Thứ ba, 16/07/2024, 00:55 [GMT+7]

Bản tin dự báo, cảnh báo thời tiết tỉnh Lai Châu từ ngày 21 -30/6

Thứ sáu, 21/06/2024 - 09:37'
(BLC) - Theo thông tin từ Đài khí tượng thủy văn Lai Châu cập nhật ngày 20/6, dự báo hình thế thời tiết trong 24 đến 48 giờ tới: Lai Châu chịu ảnh hưởng của rìa phía Nam rãnh áp thấp có trục ở khoảng 24-27 độ Vĩ Bắc nối với vùng áp thấp nóng phía Tây sau đầy dần lên kết hợp với vùng hội tụ gió trên cao.

1. Diễn biến các hình thế thời tiết chính ảnh hưởng đến khu vực trong 10 ngày tới:

Dự báo hình thế thời tiết trong 24 đến 48 giờ tới: Lai Châu chịu ảnh hưởng của rìa phía Nam rãnh áp thấp có trục ở khoảng 24-27 độ Vĩ Bắc nối với vùng áp thấp nóng phía Tây sau đầy dần lên kết hợp với vùng hội tụ gió trên cao.
Nhận định hình thế thời tiết từ ngày 23 đến ngày 30/6/2024: Từ khoảng ngày 23-24/6 hình thành rãnh áp thấp có trục Tây Bắc - Đông Nam đi qua khu vực Bắc Bộ và Bắc Trung Bộ nối với vùng áp thấp trên khu vực Bắc Biển Đông, sau có khả năng hoạt động mạnh dần lên. Trên cao, áp cao cận nhiệt đới tiếp tục lấn Tây và nâng trục lên phía Bắc, từ khoảng ngày 28/6 suy yếu và rút chậm ra phía Đông.

Khả năng tác động đến môi trường, điều kiện sống, cơ sở hạ tầng, các hoạt động kinh tế xã hội:
Cả thời kì phổ biến có mưa rào và dông, cục bộ có nơi mưa to. Riêng ngày 26/6 có mưa to nhiều nơi. Trong mưa dông đề phòng lốc, sét và gió giật mạnh. Mưa dông kèm theo các hiện tượng lốc, sét và gió giật mạnh có thể gây ảnh hưởng đến sản xuất nông nghiệp, làm gãy đổ cây cối, hư hại nhà cửa, các công trình giao thông, cơ sở hạ tầng. Mưa lớn có nguy cơ gây ra lũ quét, sạt lở đất tại khu vực vùng núi và ngập úng tại các khu vực trũng, thấp.

2. Dự báo, cảnh báo thời tiết điểm:

Dự báo thời tiết trên toàn tỉnh Lai Châu đêm 20 ngày 21 tháng 6 năm 2024

Có mây, có mưa rào và dông vài nơi, ngày nắng. Trong mưa dông đề phòng lốc, sét và gió giật mạnh.
Nhiệt độ: 21 - 34ºC, vùng núi cao 19 - 25ºC; Độ ẩm: 80 - 95%.

B.T

Bình luận

Hiện tại chưa có bình luận

Viết bình luận

Khó kiểm soát giết mổ gia súc
Kiểm soát giết mổ gia súc là khâu quan trọng trong việc bảo đảm an toàn vệ sinh thực phẩm. Tuy nhiên, thực trạng giết mổ gia súc nhỏ, lẻ và phân tán vì chưa có cơ sở giết mổ tập trung đã và đang...
Khó kiểm soát giết mổ gia súc
Kiểm soát giết mổ gia súc là khâu quan trọng trong việc bảo đảm an toàn vệ sinh thực phẩm. Tuy nhiên, thực trạng giết mổ gia súc nhỏ, lẻ và phân tán vì chưa có cơ sở giết mổ tập trung đã và đang...
Vươn lên từ lầm lỡ
Từng là chủ một doanh nghiệp thế nhưng chỉ vì một phút tin người, anh Bùi Văn Công ở thôn Tây Sơn (xã Mường So, huyện Phong Thổ) đã vướng vào vòng lao lý và trả giá bằng bản án 3 năm tù giam. Sau...
Chiêu trò lừa đảo “việc nhẹ lương cao” vẫn tiếp diễn
Chiêu trò mời chào, tuyển cộng tác viên làm việc online nhưng thực chất là yêu cầu nạn nhân chuyển khoản để thực hiện nhiệm vụ rồi lừa đảo vẫn tái diễn.