Thứ bảy, 20/07/2024, 14:07 [GMT+7]

Giọt hồng sông Đà lần thứ VII và tôn vinh người hiến máu tiêu biểu năm 2024

Thứ ba, 11/06/2024 - 15:40'
(BLC) - Sáng 11/6, tại Trung tâm Hội nghị Văn hóa tỉnh, Ban Chỉ đạo Vận động hiến máu tình nguyện (HMTN) tỉnh phối hợp với Ban Tổ chức hành trình đỏ Trung ương tổ chức chương trình Ngày hội hiến máu “Giọt hồng sông Đà” lần thứ VII và tôn vinh người hiến máu tiêu biểu năm 2024.

Dự có đồng chí Tống Thanh Hải - Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh uỷ, Phó Chủ tịch Thường trực UBND tỉnh; đại diện Trung tâm máu Quốc gia; lãnh đạo các sở, ban, ngành, đoàn thể và lực lượng vũ trang tỉnh; thành viên Ban Chỉ đạo Vận động HMTN tỉnh, huyện, thành phố; các tập thể, gia đình, cá nhân hiến máu tiêu biểu được tôn vinh cùng hơn 2.000 tình nguyện viên tham gia HMTN.

Quang cảnh ngày hội

Quang cảnh ngày hội.

Những năm qua, với sự vào cuộc của các cấp, các ngành; sự hưởng ứng tích cực của cả cộng đồng, phong trào HMTN của cả nước nói chung và tỉnh Lai Châu nói riêng đã đạt được những kết quả phấn khởi, góp phần thiết thực vào công tác chăm sóc, bảo vệ sức khỏe người dân và cộng đồng. Tuy nhiên, theo số liệu thống kê của Ban Chỉ đạo Quốc gia vận động HMTN và Bệnh viện Đa khoa tỉnh, hiện nay lượng máu tiếp nhận được chưa đáp ứng đủ nhu cầu cấp cứu, điều trị cho bệnh nhân, vẫn còn tình trạng thiếu máu cục bộ.

Phát biểu tại ngày hội, đồng chí Tống Thanh Hải - Phó Chủ tịch Thường trực UBND tỉnh nhấn mạnh: Xác định tầm quan trọng của công tác vận động hiến máu cứu người, trong thời gian qua các cấp, các ngành của tỉnh đã vào cuộc với tinh thần trách nhiệm cao. Đặc biệt là được sự hưởng ứng tham gia nhiệt tình của đông đảo các tầng lớp nhân dân, đoàn viên thanh niên, cán bộ, công nhân, viên chức, lực lượng vũ trang, phong trào HMTN trên địa bàn tỉnh liên tục được phát triển, đối tượng tham gia hiến máu được tăng cường, mở rộng. Hàng năm, lượng máu tiếp nhận luôn vượt kế hoạch đề ra.

12

Đồng chí Tống Thanh Hải - Uỷ viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Phó Chủ tịch Thường trực UBND tỉnh phát biểu tại ngày hội.

Từ năm 2007 đến 2023, Lai Châu đã tổ chức 166 đợt tuyên truyền vận động HMTN và đã tiếp nhận được 33.690 đơn vị máu. 6 tháng đầu năm 2024 đã có 10 đợt phát động, tiếp nhận được 2.729 đơn vị máu, cao hơn cùng kỳ năm 2023 là 437 đơn vị máu. Đặc biệt, trong phong trào HMTN đã xuất hiện nhiều tấm gương tiêu biểu, nhiều người đã hiến máu hàng chục lần và tích cực vận động người thân, bạn bè, đồng nghiệp và người dân cùng tham gia hiến máu.

Tại hội nghị, Ban Tổ chức hành trình đỏ Trung ương tặng biểu trưng và cờ lưu niệm hành trình đỏ cho Ban Chỉ đạo Vận động HMTN tỉnh.

Đồng chí

Đồng chí Tống Thanh Hải - Phó Chủ tịch Thường trực UBND tỉnh tặng Bằng khen cho các tập thể, cá nhân đã có thành tích xuất sắc trong tuyên truyền, vận động và HMTN năm 2024.

Nhân dịp này, Chủ tịch UBND tỉnh tặng bằng khen cho 6 tập thể, 11 cá nhân, 1 hộ gia đình; Trung ương Hội Chữ thập đỏ Việt Nam tặng bằng khen cho 1 cá nhân đã có thành tích xuất sắc trong tuyên truyền, vận động và HMTN năm 2024; Ban Chấp hành Hội Chữ thập đỏ tỉnh tặng giấy khen cho 2 cá nhân đã có thành tích xuất sắc trong công tác HMTN và hiến mô tạng.

Ban Tổ chức

Ban Tổ chức trao giấy khen cho 2 cá nhân đã có thành tích xuất sắc trong công tác HMTN và hiến mô tạng.

Theo kế hoạch, chương trình dự kiến tiếp nhận hơn 1.000 đơn vị máu để bổ sung cho các tuyến y tế. Đến hết ngày 11/6, đơn vị đã tiếp nhận 1.288 đơn vị máu.

Trong khuôn khổ ngày hội, Ban Tổ chức đã tặng quà cho 18 bệnh nhân có hoàn cảnh khó khăn đang điều trị tại Bệnh viện Đa khoa tỉnh, mỗi suất quà trị giá 500 nghìn đồng.

Đồng chí Tống Thanh Hải - Phó Chủ tịch Thường trực UBND tỉnh tặng quà cho các bệnh nhân có hoàn cảnh khó khăn đang điều trị tại Bệnh viện Đa khoa tỉnh.

Đồng chí Tống Thanh Hải - Phó Chủ tịch Thường trực UBND tỉnh tặng quà cho các bệnh nhân có hoàn cảnh khó khăn đang điều trị tại Bệnh viện Đa khoa tỉnh.

34

Ngày hội thu hút đông đảo tình nguyện viên tham gia hiến máu.

56

Khám sàng lọc trước khi hiến máu.

87

Tình nguyện viên Báo Lai Châu tham gia hiến máu.

Bạch Dương - Thu Trang

Bình luận

Hiện tại chưa có bình luận

Viết bình luận

Đẩy lùi tình trạng tảo hôn và hôn nhân cận huyết thống
Thời gian qua, mặc dù tình trạng tảo hôn trong vùng đồng bào dân tộc thiểu số trên địa bàn huyện Sìn Hồ có chiều hướng giảm. Tuy nhiên, việc đẩy lùi những phong tục tập quán lạc hậu nói chung,...
Khó kiểm soát giết mổ gia súc
Kiểm soát giết mổ gia súc là khâu quan trọng trong việc bảo đảm an toàn vệ sinh thực phẩm. Tuy nhiên, thực trạng giết mổ gia súc nhỏ, lẻ và phân tán vì chưa có cơ sở giết mổ tập trung đã và đang...
Tấm gương tiêu biểu học tập và làm theo lời Bác
Gương mẫu, nhiệt tình, năng nổ trong mọi công việc và đi đầu trong phong trào phát triển kinh tế, xóa đói giảm nghèo của địa phương - đó là đánh giá của lãnh đạo Đảng ủy xã Nậm Hàng (huyện Nậm...
Chiêu trò lừa đảo “việc nhẹ lương cao” vẫn tiếp diễn
Chiêu trò mời chào, tuyển cộng tác viên làm việc online nhưng thực chất là yêu cầu nạn nhân chuyển khoản để thực hiện nhiệm vụ rồi lừa đảo vẫn tái diễn.