-
Nhằm cung cấp thêm lựa chọn, tiện ích cho người sử dụng ứng dụng VssID, vừa qua, BHXH Việt Nam và Viettel đã phối hợp thí điểm tích hợp trợ lý ảo vào Tổng đài Chăm sóc khách hàng của BHXH Việt Nam (1900.9068) để hỗ trợ người dân cấp lại mật khẩu tài khoản giao dịch điện tử cá nhân với cơ quan BHXH (gọi tắt là tài khoản VssID).
Để cấp lại mật khẩu thông qua Trợ lý ảo trên Tổng đài 1900.9068, người sử dụng có thể làm như sau:
Bước 1: Sử dụng số điện thoại đã đăng ký tài khoản VssID gọi điện đến Tổng đài 1900.9068, nhấn phím số 8 để lựa chọn chức năng cấp lại mật khẩu VssID và làm theo hướng dẫn.
Bước 2: Trợ lý ảo đề nghị bạn cung cấp mã số BHXH cần lấy lại mật khẩu. Sau khi bạn cung cấp mã số BHXH, hệ thống sẽ kiểm tra số điện thoại bạn đang gọi và mã số BHXH, nếu trùng khớp với dữ liệu do BHXH Việt Nam đang quản lý, Trợ lý ảo sẽ đọc mật khẩu mới cho bạn (mật khẩu mới sẽ được nhắc lại 01 lần để bạn ghi nhớ). Nếu không trùng khớp trợ lý ảo sẽ thông báo “số điện thoại và mã số bảo hiểm không khớp hoặc chưa đăng ký với cơ quan BHXH”.
Bước 3: Kết thúc cuộc gọi.
* Lưu ý: Cước phí gọi đến Tổng đài 1900.9068 là 1.000 đồng/phút, cước phí này được trả cho nhà cung cấp dịch vụ Tổng đài.

Như vậy, hiện nay, người sử dụng VssID có thể thực hiện cấp lại mật khẩu bằng 02 cách:
1 - Sử dụng chức năng Quên mật khẩu trên ứng dụng VssID hoặc chức năng Quên mật khẩu trên trang https://dichvucong.baohiemxahoi.gov.vn (cách này yêu cầu trong tài khoản VssID phải có thông tin địa chỉ email);
2 - Cấp lại mật khẩu thông qua Trợ lý ảo trên Tổng đài 1900.9068 (nhánh số 8).
Với việc triển khai thí điểm tích hợp Trợ lý ảo vào Tổng đài Chăm sóc khách hàng của BHXH Việt Nam để hỗ trợ người sử dụng ứng dụng VssID cấp lại mật khẩu thể hiện mong muốn cung cấp ngày càng nhiều các tính năng, tiện ích, tạo thuận lợi cho người dân khi tham gia giao dịch với cơ quan BHXH, góp phần xây dựng ngành BHXH Việt Nam hiện đại, chuyên nghiệp, vì sự hài lòng của các tổ chức, cá nhân./.
Họp báo thông tin kết quả tìm kiếm quy tập hài cốt liệt sĩ tại xã Bình Lư
Tặng quà, phẫu thuật mắt miễn phí cho người có công
Bí quyết để 2 học sinh Lai Châu giành Huy chương Vàng tại Olympic Sáng tạo Thế giới
Agribank hỗ trợ 500 triệu đồng giúp nhân dân Lai Châu khắc phục hậu quả thiên tai
Kết luận của Tổng Bí thư, Chủ tịch nước Tô Lâm về chất lượng nguồn lao động, giải pháp tạo việc làm bền vững và công tác đào tạo nhân lực
Không để ai bị bỏ lại phía sau
Đồng chí Tống Thanh Hải - Phó Chủ tịch Thường trực UBND tỉnh thăm hỏi, tặng quà gia đình người có công tại 2 xã: Nậm Cuổi, Nậm Tăm
Xã Than Uyên hỗ trợ hơn 392 triệu đồng giúp nhân dân xã Mường Than khắc phục hậu quả thiên tai