-
(BLC) - Theo Đài Khí tượng thủy văn tỉnh Lai Châu cập nhật lúc 08h00’ ngày 18/5, dự báo diễn biến nắng nóng trong 24 đến 48 giờ tới: tỉnh Lai Châu tiếp tục chịu ảnh hưởng của vùng áp thấp nóng phía Tây phát triển mạnh, thời tiết ít mây, không mưa, ngày nắng nóng, có nơi nắng nóng gay gắt. Nhiệt độ cao nhất phổ biến từ 36 – 39ºC, độ ẩm thấp nhất phổ biến từ 35 – 45%.
1. Hiện trạng nắng nóng trong 24 giờ qua: Ngày hôm qua (17/5), tỉnh Lai Châu đã xuất hiện nắng nóng ở một vài nơi vùng thấp như Mường Tè với nhiệt độ cao nhất đạt 35,5ºC.
2. Dự báo diễn biến nắng nóng trong 24 đến 48 giờ tới: Tỉnh Lai Châu tiếp tục chịu ảnh hưởng của vùng áp thấp nóng phía Tây phát triển mạnh, thời tiết ít mây, không mưa, ngày nắng nóng, có nơi nắng nóng gay gắt. Nhiệt độ cao nhất phổ biến từ 36 – 39ºC, độ ẩm thấp nhất phổ biến từ 35 – 45%.
Dự báo chi tiết:
3. Cảnh báo: Đợt nắng nóng này có khả năng kéo dài đến ngày 23/5/2023.
4. Cảnh báo cấp độ rủi ro thiên tai do nắng nóng: Cấp độ 1
5. Dự báo tác động của nắng nóng: Do ảnh hưởng của nắng nóng kết hợp với độ ẩm trong không khí giảm thấp nên có nguy cơ xảy ra cháy nổ và hỏa hoạn ở những khu vực dân cư đông do nhu cầu sử dụng điện tăng cao. Các nơi trong tỉnh cần đề phòng nguy cơ xảy ra cháy rừng. Ngoài ra, nắng nóng còn có thể gây tình trạng mất nước, kiệt sức, đột qụy do sốc nhiệt đối với cơ thể người khi tiếp xúc lâu với nền nhiệt độ cao.
Lưu ý: Nhiệt độ dự báo trong các bản tin nắng nóng và nhiệt độ cảm nhận thực tế ngoài trời có thể chênh lệch từ 2-4 độ, thậm chí có thể cao hơn phụ thuộc vào các điều kiện mặt đệm như bê tông, đường nhựa.
Hội nghị đối thoại giữa Chủ tịch UBND tỉnh với hội viên nông dân sản xuất kinh doanh giỏi năm 2025
Khách hàng là trung tâm của sự phát triển bền vững
Câu chuyện từ dự án “Giải pháp phát triển văn hóa đọc nhờ kĩ thuật đọc”
Lai Châu: 11 xã được hưởng phụ cấp đặc biệt từ ngày 1/1/2026
Kho bạc Nhà nước chi trả quà tặng của Đảng và Nhà nước nhân dịp chào mừng Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIV và Tết Nguyên đán
Ban Chấp hành Hội Nông dân tỉnh: Hội nghị lần thứ nhất, khóa XI (mở rộng)
200 học viên tham gia lớp xây kênh, xây dựng thương hiệu trên nền tảng TikTok
Hội nghị trực tuyến tổng kết công tác y tế năm 2025