Thứ bảy, 22/06/2024, 02:30 [GMT+7]

Chương trình tuyên truyền “Đảm bảo an toàn vùng hạ du công trình Thủy điện Lai Châu và sử dụng điện an toàn, tiết kiệm” năm 2024

Thứ năm, 23/05/2024 - 07:57'
(BLC) - Chiều 22/5, tại xã Nậm Hàng (huyện Nậm Nhùn), Công ty Thủy điện Sơn La tổ chức Chương trình tuyên truyền “Đảm bảo an toàn vùng hạ du công trình Thủy điện Lai Châu và sử dụng điện an toàn, tiết kiệm” năm 2024.

Tham dự chương trình có đồng chí Nguyễn Xuân Phong - Phó Giám đốc Công ty Thủy điện Sơn La; lãnh đạo Đảng ủy, UBND Xã Nậm Hàng cùng đông đảo cán bộ, đảng viên, đoàn viên, thanh niên và nhân dân xã Nậm Hàng tham gia buổi tuyên truyền.

Quang cảnh buổi tuyên truyền.

Quang cảnh buổi tuyên truyền.

Tại chương trình, Đoàn thanh niên Công ty Thủy điện Sơn La đã tuyên truyền, phổ biến đến toàn thể người dân về các chủ trương, đường lối, chính sách, pháp luật và quy định của Đảng, nhà nước về chế độ vận hành của hệ thống biển, loa cảnh báo hạ du tín hiệu và tác dụng của hệ thống với chế độ vận hành xả lũ, phát điện. Các hành vi nghiêm cấm, các quy định đảm bảo an toàn vùng hạ du công trình Nhà máy Thủy điện Lai Châu. Bên cạnh đó, hướng dẫn và thực hành cho người dân cấp cứu người bị nạn khi bị điện giật, đuối nước bằng phương pháp hồi sinh tổng hợp.

Hướng dẫn sơ cứu người bị điện giật, đuối nước bằng phương pháp hồi sinh tổng hợp.

Đoàn thanh niên Công ty Thủy điện Sơn La hướng dẫn sơ cứu người bị điện giật, đuối nước bằng phương pháp hồi sinh tổng hợp.

Đồng thời, tuyên truyền cho người dân về sử dụng điện tiết kiệm, hiệu quả và an toàn. Với mục tiêu góp phần nâng cao ý thức, trang bị kỹ năng sử dụng điện, từng bước hình thành thói quen tiết kiệm điện lâu dài đối với mỗi cá nhân và hộ gia đình trên địa bàn, tạo sức lan tỏa trong cộng đồng, xây dựng văn hóa sử dụng điện  “An toàn - Tiết kiệm - Hiệu quả”.

Với nhiều hình thức tuyên truyền đổi mới, sáng tạo và khoa học đã giúp cho cán bộ và nhân dân tại các địa phương hiểu rõ hơn những quy định của nhà nước tại khu vực bán ngập, hạ du Công trình Thủy điện Lai Châu. Từ đó, giúp người dân nâng cao ý thức chấp hành các chủ trương của Đảng, chính sách, pháp luật của nhà nước và các quy định của địa phương; giúp người dân khai thác tốt tiềm năng phát triển kinh tế vùng lòng hồ thủy điện, góp phần nâng cao thu nhập, giảm nghèo bền vững và xây dựng nông thôn mới trên địa bàn.

Tặng cái áo phao cho các hộ gia đình thường xuyên làm việc trong vùng hạ du lòng hồ Lai Châu

Công ty Thủy điện Sơn La tặng áo phao cho các gia đình thường xuyên làm việc trong vùng hạ du lòng hồ thủy điện.

Kết thúc chương trình, Công ty Thủy điện Sơn La cũng đã trao tặng 100 áo phao cho các hộ gia đình thường xuyên làm việc trong vùng hạ du lòng hồ thủy điện tổng trị giá hơn 20 triệu đồng.

Nguyễn Tùng

Bình luận

Hiện tại chưa có bình luận

Viết bình luận

Agribank Chi nhánh Lai Châu: Ngăn chặn lừa đảo và bảo vệ khách hàng
(BLC) - Nhằm ngăn chặn tình trạng lừa đảo xảy ra với khách hàng của mình, Ngân hàng Nông nghiệp & Phát triển Nông thôn (Agribank) Chi nhánh tỉnh Lai Châu đã thực hiện nhiều giải pháp nhằm phòng...
Cháy mãi “lửa nghề”
Tuy chức danh nghề nghiệp không phải nhà báo chuyên nghiệp, nhưng với tôi, “lửa nghề” đã khiến anh dốc sức cống hiến cho nghề báo với những tác phẩm chất lượng, thông tin hữu ích cho bạn đọc,...
Cảnh báo ngộ độc thực phẩm đóng gói sẵn
Bước vào mùa hè, thời tiết oi bức kèm theo độ ẩm cao chính là điều kiện lý tưởng để các loại vi khuẩn, đặc biệt là vi khuẩn trong đường tiêu hóa phát triển nhanh chóng.