Thứ năm, 18/07/2024, 23:31 [GMT+7]

Dấu ấn tuổi trẻ

Thứ năm, 20/07/2023 - 22:32'
(BLC) - Góp sức trẻ xây dựng quê hương, thời gian qua, tuổi trẻ Nậm Nhùn đã cụ thể hoá bằng nhiều công trình, phần việc cụ thể trong đó có thể kể đến công trình “Thắp sáng đường nông thôn”, công trình thiết thực mang đậm dấu ấn, góp phần xây dựng quê hương.

Về xã Mường Mô những ngày này, khi mặt trời dần buông sau những rặng núi là lúc ánh sáng từ những bóng điện năng lượng chiếu sáng cả một vùng quê. Các tuyến đường, điểm sinh hoạt văn hóa bừng sáng như tô điểm thêm sự “tươi mới” của xã nông thôn mới. Công trình "Thắp sáng đường nông thôn" ở xã Mường Mô là sự kết hợp của tấm lòng các bạn trẻ với tinh thần xung kích, tình nguyện và sự nhất trí, đồng tình, quyết tâm cao của cấp ủy, chính quyền, nhân dân với kết quả là sự phấn khởi của người dân.

Còn tại xã Nậm Hàng, địa phương đang phấn đấu về đích nông thôn mới, công trình “Điện thắp sáng nông thôn” được lắp đặt tại 8/8 bản với tổng số 243 bóng công suất 300W. Có điện thắp sáng không chỉ giúp đảm bảo an ninh trật tự, cải thiện đời sống vật chất và tinh thần cho người dân mà còn góp phần tích cực vào chương trình xây dựng nông thôn mới của địa phương.

Chương trình “Thắp sáng đường nông thôn” góp phần đẩy mạnh đoàn kết tập hợp thanh niên; nâng cao hiệu quả, chất lượng hoạt động đoàn, hội tại cơ sở và hưởng ứng công tác tuyên truyền về tiết kiệm điện trong đoàn viên, thanh niên và toàn thể nhân dân trên địa bàn toàn huyện.

Đoàn viên, thanh niên huyện Nậm Nhùn lắp đặt hệ thống "Điện chiếu sáng đường nông thôn".

Với vai trò là đơn vị chủ trì triển khai, thực hiện chương trình, Huyện đoàn Nậm Nhùn đã tập trung chỉ đạo các cấp bộ đoàn cơ sở tham mưu cho cấp ủy, chính quyền địa phương, huy động đông đảo lực lượng đoàn viên, thanh niên tổ chức tuyên truyền, vận động Nhân dân, các nguồn xã hội hóa để mua sắm và lắp đặt hệ thống điện chiếu sáng nông thôn.

Đến thời điểm hiện tại, trên địa bàn huyện có 64/69 bản đã có hệ thống điện chiếu sáng với tổng số 1.210 bóng điện gồm bóng điện thường và bóng điện sử dụng năng lượng mặt trời. Công suất bóng từ 200W đến 1.000W, tổng kinh phí trên 2 tỷ đồng. Ánh điện từ những công trình thanh niên đã làm thay đổi diện mạo nông thôn, nâng cao chất lượng cuộc sống người dân. Khẳng định vai trò của tuổi trẻ, xung kích vì cuộc sống cộng đồng, xây dựng quê hương ngày càng ấm no, hạnh phúc.

Lò Dinh

Bình luận

Hiện tại chưa có bình luận

Viết bình luận

Khó kiểm soát giết mổ gia súc
Kiểm soát giết mổ gia súc là khâu quan trọng trong việc bảo đảm an toàn vệ sinh thực phẩm. Tuy nhiên, thực trạng giết mổ gia súc nhỏ, lẻ và phân tán vì chưa có cơ sở giết mổ tập trung đã và đang...
Khó kiểm soát giết mổ gia súc
Kiểm soát giết mổ gia súc là khâu quan trọng trong việc bảo đảm an toàn vệ sinh thực phẩm. Tuy nhiên, thực trạng giết mổ gia súc nhỏ, lẻ và phân tán vì chưa có cơ sở giết mổ tập trung đã và đang...
Tấm gương tiêu biểu học tập và làm theo lời Bác
Gương mẫu, nhiệt tình, năng nổ trong mọi công việc và đi đầu trong phong trào phát triển kinh tế, xóa đói giảm nghèo của địa phương - đó là đánh giá của lãnh đạo Đảng ủy xã Nậm Hàng (huyện Nậm...
Chiêu trò lừa đảo “việc nhẹ lương cao” vẫn tiếp diễn
Chiêu trò mời chào, tuyển cộng tác viên làm việc online nhưng thực chất là yêu cầu nạn nhân chuyển khoản để thực hiện nhiệm vụ rồi lừa đảo vẫn tái diễn.