-
(BLC) - Theo Đài Khí tượng thủy văn tỉnh Lai Châu cập nhật lúc 08h00’ ngày 18/5, dự báo diễn biến nắng nóng trong 24 đến 48 giờ tới: tỉnh Lai Châu tiếp tục chịu ảnh hưởng của vùng áp thấp nóng phía Tây phát triển mạnh, thời tiết ít mây, không mưa, ngày nắng nóng, có nơi nắng nóng gay gắt. Nhiệt độ cao nhất phổ biến từ 36 – 39ºC, độ ẩm thấp nhất phổ biến từ 35 – 45%.
1. Hiện trạng nắng nóng trong 24 giờ qua: Ngày hôm qua (17/5), tỉnh Lai Châu đã xuất hiện nắng nóng ở một vài nơi vùng thấp như Mường Tè với nhiệt độ cao nhất đạt 35,5ºC.
2. Dự báo diễn biến nắng nóng trong 24 đến 48 giờ tới: Tỉnh Lai Châu tiếp tục chịu ảnh hưởng của vùng áp thấp nóng phía Tây phát triển mạnh, thời tiết ít mây, không mưa, ngày nắng nóng, có nơi nắng nóng gay gắt. Nhiệt độ cao nhất phổ biến từ 36 – 39ºC, độ ẩm thấp nhất phổ biến từ 35 – 45%.
Dự báo chi tiết:
3. Cảnh báo: Đợt nắng nóng này có khả năng kéo dài đến ngày 23/5/2023.
4. Cảnh báo cấp độ rủi ro thiên tai do nắng nóng: Cấp độ 1
5. Dự báo tác động của nắng nóng: Do ảnh hưởng của nắng nóng kết hợp với độ ẩm trong không khí giảm thấp nên có nguy cơ xảy ra cháy nổ và hỏa hoạn ở những khu vực dân cư đông do nhu cầu sử dụng điện tăng cao. Các nơi trong tỉnh cần đề phòng nguy cơ xảy ra cháy rừng. Ngoài ra, nắng nóng còn có thể gây tình trạng mất nước, kiệt sức, đột qụy do sốc nhiệt đối với cơ thể người khi tiếp xúc lâu với nền nhiệt độ cao.
Lưu ý: Nhiệt độ dự báo trong các bản tin nắng nóng và nhiệt độ cảm nhận thực tế ngoài trời có thể chênh lệch từ 2-4 độ, thậm chí có thể cao hơn phụ thuộc vào các điều kiện mặt đệm như bê tông, đường nhựa.
Trao hơn 1.500 suất quà đến cho học sinh, nhân dân xã Khoen On
Tập huấn trang bị kiến thức về bình đẳng giới, kỹ năng thực hiện lồng ghép giới
Lai Châu hoàn thành phân bổ 5.819.645.000 đồng hỗ trợ các tỉnh bị ảnh hưởng bởi thiên tai, mưa lũ
Giám sát từ cộng đồng - nâng cao hiệu quả đầu tư ở xã Dào San
Phụ nữ Mường Kim khẳng định vị thế trong thời đại mới
Xây dựng gia đình "5 không, 3 sạch"
Hội nghị tổng kết công tác thi đua năm 2025, triển khai nhiệm vụ năm 2026
Hội nghị tổng kết công tác quản lý, bảo vệ rừng và phòng cháy, chữa cháy rừng mùa khô năm 2024-2025