Thứ ba, 28/05/2024, 04:51 [GMT+7]

Bệnh viện Y học cổ truyền tỉnh: Kỷ niệm ngày Quốc tế điều dưỡng (12/5)

Thứ sáu, 12/05/2023 - 20:40'
(BLC) - Ngày 12/5, Bệnh viện Y học cổ truyền tỉnh tổ chức Lễ kỷ niệm 58 năm Ngày Quốc tế điều dưỡng (12/5/1965 - 12/5/2023) với chủ đề “Điều dưỡng chúng ta – tương lai của chúng ta”.

Tham dự buổi lễ có Ban Giám đốc Bệnh viện, trưởng, phó các khoa phòng và các điều dưỡng, kỹ thuật viên bệnh viện.

Tại lễ kỷ niệm, các đại biểu đã cùng ôn lại truyền thống ngày Quốc tế điều dưỡng. Đây là dịp để tưởng nhớ những cống hiến to lớn của bà Florence Nightingale đối với sự hình thành và phát triển của ngành điều dưỡng hiện đại, cũng như ghi nhận, tôn vinh vai trò của người điều dưỡng trong chăm sóc con người, đặc biệt là người bệnh.

Lãnh đạo Bệnh viện YHCT tỉnh tặng hoa chúc mừng các điều dưỡng, kỹ thuật viên.

Lãnh đạo Bệnh viện Y học cổ truyền tỉnh tặng hoa chúc mừng các điều dưỡng, kỹ thuật viên.

Để kỷ niệm ngày quốc tế điều dưỡng, Bệnh viện Y học cổ truyền tỉnh đã tổ chức các hoạt động ý nghĩa hướng về người bệnh tại các khoa, phòng như: trang trí góc truyền thông giáo dục sức khỏe, hướng dẫn người bệnh và người nhà vệ sinh tay bằng dung dịch sát khuẩn, xây dựng khoa phòng xanh – sạch – đẹp. Đồng thời, tổ chức cuộc thi ảnh "Nét đẹp người điều dưỡng" Bệnh viện Y học cổ truyền.

Các khoa, phòng đã lựa chọn 1 bức ảnh đẹp về người điều dưỡng Bệnh viện Y học cổ truyền tỉnh trong quá trình chăm sóc người bệnh để tham gia cuộc thi. Khoa Châm cứu dưỡng sinh với bức ảnh có chủ đề “Điều trị bằng con tim khối óc, chăm sóc bằng khoa học tinh thần” đã xuất sắc giành giải nhất của cuộc thi ảnh.

Bác sỹ Lương Văn Chượng - Phó giám đốc Bệnh viện YHCT tỉnh trao giải nhất cuộc thi Nét đẹp Người điều dưỡng cho khoa châm cứu dưỡng sinh.

Bác sỹ Lương Văn Chượng - Phó Giám đốc Bệnh viện Y học cổ truyền tỉnh trao giải nhất cuộc thi "Nét đẹp người điều dưỡng" cho khoa Châm cứu dưỡng sinh.

Các hoạt động kỷ niệm được tổ chức nhằm tuyên truyền sâu rộng ý nghĩa lịch sử ngày quốc tế điều dưỡng, khẳng định vai trò, vị thế của đội ngũ điều dưỡng, kỹ thuật viên y tế đối với người bệnh và các hoạt động trong bệnh viện. Qua đó, động viên, tạo động lực, truyền cảm hứng cho hệ thống điều dưỡng, kỹ thuật viên tự hào về nghề nghiệp. Tiếp tục nỗ lực học tập, nâng cao chất lượng chăm sóc, phục vụ người bệnh.

Trước đó, Chi hội Điều dưỡng Bệnh viện Y học cổ truyền tỉnh đã phát 50 suất bánh mì và sữa cho bệnh nhân, tặng 6 phần quà cho bệnh nhân có hoàn cảnh khó khăn đang điều trị tại bệnh viện.

Hoài Thương

Bình luận

Hiện tại chưa có bình luận

Viết bình luận

“Gỡ khó” chương trình mục tiêu quốc gia
(BLC) - Chương trình mục tiêu quốc gia phát triển kinh tế - xã hội vùng đồng bào dân tộc thiểu số và miền núi giai đoạn 2021-2030 (chương trình mục tiêu quốc gia) là động lực để giúp đồng bào dân...
Anh Cường làm kinh tế giỏi
Nếu nhắc đến một người dám từ bỏ công việc ổn định trong Nhà nước để về làm kinh tế khi bản thân chưa có nhiều vốn, kinh nghiệm trong sản xuất thì người dân trong khu phố 1 (thị trấn Sìn Hồ, huyện...
Tam Đường siết chặt vùng trồng hoa hồng
(BLC) - Những năm qua, việc chuyển đổi diện tích đất nông nghiệp kém hiệu quả sang trồng hoa hồng đã mang lại hiệu quả kinh tế cao cho bà con huyện Tam Đường, tuy nhiên, để phát triển cây hoa hồng...