Thứ sáu, 03/07/2026 - 10:02
Hotline: (02133) 878 436 Mail tòa soạn Đọc báo in
Trang chủ báo điện tử tỉnh Lai Châu
  • Trang chủ
  • Chính trị
    • Bầu cử Đại biểu Quốc hội khóa XV và Đại biểu HĐND các cấp nhiệm kỳ 2021-2026
    • Thực hiện NQ TW4
    • Lịch sử Đảng bộ tỉnh Lai Châu
    • Đưa Nghị quyết của Đảng vào cuộc sống
    • Tinh gọn Tổ chức Bộ máy của Hệ thống chính trị
    • KỶ NIỆM 115 NĂM THÀNH LẬP TỈNH, 75 THÀNH LẬP ĐẢNG BỘ TỈNH, 20 NĂM CHIA TÁCH, THÀNH LẬP TỈNH LAI CHÂU
    • HƯỚNG TỚI KỶ NIỆM 110 NĂM THÀNH LẬP TỈNH, 70 THÀNH LẬP ĐẢNG BỘ TỈNH, 15 NĂM CHIA TÁCH, THÀNH LẬP TỈNH LAI CHÂU
  • Xã hội
    • Phòng, chống bệnh viêm đường hô hấp cấp Covid–19
    • Giáo dục
    • Y tế sức khỏe
    • Chung tay xóa nhà tạm, nhà dột nát
    • Cải cách hành chính
    • Nông thôn mới
    • Thực hiện 3 Chương trình mục tiêu Quốc gia giai đoạn 2021-2025
    • BHXH, BHYT - Vì an sinh xã hội
  • Văn hoá
  • Kinh tế
    • Ocop Lai Châu
    • Lai Châu tiềm năng và lợi thế
    • Quảng cáo
    • Thuế và Cuộc sống
  • Thế giới
  • Thể thao
  • Khoa học Công nghệ
    • Chuyển đổi số
    • Khoa học đời sống
    • Đời sống
  • An ninh quốc phòng
    • Công an
    • Vì biển, đảo, biên giới quê hương
    • Biên phòng
    • Quân sự
    • Phòng chống diễn biến hòa bình
  • Pháp luật
    • An toàn giao thông
    • Phòng chống ma túy
    • Góp ý vào Dự thảo Bộ luật Hình sự (sửa đổi)
    • Luật Quốc phòng năm 2018
    • Cuộc thi tìm hiểu Luật HTX
  • Chính trị
    • “Thực hiện các nghị quyết chiến lược của Bộ Chính trị”
    • Học tập, làm theo Bác
    • Bầu cử Đại biểu Quốc hội khóa XVI và Đại biểu HĐND các cấp nhiệm kỳ 2026-2031
    • Lịch sử Đảng bộ tỉnh Lai Châu
    • Bầu cử
    • Thực hiện NQ TW4
    • QH-HĐND
    • Bầu cử ĐBQH khóa XVI
    • Bảo vệ nền tảng tư tưởng của Đảng
    • Hướng tới Đại hội XV Đảng bộ tỉnh Lai Châu và Đại hội XIV của Đảng
    • HƯỚNG TỚI KỶ NIỆM 110 NĂM THÀNH LẬP TỈNH, 70 THÀNH LẬP ĐẢNG BỘ TỈNH, 15 NĂM CHIA TÁCH, THÀNH LẬP TỈNH LAI CHÂU
    • Cuộc thi “Tìm hiểu 90 năm Ngày truyền thống ngành Tuyên giáo của Đảng”
    • Đưa Nghị quyết của Đảng vào cuộc sống
    • Tinh gọn Tổ chức Bộ máy của Hệ thống chính trị
    • Đối ngoại
    • KỶ NIỆM 115 NĂM THÀNH LẬP TỈNH, 75 THÀNH LẬP ĐẢNG BỘ TỈNH, 20 NĂM CHIA TÁCH, THÀNH LẬP TỈNH LAI CHÂU
    • Bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XV và Đại biểu HĐND các cấp nhiệm kỳ 2021-2026
    • Xem thêm...
  • Kinh tế
    • Lai Châu tiềm năng và lợi thế
    • Ocop Lai Châu
    • Thuế và cuộc sống
    • Quảng cáo
  • Thế giới
  • Văn hóa
    • Ngày hội Văn hóa các dân tộc dưới 10.000 người lần thứ I tại Lai Châu
    • Du lịch
  • Xã Hội
    • Thực hiện 3 Chương trình mục tiêu Quốc gia giai đoạn 2021-2025
    • Chung tay xóa nhà tạm, nhà dột nát
    • Nông thôn mới
    • Cải cách hành chính
    • Ytế
    • Giáo dục
    • Phòng, chống Virus Corona (2019-nCoV)
    • Hưởng ứng Tháng hành động vì an toàn toàn thực phẩm từ 15/4 – 15/5
    • BHXH, BHYT – Vì an sinh xã hội
    • Xem thêm...
  • Thể thao
  • Pháp luật
    • Cuộc thi tìm hiểu Luật Hợp Tác xã
    • Góp ý vào Dự thảo Bộ Luật Hình sự (sửa đổi)
    • Phòng chống ma túy
    • ATGT
    • Luật Quốc phòng năm 2018
  • An ninh quốc phòng
    • Phòng chống diễn biến hòa bình
    • Biên Phòng
    • Công An
    • Quân Sự
    • Vì biển, đảo, biên giới quê hương
  • Mua bán
  • Ẩm thực
  • Thế giới ảnh
  • Ôtô - Xe máy
  • Giải trí
  • Vấn đề hôm nay
  • Sự kiện & Bình luận
  • Ống kính phóng viên
  • Chính sách - Quyết định mới
  • Bạn đọc viết
  • Khoa học - Công nghệ
    • Dự báo thời tiết
    • Chuyển đổi số
    • Đời sống
    • Khoa học đời sống
    • Bình dân học vụ số
  • Nhìn ra tỉnh bạn
  • Theo dòng sự kiện
  • Tin trang chủ
  • Tin nổi bật
  • Thời tiết Lai Châu
  • MULTIMEDIA
    • Podcast
    • Podcast Cuối tuần
    • E-magazine
    • Infographic
  • Trang Địa Phương
    • Thành phố Lai Châu
    • Huyện Mường Tè
    • Huyện Nậm Nhùn
    • Huyện Phong Thổ
    • Huyện Sìn Hồ
    • Huyện Than Uyên
    • Huyện Tân Uyên
    • Huyện Tam Đường
    • Xem thêm...
  • NGƯỜI TỐT - VIỆC TỐT
    • Tấm lòng vàng
    • Tuổi cao gương sáng
    • Gương sáng bản mường
  • CHIẾN DỊCH 500 NGÀY ĐÊM
Xã Hội
Vì biển, đảo, biên giới quê hương
Ấm áp, xúc động lời chúc tết trực tuyến giữa biển khơi
Đinh Đông
Nhấn để tìm kiếm tin cùng tác giả
Thứ sáu, 09/02/2024 21:33
Chia sẻ qua Email
lc-icon - (BLC) - Cuối tháng 1 vừa qua, trong hành trình thăm chúc tết cán bộ, chiến sĩ và Nhân dân 2 huyện đảo: Cồn Cỏ (Quảng Trị) và Lý Sơn (Quảng Ngãi), bởi gió to, sóng lớn, biển động mạnh không thể tiếp cận, Đoàn công tác của Vùng 3 Hải quân, các đại biểu của 27 đơn vị, địa phương, doanh nghiệp và phóng viên báo chí trên cả nước đã tổ chức chúc tết theo hình thức trực tuyến đến cán bộ, chiến sĩ, nhân dân huyện đảo Cồn Cỏ và cán bộ, chiến sĩ tàu KN 304 đang làm nhiệm vụ trên biển. Những lời chúc tết, động viên của Đoàn thật gần gũi, ấm áp chứa chan tình cảm của người đất liền luôn hướng về biển đảo quê hương khi tết đến, xuân về.

Tàu KN 390 đưa Đoàn công tác Vùng 3 Hải quân, các đại biểu 27 cơ quan, đơn vị, địa phương và phóng viên báo chí trên cả nước đến với huyện đảo Cồn Cỏ (Quảng Trị).

Tàu KN 390 đưa Đoàn công tác Vùng 3 Hải quân, các đại biểu 27 cơ quan, đơn vị, địa phương và phóng viên báo chí trên cả nước đến với huyện đảo Cồn Cỏ (Quảng Trị).

17 giờ ngày 22/1, từ quân cảng Đà Nẵng, tàu KN 390 hú 3 hồi còi chào đất liền, rẽ sóng đưa chúng tôi và Đoàn công tác đến với đảo Cồn Cỏ của Quảng Trị mang theo bao dự định, ước mơ được đặt chân một lần lên mảnh đất anh hùng. Theo lịch trình, chúng tôi có cuộc hành trình xuyên đêm 12 giờ trên biển. Bữa cơm tối đầu tiên trên tàu thật ấm cúng khi có đông đủ các đại biểu và phóng viên chào hỏi, giao lưu văn nghệ với nhau. Tuy nhiên, tàu càng ra xa, những đợt sóng liên tiếp va mạnh vào mạn thuyền khiến cho những người đi đảo lần đầu như chúng tôi cảm thấy nôn nao, chếnh cháng để rồi bị hạ gục, nằm im trong phòng. 

Đoàn mang theo những phần quà Tết từ đất liền đến với cán bộ, chiến sĩ và người dân huyện đảo.

Đoàn mang theo những phần quà tết từ đất liền đến với cán bộ, chiến sĩ và người dân huyện đảo.

Đến 5 giờ 30 sáng ngày 23/1, hệ thống loa phát thanh của các phòng vang lên đồng thanh “Báo thức toàn tàu, toàn tàu báo thức”, mặc dù say sóng, thế nhưng, chúng tôi và các vị đại biểu cố gắng gượng dậy để nhìn thấy đảo Cồn Cỏ trong nắng sớm. Giữa biển trời mênh mông, Cồn Cỏ hiện lên một màu xanh ngắt, lá cờ đỏ sao vàng tung bay phấp phới trên cột cờ hiên ngang. Cả đoàn ai nấy đều háo hức sớm được đặt chân lên đảo để gặp gỡ cán bộ, chiến sĩ và người dân huyện đảo đang ngày đêm bám trụ để giữ vững từng tấc đất, vì chủ quyền biển đảo Tổ quốc. 

Huyện đảo Cồn Cỏ hiện lên một màu xanh ngắt, hiên ngang giữa đất trời.

Huyện đảo Cồn Cỏ hiện lên một màu xanh ngắt, hiên ngang giữa đất trời.

Cồn Cỏ là hải đảo tiền tiêu của Tổ quốc ta, là một huyện đảo thuộc địa giới hành chính tỉnh Quảng Trị; có vị trí đặc biệt: Là điểm phân chia Vịnh Bắc Bộ - Cửa ngõ phía Nam của Vịnh Bắc Bộ - là tiền đồn bảo vệ chủ quyền lãnh thổ quốc gia. Nằm vắt ngang vĩ tuyến 17, có toạ độ 17008’15’’ - 17010’05’’ vĩ độ Bắc; 107019’50” - 107020’40” kinh độ Đông. Cách đất liền từ 13 đến 17 hải lý. Trong kháng chiến chống Mỹ cứu nước, đảo Cồn Cỏ có vị trí đặc biệt quan trọng, là "con mắt thần" của biển Đông. 

Nhưng vì sóng to, biển động mạnh, Đoàn công tác vận chuyển hành hoá lên đảo Cồn Cỏ.

Vì sóng to, biển động mạnh, Đoàn công tác không thể đặt chân lên mảnh đất Cồn Cỏ, đành vận chuyển hàng hoá lên đảo bằng ca nô chuyên dụng. 

Vậy nhưng, cuối năm, biển động dữ dội, những cơn mưa nặng hạt bắt đầu trút xuống kèm theo sóng to, gió lớn làm con tàu KN 390 chao nghiêng trên biển. Những con sóng lớn cao 6-7m vỗ mạnh vào mũi tàu tung bọt trắng xóa trên boong, nên việc tiếp cận vào đảo Cồn Cỏ vô cùng khó khăn. Sau nhiều giờ neo tàu gần đảo với nhiều phương án được triển khai, vì đảm bảo an toàn cho gần 300 đại biểu trên tàu, Chuẩn đô đốc Nguyễn Đăng Tiến - Bí thư Đảng uỷ, Chính uỷ Bộ Tư lệnh Vùng 3 Hải quân đã quyết định không lên đảo, tổ chức chúc tết bằng hình thức trực tuyến ngay trên tàu KN 390; hàng hoá và quà tết gửi tặng cho cán bộ, chiến sĩ, nhân dân huyện đảo được trung chuyển bằng ca nô lên tàu cá vận chuyển vào đảo. 

Trong căn phòng nhỏ trên boong tàu, cả Đoàn công tác ngồi ngay ngắn, mắt hướng về màn hình dõi theo những hình ảnh của cán bộ, chiến sĩ, lãnh đạo, nhân dân huyện đảo Cồn Cỏ với tâm trạng đầy tiếc nuối. Chị Nguyễn Thị Thanh Lanh - Cán bộ Công đoàn Ngân hàng Nhà nước Việt Nam chia sẻ: tôi đã có dịp được đến rất nhiều đảo trên đất nước Việt Nam. Nhưng đây là lần đầu tiên tôi được đến với đảo Cồn Cỏ. Tôi và thành viên trong đoàn rất háo hức, mong chờ, mang theo nhiều phần quà gửi tặng bà con nơi đây đón tết thật ấm áp, tươi vui. Tuy nhiên vì biển động, mưa lớn, chúng tôi đành lỗi hẹn với Cồn Cỏ. 

Và tổ chức chúc Tết cán bộ, chiến sĩ và nhân dân huyện đảo qua hình thức trực tuyến ngay trên tàu KN 390.

Và tổ chức chúc tết cán bộ, chiến sĩ và nhân dân huyện đảo qua hình thức trực tuyến ngay trên tàu KN 390.

Giữa biển trời âm u, mưa to, gió lớn, qua chiếc micro kết nối, thay mặt Đoàn công tác, Chuẩn đô đốc Nguyễn Đăng Tiến - Chính uỷ Bộ Tư lệnh Vùng 3 Hải quân xúc động, nghẹn ngào gửi những lời chúc tốt đẹp, thân thương nhất tới cán bộ, chiến sĩ, nhân dân huyện đảo Cồn Cỏ. “Tôi thay mặt cho đoàn công tác, xin gửi lời chúc mừng năm mới đến các đồng chí Huyện uỷ, HĐND, UBND, Uỷ ban MTTQ huyện đảo Cồn Cỏ, các lực lượng đang công tác, đóng quân trên huyện đảo Cồn Cỏ; cán bộ, chiến sĩ trạm radar 540 Vùng 3 Hải quân cùng toàn thể nhân dân. Chúc đảng bộ, chính quyền và nhân dân, các lực lượng trên huyện đảo luôn đoàn kết, khắc phục khó khăn, quyết tâm xây dựng huyện đảo Cồn Cỏ ngày càng vững mạnh, hoàn thành thắng lợi các nhiệm vụ được giao; xây dựng huyện đảo Cồn Cỏ, đảo Cồn Cỏ luôn luôn xứng đáng là đảo anh hùng, hòn đảo tiền tiêu trên biển Đông”. 

Chuẩn đô đốc Nguyễn Đăng Tiến - Bí thư Đảng uỷ, Chính uỷ Bộ Tư lệnh Vùng 3 Hải quân chúc tết cán bộ, chiến sĩ và nhân dân huyện đảo Cồn Cỏ (Quảng Trị).

Đáp lại lời thăm hỏi, động viên, chúc tết của Đoàn công tác, Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch UBND huyện đảo Cồn Cỏ Võ Việt Cường thay mặt cán bộ, chính quyền, nhân dân và các lực lượng làm nhiệm vụ trên đảo chân thành cảm ơn sự quan tâm của lãnh đạo Đảng, Nhà nước, quân đội, Bộ Tư lệnh Vùng 3 Hải quân và các cơ quan, đơn vị, cá nhân và phóng viên báo chí đã tặng quà, chúc tết quân dân huyện đảo. Và khẳng định: “Đây là món quà vô giá, là nguồn cổ vũ, động viên to lớn giúp chính quyền và nhân dân yên tâm công tác, bám biển và nêu cao tinh thần quyết tâm bảo vệ vững chắc chủ quyền biển đảo thiêng liêng của Tổ quốc, xứng đáng với niềm tin yêu của Đảng, Nhà nước và đồng bào cả nước”. 

Lãnh đạo Vùng 3 Hải quân, đội văn nghệ tàu KN390, các đại biểu hát tặng cán bộ, chiến sĩ tàu KN 304 đang làm nhiệm vụ trên biển.

Lãnh đạo Vùng 3 Hải quân, đội văn nghệ tàu KN390, các đại biểu hát tặng cán bộ, chiến sĩ tàu KN 304 đang làm nhiệm vụ trên biển.

Chia tay huyện đảo Cồn Cỏ trong buổi chiều bịn rịn, chúng tôi tiếp tục hành quân đến với huyện đảo Lý Sơn của tỉnh Quảng Ngãi. Sau nhiều giờ hành quân trên biển, vượt sóng to, gió lớn, Tàu chúng tôi gặp tàu KN 304 đang làm nhiệm vụ tuần tra, sẵn sàng chiến đấu trên vùng biển quê hương… Giữa màn đêm tối chương trình nghệ thuật đặc biệt đã diễn ra, Chính uỷ Bộ Tư lệnh Vùng 3 Hải quân chúc tết cán bộ, chiến sĩ tàu KN304 qua bộ đàm: “Đoàn công tác vì điều kiện sóng gió không tiếp cận tàu KN 304 được, xin gửi lời chúc sức khoẻ, lời chúc mừng năm mới đến toàn thể cán bộ, chiến sĩ tàu KN 304. Chúc các đồng chí hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ khắc phục mọi khó khăn về điều kiện sóng gió, thời tiết, sinh hoạt ở trên tàu, vững vàng nơi đầu sóng, hoàn thành tốt nhiệm vụ tuần tiễu, quan sát, trinh sát, phát hiện các tình huống trên biển, kịp thời báo cáo về Sở Chỉ huy vùng, Sở Chỉ huy quân chủng để xử lý, kiên quyết không để chúng ta bất ngờ từ trên biển”. 

Chuẩn đô đốc Nguyễn Đăng Tiến - Bí thư Đảng uỷ, Chính uỷ Bộ Tư lệnh Vùng 3 Hải quân chúc tết cán bộ, chiến sĩ tàu KN 304 đang làm nhiệm vụ trên biển. 

Và theo đó, những lời ca, tiếng hát ngọt ngào của các đại biểu từ khắp mọi miền Tổ quốc cất lên dành tặng cho những người lính hải quân. Mang không khí xuân tươi vui, phấn khởi như một món quà ý nghĩa động viên tinh thần cán bộ, chiến sĩ gần 1 tháng lênh đênh trên biển làm nhiệm vụ.

Có đi, chúng tôi mới thấu hiểu được bao vất vả cực nhọc của cán bộ, chiến sĩ, nhân dân trên các đảo đã và đang ngày đêm gồng mình chống chọi với những đợt sóng gió, biển động. Biết bao hiểm nguy luôn rình rập, nhưng họ vẫn luôn kiên cường dũng cảm, ý chí một lòng để bảo vệ vùng biển, thềm lục địa của Tổ quốc thân yêu.

Trước thềm năm mới Giáp Thìn 2024, chúng tôi xin gửi đến những người lính hải quân, cán bộ, nhân dân trên các vùng biển đảo khắp chiều dài đất nước Việt Nam lời chúc tốt đẹp nhất. Mong rằng, trong năm mới mọi người có thật nhiều sức khoẻ, bình an, hạnh phúc, tiếp tục cống hiến sức mình để góp phần giữ vững màu xanh tươi biển trời quê hương.

Chia sẻ qua Email
Ý kiến bạn đọc

Bình luận thành công!

Cảm ơn bạn đã bình luận cho bài viết.

Quản trị viên sẽ sớm duyệt bình luận của bạn!

Tin đọc nhiều

Lịch thi đấu của U23 Việt Nam tại vòng chung kết U23 châu Á 2026

Lịch thi đấu của U23 Việt Nam tại vòng chung kết U23 châu Á 2026

Sông Đà vào xuân

Đoàn VĐV Lai Châu giành 3 giải nhất, nhì tại Giải bán marathon Quốc tế Việt Nam 2026

Các chính sách mới có hiệu lực từ 01/1/2026

Lễ Chào cờ chào năm mới năm 2026

Có thể bạn quan tâm
Hành trình tri ân thấm đẫm nghĩa tình

Hành trình tri ân thấm đẫm nghĩa tình

Nguyễn Quốc Huy – Thủ khoa khối A00, Kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2026, tỉnh Lai Châu

Nguyễn Quốc Huy – Thủ khoa khối A00, Kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2026, tỉnh Lai Châu

Đồng chí Sùng A Hồ làm việc với Đảng ủy xã Than Uyên về công tác xây dựng Đảng và phát triển kinh tế - xã hội

Đồng chí Sùng A Hồ làm việc với Đảng ủy xã Than Uyên về công tác xây dựng Đảng và phát triển kinh tế - xã hội

Bứt phá trong xử lý văn bản điện tử

Bứt phá trong xử lý văn bản điện tử

Ra mắt Tổ hội nông dân nghề nghiệp trồng, chăm sóc và phát triển cây lê tại xã Tả Lèng

Ra mắt Tổ hội nông dân nghề nghiệp trồng, chăm sóc và phát triển cây lê tại xã Tả Lèng

Bộ Tư pháp triển khai công tác 6 tháng cuối năm 2026

Bộ Tư pháp triển khai công tác 6 tháng cuối năm 2026

Lễ phát động phong trào “Mùa hè cùng VneID”

Lễ phát động phong trào “Mùa hè cùng VneID”

Lai Châu chủ động ứng phó mưa lớn, lũ quét, sạt lở đất

Lai Châu chủ động ứng phó mưa lớn, lũ quét, sạt lở đất

Tin cùng chuyên mục
Chiến dịch 500 ngày đêm: Mệnh lệnh từ trái tim trong hành trình tìm đồng đội
─ CHIẾN DỊCH 500 NGÀY ĐÊM ─ Chiến dịch 500 ngày đêm: Mệnh lệnh từ trái tim trong hành trình tìm đồng đội
Chính trị
02/07/2026 09:08
Không chỉ là nhiệm vụ chính trị quan trọng, “Chiến dịch 500 ngày đêm đẩy mạnh thực hiện tìm kiếm, quy tập và xác định danh tính hài cốt liệt sĩ” còn là mệnh lệnh từ trái tim, là trách nhiệm thiêng liêng của cả hệ thống chính trị và toàn dân đối với những người đã hy sinh vì đất nước.
Lai Châu xếp thứ 26 toàn quốc về kết quả thi tốt nghiệp THPT năm 2026
Lai Châu xếp thứ 26 toàn quốc về kết quả thi tốt nghiệp THPT năm 2026
Xã Hội
01/07/2026 22:14
Sở Giáo dục và Đào tạo Lai Châu vừa công bố danh sách thủ khoa các tổ hợp xét tuyển trong Kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2026. Kết quả cho thấy chất lượng giáo dục của tỉnh tiếp tục được duy trì với nhiều học sinh đạt điểm cao ở các tổ hợp truyền thống cũng như nhiều điểm 10 ở các môn thi.
Xã Pa Tần công bố các quyết định, nghị quyết về công tác tổ chức và cán bộ
Xã Pa Tần công bố các quyết định, nghị quyết về công tác tổ chức và cán bộ
Chính trị
01/07/2026 16:20
Ngày 1/7, Đảng ủy, HĐND, UBND xã Pa Tần tổ chức Hội nghị công bố các quyết định, nghị quyết việc hợp nhất, thành lập các chi bộ bản; chỉ định bí thư, phó bí thư, chi ủy viên các chi bộ nhiệm kỳ 2025-2030 và trưởng bản lâm thời trên địa bàn xã.
Áp thấp nhiệt đới có khả năng mạnh lên thành bão số 1 trong 24 giờ tới
Áp thấp nhiệt đới có khả năng mạnh lên thành bão số 1 trong 24 giờ tới
Xã Hội
01/07/2026 15:44
Dự báo trong 24 giờ tới, áp thấp nhiệt đới di chuyển theo hướng Tây Tây Bắc, tốc độ khoảng 15-20 km/giờ, có khả năng mạnh lên thành bão số 1.
Phổ điểm thi tốt nghiệp THPT 2026: Không có điểm 10 môn văn, hơn 4.000 điểm 10 môn toán
Phổ điểm thi tốt nghiệp THPT 2026: Không có điểm 10 môn văn, hơn 4.000 điểm 10 môn toán
Xã Hội
01/07/2026 15:31
Bộ Giáo dục và Đào tạo vừa công bố phổ điểm thi sau khi công bố kết quả thi tốt nghiệp THPT năm 2026.
Nậm Mạ khẩn trương tìm kiếm người dân bị nước cuốn trôi do mưa lũ
Nậm Mạ khẩn trương tìm kiếm người dân bị nước cuốn trôi do mưa lũ
Xã Hội
01/07/2026 12:07
Do ảnh hưởng của mưa lớn kéo dài trong nhiều ngày qua, mực nước trên các sông, suối tại xã Nậm Mạ dâng cao, dòng chảy mạnh, tiềm ẩn nhiều nguy cơ mất an toàn cho người dân. Vào khoảng 18 giờ ngày 30/6/2026, xã Nậm Mạ nhận được tin báo từ đồng chí Trưởng bản Nậm Ngá về việc ông Lò Văn Hướng (SN 1983, người dân trong bản) trong quá trình di chuyển không may bị trượt chân ngã xuống suối và bị dòng nước cuốn trôi, mất tích.
Hội nghị tuyên truyền, giải đáp, tư vấn chính sách bảo hiểm y tế
Hội nghị tuyên truyền, giải đáp, tư vấn chính sách bảo hiểm y tế
Xã Hội
01/07/2026 10:41
Sáng 1/7, tại Bệnh viện Đa khoa tỉnh, Bảo hiểm xã hội (BHXH) tỉnh phối hợp với Sở Y tế tổ chức Hội nghị tuyên truyền, giải đáp, tư vấn chính sách bảo hiểm y tế (BHYT) nhân Ngày BHYT Việt Nam. Dự hội nghị có đại diện lãnh đạo Sở Y tế, BHXH tỉnh, Bệnh viện Đa khoa tỉnh cùng 100 bệnh nhân, người nhà bệnh nhân đang điều trị tại Bệnh viện Đa khoa tỉnh.
Khai thác hiệu quả tiềm năng mặt nước
Khai thác hiệu quả tiềm năng mặt nước
Kinh tế
01/07/2026 10:37
Trên các vùng lòng hồ thủy điện của tỉnh, nhiều địa phương đã hình thành vùng nuôi thủy sản tập trung; đồng hành, hỗ trợ các đơn vị, hợp tác xã, hộ gia đình ứng dụng khoa học kỹ thuật, xây dựng chuỗi liên kết tiêu thụ sản phẩm... Từ đó, hướng tới nâng cao giá trị, bảo vệ môi trường và khai thác hiệu quả tiềm năng mặt nước.
Giảm gánh nặng chi phí chữa bệnh
─ NHÂN NGÀY BẢO HIỂM Y TẾ VIỆT NAM (1/7) ─ Giảm gánh nặng chi phí chữa bệnh
Xã Hội
01/07/2026 10:37
Nhiều năm qua, tỉnh Lai Châu, ngành Bảo hiểm xã hội (BHXH) đã triển khai nhiều giải pháp mở rộng diện bao phủ bảo hiểm y tế (BHYT). Trong đó, phối hợp với các cấp, ngành tăng cường tuyên truyền bằng nhiều hình thức phù hợp; phối hợp với chính quyền cơ sở, các tổ chức đoàn thể vận động người dân mua BHYT; đẩy mạnh cải cách thủ tục hành chính, ứng dụng công nghệ số để nâng cao chất lượng phục vụ. Đặc biệt, ngày 29/1/2026, Bộ Dân tộc và Tôn giáo ban hành Quyết định số 60/QĐ-BDTTG công bố danh sách thôn, xã vùng đồng bào dân tộc thiểu số và miền núi; thôn đặc biệt khó khăn; xã khu vực I, II, III giai đoạn 2026 - 2030. Đây là căn cứ quan trọng để các địa phương, trong đó có tỉnh Lai Châu tổ chức thực hiện các chính sách hỗ trợ của Nhà nước, bao gồm chính sách về BHYT.
Quỹ Hỗ trợ nông dân tỉnh giải ngân Dự án trồng và chăm sóc rau theo hướng hữu cơ tại phường Tân Phong
Quỹ Hỗ trợ nông dân tỉnh giải ngân Dự án trồng và chăm sóc rau theo hướng hữu cơ tại phường Tân Phong
Xã Hội
30/06/2026 21:17
Ngày 30/6, Quỹ Hỗ trợ nông dân tỉnh tổ chức chương trình giải ngân Dự án trồng và chăm sóc rau theo hướng hữu cơ trên địa bàn phường Tân Phong. Dự có đồng chí Giàng Thị Hoa – Phó Chủ tịch Hội Nông dân tỉnh, lãnh đạo Hội Nông dân phường Tân Phong và hội viên nông dân tham gia dự án.
Đồng chí Phó Chủ tịch Thường trực UBND tỉnh Tống Thanh Hải kiểm tra, chỉ đạo tháo gỡ khó khăn, thúc đẩy tiến độ các dự án Trường PTDTNT liên cấp
Đồng chí Phó Chủ tịch Thường trực UBND tỉnh Tống Thanh Hải kiểm tra, chỉ đạo tháo gỡ khó khăn, thúc đẩy tiến độ các dự án Trường PTDTNT liên cấp
Xã Hội
30/06/2026 20:08
Chiều 30/6, Đoàn công tác của UBND tỉnh do đồng chí Tống Thanh Hải - Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Phó Chủ tịch Thường trực UBND tỉnh làm Trưởng đoàn kiểm tra tình hình triển khai các dự án đầu tư xây dựng Trường Phổ thông dân tộc nội trú (PTDTNT) liên cấp Tiểu học và Trung học cơ sở (THCS) tại các xã Dào San, Khổng Lào và Sin Suối Hồ.
Kiểm tra, giám sát tiến độ Dự án Trường Phổ thông dân tộc nội trú liên cấp tại 2 xã: Hua Bum và Bum Nưa
Kiểm tra, giám sát tiến độ Dự án Trường Phổ thông dân tộc nội trú liên cấp tại 2 xã: Hua Bum và Bum Nưa
Xã Hội
30/06/2026 19:47
Ngày 30/6, Đoàn giám sát theo Quyết định số 445-QĐ/TU của Tỉnh ủy do đồng chí Nguyễn Minh Hiệp - Phó Chủ nhiệm Ủy ban Kiểm tra Tỉnh ủy làm Phó Trưởng đoàn đã tiến hành kiểm tra, nắm bắt tình hình triển khai thực hiện Dự án trường Phổ thông dân tộc nội trú (PTDTNT) liên cấp Tiểu học và THCS tại 2 xã: Hua Bum, Bum Nưa.

Đọc báo in

Báo Lai Châu Số 3227 ngày 03/07/2026
Báo Lai Châu Số 3226 ngày 02/07/2026
Báo Lai Châu Số 3225 ngày 01/07/2026
Báo Lai Châu Số 585 ngày 30/06/2026
Báo Lai Châu Số 3224 ngày 29/06/2026
Báo Lai Châu Số 561 ngày 27/06/2026
Báo Lai Châu Số 2223 ngày 26/06/2026
Báo Lai Châu Số 3222 ngày 25/06/2026
Báo Lai Châu Số 3221 ngày 24/06/2026
Báo Lai Châu Số 3220 ngày 22/06/2026
Fan page Báo Lai Châu
Youtube
Zalo
Tiktok
Trang chủ báo điện tử tỉnh Lai Châu
Bản quyền thuộc Báo và phát thanh, truyền hình Lai Châu
Giám đốc: Đào Bích Vân
Phó giám đốc: Nguyễn Ngọc Truyền - Vũ Thị Thu Hương - Dư Khánh Kiên - Trần Văn Dũng
Điện thoại:
02133876977;
Email: baodientulaichau@gmail.com
Trụ sở: 43A, Nguyễn Chí Thanh - phường Tân Phong - tỉnh Lai Châu

Giấy phép xuất bản số 798/GP-BTTTT, Bộ TT&TT cấp ngày 07/12/2021

Độc giả nên sử dụng những trình duyệt IE, Chrome, Cốc Cốc, Safari... phiên bản mới để trải nghiệm được tốt nhất.
Ghi rõ nguồn “Báo Lai Châu điện tử” khi khai thác thông tin trang này.