Thứ sáu, 10/10/2025 - 06:21
Hotline: (02133) 878 436 Mail tòa soạn Đọc báo in
Trang chủ báo điện tử tỉnh Lai Châu
  • Trang chủ
  • Chính trị
    • Bầu cử Đại biểu Quốc hội khóa XV và Đại biểu HĐND các cấp nhiệm kỳ 2021-2026
    • Thực hiện NQ TW4
    • Lịch sử Đảng bộ tỉnh Lai Châu
    • Đưa Nghị quyết của Đảng vào cuộc sống
    • Tinh gọn Tổ chức Bộ máy của Hệ thống chính trị
    • KỶ NIỆM 115 NĂM THÀNH LẬP TỈNH, 75 THÀNH LẬP ĐẢNG BỘ TỈNH, 20 NĂM CHIA TÁCH, THÀNH LẬP TỈNH LAI CHÂU
    • HƯỚNG TỚI KỶ NIỆM 110 NĂM THÀNH LẬP TỈNH, 70 THÀNH LẬP ĐẢNG BỘ TỈNH, 15 NĂM CHIA TÁCH, THÀNH LẬP TỈNH LAI CHÂU
  • Xã hội
    • Phòng, chống bệnh viêm đường hô hấp cấp Covid–19
    • Giáo dục
    • Y tế sức khỏe
    • Chung tay xóa nhà tạm, nhà dột nát
    • Cải cách hành chính
    • Nông thôn mới
    • Thực hiện 3 Chương trình mục tiêu Quốc gia giai đoạn 2021-2025
    • BHXH, BHYT - Vì an sinh xã hội
  • Văn hoá
  • Kinh tế
    • Ocop Lai Châu
    • Lai Châu tiềm năng và lợi thế
    • Quảng cáo
    • Thuế và Cuộc sống
  • Thế giới
  • Thể thao
  • Khoa học đời sống
    • Chuyển đổi số
    • Khoa học công nghệ
    • Đời sống
  • An ninh quốc phòng
    • Công an
    • Vì biển, đảo, biên giới quê hương
    • Biên phòng
    • Quân sự
    • Phòng chống diễn biến hòa bình
  • Pháp luật
    • An toàn giao thông
    • Phòng chống ma túy
    • Góp ý vào Dự thảo Bộ luật Hình sự (sửa đổi)
    • Luật Quốc phòng năm 2018
    • Cuộc thi tìm hiểu Luật HTX
  • Chính trị
    • Bầu cử
    • Thực hiện NQ TW4
    • QH-HĐND
    • Học tập, làm theo Bác
    • Lịch sử Đảng bộ tỉnh Lai Châu
    • Bảo vệ nền tảng tư tưởng của Đảng
    • Hướng tới Đại hội XV Đảng bộ tỉnh Lai Châu và Đại hội XIV của Đảng
    • HƯỚNG TỚI KỶ NIỆM 110 NĂM THÀNH LẬP TỈNH, 70 THÀNH LẬP ĐẢNG BỘ TỈNH, 15 NĂM CHIA TÁCH, THÀNH LẬP TỈNH LAI CHÂU
    • Cuộc thi “Tìm hiểu 90 năm Ngày truyền thống ngành Tuyên giáo của Đảng”
    • Đưa Nghị quyết của Đảng vào cuộc sống
    • Tinh gọn Tổ chức Bộ máy của Hệ thống chính trị
    • Đối ngoại
    • KỶ NIỆM 115 NĂM THÀNH LẬP TỈNH, 75 THÀNH LẬP ĐẢNG BỘ TỈNH, 20 NĂM CHIA TÁCH, THÀNH LẬP TỈNH LAI CHÂU
    • Bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XV và Đại biểu HĐND các cấp nhiệm kỳ 2021-2026
    • Xem thêm...
  • Kinh tế
    • Lai Châu tiềm năng và lợi thế
    • Ocop Lai Châu
    • Thuế và cuộc sống
    • Quảng cáo
  • Thế giới
  • Văn hóa
    • Du lịch
    • Ngày hội Văn hóa các dân tộc dưới 10.000 người lần thứ I tại Lai Châu
  • Xã Hội
    • Thực hiện 3 Chương trình mục tiêu Quốc gia giai đoạn 2021-2025
    • Chung tay xóa nhà tạm, nhà dột nát
    • Nông thôn mới
    • Cải cách hành chính
    • Ytế
    • Giáo dục
    • Phòng, chống Virus Corona (2019-nCoV)
    • Hưởng ứng Tháng hành động vì an toàn toàn thực phẩm từ 15/4 – 15/5
    • BHXH, BHYT – Vì an sinh xã hội
    • Xem thêm...
  • Thể thao
  • Gương sáng bản mường
  • Pháp luật
    • Cuộc thi tìm hiểu Luật Hợp Tác xã
    • Góp ý vào Dự thảo Bộ Luật Hình sự (sửa đổi)
    • Phòng chống ma túy
    • ATGT
    • Luật Quốc phòng năm 2018
  • An ninh quốc phòng
    • Phòng chống diễn biến hòa bình
    • Công An
    • Biên Phòng
    • Quân Sự
    • Vì biển, đảo, biên giới quê hương
  • Khoa học đời sống
    • Dự báo thời tiết
    • Chuyển đổi số
    • Đời sống
    • Khoa học - Công nghệ
  • Mua bán
  • Ẩm thực
  • Thế giới ảnh
  • Ôtô - Xe máy
  • Giải trí
  • Vấn đề hôm nay
  • Sự kiện & Bình luận
  • Ống kính phóng viên
  • Chính sách - Quyết định mới
  • Tấm lòng vàng
  • Bạn đọc viết
  • Tuổi cao gương sáng
  • Nhìn ra tỉnh bạn
  • Theo dòng sự kiện
  • Tin trang chủ
  • Tin nổi bật
  • Thời tiết Lai Châu
  • MULTIMEDIA
    • Podcasts
    • E-magazine
    • Infographic
  • Trang Địa Phương
    • Thành phố Lai Châu
    • Huyện Tân Uyên
    • Huyện Tam Đường
    • Huyện Mường Tè
    • Huyện Nậm Nhùn
    • Huyện Phong Thổ
    • Huyện Sìn Hồ
    • Huyện Than Uyên
    • Xem thêm...
Xã Hội
─ Hướng tới Đại hội Đại biểu các dân tộc thiểu số tỉnh Lai Châu lần thứ IV, năm 2024 ─
Biến đất cằn thành nơi thu “vàng’
Đinh Đông - Ngọc Duy
Nhấn để tìm kiếm tin cùng tác giả
Thứ hai, 04/11/2024 14:45
Chia sẻ qua Email
lc-icon - Những năm qua, dưới sự lãnh đạo, định hướng đúng đắn của Tỉnh uỷ, HĐND, UBND tỉnh, sự hỗ trợ của các ngành, chính quyền địa phương, nhân dân trên địa bàn tỉnh phát huy tính sáng tạo, chủ động, chăm chỉ trong lao động sản xuất, biến những vùng đất cằn cỗi thành nơi thu “vàng”. Qua đó, góp phần giảm nghèo ở mảnh đất biên giới, xây dựng quê hương Lai Châu giàu đẹp.

Về các huyện: Than Uyên, Tân Uyên thời điểm này, thơm ngát hương chè. Thăm những đồi chè xanh bạt ngàn với búp tươi non mơn mởn, chúng tôi thấy được thành quả lao động của người dân sau bao năm vất vả trồng, chăm sóc và niềm vui của bà con khi thu hoạch chè, nhất là thời điểm này chè “được mùa, được giá”.
Ông Soi Văn Lốt ở bản Lướt (xã Mường Kim, huyện Than Uyên) phấn khởi: Theo chủ trương của tỉnh, huyện, gia đình tôi chuyển đổi từ đất trồng ngô cằn cỗi 1 vụ sang trồng hơn 2ha chè, đến nay đã 7 năm. Chè phù hợp thổ nhưỡng và được chăm sóc nên tốt lắm. Bình quân mỗi năm gia đình tôi thu được 11 tấn chè, thu lãi hơn 100 triệu đồng. Năm 2024, giá chè cao gần gấp rưỡi so với mọi năm nên thu nhập tăng, ai cũng mừng.
Còn nhớ năm 2017, về công tác tại huyện Than Uyên, đi từ các xã: Tà Hừa, Ta Gia về Khoen On rồi sang Tà Mung, xuôi xuống Mường Kim, chúng tôi thấy tiếc khi những sườn núi mọc đầy cỏ hoang. Hỏi người dân mới biết, do đất cằn cỗi, đầy sỏi đá nên bà con chỉ trồng ngô 1 vụ, nhưng năm được mùa, năm mất trắng. Thế rồi khi được cán bộ tuyên truyền, vận động, nhân dân tích cực khai hoang, trồng chè - loại cây trồng mới thích hợp với thổ nhưỡng trên vùng đất khó ấy. Để rồi hôm nay, những đồi trọc đã phủ kín một màu xanh tươi của cây chè; mỗi ngày bà con hối hả rủ nhau lên đồi thu hái chè.
Còn ở các huyện: Tam Đường, Phong Thổ, hiện nay nhân dân vui mừng bởi mùa khoai sọ, dong riềng thắng lợi. Không chỉ năng suất cao, giá bán củ cho các thương lái cao từ 2.500-4.000 đồng/kg dong riềng; từ 18.000-30.000 đồng/kg khoai sọ. Dong riềng và khoai sọ thu đến đâu, các thương lái trong và ngoài tỉnh mua hết đến đó.
Chị Lù Thị Tươi ở bản Dền Thàng (xã Nậm Xe, huyện Phong Thổ) tươi cười cho biết: Năm nay, gia đình tôi trồng hơn 1ha dong riềng, 8 sào khoai sọ. Dong riềng thì đang thu hoạch, củ rất to. Thu đến đâu, gia đình tôi chở đến nhà trưởng bản bán. Ước tính vụ này gia đình thu được trên 60 tấn dong riềng. Sau khi thu xong dong riềng, gia đình tôi tiếp tục thu khoai sọ. Năm trước, gia đình tôi bán khoai sọ được 60 triệu đồng. Nhờ đó, đời sống khá hơn rất nhiều.

Người dân ở bản Lướt (xã Mường Kim, huyện Than Uyên) thu hái chè.

Đối với các huyện như: Nậm Nhùn, Mường Tè, Sìn Hồ, cây quế, cây xoài, dứa, cao su hay dược liệu được bà con ví von như “vàng”. Bởi những loại cây trồng này đã và đang mang lại nguồn thu nhập lớn. Theo các hộ chia sẻ, để cây trồng sống, sinh trưởng, phát triển tốt ở những nơi đất khô cằn, sỏi đá, bà con đã không quản ngày đêm, nắng mưa lên đồi, nương phát cỏ, cuốc đất, đào hố trồng; tuân thủ các quy trình chăm sóc, phòng trừ sâu bệnh hại… và thu hoạch sao cho đạt năng suất cao.
Lai Châu là tỉnh nghèo phía Tây Bắc của Tổ quốc. Để đưa nhân dân thoát khỏi tình trạng nghèo nàn, lạc hậu, tỉnh tranh thủ nguồn lực từ các chương trình mục tiêu quốc gia để đầu tư đồng bộ hạ tầng kinh tế, giao thông; tổ chức rà soát, quy hoạch từng vùng kinh tế. Trên cơ sở đó, chỉ đạo các huyện, thành phố lựa chọn các cây trồng có năng suất, giá trị cao phù hợp với khí hậu, thổ nhưỡng đưa vào gieo trồng. Đặc biệt là khơi dậy tinh thần, ý chí tự lực vươn lên của nhân dân trên địa bàn tỉnh với mục tiêu biến những vùng đất cằn trở thành nơi thu “vàng”.
Đồng chí Đao Văn Khánh - Chủ tịch UBND huyện Mường Tè cho biết: Xác định quế, sâm là những cây trồng chủ lực giúp bà con giảm nghèo, huyện đẩy mạnh tuyên truyền, vận động các hộ tham gia trồng; tận dụng các chính sách của Nhà nước, tỉnh hỗ trợ về giống, phân bón, kỹ thuật cho người dân. Đồng hành cùng các hộ trong việc chuyển giao khoa học kỹ thuật, tiêu thụ sản phẩm… Đến nay, cây quế, cây sâm trên địa bàn bắt đầu cho thu hoạch, bà con bước đầu có nguồn thu, đảm bảo đời sống gia đình, từng bước thoát khỏi hộ nghèo.
Với sự nỗ lực, vượt khó vươn lên của nhân dân, sự đồng hành, hỗ trợ của tỉnh, các ngành, địa phương, đến nay trên địa bàn tỉnh đã hình thành nhiều vùng nguyên liệu lớn. Trên những quả đồi, nương khô cằn, cỏ hoang mọc um tùm ngày nào, giờ đây là những hàng chè xanh bát ngát; ruộng khoai, dong riềng đầy ắp củ; là vườn sâm tốt tươi, đồi dứa chín mọng, quế thơm lừng; đến cả những vườn cây ăn quả sai trĩu khi vào mùa… Bà con vẫn thường hay gọi chè là “vàng xanh”, cao su là “vàng trắng”, sâm là “ngọc quý”, quế là “vàng đỏ”, quả chín gọi chung là “vàng”.
Toàn tỉnh có tổng diện tích chè trên 10.500ha, sản lượng chè búp tươi ước đạt 55.000 tấn; 7.873ha cây ăn quả, gần 13.000ha cây cao su, hơn 11.300ha cây dược liệu các loại; 2.357ha dong riềng và khoai sọ; trên 12.000ha quế. Qua đó, góp phần giải quyết bài toán việc làm cho hàng chục nghìn lao động nông thôn, nâng thu nhập của người dân đến thời điểm này lên trên 47,5 triệu đồng/người/năm; tỷ lệ hộ nghèo giảm còn dưới 24%.
Thời gian tới, các cấp, ngành tỉnh tiếp tục phát huy sức mạnh nội lực của nhân dân để những vùng nguyên liệu “vàng” sinh sôi; tạo động lực cho vùng biên giới Lai Châu hiện thực hoá khát vọng “phát triển nhanh và bền vững”.

Chia sẻ qua Email
Ý kiến bạn đọc

Bình luận thành công!

Cảm ơn bạn đã bình luận cho bài viết.

Quản trị viên sẽ sớm duyệt bình luận của bạn!

Tin đọc nhiều

Giữ lấy hồn Việt

Giữ lấy hồn Việt

Mật của rừng

Lai Châu sắp xếp lại bộ máy: Khi người dân và chính quyền cùng đồng hành đổi mới

Kỳ 3: Dân chủ, công tâm trong sắp xếp cán bộ sau sáp nhập

Kỳ 2: Ý Đảng – thuận lòng dân

Có thể bạn quan tâm
Đồng bào Mông: Gác lại biểu tượng, hướng tới bình yên

Đồng bào Mông: Gác lại biểu tượng, hướng tới bình yên

Đại biểu dự Đại hội Doanh nhân trẻ tỉnh viếng Nghĩa trang liệt sĩ và dâng hoa Tượng đài Bác Hồ

Đại biểu dự Đại hội Doanh nhân trẻ tỉnh viếng Nghĩa trang liệt sĩ và dâng hoa Tượng đài Bác Hồ

Họp Tổ công tác triển khai phong trào “Bình dân học vụ số”

Họp Tổ công tác triển khai phong trào “Bình dân học vụ số”

Đại hội Đại biểu Hội Nông dân xã Khổng Lào lần thứ nhất, nhiệm kỳ 2025-2030

Đại hội Đại biểu Hội Nông dân xã Khổng Lào lần thứ nhất, nhiệm kỳ 2025-2030

Bồi dưỡng nghiệp vụ công tác văn thư, lưu trữ năm 2025

Bồi dưỡng nghiệp vụ công tác văn thư, lưu trữ năm 2025

Nỗ lực tăng tỷ lệ bao phủ

Nỗ lực tăng tỷ lệ bao phủ

Bộ Công Thương thông tin về vụ vỡ đập thuỷ điện Bắc Khê 1

Bộ Công Thương thông tin về vụ vỡ đập thuỷ điện Bắc Khê 1

Tuổi trẻ Lai Châu: sáng tạo trong chuyển đổi số

Tuổi trẻ Lai Châu: sáng tạo trong chuyển đổi số

Tin cùng chuyên mục
Hội Nông dân xã Dào San: Đại hội Đại biểu lần thứ I, nhiệm kỳ 2025 - 2030
Hội Nông dân xã Dào San: Đại hội Đại biểu lần thứ I, nhiệm kỳ 2025 - 2030
Chính trị
07/10/2025 17:39
Sáng 7/10, Hội Nông dân xã Dào San tổ chức Đại hội Đại biểu lần thứ I, nhiệm kỳ 2025 - 2030.
Hội nghị tập huấn triển khai Chương trình “Sữa đậu nành học đường” năm học 2025-2026
Hội nghị tập huấn triển khai Chương trình “Sữa đậu nành học đường” năm học 2025-2026
Xã Hội
07/10/2025 14:01
Sáng 7/10, Hội Chữ thập đỏ tỉnh phối hợp với Ban Điều hành dự án Trung ương Hội Chữ thập đỏ Việt Nam tổ chức Hội nghị tập huấn triển khai Chương trình “Sữa đậu nành học đường”, năm học 2025-2026.
Ủng hộ đồng bào khắc phục thiệt hai do cơn bão số 10 gây ra
Ủng hộ đồng bào khắc phục thiệt hai do cơn bão số 10 gây ra
Xã Hội
06/10/2025 23:43
Ủy ban Mặt trận Tổ quốc (MTTQ) Việt Nam tỉnh Lai Châu vừa ban hành công văn kêu gọi ủng hộ đồng bào khắc phục thiệt hai do cơn bão số 10 gây ra.
Đổi thay Sì Lở Lầu
Đổi thay Sì Lở Lầu
Nông thôn mới
06/10/2025 19:47
Nhờ sự vào cuộc quyết liệt của cấp ủy, chính quyền địa phương; cán bộ, chiến sĩ Đoàn Kinh tế - Quốc phòng (KT-QP) 356 (Quân khu 2) và các đoàn thể chính trị - xã hội, nhiều bản làng của xã biên giới Sì Lở Lầu hôm nay đã khoác lên mình diện mạo mới. Những tập tục lạc hậu dần được xóa bỏ, chất lượng cuộc sống của người dân ngày càng nâng lên.
Viện Kiểm sát Nhân dân khu vực II: Ủng hộ hỗ trợ khắc phục hậu quả sau bão Bualoi
Viện Kiểm sát Nhân dân khu vực II: Ủng hộ hỗ trợ khắc phục hậu quả sau bão Bualoi
Xã Hội
06/10/2025 17:55
Chiều 6/10, Viện Kiểm sát Nhân dân khu vực II phát động ủng hộ, hỗ trợ khắc phục hậu quả sau bão Bualoi.
Chủ nhiệm Ủy ban Kiểm tra Tỉnh ủy tặng quà Tết Trung thu tại xã Nậm Cuổi
Chủ nhiệm Ủy ban Kiểm tra Tỉnh ủy tặng quà Tết Trung thu tại xã Nậm Cuổi
Xã Hội
06/10/2025 17:53
Ngày 6/10, đồng chí Nguyễn Ngọc Vinh - Ủy viên Ban Thường vụ, Chủ nhiệm Ủy ban Kiểm tra Tỉnh ủy cùng Đoàn công tác của tỉnh đến thăm và trao quà Tết Trung thu cho học sinh Trường Tiểu học Nậm Cuổi (xã Nậm Cuổi).
Khánh thành và bàn giao công trình bếp ăn bán trú
Khánh thành và bàn giao công trình bếp ăn bán trú
Tin nổi bật
06/10/2025 16:36
Sáng 6/10, Hội Chữ thập đỏ tỉnh phối hợp với Trung ương Hội Chữ thập đỏ Việt Nam, UBND xã Dào San tổ chức Lễ khánh thành công trình bếp ăn bán trú tại Trường Phổ thông dân tộc bán trú (DTBT) THCS Mù Sang (xã Dào San).
 Thăm, động viên và tặng quà Tết Trung Thu cho thiếu niên, nhi đồng
Thăm, động viên và tặng quà Tết Trung Thu cho thiếu niên, nhi đồng
Chính trị
06/10/2025 15:36
Trong 2 ngày 5 - 6/10, đồng chí Lò Văn Cương - Ủy viên Ban Thường vụ, Trưởng Ban Nội chính Tỉnh ủy cùng Đoàn công tác đến thăm, động viên và tặng quà cho thiếu niên, nhi đồng tại Trường Phổ thông DTBT TH&THCS Nậm Khao (xã Mường Tè), Trường Phổ thông DTBT TH&THCS Bum Tở (xã Bum Tở) và Trường Mầm non xã Bum Nưa nhân dịp Tết Trung thu năm 2025.
Vui Trung thu - Nâng bước em đến trường
Vui Trung thu - Nâng bước em đến trường
Xã Hội
06/10/2025 12:18
Nhân dịp Tết Trung thu năm 2025, ngày 5/10, Đồn Biên phòng Sin Suối Hồ phối hợp cùng quỹ Cảm ơn Việt Nam, UBND xã Sin Suối Hồ, Trường Phổ thông dân tộc bán trú (DTBT) Tiểu học Sin Suối Hồ cùng các nhà tài trợ trong và ngoài xã tổ chức chương trình Vui Trung thu - Nâng bước em đến trường với nhiều hoạt động ý nghĩa, thiết thực.
Tăng cường kiểm soát thị trường dịp Tết Trung thu
Tăng cường kiểm soát thị trường dịp Tết Trung thu
Xã Hội
06/10/2025 08:19
Tết Trung thu đang đến gần, nhu cầu tiêu dùng của người dân tăng cao, đặc biệt là các mặt hàng bánh kẹo, đồ uống, đồ chơi trẻ em. Để ngăn chặn tình trạng hàng giả, hàng kém chất lượng trà trộn vào hàng quán, siêu thị, các ngành chức năng của tỉnh đang đồng loạt triển khai kiểm tra, kiểm soát thị trường, đảm bảo thiếu nhi đón Trung thu an toàn, vui vẻ.
Bộ Giáo dục và Đào tạo thông tin về sắp xếp, sáp nhập các cơ sở giáo dục đại học, cơ sở giáo dục nghề nghiệp
Bộ Giáo dục và Đào tạo thông tin về sắp xếp, sáp nhập các cơ sở giáo dục đại học, cơ sở giáo dục nghề nghiệp
Giáo dục
05/10/2025 22:51
Lãnh đạo Bộ Giáo dục và Đào tạo cho biết, thực hiện chủ trương sắp xếp, tái cấu trúc, tổ chức lại các cơ sở giáo dục đại học, cơ sở giáo dục nghề nghiệp, Bộ Giáo dục và Đào tạo được phân công xây dựng 2 đề án về vấn đề này; và sẽ trình Thủ tướng Chính phủ quyết định, triển khai ngay trong năm 2026.
Tăng cường quản lý khai thác tài nguyên, khoáng sản
Tăng cường quản lý khai thác tài nguyên, khoáng sản
Xã Hội
05/10/2025 22:44
Thời gian qua, xã Phong Thổ đã tăng cường kiểm tra, giám sát và xử lý nghiêm các hành vi vi phạm trong lĩnh vực khai thác khoáng sản (KTKS) trên địa bàn. Qua đó, góp phần nâng cao hiệu lực, hiệu quả công tác quản lý Nhà nước về tài nguyên khoáng sản (TNKS), giảm thiểu tác động tiêu cực từ hoạt động KTKS đến môi trường và đời sống nhân dân.

Đọc báo in

Báo Lai Châu Số 3074 ngày 09/10/2025
Báo Lai Châu Số 3073 ngày 08/10/2025
Báo Lai Châu Số 3072 ngày 06/10/2025
Báo Lai Châu Số 3071 ngày 03/10/2025
Báo Lai Châu Số 3070 ngày 02/10/2025
Báo Lai Châu Số 3069 ngày 01/10/2025
Báo Lai Châu Số 3068 ngày 29/09/2025
Báo Lai Châu Số 3067 ngày 26/09/2025
Báo Lai Châu Số 3066 ngày 25/09/2025
Báo Lai Châu Số 3065 ngày 24/09/2025
Fan page Báo Lai Châu
Youtube
Zalo
Tiktok
Trang chủ báo điện tử tỉnh Lai Châu
Bản quyền thuộc Báo và phát thanh, truyền hình Lai Châu.
Tổng Biên tập: Đào Bích Vân
Phó Tổng Biên tập: Nguyễn Thị Ngọc Hà - Vũ Thị Thu Hương - Dư Khánh Kiên - Nguyễn Ngọc Truyền - Trần Văn Dũng
Điện thoại:
02133 878436; 02133 790785
Email: baodientulaichau@gmail.com
Trụ sở: 43A Nguyễn Chí Thanh - phường Tân Phong - tỉnh Lai Châu

Giấy phép xuất bản số 798/GP-BTTTT, Bộ TT&TT cấp ngày 07/12/2021

Độc giả nên sử dụng những trình duyệt IE, Chrome, Cốc Cốc, Safari... phiên bản mới để trải nghiệm được tốt nhất.
Ghi rõ nguồn “Báo Lai Châu điện tử” khi khai thác thông tin trang này.