Thứ sáu, 24/09/2021, 05:07 [GMT+7]

Bế giảng lớp đào tạo cô đỡ thôn bản

Thứ năm, 08/07/2021 - 16:25'
(BLC) - Hôm nay (8/7), Trường Cao đẳng Cộng đồng Lai Châu phối hợp với Sở Y tế và Trung tâm Kiểm soát bệnh tật tỉnh tổ chức bế giảng lớp đào tạo cô đỡ thôn bản. Chương trình thuộc “Dự án hỗ trợ ngành Y tế duy trì, củng cố và phát triển mạng lưới cô đỡ thôn bản người dân tộc thiểu số tại các vùng đặc biệt khó khăn” do Quỹ Thiện tâm của Tập đoàn Vingroup tài trợ.

Các đồng chí: Nguyễn Thị Hương - Phó Giám đốc Sở Y tế, Trần Đỗ Kiên - Giám đốc Trung tâm Kiểm soát bệnh tật tỉnh, Lê Văn Nghị - Phó Hiệu trưởng Trường Cao đẳng Cộng đồng Lai Châu cùng các học viên dự.

Sau 6 tháng học tập, 20 học viên người dân tộc thiểu số (Thái, Dao, Mông và Giáy) đến từ 2 xã: Nà Tăm, Bản Bo (huyện Tam Đường) đã hoàn thành khóa học cô đỡ thôn bản. Trong quá trình học tập, các học viên đã được tiếp thu những nội dung về: nhiệm vụ của cô đỡ thôn bản, cách tư vấn truyền thông giáo dục cộng đồng về hành vi ảnh hưởng đến sức khỏe, những vấn đề liên quan đến sức khỏe của bà mẹ và trẻ sơ sinh, cách chăm sóc phụ nữ trong thời kỳ mang thai, các bước tiến hành cho một đợt đỡ đẻ tại nhà và dùng gói đẻ sạch, xử trí các vấn đề thường gặp trong khi đỡ đẻ, cách chăm sóc phụ nữ trong và sau đẻ…

Bên cạnh đó, các học viên cũng được thực hành kiến thức kỹ năng cho một ca đỡ đẻ, chăm sóc bà mẹ và trẻ em sau đẻ tại các khoa, phòng của Bệnh viện Đa khoa tỉnh.

Đồng chí Trần Đỗ Kiên - GĐ Trung tâm kiểm soát bệnh tật tỉnh và đồng chí Lê Văn Nghị - phó Hiệu trưởng trường Cao đẳng Cộng đồng Lai Châu trao chứng chỉ cho các học viên có thành tích xuất sắc.

Đại diện lãnh đạo Trung tâm Kiểm soát bệnh tật tỉnh, Trường Cao đẳng Cộng đồng Lai Châu trao chứng chỉ cho các học viên có thành tích xuất sắc.

Kết thúc khóa học, qua đánh giá, 100% học viên hoàn thành khóa học. Trong đó: 10/20 học viên xếp loại giỏi (chiếm 50%), 10/20 học viên xếp loại khá (chiếm 50%).

Phát biểu tại Lễ bế giảng, đồng chí Nguyễn Thị Hương - Phó Giám đốc Sở Y tế mong các học viên sau khi hoàn thành khóa học trở về địa phương sẽ là những hạt nhân trong việc tuyên truyền, phổ biến đến người dân kiến thức về chăm sóc sức khỏe sinh sản - kế hoạch hóa gia đình, đồng thời góp phần giúp đỡ phụ nữ mang thai sinh tại nhà được an toàn.

Tại Lễ bế giảng đã trao Giấy chứng nhận hoàn thành khóa học cho các học viên; 10 học viên có thành tích xuất sắc trong học tập và rèn luyện được khen thưởng.

Mạnh Hùng

Bình luận

Hiện tại chưa có bình luận

Viết bình luận

Bài 3: Cần xác định chiến lược lâu dài cho nông sản Lai Châu
(BLC) - Để nông nghiệp Lai Châu phát triển bền vững, có thương hiệu riêng, giúp cho hàng ngàn hộ dân có công ăn việc làm ổn định. Tỉnh đang khuyến khích doanh nghiệp, hợp tác xã (HTX) có chiến...
V- “Dù ai nói ngả nói nghiêng...”(tiếp theo và hết)
Ngày 31-7, Thủ tướng Chính phủ có Công điện số 1063/CĐ-TTg về phòng, chống dịch Covid-19. Thủ tướng yêu cầu “ai ở đâu ở đấy”, tuyệt đối không để người dân di chuyển khỏi tỉnh, thành phố nơi cư trú...
Chủ tịch hội phụ nữ nhiệt tình, trách nhiệm
Nhiệt tình, trách nhiệm với công việc, gương mẫu đi đầu trong các phong trào của địa phương, quan tâm chăm lo đời sống hội viên phụ nữ có hoàn cảnh khó khăn - đó là những đức tính nổi bật của chị...
Cần chấm dứt tình trạng thả rông vật nuôi ngoài đường
Thời gian qua, trên địa bàn thành phố Lai Châu nói chung và phường Quyết Tiến nói riêng xảy ra tình trạng chăn thả gia súc, động vật nuôi (đặc biệt là chó) thả rông ngoài đường và tại những nơi...