-
(BLC) - Ngày 17/7, Hạt Kiểm lâm huyện Tân Uyên bàn giao cá thể kỳ đà hoa cho Trung tâm Cứu hộ, Bảo tồn và Phát triển sinh vật Hoàng Liên - Vườn Quốc gia Hoàng Liên (tỉnh Lào Cai) để thả về tự nhiên.
Trước đó, ngày 16/7, gia đình chị Kim Thị Huyền (tổ dân phố 26, thị trấn Tân Uyên, huyện Tân Uyên) phát hiện tại khu vực vườn nhà có 1 cá thể bò sát, chị đã cùng một số người hàng xóm bắt mang về nhà, sau đó trình báo và bàn giao cho Hạt Kiểm lâm huyện. Đây là loài kỳ đà hoa, động vật hoang dã thuộc nhóm nguy cấp, quý hiếm có trọng lượng 2,6kg.

Cá thể kỳ đà hoa có trọng lượng 2,6kg được người dân bắt được tại vườn nhà.
Sau khi tiếp nhận, Hạt Kiểm lâm huyện Tân Uyên đã tiến hành bàn giao lại cho Trung tâm Cứu hộ, bảo tồn và Phát triển sinh vật Hoàng Liên để chăm sóc, đảm bảo sinh vật được an toàn, khỏe mạnh trước khi được thả về tự nhiên theo quy định của pháp luật.

Gia đình chị Huyền bàn giao cá thể kỳ đà hoa cho cán bộ Hạt Kiểm lâm huyện.
Đây là lần thứ 2 liên tiếp trong 2 tháng qua, Hạt Kiểm lâm huyện Tân Uyên bàn giao các sinh vật quý hiếm cho Trung tâm Cứu hộ, Bảo tồn và Phát triển sinh vật Hoàng Liên - Vườn Quốc gia Hoàng Liên. Những năm trước, các lực lượng kiểm lâm, công an huyện cũng đã bàn giao một số cá thể: lửng lợn, hổ mang chúa cho Trung tâm Cứu hộ, bảo tồn và Phát triển sinh vật Hoàng Liên để thả về tự nhiên.
Ký kết hợp tác hỗ trợ hộ kinh doanh sẵn sàng chuyển đổi từ thuế khoán sang kê khai
Ngày hội dinh dưỡng cho học sinh Trường Mầm non Sùng Phài
Người từ 75 tuổi hưởng hưu trí được BHYT chi trả 100% chi phí khám, chữa bệnh
Lễ khởi công Dự án sửa chữa, cải tạo, nâng cấp công trình Nghĩa trang Liệt sĩ tỉnh Lai Châu
Từng bước khẳng định vị thế mới
Thủ tướng yêu cầu khắc phục hậu quả vụ tai nạn đặc biệt nghiêm trọng tại Lào Cai
Lai Châu tăng cường kiểm tra an toàn thực phẩm
Lan tỏa hành động đẹp từ “nhặt được của rơi, trả người đánh mất”