Chủ nhật, 06/07/2025 - 00:45
Hotline: (02133) 878 436 Mail tòa soạn Đọc báo in
Trang chủ báo điện tử tỉnh Lai Châu
  • Trang chủ
  • Chính trị
    • Bầu cử Đại biểu Quốc hội khóa XV và Đại biểu HĐND các cấp nhiệm kỳ 2021-2026
    • Thực hiện NQ TW4
    • Lịch sử Đảng bộ tỉnh Lai Châu
    • Đưa Nghị quyết của Đảng vào cuộc sống
    • Tinh gọn Tổ chức Bộ máy của Hệ thống chính trị
    • KỶ NIỆM 115 NĂM THÀNH LẬP TỈNH, 75 THÀNH LẬP ĐẢNG BỘ TỈNH, 20 NĂM CHIA TÁCH, THÀNH LẬP TỈNH LAI CHÂU
    • HƯỚNG TỚI KỶ NIỆM 110 NĂM THÀNH LẬP TỈNH, 70 THÀNH LẬP ĐẢNG BỘ TỈNH, 15 NĂM CHIA TÁCH, THÀNH LẬP TỈNH LAI CHÂU
  • Xã hội
    • Phòng, chống bệnh viêm đường hô hấp cấp Covid–19
    • Giáo dục
    • Y tế sức khỏe
    • Chung tay xóa nhà tạm, nhà dột nát
    • Cải cách hành chính
    • Nông thôn mới
    • Thực hiện 3 Chương trình mục tiêu Quốc gia giai đoạn 2021-2025
    • BHXH, BHYT - Vì an sinh xã hội
  • Văn hoá
  • Kinh tế
    • Ocop Lai Châu
    • Lai Châu tiềm năng và lợi thế
    • Quảng cáo
    • Thuế và Cuộc sống
  • Thế giới
  • Thể thao
  • Khoa học đời sống
    • Chuyển đổi số
    • Khoa học công nghệ
    • Đời sống
  • An ninh quốc phòng
    • Công an
    • Vì biển, đảo, biên giới quê hương
    • Biên phòng
    • Quân sự
    • Phòng chống diễn biến hòa bình
  • Pháp luật
    • An toàn giao thông
    • Phòng chống ma túy
    • Góp ý vào Dự thảo Bộ luật Hình sự (sửa đổi)
    • Luật Quốc phòng năm 2018
    • Cuộc thi tìm hiểu Luật HTX
  • Chính trị
    • Bầu cử
    • Thực hiện NQ TW4
    • QH-HĐND
    • Học tập, làm theo Bác
    • Lịch sử Đảng bộ tỉnh Lai Châu
    • Bảo vệ nền tảng tư tưởng của Đảng
    • Hướng tới Đại hội XV Đảng bộ tỉnh Lai Châu và Đại hội XIV của Đảng
    • HƯỚNG TỚI KỶ NIỆM 110 NĂM THÀNH LẬP TỈNH, 70 THÀNH LẬP ĐẢNG BỘ TỈNH, 15 NĂM CHIA TÁCH, THÀNH LẬP TỈNH LAI CHÂU
    • Đưa Nghị quyết của Đảng vào cuộc sống
    • Cuộc thi “Tìm hiểu 90 năm Ngày truyền thống ngành Tuyên giáo của Đảng”
    • Tinh gọn Tổ chức Bộ máy của Hệ thống chính trị
    • Đối ngoại
    • KỶ NIỆM 115 NĂM THÀNH LẬP TỈNH, 75 THÀNH LẬP ĐẢNG BỘ TỈNH, 20 NĂM CHIA TÁCH, THÀNH LẬP TỈNH LAI CHÂU
    • Bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XV và Đại biểu HĐND các cấp nhiệm kỳ 2021-2026
    • Xem thêm...
  • Kinh tế
    • Lai Châu tiềm năng và lợi thế
    • Ocop Lai Châu
    • Thuế và cuộc sống
    • Quảng cáo
  • Thế giới
  • Văn hóa
    • Ngày hội Văn hóa các dân tộc dưới 10.000 người lần thứ I tại Lai Châu
    • Du lịch
  • Xã Hội
    • Cải cách hành chính
    • Ytế
    • Giáo dục
    • Thực hiện 3 Chương trình mục tiêu Quốc gia giai đoạn 2021-2025
    • Chung tay xóa nhà tạm, nhà dột nát
    • Nông thôn mới
    • Phòng, chống Virus Corona (2019-nCoV)
    • Hưởng ứng Tháng hành động vì an toàn toàn thực phẩm từ 15/4 – 15/5
    • BHXH, BHYT – Vì an sinh xã hội
    • Xem thêm...
  • Thể thao
  • Gương sáng bản mường
  • Pháp luật
    • Cuộc thi tìm hiểu Luật Hợp Tác xã
    • Góp ý vào Dự thảo Bộ Luật Hình sự (sửa đổi)
    • Phòng chống ma túy
    • ATGT
    • Luật Quốc phòng năm 2018
  • An ninh quốc phòng
    • Phòng chống diễn biến hòa bình
    • Công An
    • Biên Phòng
    • Quân Sự
    • Vì biển, đảo, biên giới quê hương
  • Khoa học đời sống
    • Dự báo thời tiết
    • Chuyển đổi số
    • Đời sống
    • Khoa học - Công nghệ
  • Mua bán
  • Ẩm thực
  • Thế giới ảnh
  • Ôtô - Xe máy
  • Giải trí
  • Vấn đề hôm nay
  • Sự kiện & Bình luận
  • Ống kính phóng viên
  • Chính sách - Quyết định mới
  • Tấm lòng vàng
  • Bạn đọc viết
  • Tuổi cao gương sáng
  • Nhìn ra tỉnh bạn
  • Theo dòng sự kiện
  • Tin trang chủ
  • Tin nổi bật
  • Thời tiết Lai Châu
  • MULTIMEDIA
    • Podcasts
    • E-magazine
    • Infographic
  • Trang Địa Phương
    • Thành phố Lai Châu
    • Huyện Nậm Nhùn
    • Huyện Phong Thổ
    • Huyện Sìn Hồ
    • Huyện Than Uyên
    • Huyện Tân Uyên
    • Huyện Tam Đường
    • Huyện Mường Tè
    • Xem thêm...
Xã Hội
─ Hướng tới Đại hội Đại biểu các dân tộc thiểu số tỉnh Lai Châu lần thứ IV, năm 2024 ─
Biến đất cằn thành nơi thu “vàng’
Đinh Đông - Ngọc Duy
Nhấn để tìm kiếm tin cùng tác giả
Thứ hai, 04/11/2024 14:45
Chia sẻ qua Email
lc-icon - Những năm qua, dưới sự lãnh đạo, định hướng đúng đắn của Tỉnh uỷ, HĐND, UBND tỉnh, sự hỗ trợ của các ngành, chính quyền địa phương, nhân dân trên địa bàn tỉnh phát huy tính sáng tạo, chủ động, chăm chỉ trong lao động sản xuất, biến những vùng đất cằn cỗi thành nơi thu “vàng”. Qua đó, góp phần giảm nghèo ở mảnh đất biên giới, xây dựng quê hương Lai Châu giàu đẹp.

Về các huyện: Than Uyên, Tân Uyên thời điểm này, thơm ngát hương chè. Thăm những đồi chè xanh bạt ngàn với búp tươi non mơn mởn, chúng tôi thấy được thành quả lao động của người dân sau bao năm vất vả trồng, chăm sóc và niềm vui của bà con khi thu hoạch chè, nhất là thời điểm này chè “được mùa, được giá”.
Ông Soi Văn Lốt ở bản Lướt (xã Mường Kim, huyện Than Uyên) phấn khởi: Theo chủ trương của tỉnh, huyện, gia đình tôi chuyển đổi từ đất trồng ngô cằn cỗi 1 vụ sang trồng hơn 2ha chè, đến nay đã 7 năm. Chè phù hợp thổ nhưỡng và được chăm sóc nên tốt lắm. Bình quân mỗi năm gia đình tôi thu được 11 tấn chè, thu lãi hơn 100 triệu đồng. Năm 2024, giá chè cao gần gấp rưỡi so với mọi năm nên thu nhập tăng, ai cũng mừng.
Còn nhớ năm 2017, về công tác tại huyện Than Uyên, đi từ các xã: Tà Hừa, Ta Gia về Khoen On rồi sang Tà Mung, xuôi xuống Mường Kim, chúng tôi thấy tiếc khi những sườn núi mọc đầy cỏ hoang. Hỏi người dân mới biết, do đất cằn cỗi, đầy sỏi đá nên bà con chỉ trồng ngô 1 vụ, nhưng năm được mùa, năm mất trắng. Thế rồi khi được cán bộ tuyên truyền, vận động, nhân dân tích cực khai hoang, trồng chè - loại cây trồng mới thích hợp với thổ nhưỡng trên vùng đất khó ấy. Để rồi hôm nay, những đồi trọc đã phủ kín một màu xanh tươi của cây chè; mỗi ngày bà con hối hả rủ nhau lên đồi thu hái chè.
Còn ở các huyện: Tam Đường, Phong Thổ, hiện nay nhân dân vui mừng bởi mùa khoai sọ, dong riềng thắng lợi. Không chỉ năng suất cao, giá bán củ cho các thương lái cao từ 2.500-4.000 đồng/kg dong riềng; từ 18.000-30.000 đồng/kg khoai sọ. Dong riềng và khoai sọ thu đến đâu, các thương lái trong và ngoài tỉnh mua hết đến đó.
Chị Lù Thị Tươi ở bản Dền Thàng (xã Nậm Xe, huyện Phong Thổ) tươi cười cho biết: Năm nay, gia đình tôi trồng hơn 1ha dong riềng, 8 sào khoai sọ. Dong riềng thì đang thu hoạch, củ rất to. Thu đến đâu, gia đình tôi chở đến nhà trưởng bản bán. Ước tính vụ này gia đình thu được trên 60 tấn dong riềng. Sau khi thu xong dong riềng, gia đình tôi tiếp tục thu khoai sọ. Năm trước, gia đình tôi bán khoai sọ được 60 triệu đồng. Nhờ đó, đời sống khá hơn rất nhiều.

Người dân ở bản Lướt (xã Mường Kim, huyện Than Uyên) thu hái chè.

Đối với các huyện như: Nậm Nhùn, Mường Tè, Sìn Hồ, cây quế, cây xoài, dứa, cao su hay dược liệu được bà con ví von như “vàng”. Bởi những loại cây trồng này đã và đang mang lại nguồn thu nhập lớn. Theo các hộ chia sẻ, để cây trồng sống, sinh trưởng, phát triển tốt ở những nơi đất khô cằn, sỏi đá, bà con đã không quản ngày đêm, nắng mưa lên đồi, nương phát cỏ, cuốc đất, đào hố trồng; tuân thủ các quy trình chăm sóc, phòng trừ sâu bệnh hại… và thu hoạch sao cho đạt năng suất cao.
Lai Châu là tỉnh nghèo phía Tây Bắc của Tổ quốc. Để đưa nhân dân thoát khỏi tình trạng nghèo nàn, lạc hậu, tỉnh tranh thủ nguồn lực từ các chương trình mục tiêu quốc gia để đầu tư đồng bộ hạ tầng kinh tế, giao thông; tổ chức rà soát, quy hoạch từng vùng kinh tế. Trên cơ sở đó, chỉ đạo các huyện, thành phố lựa chọn các cây trồng có năng suất, giá trị cao phù hợp với khí hậu, thổ nhưỡng đưa vào gieo trồng. Đặc biệt là khơi dậy tinh thần, ý chí tự lực vươn lên của nhân dân trên địa bàn tỉnh với mục tiêu biến những vùng đất cằn trở thành nơi thu “vàng”.
Đồng chí Đao Văn Khánh - Chủ tịch UBND huyện Mường Tè cho biết: Xác định quế, sâm là những cây trồng chủ lực giúp bà con giảm nghèo, huyện đẩy mạnh tuyên truyền, vận động các hộ tham gia trồng; tận dụng các chính sách của Nhà nước, tỉnh hỗ trợ về giống, phân bón, kỹ thuật cho người dân. Đồng hành cùng các hộ trong việc chuyển giao khoa học kỹ thuật, tiêu thụ sản phẩm… Đến nay, cây quế, cây sâm trên địa bàn bắt đầu cho thu hoạch, bà con bước đầu có nguồn thu, đảm bảo đời sống gia đình, từng bước thoát khỏi hộ nghèo.
Với sự nỗ lực, vượt khó vươn lên của nhân dân, sự đồng hành, hỗ trợ của tỉnh, các ngành, địa phương, đến nay trên địa bàn tỉnh đã hình thành nhiều vùng nguyên liệu lớn. Trên những quả đồi, nương khô cằn, cỏ hoang mọc um tùm ngày nào, giờ đây là những hàng chè xanh bát ngát; ruộng khoai, dong riềng đầy ắp củ; là vườn sâm tốt tươi, đồi dứa chín mọng, quế thơm lừng; đến cả những vườn cây ăn quả sai trĩu khi vào mùa… Bà con vẫn thường hay gọi chè là “vàng xanh”, cao su là “vàng trắng”, sâm là “ngọc quý”, quế là “vàng đỏ”, quả chín gọi chung là “vàng”.
Toàn tỉnh có tổng diện tích chè trên 10.500ha, sản lượng chè búp tươi ước đạt 55.000 tấn; 7.873ha cây ăn quả, gần 13.000ha cây cao su, hơn 11.300ha cây dược liệu các loại; 2.357ha dong riềng và khoai sọ; trên 12.000ha quế. Qua đó, góp phần giải quyết bài toán việc làm cho hàng chục nghìn lao động nông thôn, nâng thu nhập của người dân đến thời điểm này lên trên 47,5 triệu đồng/người/năm; tỷ lệ hộ nghèo giảm còn dưới 24%.
Thời gian tới, các cấp, ngành tỉnh tiếp tục phát huy sức mạnh nội lực của nhân dân để những vùng nguyên liệu “vàng” sinh sôi; tạo động lực cho vùng biên giới Lai Châu hiện thực hoá khát vọng “phát triển nhanh và bền vững”.

Chia sẻ qua Email
Ý kiến bạn đọc

Bình luận thành công!

Cảm ơn bạn đã bình luận cho bài viết.

Quản trị viên sẽ sớm duyệt bình luận của bạn!

Tin đọc nhiều

Giữ lấy hồn Việt

Giữ lấy hồn Việt

Mật của rừng

Lai Châu sắp xếp lại bộ máy: Khi người dân và chính quyền cùng đồng hành đổi mới

Kỳ 3: Dân chủ, công tâm trong sắp xếp cán bộ sau sáp nhập

Kỳ 2: Ý Đảng – thuận lòng dân

Có thể bạn quan tâm
Chiều 6/7, Bộ Giáo dục và Đào tạo công bố đáp án chính thức các môn thi tốt nghiệp THPT

Chiều 6/7, Bộ Giáo dục và Đào tạo công bố đáp án chính thức các môn thi tốt nghiệp THPT

Sơ kết 5 năm thực hiện chương trình phát triển y dược cổ truyền, kết hợp y dược cổ truyền với y học hiện đại

Sơ kết 5 năm thực hiện chương trình phát triển y dược cổ truyền, kết hợp y dược cổ truyền với y học hiện đại

Hội nghị thẩm định các điều kiện triển khai hồ sơ bệnh án điện tử tại Bệnh viện Y học cổ truyền

Hội nghị thẩm định các điều kiện triển khai hồ sơ bệnh án điện tử tại Bệnh viện Y học cổ truyền

Hội nghị tuyên truyền, tư vấn, giải đáp chính sách bảo hiểm xã hội năm 2025

Hội nghị tuyên truyền, tư vấn, giải đáp chính sách bảo hiểm xã hội năm 2025

Bệnh viện Đa khoa tỉnh sơ kết công tác 6 tháng đầu năm 2025

Bệnh viện Đa khoa tỉnh sơ kết công tác 6 tháng đầu năm 2025

Lai Châu công bố tình huống khẩn cấp về thiên tai trên quốc lộ 4D

Lai Châu công bố tình huống khẩn cấp về thiên tai trên quốc lộ 4D

Thăm hỏi, động viên 2 hộ dân bị ảnh hưởng do sạt lở đất

Thăm hỏi, động viên 2 hộ dân bị ảnh hưởng do sạt lở đất

Thầm lặng nghề hái chè

Thầm lặng nghề hái chè

Tin cùng chuyên mục
Thắp sáng đường quê - Phong trào nhỏ, ý nghĩa lớn
Thắp sáng đường quê - Phong trào nhỏ, ý nghĩa lớn
Xã Hội
30/06/2025 14:42
Nhờ sự vào cuộc đồng bộ của chính quyền và hưởng ứng tích cực trong nhân dân, phong trào “Thắp sáng đường quê” ở xã Pha Mu (huyện Than Uyên) thời gian qua đã mang lại hiệu quả thiết thực. Qua đó, không chỉ cải thiện điều kiện sinh hoạt, đi lại của bà con, mà còn góp phần đảm bảo an ninh trật tự trên địa bàn.
Cơ sở Bảo trợ xã hội tổng hợp tỉnh: Phòng chống tác hại thuốc lá
Cơ sở Bảo trợ xã hội tổng hợp tỉnh: Phòng chống tác hại thuốc lá
Xã Hội
30/06/2025 10:18
Thuốc lá là một sản phẩm độc hại, trong thuốc lá có chứa hơn 7.000 chất hóa học và có hơn 70 chất gây ung thư. Việc sử dụng thuốc lá đang gây ra gánh nặng nghiêm trọng và ngày càng gia tăng về bệnh tật và tử vong sớm. Vì vậy, để xây dựng môi trường không khói thuốc lá, Cơ sở Bảo trợ xã hội tổng hợp tỉnh thực hiện nghiêm Luật Phòng chống tác hại của thuốc lá. Qua đó, ý thức của cán bộ, đảng viên, người lao động về thực hiện các quy định của luật ngày càng được nâng cao.
Giúp học sinh vùng cao tiếp cận môi trường học tập an toàn
Giúp học sinh vùng cao tiếp cận môi trường học tập an toàn
Xã Hội
30/06/2025 08:37
Trong công cuộc xây dựng và phát triển, giáo dục luôn đóng vai trò then chốt trong việc nâng cao dân trí, đào tạo nguồn nhân lực và bồi dưỡng nhân tài. Tuy nhiên, ở những địa bàn vùng sâu, vùng xa, biên giới như huyện Phong Thổ (tỉnh Lai Châu), việc tạo lập một môi trường học tập an toàn, chất lượng cho trẻ em – nhất là trẻ em dân tộc thiểu số – vẫn là một thách thức lớn. Vì vậy, việc triển khai hiệu quả Đề án tăng cường tiếng Việt cho trẻ em mầm non, học sinh tiểu học vùng dân tộc thiểu số và Đề án phát triển giáo dục mầm non đã phát huy tác dụng, mang lại nhiều chuyển biến tích cực cho ngành giáo dục địa phương.
Tập huấn việc giải quyết hồ sơ thủ tục hành chính theo mô hình chính quyền địa phương 2 cấp
Tập huấn việc giải quyết hồ sơ thủ tục hành chính theo mô hình chính quyền địa phương 2 cấp
Xã Hội
29/06/2025 19:38
Chiều 29/6, UBND tỉnh Lai Châu tổ chức Hội nghị tập huấn việc giải quyết hồ sơ thủ tục hành chính (TTHC) theo mô hình chính quyền địa phương 2 cấp đối với 38 đơn vị cấp xã trên địa bàn tỉnh Lai Châu. Hội nghị được tổ chức theo hình thức trực tiếp kết hợp với trực tuyến qua phần mềm Zoom Cloud Meeting đến 38 điểm cầu tại các xã trên địa bàn tỉnh.
Tăng cường truyền thông bình đẳng giới – Lan tỏa thông điệp nhân văn trên địa bàn tỉnh
Tăng cường truyền thông bình đẳng giới – Lan tỏa thông điệp nhân văn trên địa bàn tỉnh
Ytế
29/06/2025 10:59
Trong những năm qua, công tác truyền thông về bình đẳng giới trên địa bàn tỉnh Lai Châu đã có những bước chuyển tích cực, góp phần thay đổi nhận thức, hành vi của cán bộ, đảng viên và người dân, hướng tới xây dựng xã hội công bằng, văn minh, không phân biệt đối xử về giới.
Bảo vệ sức khỏe cho nhân dân trong mùa mưa
Bảo vệ sức khỏe cho nhân dân trong mùa mưa
Xã Hội
29/06/2025 08:38
Mùa mưa đến, dễ phát sinh một số bệnh truyền nhiễm gây ảnh hưởng đến sức khỏe nhân dân. Trung tâm Y tế Lai Châu đã thực hiện nhiều biện pháp nhằm đảm bảo sức khỏe cho cộng đồng.
Ra mắt mô hình “Thư viện cà phê sách”
Ra mắt mô hình “Thư viện cà phê sách”
Xã Hội
28/06/2025 21:35
Ngày 28/6, tại thành phố Đà Nẵng, Bộ Tư lệnh Vùng 3 Hải quân tổ chức ra mắt mô hình “Thư viện cà phê sách”. Đến dự, động viên buổi ra mắt mô hình có Đại tá Phạm Đình Thành - Phó Chính uỷ Vùng 3 Hải quân; lãnh đạo, chỉ huy các cơ quan, đơn vị trong toàn Vùng.
Tổ công tác 2106 của Bộ Chính trị kiểm tra việc vận hành chính quyền địa phương 2 cấp
Tổ công tác 2106 của Bộ Chính trị kiểm tra việc vận hành chính quyền địa phương 2 cấp
Chính trị
28/06/2025 16:21
Từ ngày 27 – 28/6, tổ công tác theo Quyết định số 2106 của Bộ Chính trị do đồng chí Nguyễn Thanh Tú - Thứ trưởng Bộ Tư pháp làm Trưởng đoàn đã kiểm tra thực tế việc vận hành thử và chuẩn bị triển khai chính quyền địa phương 2 cấp tại tỉnh Lai Châu.
Lan tỏa tình yêu thương, thực hiện tiến bộ xã hội
─ Ngày Gia đình Việt Nam (28-6): ─ Lan tỏa tình yêu thương, thực hiện tiến bộ xã hội
Xã Hội
28/06/2025 10:41
Hôm nay (28-6) là Ngày Gia đình Việt Nam, dịp để mỗi người nhìn lại chặng đường gắn bó, lan tỏa tình yêu thương và trách nhiệm xây dựng gia đình, kiến tạo một mái ấm bền vững.
Chuyển đổi số trong các trường mầm non
Chuyển đổi số trong các trường mầm non
Xã Hội
28/06/2025 08:38
Thời gian qua, ngành Giáo dục và Đào tạo (GD&ĐT) thành phố Lai Châu đã và đang chủ động triển khai đồng bộ chương trình chuyển đổi số gắn với công cuộc đổi mới căn bản, toàn diện giáo dục trong thời kỳ mới.
Thuốc lá: Mối đe dọa sức khỏe sinh sản
Thuốc lá: Mối đe dọa sức khỏe sinh sản
Xã Hội
28/06/2025 08:25
Thuốc lá có hơn 7.000 chất độc hại, trong đó có 69 chất gây ung thư; là nguyên nhân gây ra hơn 23 loại bệnh khác nhau. Thuốc lá gây hệ lụy nghiêm trọng, nguy hại đối với sức khỏe sinh sản của nam giới và nữ giới, cho cả người hút thuốc lá chủ động hay thụ động. Do đó, công tác phòng, chống tác hại của thuốc lá (PCTHTL) được Trung tâm Y tế huyện Phong Thổ quan tâm thực hiện nghiêm túc, đồng bộ.

Đọc báo in

Báo Lai Châu Số 3019 ngày 04/07/2025
Báo Lai Châu Số 3018 ngày 03/07/2025
Báo Lai Châu Số 3017 ngày 02/07/2025
Báo Lai Châu Số 3016 ngày 30/06/2025
Báo Lai Châu Số 3015 ngày 27/06/2025
Báo Lai Châu Số 3014 ngày 26/06/2025
Báo Lai Châu Số 3013 ngày 25/06/2025
Báo Lai Châu Số 3012 ngày 23/06/2025
Báo Lai Châu Số 3011 ngày 20/06/2025
Báo Lai Châu Số 3010 ngày 19/06/2025
Fan page Báo Lai Châu
Youtube
Zalo
Tiktok
Trang chủ báo điện tử tỉnh Lai Châu
Bản quyền thuộc Báo Lai Châu.
Quyền Tổng Biên tập: Nguyễn Viết Mạnh
Phó Tổng Biên tập: Nguyễn Thị Ngọc Hà - Vũ Thị Thu Hương - Dư Khánh Kiên - Nguyễn Ngọc Truyền - Trần Văn Dũng
Điện thoại:
02133 878436; 02133 790785
Email: baodientulaichau@gmail.com
Trụ sở: Đường Nguyễn Lương Bằng - phường Đông Phong - TP Lai Châu

Giấy phép xuất bản số 798/GP-BTTTT, Bộ TT&TT cấp ngày 07/12/2021

Độc giả nên sử dụng những trình duyệt IE, Chrome, Cốc Cốc, Safari... phiên bản mới để trải nghiệm được tốt nhất.
Ghi rõ nguồn “Báo Lai Châu điện tử” khi khai thác thông tin trang này.