-
(BLC) - Từ ngày 27-31/7, Ban Quản lý rừng phòng hộ huyện Phong Thổ tổ chức cấp phát 500.000 cây quế giống cho các hộ dân tham gia dự án trồng quế năm 2021 trên địa bàn huyện.
Theo đó, Ban Quản lý rừng phòng hộ huyện đã cấp phát cây quế giống đến từng điểm tập kết của các bản, bàn giao đến tận tay trên 100 hộ dân thuộc 3 xã: Khổng Lào, Ma Ly Pho, Huổi Luông.
Nhân dân bản Huổi Phặc (xã Khổng Lào) nhận quế giống.
Số quế giống này được ươm trên địa bàn tỉnh Lai Châu, do Công ty TNHH một thành viên Nhật Quang T&T (ở thành phố Lai Châu) trúng thầu cung ứng. Các cây quế đảm bảo thời gian trồng trên 16 tháng, chiều cao cây trên 35cm, có từ 7-10 lá, đường kính 0,3cm. Nhân dân được hỗ trợ 100% giống.
Ông Nguyễn Văn Tuyển – Trưởng Ban Quản lý rừng phòng hộ huyện Phong Thổ cho biết: “Số quế giống này sẽ phục vụ nhu cầu trồng 100ha quế của huyện. Đây là lần đầu tiên Nhân dân trong huyện tham gia trồng quế, nếu phù hợp sẽ tiếp tục được nhân rộng diện tích trong những năm tới để đến năm 2025 sẽ trồng 500ha quế”.
Hội nghị tổng kết công tác thi đua năm 2025, triển khai nhiệm vụ năm 2026
Hội nghị tổng kết công tác quản lý, bảo vệ rừng và phòng cháy, chữa cháy rừng mùa khô năm 2024-2025
Họp về công tác xây dựng Nghị quyết nâng cao chất lượng Giáo dục và Đào tạo giai đoạn 2026-2030
Phó Thủ tướng đồng ý nghỉ 4 ngày Tết Dương lịch 2026
Hội thi các mô hình sáng tạo và hiệu quả trong xóa bỏ định kiến giới, bạo lực gia đình năm 2025
Viettel Lai Châu: Nộp ngân sách địa phương hơn 14 tỷ đồng
Liên kết sản xuất, cải thiện sinh kế cho đồng bào dân tộc thiểu số
Ngành Y tế: 32/36 chỉ tiêu y tế quan trọng đạt và vượt kế hoạch