-
(BLC) - Từ ngày 27-31/7, Ban Quản lý rừng phòng hộ huyện Phong Thổ tổ chức cấp phát 500.000 cây quế giống cho các hộ dân tham gia dự án trồng quế năm 2021 trên địa bàn huyện.
Theo đó, Ban Quản lý rừng phòng hộ huyện đã cấp phát cây quế giống đến từng điểm tập kết của các bản, bàn giao đến tận tay trên 100 hộ dân thuộc 3 xã: Khổng Lào, Ma Ly Pho, Huổi Luông.
Nhân dân bản Huổi Phặc (xã Khổng Lào) nhận quế giống.
Số quế giống này được ươm trên địa bàn tỉnh Lai Châu, do Công ty TNHH một thành viên Nhật Quang T&T (ở thành phố Lai Châu) trúng thầu cung ứng. Các cây quế đảm bảo thời gian trồng trên 16 tháng, chiều cao cây trên 35cm, có từ 7-10 lá, đường kính 0,3cm. Nhân dân được hỗ trợ 100% giống.
Ông Nguyễn Văn Tuyển – Trưởng Ban Quản lý rừng phòng hộ huyện Phong Thổ cho biết: “Số quế giống này sẽ phục vụ nhu cầu trồng 100ha quế của huyện. Đây là lần đầu tiên Nhân dân trong huyện tham gia trồng quế, nếu phù hợp sẽ tiếp tục được nhân rộng diện tích trong những năm tới để đến năm 2025 sẽ trồng 500ha quế”.
Hội nghị triển khai kế hoạch đầu năm tài chính FY26
Hội nghị tập huấn ứng dụng “Sổ tay đảng viên điện tử”
Tỷ lệ bao phủ bảo hiểm y tế đạt 86% dân số
Đẩy mạnh chi trả lương hưu, trợ cấp bảo hiểm xã hội qua tài khoản
Lan toả phong trào “Xây dựng trường học thân thiện - Học sinh tích cực”
Công bố quyết định thành lập Công đoàn cơ sở Công ty TNHH Thủy điện Tân Uyên
Đại hội Đại biểu Hội Nông dân xã Pa Tần lần thứ I, nhiệm kỳ 2025 - 2030
Kiểm tra công tác phòng cháy, chữa cháy phục vụ hội nghị thường niên lần thứ 5