Chủ nhật, 14/04/2024, 03:02 [GMT+7]

Cháy rừng Hoàng Liên: Phát sinh đám cháy lớn hướng sang Lai Châu

Thứ năm, 22/02/2024 - 10:24'
Chiều 21/2, sau khi đám cháy rừng cuối cùng trong Vườn Quốc gia Hoàng Liên, thuộc địa bàn xã Tả Van, thị xã Sa Pa, tỉnh Lào Cai được khống chế, một đám cháy lớn mới bất ngờ phát sinh theo hướng tỉnh Lai Châu.

Theo ông Tô Ngọc Liễn, Chủ tịch UBND thị xã Sa Pa, đám cháy mới được phát hiện lúc 15h30, theo hướng thôn Dền Thàng (xã Tả Van) về phía tỉnh Lai Châu, cách đám cháy cũ khoảng 500m và cách ranh giới Lai Châu khoảng 1km theo đường chim bay.

v

Phó Chủ tịch UBND tỉnh Lào Cai Hoàng Quốc Khánh bàn phương án cùng các lực lượng

Trước mắt, toàn bộ lực lượng tham gia chữa cháy, cứu hộ rừng từ chiều 19/2 đến nay vẫn duy trì quân số; đồng thời tăng cường thêm 200 người của 4 trung đội dân quân tự vệ và 6 tổ bảo vệ rừng vào cuộc ứng phó.

Ngay sau khi nhận thông tin, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Hoàng Quốc Khánh cũng đã trực tiếp vào hiện trường để tổng chỉ huy công tác chữa cháy.


Ông Liễn cho hay: "Trong tối 21/2, lãnh đạo tỉnh và thị xã sẽ tiếp cận khu vực cách hiện trường khoảng 500m để dùng flycam quan sát, sau đó thống nhất các hướng. Tới 5h kém sáng ngày mai (22/2), các hướng sẽ xuất phát vào khu vực đám cháy mới này để triển khai xử lý".

Theo https://baomoi.com/

Bình luận

Hiện tại chưa có bình luận

Viết bình luận

Yêu cầu TikTok rà soát, ngăn chặn livestream có dấu hiệu lừa đảo
Liên quan đến một số tài khoản livestream trên nền tảng TikTok kêu gọi người dùng sang ứng dụng ngoài và có dấu hiệu lừa đảo, Bộ Thông tin và Truyền thông cho biết, Bộ đã yêu cầu TikTok khẩn...
Cán bộ mặt trận tiêu biểu
Nhiệt tình, trách nhiệm, tận tụy, đó không chỉ là nhận xét của cấp ủy, chính quyền địa phương dành cho bà Ngô Thị An - Trưởng Ban Công tác mặt trận, Phó Bí thư Chi bộ tổ dân phố số 8 (phường Quyết...