Thứ bảy, 22/06/2024, 03:27 [GMT+7]

35 học sinh đủ điều kiện xét tuyển thẳng đại học

Thứ năm, 23/05/2024 - 22:42'
(BLC) - Bộ Giáo dục và Đào tạo (GD&ĐT) vừa ban hành Công văn số 2358/BGDĐT-QLCL ngày 22/5 về việc miễn thi Kỳ thi tốt nghiệp THPT và xét tuyển thẳng vào đại học, cao đẳng năm 2024. Theo đó, Trường THPT Chuyên Lê Quý Đôn Lai Châu có 35 học sinh đủ điều kiện xét tuyển thẳng đại học.

Theo căn cứ xét, năm học 2023 – 2024, trường không có học sinh được miễn thi tốt nghiệp nhưng có 5 học sinh đủ điều kiện xét tuyển thẳng vào đại học (gồm 1 học sinh đạt giải nhất, 2 học sinh đạt giải nhì, 2 học sinh đạt giải ba trong kỳ thi chọn học sinh giỏi cấp quốc gia) và 30 học sinh xét tuyển thẳng vào đại học Bách khoa theo diện xét tuyển tài năng. Kết quả chính thức các trường đại học sẽ thông báo vào ngày 10/7/2024.

1

Nhà giáo ưu tú Hồ Thị Thanh An – Hiệu trưởng Trường THPT Chuyên Lê Quý Đôn thay mặt nhà trường biểu dương, khen thưởng các em học sinh đạt giải kỳ thi chọn học sinh giỏi quốc gia năm học 2023 - 2024. 

Nhà giáo ưu tú Hồ Thị Thanh An – Hiệu trưởng Trường THPT Chuyên Lê Quý Đôn khẳng định: Chủ trương xét miễn thi tốt nghiệp và xét tuyển thẳng vào đại học của Bộ GD&ĐT là chủ trương tốt, giúp giảm áp lực cho các thí sinh trong các kỳ thi, nhất là các học sinh trong các đội tuyển học sinh giỏi quốc gia. Thay vì chỉ được đánh giá dựa trên một bài thi, thí sinh có thể chứng minh khả năng của mình thông qua những thành tích, giải thưởng, kinh nghiệm học tập và làm việc thực tế.

Đối với trường THPT chuyên, chủ trương này tạo phong trào thi đua trong học sinh lập thành tích cao, ngoài ra giúp các học sinh có tư chất tập trung phát triển chuyên sâu hơn ở một lĩnh vực trên cơ sở giáo dục toàn diện, là cụ thể hóa định hướng phân luồng và hướng nghiệp của chương trình GDPT 2018 ở bậc học THPT.

Thu Trang

Bình luận

Hiện tại chưa có bình luận

Viết bình luận

Agribank Chi nhánh Lai Châu: Ngăn chặn lừa đảo và bảo vệ khách hàng
(BLC) - Nhằm ngăn chặn tình trạng lừa đảo xảy ra với khách hàng của mình, Ngân hàng Nông nghiệp & Phát triển Nông thôn (Agribank) Chi nhánh tỉnh Lai Châu đã thực hiện nhiều giải pháp nhằm phòng...
Cháy mãi “lửa nghề”
Tuy chức danh nghề nghiệp không phải nhà báo chuyên nghiệp, nhưng với tôi, “lửa nghề” đã khiến anh dốc sức cống hiến cho nghề báo với những tác phẩm chất lượng, thông tin hữu ích cho bạn đọc,...
Cảnh báo ngộ độc thực phẩm đóng gói sẵn
Bước vào mùa hè, thời tiết oi bức kèm theo độ ẩm cao chính là điều kiện lý tưởng để các loại vi khuẩn, đặc biệt là vi khuẩn trong đường tiêu hóa phát triển nhanh chóng.