

Các cháu nhỏ được cán bộ y tế tận tình cấp cứu, hiện bệnh tình của các cháu cơ bản ổn định.
Được biết, 20 bệnh nhân là trẻ lớp nhóm 24 - 36 tháng của Trường Mầm non Giang Ma (xã Giang Ma, huyện Tam Đường). Theo Trường Mầm non Giang Ma, sau khi nhận trẻ, vào khoảng 8 giờ 40 phút hôm nay (5/11), cô giáo phụ trách lớp phát hiện ra 20 trẻ trong lớp vô tình ngịch và có cháu nghi là đã ăn nhầm thuốc diệt chuột hiệu Thái Lan.
Sau khi tiếp nhận bệnh nhân, các y, bác sỹ Bệnh viện Đa khoa tỉnh đã tiến hành các bước cấp cứu, xét nghiệm. Đội ngũ y, bác sỹ đã thực hiện các quy trình cấp cứu theo phác đồ của Bộ Y tế. Phối hợp với Trung tâm chống độc - Bệnh viện Bạch Mai hỗ trợ điều trị trực tuyến cho các bệnh nhân. Hiện tại sức khoẻ các cháu ổn định. Các y, bác sỹ đang tiếp tục theo dõi và điều trị.
Loại thuốc diệt chuột các cháu ăn nhầm.
Ngay sau khi xảy ra sự việc, lãnh đạo Sở Giáo dục và Đào tạo, Sở Y tế đã kịp thời chỉ đạo công tác cấp cứu và điều trị, đồng thời thăm hỏi, động viên tinh thần bệnh nhân và gia đình các bệnh nhân.
Nguyên nhân xảy ra vụ ngộ độc đang được các cơ quan chức năng điều tra làm rõ.

Góp sức trẻ xây dựng Lai Châu giàu đẹp

Bộ GD-ĐT sửa đổi, bổ sung một số nội dung các môn học Lịch sử và Địa lý

Đổi mới phương thức hoạt động, góp phần thiết thực vào mục tiêu xã hội học tập, khơi dậy văn hóa học tập trong toàn dân
Lễ khởi công tuyến đường chào mừng Đại hội Đại biểu Đảng bộ tỉnh lần thứ XV, nhiệm kỳ 2025 - 2030

Sìn Hồ: Thẩm định điều kiện triển khai hồ sơ bệnh án điện tử

Mưa lớn gây sạt lở, chia cắt giao thông trên tuyến đường tỉnh 135

Bác sĩ tuyến xã được nâng phụ cấp nghề lên tối thiểu 70%

Chỉ thị 24 và hành trình tiến tới 'xóa giấy' thành công









