Thứ hai, 30/03/2026 - 23:26
Hotline: (02133) 878 436 Mail tòa soạn Đọc báo in
Trang chủ báo điện tử tỉnh Lai Châu
  • Trang chủ
  • Bầu cử ĐBQH khóa XVI
  • Chính trị
    • Bầu cử Đại biểu Quốc hội khóa XV và Đại biểu HĐND các cấp nhiệm kỳ 2021-2026
    • Thực hiện NQ TW4
    • Lịch sử Đảng bộ tỉnh Lai Châu
    • Đưa Nghị quyết của Đảng vào cuộc sống
    • Tinh gọn Tổ chức Bộ máy của Hệ thống chính trị
    • KỶ NIỆM 115 NĂM THÀNH LẬP TỈNH, 75 THÀNH LẬP ĐẢNG BỘ TỈNH, 20 NĂM CHIA TÁCH, THÀNH LẬP TỈNH LAI CHÂU
    • HƯỚNG TỚI KỶ NIỆM 110 NĂM THÀNH LẬP TỈNH, 70 THÀNH LẬP ĐẢNG BỘ TỈNH, 15 NĂM CHIA TÁCH, THÀNH LẬP TỈNH LAI CHÂU
  • Xã hội
    • Phòng, chống bệnh viêm đường hô hấp cấp Covid–19
    • Giáo dục
    • Y tế sức khỏe
    • Chung tay xóa nhà tạm, nhà dột nát
    • Cải cách hành chính
    • Nông thôn mới
    • Thực hiện 3 Chương trình mục tiêu Quốc gia giai đoạn 2021-2025
    • BHXH, BHYT - Vì an sinh xã hội
  • Văn hoá
  • Kinh tế
    • Ocop Lai Châu
    • Lai Châu tiềm năng và lợi thế
    • Quảng cáo
    • Thuế và Cuộc sống
  • Thế giới
  • Thể thao
  • Khoa học đời sống
    • Chuyển đổi số
    • Khoa học công nghệ
    • Đời sống
  • An ninh quốc phòng
    • Công an
    • Vì biển, đảo, biên giới quê hương
    • Biên phòng
    • Quân sự
    • Phòng chống diễn biến hòa bình
  • Pháp luật
    • An toàn giao thông
    • Phòng chống ma túy
    • Góp ý vào Dự thảo Bộ luật Hình sự (sửa đổi)
    • Luật Quốc phòng năm 2018
    • Cuộc thi tìm hiểu Luật HTX
  • Chính trị
    • Lịch sử Đảng bộ tỉnh Lai Châu
    • Bầu cử
    • Thực hiện NQ TW4
    • QH-HĐND
    • Học tập, làm theo Bác
    • “Thực hiện các nghị quyết chiến lược của Bộ Chính trị”
    • Bầu cử Đại biểu Quốc hội khóa XVI và Đại biểu HĐND các cấp nhiệm kỳ 2026-2031
    • Bảo vệ nền tảng tư tưởng của Đảng
    • Hướng tới Đại hội XV Đảng bộ tỉnh Lai Châu và Đại hội XIV của Đảng
    • HƯỚNG TỚI KỶ NIỆM 110 NĂM THÀNH LẬP TỈNH, 70 THÀNH LẬP ĐẢNG BỘ TỈNH, 15 NĂM CHIA TÁCH, THÀNH LẬP TỈNH LAI CHÂU
    • Cuộc thi “Tìm hiểu 90 năm Ngày truyền thống ngành Tuyên giáo của Đảng”
    • Đưa Nghị quyết của Đảng vào cuộc sống
    • Tinh gọn Tổ chức Bộ máy của Hệ thống chính trị
    • Đối ngoại
    • KỶ NIỆM 115 NĂM THÀNH LẬP TỈNH, 75 THÀNH LẬP ĐẢNG BỘ TỈNH, 20 NĂM CHIA TÁCH, THÀNH LẬP TỈNH LAI CHÂU
    • Bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XV và Đại biểu HĐND các cấp nhiệm kỳ 2021-2026
    • Xem thêm...
  • Kinh tế
    • Lai Châu tiềm năng và lợi thế
    • Ocop Lai Châu
    • Thuế và cuộc sống
    • Quảng cáo
  • Thế giới
  • Văn hóa
    • Ngày hội Văn hóa các dân tộc dưới 10.000 người lần thứ I tại Lai Châu
    • Du lịch
  • Xã Hội
    • Chung tay xóa nhà tạm, nhà dột nát
    • Nông thôn mới
    • Cải cách hành chính
    • Ytế
    • Giáo dục
    • Thực hiện 3 Chương trình mục tiêu Quốc gia giai đoạn 2021-2025
    • Phòng, chống Virus Corona (2019-nCoV)
    • Hưởng ứng Tháng hành động vì an toàn toàn thực phẩm từ 15/4 – 15/5
    • BHXH, BHYT – Vì an sinh xã hội
    • Xem thêm...
  • Thể thao
  • Gương sáng bản mường
  • Pháp luật
    • Cuộc thi tìm hiểu Luật Hợp Tác xã
    • Góp ý vào Dự thảo Bộ Luật Hình sự (sửa đổi)
    • Phòng chống ma túy
    • ATGT
    • Luật Quốc phòng năm 2018
  • An ninh quốc phòng
    • Phòng chống diễn biến hòa bình
    • Biên Phòng
    • Công An
    • Quân Sự
    • Vì biển, đảo, biên giới quê hương
  • Khoa học đời sống
    • Khoa học - Công nghệ
    • Dự báo thời tiết
    • Chuyển đổi số
    • Đời sống
    • Bình dân học vụ số
  • Mua bán
  • Ẩm thực
  • Thế giới ảnh
  • Ôtô - Xe máy
  • Giải trí
  • Vấn đề hôm nay
  • Sự kiện & Bình luận
  • Ống kính phóng viên
  • Chính sách - Quyết định mới
  • Tấm lòng vàng
  • Bạn đọc viết
  • Tuổi cao gương sáng
  • Nhìn ra tỉnh bạn
  • Theo dòng sự kiện
  • Tin trang chủ
  • Tin nổi bật
  • Thời tiết Lai Châu
  • MULTIMEDIA
    • Podcasts
    • E-magazine
    • Infographic
  • Trang Địa Phương
    • Thành phố Lai Châu
    • Huyện Mường Tè
    • Huyện Nậm Nhùn
    • Huyện Phong Thổ
    • Huyện Sìn Hồ
    • Huyện Than Uyên
    • Huyện Tân Uyên
    • Huyện Tam Đường
    • Xem thêm...
  • Bầu cử ĐBQH khóa XVI
Xã Hội
Giáo dục
Lịch sử Đảng bộ tỉnh Lai Châu
Đổi mới giờ chào cờ đầu tuần
Thảo Nguyên
Nhấn để tìm kiếm tin cùng tác giả
Thứ sáu, 25/12/2020 15:17
Chia sẻ qua Email
lc-icon - (BLC) - Những năm học gần đây, các trường tiểu học, THCS, THPT trên địa bàn tỉnh có nhiều sáng tạo trong thực hiện đổi mới nội dung và hình thức tổ chức giờ chào cờ đầu tuần. Điều này giúp giờ chào cờ thêm ý nghĩa, tạo sự hào hứng và thu hút sự quan tâm của học sinh.

Tuần nào học sinh Trường Phổ thông Dân tộc nội trú tỉnh cũng háo hức mong đến giờ chào cờ đầu tuần. Tò mò về điều gì tạo nên sức hút đó, chúng tôi quyết định tham dự giờ chào cờ sáng thứ hai (ngày 21/12 vừa qua) của nhà trường. Ngay sau khi có tiếng trống báo hiệu đến giờ chào cờ, học sinh các lớp khẩn trương ổn định chỗ ngồi, nghiêm túc thực hiện theo nghi thức. Trong giờ chào cờ, ngoài nghe lớp trực tuần, Đoàn trường đánh giá các hoạt động của trường, biểu dương các tập thể, cá nhân tiêu biểu trong tuần qua, triển khai nhiệm vụ tuần tới... chúng tôi thấy có nhiều điểm mới so với chào cờ truyền thống. Trong đó, đáng chú ý là hoạt động văn hóa văn nghệ theo chủ điểm của tháng 12: Kỷ niệm 76 năm Ngày thành lập Quân đội Nhân dân Việt Nam (22/12/1944 - 22/12/2020). Các tiết mục tuần này của lớp 12C4 (lớp trực tuần) có chủ đề ca ngợi người lính cụ Hồ, tình yêu quê hương, đất nước... với giai điệu da diết, hào hùng. Không chỉ đơn giản là các tiết mục đơn ca, tốp ca, các tiết mục hôm nay đều là các màn múa hát được dàn dựng công phu, đầu tư trang phục đẹp.

Tranh thủ giờ ra chơi, chúng tôi có dịp trò chuyện với cô giáo Trần Thị Hường, giáo viên chủ nhiệm lớp 12C4. Được biết, từ năm học 2019 - 2020, Trường Phổ thông Dân tộc nội trú tỉnh thực hiện đổi mới nội dung, hình thức tổ chức giờ chào cờ theo hướng ngắn gọn, trang nghiêm và có thêm phần hoạt động văn hóa, văn nghệ, phổ biến pháp luật... Thời gian dành để cho hoạt động này chiếm khoảng 15 - 20 phút trong tổng số 45 phút chào cờ. Từ đầu năm học, nhà trường xây dựng kế hoạch tổng thể với chủ điểm của từng tháng, như: mừng sinh nhật Bác, an toàn giao thông, phòng tránh bạo lực học đường, chào mừng Ngày Nhà giáo Việt Nam (20/11), Ngày thành lập Quân đội Nhân dân Việt Nam (22/12)...

Hoạt động văn hóa, văn nghệ do lớp 12C4 (Trường Phổ thông Dân tộc nội trú tỉnh) dàn dựng, biểu diễn trong giờ chào cờ ngày 21/12/2020.

Hoạt động văn hóa, văn nghệ do lớp 12C4 (Trường Phổ thông Dân tộc nội trú tỉnh) dàn dựng, biểu diễn trong giờ chào cờ ngày 21/12/2020.

Bám sát chủ điểm từng tháng, mỗi lớp trực tuần lại chủ trì tổ chức, tập luyện, biểu diễn các tiết mục đặc sắc khác nhau. Tuần này lớp 12C4 trực tuần. Để chuẩn bị cho giờ chào cờ hôm nay, trước đó, các em hăng say tập luyện, nhất là tiết mục hát múa Nơi đảo xa. Đây là tiết mục để lại nhiều cảm xúc, được các bạn trong trường cổ vũ nhiệt tình, các thầy cô giáo đánh giá cao. Qua đó, góp phần giáo dục tinh thần yêu nước, lòng tự hào dân tộc, biết ơn những người lính hải quân đang từng ngày hy sinh tuổi thanh xuân, đồng cam cộng khổ, vững vàng tay súng để giữ vững chủ quyền biển, đảo thiêng liêng của Tổ quốc. Đồng thời, thể hiện tình cảm của người dân hậu phương luôn hướng về đảo xa và là hoạt động thiết thực hưởng ứng phong trào thi đua: Thanh niên với biển đảo Tổ quốc của học sinh nhà trường - cô giáo Hường cho biết thêm.

Từ đổi mới nội dung, hình thức giờ chào cờ đã tạo không khí sôi nổi, vui tươi ngay từ ngày đầu tuần, giúp giáo viên, học sinh có tâm thế sảng khoái, thoải mái, tự tin bước vào tuần học mới. Sự sáng tạo của các khối lớp trong mỗi chủ điểm làm cho giờ chào cờ không còn đơn điệu, tẻ nhạt như trước. Không những thế còn tạo cơ hội cho các em học sinh được được thể hiện khả năng, rèn luyện kỹ năng sống, tham gia những hoạt động bổ ích.

Tại Trường THCS Sùng Phài (thành phố Lai Châu) tuy còn nhiều khó khăn, điều kiện cơ sở hạn chế nhưng giờ chào cờ cũng đang được đổi mới tích cực. Cô giáo Trần Lệ Quyên - Hiệu trưởng nhà trường tâm sự: Nhiều năm học trở về trước, giờ chào cờ truyền thống không khí rất căng thẳng, nặng nề, học sinh nói chuyện riêng nhiều. Bởi nội dung khô cứng, chủ yếu là đánh giá tình hình hoạt động tuần trước, triển khai nhiệm vụ tuần tới, phê bình học sinh dưới cờ. Hiện nay, hoạt động này được chú trọng đổi mới, mang tính giáo dục cao, làm sao để không khí trang nghiêm nhưng thoải mái, vui tươi, hào hứng bước vào tuần học mới. Ngoài biểu diễn các tiểu phẩm, tiết mục văn nghệ tuyên truyền sinh động, hấp dẫn theo chủ đề, chủ điểm của từng tuần, từng tháng (như: hoa điểm tốt, nhớ ơn thầy cô...), nhà trường còn tổ chức các hoạt động trải nghiệm thiết thực với học sinh, các trò chơi tập thể, các môn thể thao truyền thống... Từ đó, giáo dục đạo đức, lối sống, ý thức vươn lên, tình yêu quê hương, đất nước, biết chia sẻ với hoàn cảnh khó khăn, tương trợ nhau trong cuộc sống.

Là trường điểm của thành phố, Trường THCS Đoàn Kết luôn đi đầu về việc tổ chức các phong trào, trong đó, giờ chào cờ đầu tuần có những hoạt động mà học sinh rất thích thú. Nếu như tuần này là những tiết mục aerobic sôi động, từng động tác dứt khoát, khỏe khoắn trong nền nhạc vui tươi làm khuấy động không khí phấn khởi trong học sinh toàn trường. Thì tuần sau là những tiểu phẩm tiếng Anh của các thành viên Câu lạc bộ tiếng Anh với lời thoại tự tin, ý nghĩa. Hay có tuần là những câu chuyện cảm động về Bác Hồ, tình yêu thương của thầy cô, cha mẹ...  làm nhiều học sinh xúc động rơi nước mắt và dần chuyển biến nhận thức về hành động, việc làm của bản thân.

Em Lê Hà Linh, lớp 6A4 (Trường THCS Đoàn Kết) vui vẻ kể: Không phải cứ đến dịp tổ chức Hội thi văn nghệ mới được xem các tiết mục ca - múa - nhạc - kịch, mà thứ hai tuần nào chúng em cũng được thưởng thức hoạt động văn hóa, văn nghệ, giao lưu, hỏi đáp kiến thức hay và bổ ích. Từ đầu năm đến nay, em và các bạn luôn chờ đón tới giờ chào cờ và mong đến tuần lớp mình trực.

Theo đánh giá của Sở Giáo dục và Đào tạo, hiện nay phần lớn các trường học trên địa bàn tỉnh đều đã chủ động thiết kế, xây dựng giờ chào cờ đầu tuần đảm bảo phần lễ trang trọng, nghiêm trang và phần văn hóa, văn nghệ sôi nổi, tạo được tinh thần phấn khởi, phấn chấn ngay từ ngày đầu tuần để tuần học mới hiệu quả hơn. Tuy nhiên, bên cạnh những trường ở trung tâm huyện, thành phố, có sự đầu tư chuẩn bị cho giờ chào cờ, vẫn còn một số trường ở vùng khó, do điều kiện hạn chế nên việc tổ chức còn hình thức, chưa thực sự hấp dẫn. Điều này đòi hỏi các trường phải nỗ lực vươn lên, khắc phục khó khăn, tham khảo, học hỏi cách làm phù hợp với điều kiện thực tế của đơn vị mình, vận dụng linh hoạt để giờ chào cờ hấp dẫn, ý nghĩa hơn.

Hy vọng, với những chuyển biến đáng mừng từ những đổi mới, sáng tạo trong giờ chào cờ đầu tuần, những cách làm hay sẽ ngày càng được nhân rộng để các em được “học mà chơi, chơi mà học” và “mỗi ngày đến trường là một ngày vui”.

Chia sẻ qua Email
Ý kiến bạn đọc

Bình luận thành công!

Cảm ơn bạn đã bình luận cho bài viết.

Quản trị viên sẽ sớm duyệt bình luận của bạn!

Tin đọc nhiều

Lịch thi đấu của U23 Việt Nam tại vòng chung kết U23 châu Á 2026

Lịch thi đấu của U23 Việt Nam tại vòng chung kết U23 châu Á 2026

Sông Đà vào xuân

Đoàn VĐV Lai Châu giành 3 giải nhất, nhì tại Giải bán marathon Quốc tế Việt Nam 2026

Các chính sách mới có hiệu lực từ 01/1/2026

Lễ Chào cờ chào năm mới năm 2026

Có thể bạn quan tâm
Hội nghị khách hàng năm 2026

Hội nghị khách hàng năm 2026

Đẩy mạnh tuyên truyền chính sách về bảo hiểm y tế

Đẩy mạnh tuyên truyền chính sách về bảo hiểm y tế

Tổ chức giao thông tạm thời tại cầu Phiêng Đanh phục vụ thi công sửa chữa

Tổ chức giao thông tạm thời tại cầu Phiêng Đanh phục vụ thi công sửa chữa

Hội nghị trực tuyến phổ biến pháp luật Quý I năm 2026

Hội nghị trực tuyến phổ biến pháp luật Quý I năm 2026

Nậm Sỏ giữ  gìn không  gian xanh-sạch-đẹp

Nậm Sỏ giữ gìn không gian xanh-sạch-đẹp

Giải chạy chinh phục đỉnh núi Lao Tỷ Phùng

Giải chạy chinh phục đỉnh núi Lao Tỷ Phùng

Công ty Điện lực Lai Châu tổ chức tắt đèn hưởng ứng Giờ Trái Đất 2026

Công ty Điện lực Lai Châu tổ chức tắt đèn hưởng ứng Giờ Trái Đất 2026

Phiên họp thứ 2 Ban Chỉ đạo của Chính phủ về phát triển khoa học công nghệ, chuyển đổi số

Phiên họp thứ 2 Ban Chỉ đạo của Chính phủ về phát triển khoa học công nghệ, chuyển đổi số

Tin cùng chuyên mục
Tặng quà trị giá hơn 400 triệu đồng cho học sinh vùng cao Tủa Sín Chải
Tặng quà trị giá hơn 400 triệu đồng cho học sinh vùng cao Tủa Sín Chải
Xã Hội
28/03/2026 17:38
Sáng 28/3, tại Trường Phổ thông Dân tộc bán trú Tiểu học Tủa Sín Chải (xã Tủa Sín Chải), Phòng Cảnh sát Kinh tế (Công an tỉnh Lai Châu) phối hợp với Đoàn từ thiện ấm vùng cao (Hà Nội) tổ chức chương trình tình nguyện ấm vùng cao, trao tặng nhiều phần quà thiết thực cho thầy và trò nhà trường.
Vì sức khỏe nhân dân nơi biên giới
Vì sức khỏe nhân dân nơi biên giới
Xã Hội
28/03/2026 15:09
Chủ động phòng chống dịch bệnh, nâng cao chất lượng khám chữa bệnh và bảo đảm an toàn thực phẩm, thời gian qua, Trạm Y tế xã Khổng Lào từng bước khẳng định vai trò của y tế cơ sở trong công tác chăm sóc, bảo vệ sức khỏe nhân dân nơi biên giới. Qua đó, góp phần củng cố niềm tin của người dân vào hệ thống y tế tuyến đầu, xây dựng cộng đồng an toàn, khỏe mạnh.
Lễ ra mắt Bệnh viện Đa khoa Pa Há
Lễ ra mắt Bệnh viện Đa khoa Pa Há
Xã Hội
28/03/2026 12:46
Sáng 28/3, tại xã Nậm Tăm đã diễn ra lễ ra mắt Bệnh viện Đa khoa Pa Há. Dự có đồng chí Lê Chí Công – Tỉnh ủy viên, Hiệu trưởng Trường Chính trị tỉnh; Bác sĩ Chuyên khoa II Nguyễn Thế Phong – Phó Giám đốc Sở Y tế; đại diện lãnh đạo LĐLĐ tỉnh; Đảng ủy, HĐND, UBND các xã, phường: Nậm Tăm, Nậm Mạ, Nậm Cuổi, Đoàn Kết, Tân Phong có Trạm Y tế được Bệnh viện Đa khoa Pa Há hỗ trợ; các cơ quan, đơn vị, trường học trên địa bàn xã Nậm Tăm; nguyên lãnh đạo, viên chức đã nghỉ hưu công tác tại Trung tâm Y tế Sìn Hồ cơ sở II (cũ).
Ra quân tuyên truyền bảo hiểm xã hội tự nguyện và bảo hiểm y tế hộ gia đình
Ra quân tuyên truyền bảo hiểm xã hội tự nguyện và bảo hiểm y tế hộ gia đình
Xã Hội
28/03/2026 11:34
Sáng 28/3, Bảo hiểm xã hội (BHXH) tỉnh Lai Châu phối hợp với Bưu điện tỉnh tổ chức Lễ ra quân tuyên truyền, vận động nhân dân tham gia BHXH tự nguyện và bảo hiểm y tế (BHYT) hộ gia đình. Đây là hoạt động nhằm cụ thể hóa kế hoạch của BHXH Việt Nam và BHXH tỉnh, góp phần mở rộng diện bao phủ an sinh xã hội trên địa bàn.
Ký kết thỏa thuận hợp tác giai đoạn 2026-2030
Ký kết thỏa thuận hợp tác giai đoạn 2026-2030
Chính trị
27/03/2026 19:34
Sáng 27/3, tại Hà Nội, UBND tỉnh Lai Châu và Tổng Công ty Bưu điện Việt Nam tổ chức Lễ ký kết thỏa thuận hợp tác giai đoạn 2026-2030. Chủ trì buổi lễ có các đồng chí: Tống Thanh Hải - Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Phó Chủ tịch Thường trực UBND tỉnh Lai Châu; Chu Quang Hào - Tổng Giám đốc Công ty Bưu điện Việt Nam.
Công ty Điện lực Lai Châu tổ chức gặp mặt kỷ niệm 22 năm xây dựng và phát triển
Công ty Điện lực Lai Châu tổ chức gặp mặt kỷ niệm 22 năm xây dựng và phát triển
Xã Hội
27/03/2026 19:20
Chiều 27/2, Công ty Điện lực Lai Châu tổ chức gặp mặt kỷ niệm 22 năm thành lập (01/4/2004 - 01/4/2026).
Tăng cường lãnh, chỉ đạo phòng chống thiên tai
Tăng cường lãnh, chỉ đạo phòng chống thiên tai
Chính trị
27/03/2026 17:48
Trong những năm gần đây, tình hình thiên tai ngày càng diễn biến phức tạp, ảnh hưởng nghiêm trọng đến đời sống nhân dân và phát triển kinh tế - xã hội của địa phương. Do đó, Đảng ủy xã Mường Than phát huy vai trò lãnh, chỉ đạo công tác phòng ngừa, ứng phó và khắc phục hậu quả thiên tai với nhiều biện pháp đồng bộ, chặt chẽ nhằm nâng cao năng lực ứng phó, hạn chế tối đa thiệt hại về tài sản của Nhà nước và nhân dân.
Ban Chỉ đạo phát triển kinh tế tập thể tỉnh: Triển khai nhiệm vụ công tác năm 2026
Ban Chỉ đạo phát triển kinh tế tập thể tỉnh: Triển khai nhiệm vụ công tác năm 2026
Kinh tế
27/03/2026 17:33
Chiều 27/3, Ban Chỉ đạo (BCĐ) Phát triển kinh tế tập thể (KTTT) tỉnh tổ chức Hội nghị tổng kết hoạt động năm 2025, triển khai nhiệm vụ công tác năm 2026. Đồng chí Hà Trọng Hải - Phó Chủ tịch UBND tỉnh, Trưởng BCĐ phát triển KTTT tỉnh phát biểu chỉ đạo. Dự Hội nghị có các đồng chí trong Ban Thường vụ Liên minh hợp tác xã (HTX); đại diện lãnh đạo các sở, ngành tỉnh, UBND các xã, phường; thành viên BCĐ phát triển KTTT tỉnh...
Hội nghị tổng kết đợt cao điểm phòng chống tội phạm dịp tết Nguyên đán Bính Ngọ năm 2026
Hội nghị tổng kết đợt cao điểm phòng chống tội phạm dịp tết Nguyên đán Bính Ngọ năm 2026
Chính trị
27/03/2026 16:53
Chiều 27/3, Bộ Tư lệnh Bộ đội Biên phòng (BĐBP) tổ chức Hội nghị tổng kết đợt cao điểm phòng chống tội phạm dịp Tết Nguyên đán Bính Ngọ năm 2026. Hội nghị được tổ chức trực tiếp tại điểm cầu trung tâm Cơ quan Bộ Tư lệnh BĐBP kết nối trực tuyến với 30 điểm cầu các cơ quan, đơn vị trong BĐBP. Đồng chí Bùi Thanh Sơn - Phó Thủ tướng Chính phủ, Trưởng Ban Chỉ đạo (BCĐ) 389 quốc gia phát biểu chỉ đạo tại hội nghị.
Công khai, minh bạch công tác tài chính
─ Số hóa thanh toán viện phí ─ Công khai, minh bạch công tác tài chính
Xã Hội
27/03/2026 16:27
Việc đẩy mạnh chuyển đổi số và số hóa các thủ tục khám, chữa bệnh có vai trò quan trọng, góp phần nâng cao chất lượng phục vụ, giảm thời gian chờ đợi và tạo sự thuận tiện tối đa cho người bệnh. Từ đầu năm 2025 đến nay, Bệnh viện Đa khoa (BVĐK) Tân Uyên triển khai các giải pháp đẩy mạnh thanh toán không dùng tiền mặt với tỷ lệ đạt hơn 80%, vượt xa chỉ tiêu được giao.
Tuần tra liên hợp biên giới tháng 3 năm 2026
Tuần tra liên hợp biên giới tháng 3 năm 2026
Xã Hội
27/03/2026 16:09
Ngày 27/3, Bộ đội Biên phòng (BĐBP) tỉnh Lai Châu (Việt Nam) cùng Chi đội Quản lý biên giới Hồng Hà và Trạm Kiểm tra Biên phòng xuất, nhập cảnh Kim Thủy Hà (Trung Quốc) phối hợp tổ chức triển khai tuần tra liên hợp biên giới tháng 3/2026.
Trung tâm điều khiển xa – Dấu ấn chuyển đổi số của Công ty Điện lực Lai Châu
Trung tâm điều khiển xa – Dấu ấn chuyển đổi số của Công ty Điện lực Lai Châu
Xã Hội
27/03/2026 12:31
Trong dòng chảy Cách mạng công nghiệp 4.0, Công ty Điện lực Lai Châu (CTĐL Lai Châu) chủ động đẩy mạnh chuyển đổi số, xác định đây là nhiệm vụ then chốt nhằm nâng cao hiệu quả sản xuất kinh doanh và chất lượng phục vụ khách hàng. Với những khó khăn đặc thù của địa bàn miền núi, việc ứng dụng công nghệ hiện đại càng trở nên cấp thiết để đảm bảo vận hành an toàn, ổn định.

Đọc báo in

Báo Lai Châu Số 576 ngày 30/03/2026
Báo Lai Châu Số 3172 ngày 30/03/2026
Báo Lai Châu Số 548 ngày 28/03/2026
Báo Lai Châu Số 3171 ngày 27/03/2026
Báo Lai Châu Số 3170 ngày 26/03/2026
Báo Lai Châu Số 3169 ngày 25/03/2026
Báo Lai Châu Số 3168 ngày 23/03/2026
Báo Lai Châu Số 547 ngày 21/03/2026
Báo Lai Châu Số 575 ngày 20/03/2026
Báo Lai Châu Số 3167 ngày 20/03/2026
Fan page Báo Lai Châu
Youtube
Zalo
Tiktok
Trang chủ báo điện tử tỉnh Lai Châu
Bản quyền thuộc Báo và phát thanh, truyền hình Lai Châu
Giám đốc: Đào Bích Vân
Phó giám đốc: Nguyễn Thị Ngọc Hà - Vũ Thị Thu Hương - Dư Khánh Kiên - Nguyễn Ngọc Truyền - Trần Văn Dũng
Điện thoại:
02133876977;
Email: baodientulaichau@gmail.com
Trụ sở: 43A, Nguyễn Chí Thanh - phường Tân Phong - tỉnh Lai Châu

Giấy phép xuất bản số 798/GP-BTTTT, Bộ TT&TT cấp ngày 07/12/2021

Độc giả nên sử dụng những trình duyệt IE, Chrome, Cốc Cốc, Safari... phiên bản mới để trải nghiệm được tốt nhất.
Ghi rõ nguồn “Báo Lai Châu điện tử” khi khai thác thông tin trang này.