Thứ bảy, 05/07/2025 - 23:40
Hotline: (02133) 878 436 Mail tòa soạn Đọc báo in
Trang chủ báo điện tử tỉnh Lai Châu
  • Trang chủ
  • Chính trị
    • Bầu cử Đại biểu Quốc hội khóa XV và Đại biểu HĐND các cấp nhiệm kỳ 2021-2026
    • Thực hiện NQ TW4
    • Lịch sử Đảng bộ tỉnh Lai Châu
    • Đưa Nghị quyết của Đảng vào cuộc sống
    • Tinh gọn Tổ chức Bộ máy của Hệ thống chính trị
    • KỶ NIỆM 115 NĂM THÀNH LẬP TỈNH, 75 THÀNH LẬP ĐẢNG BỘ TỈNH, 20 NĂM CHIA TÁCH, THÀNH LẬP TỈNH LAI CHÂU
    • HƯỚNG TỚI KỶ NIỆM 110 NĂM THÀNH LẬP TỈNH, 70 THÀNH LẬP ĐẢNG BỘ TỈNH, 15 NĂM CHIA TÁCH, THÀNH LẬP TỈNH LAI CHÂU
  • Xã hội
    • Phòng, chống bệnh viêm đường hô hấp cấp Covid–19
    • Giáo dục
    • Y tế sức khỏe
    • Chung tay xóa nhà tạm, nhà dột nát
    • Cải cách hành chính
    • Nông thôn mới
    • Thực hiện 3 Chương trình mục tiêu Quốc gia giai đoạn 2021-2025
    • BHXH, BHYT - Vì an sinh xã hội
  • Văn hoá
  • Kinh tế
    • Ocop Lai Châu
    • Lai Châu tiềm năng và lợi thế
    • Quảng cáo
    • Thuế và Cuộc sống
  • Thế giới
  • Thể thao
  • Khoa học đời sống
    • Chuyển đổi số
    • Khoa học công nghệ
    • Đời sống
  • An ninh quốc phòng
    • Công an
    • Vì biển, đảo, biên giới quê hương
    • Biên phòng
    • Quân sự
    • Phòng chống diễn biến hòa bình
  • Pháp luật
    • An toàn giao thông
    • Phòng chống ma túy
    • Góp ý vào Dự thảo Bộ luật Hình sự (sửa đổi)
    • Luật Quốc phòng năm 2018
    • Cuộc thi tìm hiểu Luật HTX
  • Chính trị
    • Lịch sử Đảng bộ tỉnh Lai Châu
    • Bầu cử
    • Thực hiện NQ TW4
    • QH-HĐND
    • Học tập, làm theo Bác
    • Bảo vệ nền tảng tư tưởng của Đảng
    • Hướng tới Đại hội XV Đảng bộ tỉnh Lai Châu và Đại hội XIV của Đảng
    • HƯỚNG TỚI KỶ NIỆM 110 NĂM THÀNH LẬP TỈNH, 70 THÀNH LẬP ĐẢNG BỘ TỈNH, 15 NĂM CHIA TÁCH, THÀNH LẬP TỈNH LAI CHÂU
    • Cuộc thi “Tìm hiểu 90 năm Ngày truyền thống ngành Tuyên giáo của Đảng”
    • Đưa Nghị quyết của Đảng vào cuộc sống
    • Tinh gọn Tổ chức Bộ máy của Hệ thống chính trị
    • Đối ngoại
    • KỶ NIỆM 115 NĂM THÀNH LẬP TỈNH, 75 THÀNH LẬP ĐẢNG BỘ TỈNH, 20 NĂM CHIA TÁCH, THÀNH LẬP TỈNH LAI CHÂU
    • Bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XV và Đại biểu HĐND các cấp nhiệm kỳ 2021-2026
    • Xem thêm...
  • Kinh tế
    • Lai Châu tiềm năng và lợi thế
    • Ocop Lai Châu
    • Thuế và cuộc sống
    • Quảng cáo
  • Thế giới
  • Văn hóa
    • Ngày hội Văn hóa các dân tộc dưới 10.000 người lần thứ I tại Lai Châu
    • Du lịch
  • Xã Hội
    • Thực hiện 3 Chương trình mục tiêu Quốc gia giai đoạn 2021-2025
    • Chung tay xóa nhà tạm, nhà dột nát
    • Nông thôn mới
    • Cải cách hành chính
    • Ytế
    • Giáo dục
    • Phòng, chống Virus Corona (2019-nCoV)
    • Hưởng ứng Tháng hành động vì an toàn toàn thực phẩm từ 15/4 – 15/5
    • BHXH, BHYT – Vì an sinh xã hội
    • Xem thêm...
  • Thể thao
  • Gương sáng bản mường
  • Pháp luật
    • Cuộc thi tìm hiểu Luật Hợp Tác xã
    • Góp ý vào Dự thảo Bộ Luật Hình sự (sửa đổi)
    • Phòng chống ma túy
    • ATGT
    • Luật Quốc phòng năm 2018
  • An ninh quốc phòng
    • Phòng chống diễn biến hòa bình
    • Biên Phòng
    • Công An
    • Quân Sự
    • Vì biển, đảo, biên giới quê hương
  • Khoa học đời sống
    • Dự báo thời tiết
    • Chuyển đổi số
    • Đời sống
    • Khoa học - Công nghệ
  • Mua bán
  • Ẩm thực
  • Thế giới ảnh
  • Ôtô - Xe máy
  • Giải trí
  • Vấn đề hôm nay
  • Sự kiện & Bình luận
  • Ống kính phóng viên
  • Chính sách - Quyết định mới
  • Tấm lòng vàng
  • Bạn đọc viết
  • Tuổi cao gương sáng
  • Nhìn ra tỉnh bạn
  • Theo dòng sự kiện
  • Tin trang chủ
  • Tin nổi bật
  • Thời tiết Lai Châu
  • MULTIMEDIA
    • Podcasts
    • E-magazine
    • Infographic
  • Trang Địa Phương
    • Thành phố Lai Châu
    • Huyện Mường Tè
    • Huyện Nậm Nhùn
    • Huyện Phong Thổ
    • Huyện Sìn Hồ
    • Huyện Than Uyên
    • Huyện Tân Uyên
    • Huyện Tam Đường
    • Xem thêm...
Xã Hội
Vì biển, đảo, biên giới quê hương
Ấm áp, xúc động lời chúc tết trực tuyến giữa biển khơi
Đinh Đông
Nhấn để tìm kiếm tin cùng tác giả
Thứ sáu, 09/02/2024 21:33
Chia sẻ qua Email
lc-icon - (BLC) - Cuối tháng 1 vừa qua, trong hành trình thăm chúc tết cán bộ, chiến sĩ và Nhân dân 2 huyện đảo: Cồn Cỏ (Quảng Trị) và Lý Sơn (Quảng Ngãi), bởi gió to, sóng lớn, biển động mạnh không thể tiếp cận, Đoàn công tác của Vùng 3 Hải quân, các đại biểu của 27 đơn vị, địa phương, doanh nghiệp và phóng viên báo chí trên cả nước đã tổ chức chúc tết theo hình thức trực tuyến đến cán bộ, chiến sĩ, nhân dân huyện đảo Cồn Cỏ và cán bộ, chiến sĩ tàu KN 304 đang làm nhiệm vụ trên biển. Những lời chúc tết, động viên của Đoàn thật gần gũi, ấm áp chứa chan tình cảm của người đất liền luôn hướng về biển đảo quê hương khi tết đến, xuân về.

Tàu KN 390 đưa Đoàn công tác Vùng 3 Hải quân, các đại biểu 27 cơ quan, đơn vị, địa phương và phóng viên báo chí trên cả nước đến với huyện đảo Cồn Cỏ (Quảng Trị).

Tàu KN 390 đưa Đoàn công tác Vùng 3 Hải quân, các đại biểu 27 cơ quan, đơn vị, địa phương và phóng viên báo chí trên cả nước đến với huyện đảo Cồn Cỏ (Quảng Trị).

17 giờ ngày 22/1, từ quân cảng Đà Nẵng, tàu KN 390 hú 3 hồi còi chào đất liền, rẽ sóng đưa chúng tôi và Đoàn công tác đến với đảo Cồn Cỏ của Quảng Trị mang theo bao dự định, ước mơ được đặt chân một lần lên mảnh đất anh hùng. Theo lịch trình, chúng tôi có cuộc hành trình xuyên đêm 12 giờ trên biển. Bữa cơm tối đầu tiên trên tàu thật ấm cúng khi có đông đủ các đại biểu và phóng viên chào hỏi, giao lưu văn nghệ với nhau. Tuy nhiên, tàu càng ra xa, những đợt sóng liên tiếp va mạnh vào mạn thuyền khiến cho những người đi đảo lần đầu như chúng tôi cảm thấy nôn nao, chếnh cháng để rồi bị hạ gục, nằm im trong phòng. 

Đoàn mang theo những phần quà Tết từ đất liền đến với cán bộ, chiến sĩ và người dân huyện đảo.

Đoàn mang theo những phần quà tết từ đất liền đến với cán bộ, chiến sĩ và người dân huyện đảo.

Đến 5 giờ 30 sáng ngày 23/1, hệ thống loa phát thanh của các phòng vang lên đồng thanh “Báo thức toàn tàu, toàn tàu báo thức”, mặc dù say sóng, thế nhưng, chúng tôi và các vị đại biểu cố gắng gượng dậy để nhìn thấy đảo Cồn Cỏ trong nắng sớm. Giữa biển trời mênh mông, Cồn Cỏ hiện lên một màu xanh ngắt, lá cờ đỏ sao vàng tung bay phấp phới trên cột cờ hiên ngang. Cả đoàn ai nấy đều háo hức sớm được đặt chân lên đảo để gặp gỡ cán bộ, chiến sĩ và người dân huyện đảo đang ngày đêm bám trụ để giữ vững từng tấc đất, vì chủ quyền biển đảo Tổ quốc. 

Huyện đảo Cồn Cỏ hiện lên một màu xanh ngắt, hiên ngang giữa đất trời.

Huyện đảo Cồn Cỏ hiện lên một màu xanh ngắt, hiên ngang giữa đất trời.

Cồn Cỏ là hải đảo tiền tiêu của Tổ quốc ta, là một huyện đảo thuộc địa giới hành chính tỉnh Quảng Trị; có vị trí đặc biệt: Là điểm phân chia Vịnh Bắc Bộ - Cửa ngõ phía Nam của Vịnh Bắc Bộ - là tiền đồn bảo vệ chủ quyền lãnh thổ quốc gia. Nằm vắt ngang vĩ tuyến 17, có toạ độ 17008’15’’ - 17010’05’’ vĩ độ Bắc; 107019’50” - 107020’40” kinh độ Đông. Cách đất liền từ 13 đến 17 hải lý. Trong kháng chiến chống Mỹ cứu nước, đảo Cồn Cỏ có vị trí đặc biệt quan trọng, là "con mắt thần" của biển Đông. 

Nhưng vì sóng to, biển động mạnh, Đoàn công tác vận chuyển hành hoá lên đảo Cồn Cỏ.

Vì sóng to, biển động mạnh, Đoàn công tác không thể đặt chân lên mảnh đất Cồn Cỏ, đành vận chuyển hàng hoá lên đảo bằng ca nô chuyên dụng. 

Vậy nhưng, cuối năm, biển động dữ dội, những cơn mưa nặng hạt bắt đầu trút xuống kèm theo sóng to, gió lớn làm con tàu KN 390 chao nghiêng trên biển. Những con sóng lớn cao 6-7m vỗ mạnh vào mũi tàu tung bọt trắng xóa trên boong, nên việc tiếp cận vào đảo Cồn Cỏ vô cùng khó khăn. Sau nhiều giờ neo tàu gần đảo với nhiều phương án được triển khai, vì đảm bảo an toàn cho gần 300 đại biểu trên tàu, Chuẩn đô đốc Nguyễn Đăng Tiến - Bí thư Đảng uỷ, Chính uỷ Bộ Tư lệnh Vùng 3 Hải quân đã quyết định không lên đảo, tổ chức chúc tết bằng hình thức trực tuyến ngay trên tàu KN 390; hàng hoá và quà tết gửi tặng cho cán bộ, chiến sĩ, nhân dân huyện đảo được trung chuyển bằng ca nô lên tàu cá vận chuyển vào đảo. 

Trong căn phòng nhỏ trên boong tàu, cả Đoàn công tác ngồi ngay ngắn, mắt hướng về màn hình dõi theo những hình ảnh của cán bộ, chiến sĩ, lãnh đạo, nhân dân huyện đảo Cồn Cỏ với tâm trạng đầy tiếc nuối. Chị Nguyễn Thị Thanh Lanh - Cán bộ Công đoàn Ngân hàng Nhà nước Việt Nam chia sẻ: tôi đã có dịp được đến rất nhiều đảo trên đất nước Việt Nam. Nhưng đây là lần đầu tiên tôi được đến với đảo Cồn Cỏ. Tôi và thành viên trong đoàn rất háo hức, mong chờ, mang theo nhiều phần quà gửi tặng bà con nơi đây đón tết thật ấm áp, tươi vui. Tuy nhiên vì biển động, mưa lớn, chúng tôi đành lỗi hẹn với Cồn Cỏ. 

Và tổ chức chúc Tết cán bộ, chiến sĩ và nhân dân huyện đảo qua hình thức trực tuyến ngay trên tàu KN 390.

Và tổ chức chúc tết cán bộ, chiến sĩ và nhân dân huyện đảo qua hình thức trực tuyến ngay trên tàu KN 390.

Giữa biển trời âm u, mưa to, gió lớn, qua chiếc micro kết nối, thay mặt Đoàn công tác, Chuẩn đô đốc Nguyễn Đăng Tiến - Chính uỷ Bộ Tư lệnh Vùng 3 Hải quân xúc động, nghẹn ngào gửi những lời chúc tốt đẹp, thân thương nhất tới cán bộ, chiến sĩ, nhân dân huyện đảo Cồn Cỏ. “Tôi thay mặt cho đoàn công tác, xin gửi lời chúc mừng năm mới đến các đồng chí Huyện uỷ, HĐND, UBND, Uỷ ban MTTQ huyện đảo Cồn Cỏ, các lực lượng đang công tác, đóng quân trên huyện đảo Cồn Cỏ; cán bộ, chiến sĩ trạm radar 540 Vùng 3 Hải quân cùng toàn thể nhân dân. Chúc đảng bộ, chính quyền và nhân dân, các lực lượng trên huyện đảo luôn đoàn kết, khắc phục khó khăn, quyết tâm xây dựng huyện đảo Cồn Cỏ ngày càng vững mạnh, hoàn thành thắng lợi các nhiệm vụ được giao; xây dựng huyện đảo Cồn Cỏ, đảo Cồn Cỏ luôn luôn xứng đáng là đảo anh hùng, hòn đảo tiền tiêu trên biển Đông”. 

Chuẩn đô đốc Nguyễn Đăng Tiến - Bí thư Đảng uỷ, Chính uỷ Bộ Tư lệnh Vùng 3 Hải quân chúc tết cán bộ, chiến sĩ và nhân dân huyện đảo Cồn Cỏ (Quảng Trị).

Đáp lại lời thăm hỏi, động viên, chúc tết của Đoàn công tác, Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch UBND huyện đảo Cồn Cỏ Võ Việt Cường thay mặt cán bộ, chính quyền, nhân dân và các lực lượng làm nhiệm vụ trên đảo chân thành cảm ơn sự quan tâm của lãnh đạo Đảng, Nhà nước, quân đội, Bộ Tư lệnh Vùng 3 Hải quân và các cơ quan, đơn vị, cá nhân và phóng viên báo chí đã tặng quà, chúc tết quân dân huyện đảo. Và khẳng định: “Đây là món quà vô giá, là nguồn cổ vũ, động viên to lớn giúp chính quyền và nhân dân yên tâm công tác, bám biển và nêu cao tinh thần quyết tâm bảo vệ vững chắc chủ quyền biển đảo thiêng liêng của Tổ quốc, xứng đáng với niềm tin yêu của Đảng, Nhà nước và đồng bào cả nước”. 

Lãnh đạo Vùng 3 Hải quân, đội văn nghệ tàu KN390, các đại biểu hát tặng cán bộ, chiến sĩ tàu KN 304 đang làm nhiệm vụ trên biển.

Lãnh đạo Vùng 3 Hải quân, đội văn nghệ tàu KN390, các đại biểu hát tặng cán bộ, chiến sĩ tàu KN 304 đang làm nhiệm vụ trên biển.

Chia tay huyện đảo Cồn Cỏ trong buổi chiều bịn rịn, chúng tôi tiếp tục hành quân đến với huyện đảo Lý Sơn của tỉnh Quảng Ngãi. Sau nhiều giờ hành quân trên biển, vượt sóng to, gió lớn, Tàu chúng tôi gặp tàu KN 304 đang làm nhiệm vụ tuần tra, sẵn sàng chiến đấu trên vùng biển quê hương… Giữa màn đêm tối chương trình nghệ thuật đặc biệt đã diễn ra, Chính uỷ Bộ Tư lệnh Vùng 3 Hải quân chúc tết cán bộ, chiến sĩ tàu KN304 qua bộ đàm: “Đoàn công tác vì điều kiện sóng gió không tiếp cận tàu KN 304 được, xin gửi lời chúc sức khoẻ, lời chúc mừng năm mới đến toàn thể cán bộ, chiến sĩ tàu KN 304. Chúc các đồng chí hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ khắc phục mọi khó khăn về điều kiện sóng gió, thời tiết, sinh hoạt ở trên tàu, vững vàng nơi đầu sóng, hoàn thành tốt nhiệm vụ tuần tiễu, quan sát, trinh sát, phát hiện các tình huống trên biển, kịp thời báo cáo về Sở Chỉ huy vùng, Sở Chỉ huy quân chủng để xử lý, kiên quyết không để chúng ta bất ngờ từ trên biển”. 

Chuẩn đô đốc Nguyễn Đăng Tiến - Bí thư Đảng uỷ, Chính uỷ Bộ Tư lệnh Vùng 3 Hải quân chúc tết cán bộ, chiến sĩ tàu KN 304 đang làm nhiệm vụ trên biển. 

Và theo đó, những lời ca, tiếng hát ngọt ngào của các đại biểu từ khắp mọi miền Tổ quốc cất lên dành tặng cho những người lính hải quân. Mang không khí xuân tươi vui, phấn khởi như một món quà ý nghĩa động viên tinh thần cán bộ, chiến sĩ gần 1 tháng lênh đênh trên biển làm nhiệm vụ.

Có đi, chúng tôi mới thấu hiểu được bao vất vả cực nhọc của cán bộ, chiến sĩ, nhân dân trên các đảo đã và đang ngày đêm gồng mình chống chọi với những đợt sóng gió, biển động. Biết bao hiểm nguy luôn rình rập, nhưng họ vẫn luôn kiên cường dũng cảm, ý chí một lòng để bảo vệ vùng biển, thềm lục địa của Tổ quốc thân yêu.

Trước thềm năm mới Giáp Thìn 2024, chúng tôi xin gửi đến những người lính hải quân, cán bộ, nhân dân trên các vùng biển đảo khắp chiều dài đất nước Việt Nam lời chúc tốt đẹp nhất. Mong rằng, trong năm mới mọi người có thật nhiều sức khoẻ, bình an, hạnh phúc, tiếp tục cống hiến sức mình để góp phần giữ vững màu xanh tươi biển trời quê hương.

Chia sẻ qua Email
Ý kiến bạn đọc

Bình luận thành công!

Cảm ơn bạn đã bình luận cho bài viết.

Quản trị viên sẽ sớm duyệt bình luận của bạn!

Tin đọc nhiều

Giữ lấy hồn Việt

Giữ lấy hồn Việt

Mật của rừng

Lai Châu sắp xếp lại bộ máy: Khi người dân và chính quyền cùng đồng hành đổi mới

Kỳ 3: Dân chủ, công tâm trong sắp xếp cán bộ sau sáp nhập

Kỳ 2: Ý Đảng – thuận lòng dân

Có thể bạn quan tâm
Chiều 6/7, Bộ Giáo dục và Đào tạo công bố đáp án chính thức các môn thi tốt nghiệp THPT

Chiều 6/7, Bộ Giáo dục và Đào tạo công bố đáp án chính thức các môn thi tốt nghiệp THPT

Sơ kết 5 năm thực hiện chương trình phát triển y dược cổ truyền, kết hợp y dược cổ truyền với y học hiện đại

Sơ kết 5 năm thực hiện chương trình phát triển y dược cổ truyền, kết hợp y dược cổ truyền với y học hiện đại

Hội nghị thẩm định các điều kiện triển khai hồ sơ bệnh án điện tử tại Bệnh viện Y học cổ truyền

Hội nghị thẩm định các điều kiện triển khai hồ sơ bệnh án điện tử tại Bệnh viện Y học cổ truyền

Hội nghị tuyên truyền, tư vấn, giải đáp chính sách bảo hiểm xã hội năm 2025

Hội nghị tuyên truyền, tư vấn, giải đáp chính sách bảo hiểm xã hội năm 2025

Bệnh viện Đa khoa tỉnh sơ kết công tác 6 tháng đầu năm 2025

Bệnh viện Đa khoa tỉnh sơ kết công tác 6 tháng đầu năm 2025

Lai Châu công bố tình huống khẩn cấp về thiên tai trên quốc lộ 4D

Lai Châu công bố tình huống khẩn cấp về thiên tai trên quốc lộ 4D

Thăm hỏi, động viên 2 hộ dân bị ảnh hưởng do sạt lở đất

Thăm hỏi, động viên 2 hộ dân bị ảnh hưởng do sạt lở đất

Thầm lặng nghề hái chè

Thầm lặng nghề hái chè

Tin cùng chuyên mục
Thắp sáng đường quê - Phong trào nhỏ, ý nghĩa lớn
Thắp sáng đường quê - Phong trào nhỏ, ý nghĩa lớn
Xã Hội
30/06/2025 14:42
Nhờ sự vào cuộc đồng bộ của chính quyền và hưởng ứng tích cực trong nhân dân, phong trào “Thắp sáng đường quê” ở xã Pha Mu (huyện Than Uyên) thời gian qua đã mang lại hiệu quả thiết thực. Qua đó, không chỉ cải thiện điều kiện sinh hoạt, đi lại của bà con, mà còn góp phần đảm bảo an ninh trật tự trên địa bàn.
Cơ sở Bảo trợ xã hội tổng hợp tỉnh: Phòng chống tác hại thuốc lá
Cơ sở Bảo trợ xã hội tổng hợp tỉnh: Phòng chống tác hại thuốc lá
Xã Hội
30/06/2025 10:18
Thuốc lá là một sản phẩm độc hại, trong thuốc lá có chứa hơn 7.000 chất hóa học và có hơn 70 chất gây ung thư. Việc sử dụng thuốc lá đang gây ra gánh nặng nghiêm trọng và ngày càng gia tăng về bệnh tật và tử vong sớm. Vì vậy, để xây dựng môi trường không khói thuốc lá, Cơ sở Bảo trợ xã hội tổng hợp tỉnh thực hiện nghiêm Luật Phòng chống tác hại của thuốc lá. Qua đó, ý thức của cán bộ, đảng viên, người lao động về thực hiện các quy định của luật ngày càng được nâng cao.
Giúp học sinh vùng cao tiếp cận môi trường học tập an toàn
Giúp học sinh vùng cao tiếp cận môi trường học tập an toàn
Xã Hội
30/06/2025 08:37
Trong công cuộc xây dựng và phát triển, giáo dục luôn đóng vai trò then chốt trong việc nâng cao dân trí, đào tạo nguồn nhân lực và bồi dưỡng nhân tài. Tuy nhiên, ở những địa bàn vùng sâu, vùng xa, biên giới như huyện Phong Thổ (tỉnh Lai Châu), việc tạo lập một môi trường học tập an toàn, chất lượng cho trẻ em – nhất là trẻ em dân tộc thiểu số – vẫn là một thách thức lớn. Vì vậy, việc triển khai hiệu quả Đề án tăng cường tiếng Việt cho trẻ em mầm non, học sinh tiểu học vùng dân tộc thiểu số và Đề án phát triển giáo dục mầm non đã phát huy tác dụng, mang lại nhiều chuyển biến tích cực cho ngành giáo dục địa phương.
Tập huấn việc giải quyết hồ sơ thủ tục hành chính theo mô hình chính quyền địa phương 2 cấp
Tập huấn việc giải quyết hồ sơ thủ tục hành chính theo mô hình chính quyền địa phương 2 cấp
Xã Hội
29/06/2025 19:38
Chiều 29/6, UBND tỉnh Lai Châu tổ chức Hội nghị tập huấn việc giải quyết hồ sơ thủ tục hành chính (TTHC) theo mô hình chính quyền địa phương 2 cấp đối với 38 đơn vị cấp xã trên địa bàn tỉnh Lai Châu. Hội nghị được tổ chức theo hình thức trực tiếp kết hợp với trực tuyến qua phần mềm Zoom Cloud Meeting đến 38 điểm cầu tại các xã trên địa bàn tỉnh.
Tăng cường truyền thông bình đẳng giới – Lan tỏa thông điệp nhân văn trên địa bàn tỉnh
Tăng cường truyền thông bình đẳng giới – Lan tỏa thông điệp nhân văn trên địa bàn tỉnh
Ytế
29/06/2025 10:59
Trong những năm qua, công tác truyền thông về bình đẳng giới trên địa bàn tỉnh Lai Châu đã có những bước chuyển tích cực, góp phần thay đổi nhận thức, hành vi của cán bộ, đảng viên và người dân, hướng tới xây dựng xã hội công bằng, văn minh, không phân biệt đối xử về giới.
Bảo vệ sức khỏe cho nhân dân trong mùa mưa
Bảo vệ sức khỏe cho nhân dân trong mùa mưa
Xã Hội
29/06/2025 08:38
Mùa mưa đến, dễ phát sinh một số bệnh truyền nhiễm gây ảnh hưởng đến sức khỏe nhân dân. Trung tâm Y tế Lai Châu đã thực hiện nhiều biện pháp nhằm đảm bảo sức khỏe cho cộng đồng.
Ra mắt mô hình “Thư viện cà phê sách”
Ra mắt mô hình “Thư viện cà phê sách”
Xã Hội
28/06/2025 21:35
Ngày 28/6, tại thành phố Đà Nẵng, Bộ Tư lệnh Vùng 3 Hải quân tổ chức ra mắt mô hình “Thư viện cà phê sách”. Đến dự, động viên buổi ra mắt mô hình có Đại tá Phạm Đình Thành - Phó Chính uỷ Vùng 3 Hải quân; lãnh đạo, chỉ huy các cơ quan, đơn vị trong toàn Vùng.
Tổ công tác 2106 của Bộ Chính trị kiểm tra việc vận hành chính quyền địa phương 2 cấp
Tổ công tác 2106 của Bộ Chính trị kiểm tra việc vận hành chính quyền địa phương 2 cấp
Chính trị
28/06/2025 16:21
Từ ngày 27 – 28/6, tổ công tác theo Quyết định số 2106 của Bộ Chính trị do đồng chí Nguyễn Thanh Tú - Thứ trưởng Bộ Tư pháp làm Trưởng đoàn đã kiểm tra thực tế việc vận hành thử và chuẩn bị triển khai chính quyền địa phương 2 cấp tại tỉnh Lai Châu.
Lan tỏa tình yêu thương, thực hiện tiến bộ xã hội
─ Ngày Gia đình Việt Nam (28-6): ─ Lan tỏa tình yêu thương, thực hiện tiến bộ xã hội
Xã Hội
28/06/2025 10:41
Hôm nay (28-6) là Ngày Gia đình Việt Nam, dịp để mỗi người nhìn lại chặng đường gắn bó, lan tỏa tình yêu thương và trách nhiệm xây dựng gia đình, kiến tạo một mái ấm bền vững.
Chuyển đổi số trong các trường mầm non
Chuyển đổi số trong các trường mầm non
Xã Hội
28/06/2025 08:38
Thời gian qua, ngành Giáo dục và Đào tạo (GD&ĐT) thành phố Lai Châu đã và đang chủ động triển khai đồng bộ chương trình chuyển đổi số gắn với công cuộc đổi mới căn bản, toàn diện giáo dục trong thời kỳ mới.
Thuốc lá: Mối đe dọa sức khỏe sinh sản
Thuốc lá: Mối đe dọa sức khỏe sinh sản
Xã Hội
28/06/2025 08:25
Thuốc lá có hơn 7.000 chất độc hại, trong đó có 69 chất gây ung thư; là nguyên nhân gây ra hơn 23 loại bệnh khác nhau. Thuốc lá gây hệ lụy nghiêm trọng, nguy hại đối với sức khỏe sinh sản của nam giới và nữ giới, cho cả người hút thuốc lá chủ động hay thụ động. Do đó, công tác phòng, chống tác hại của thuốc lá (PCTHTL) được Trung tâm Y tế huyện Phong Thổ quan tâm thực hiện nghiêm túc, đồng bộ.

Đọc báo in

Báo Lai Châu Số 3019 ngày 04/07/2025
Báo Lai Châu Số 3018 ngày 03/07/2025
Báo Lai Châu Số 3017 ngày 02/07/2025
Báo Lai Châu Số 3016 ngày 30/06/2025
Báo Lai Châu Số 3015 ngày 27/06/2025
Báo Lai Châu Số 3014 ngày 26/06/2025
Báo Lai Châu Số 3013 ngày 25/06/2025
Báo Lai Châu Số 3012 ngày 23/06/2025
Báo Lai Châu Số 3011 ngày 20/06/2025
Báo Lai Châu Số 3010 ngày 19/06/2025
Fan page Báo Lai Châu
Youtube
Zalo
Tiktok
Trang chủ báo điện tử tỉnh Lai Châu
Bản quyền thuộc Báo Lai Châu.
Quyền Tổng Biên tập: Nguyễn Viết Mạnh
Phó Tổng Biên tập: Nguyễn Thị Ngọc Hà - Vũ Thị Thu Hương - Dư Khánh Kiên - Nguyễn Ngọc Truyền - Trần Văn Dũng
Điện thoại:
02133 878436; 02133 790785
Email: baodientulaichau@gmail.com
Trụ sở: Đường Nguyễn Lương Bằng - phường Đông Phong - TP Lai Châu

Giấy phép xuất bản số 798/GP-BTTTT, Bộ TT&TT cấp ngày 07/12/2021

Độc giả nên sử dụng những trình duyệt IE, Chrome, Cốc Cốc, Safari... phiên bản mới để trải nghiệm được tốt nhất.
Ghi rõ nguồn “Báo Lai Châu điện tử” khi khai thác thông tin trang này.