Thứ hai, 24/11/2025 - 10:01
Hotline: (02133) 878 436 Mail tòa soạn Đọc báo in
Trang chủ báo điện tử tỉnh Lai Châu
  • Trang chủ
  • Chính trị
    • Bầu cử Đại biểu Quốc hội khóa XV và Đại biểu HĐND các cấp nhiệm kỳ 2021-2026
    • Thực hiện NQ TW4
    • Lịch sử Đảng bộ tỉnh Lai Châu
    • Đưa Nghị quyết của Đảng vào cuộc sống
    • Tinh gọn Tổ chức Bộ máy của Hệ thống chính trị
    • KỶ NIỆM 115 NĂM THÀNH LẬP TỈNH, 75 THÀNH LẬP ĐẢNG BỘ TỈNH, 20 NĂM CHIA TÁCH, THÀNH LẬP TỈNH LAI CHÂU
    • HƯỚNG TỚI KỶ NIỆM 110 NĂM THÀNH LẬP TỈNH, 70 THÀNH LẬP ĐẢNG BỘ TỈNH, 15 NĂM CHIA TÁCH, THÀNH LẬP TỈNH LAI CHÂU
  • Xã hội
    • Phòng, chống bệnh viêm đường hô hấp cấp Covid–19
    • Giáo dục
    • Y tế sức khỏe
    • Chung tay xóa nhà tạm, nhà dột nát
    • Cải cách hành chính
    • Nông thôn mới
    • Thực hiện 3 Chương trình mục tiêu Quốc gia giai đoạn 2021-2025
    • BHXH, BHYT - Vì an sinh xã hội
  • Văn hoá
  • Kinh tế
    • Ocop Lai Châu
    • Lai Châu tiềm năng và lợi thế
    • Quảng cáo
    • Thuế và Cuộc sống
  • Thế giới
  • Thể thao
  • Khoa học đời sống
    • Chuyển đổi số
    • Khoa học công nghệ
    • Đời sống
  • An ninh quốc phòng
    • Công an
    • Vì biển, đảo, biên giới quê hương
    • Biên phòng
    • Quân sự
    • Phòng chống diễn biến hòa bình
  • Pháp luật
    • An toàn giao thông
    • Phòng chống ma túy
    • Góp ý vào Dự thảo Bộ luật Hình sự (sửa đổi)
    • Luật Quốc phòng năm 2018
    • Cuộc thi tìm hiểu Luật HTX
  • Chính trị
    • Lịch sử Đảng bộ tỉnh Lai Châu
    • Bầu cử
    • Thực hiện NQ TW4
    • QH-HĐND
    • Học tập, làm theo Bác
    • Bảo vệ nền tảng tư tưởng của Đảng
    • Hướng tới Đại hội XV Đảng bộ tỉnh Lai Châu và Đại hội XIV của Đảng
    • HƯỚNG TỚI KỶ NIỆM 110 NĂM THÀNH LẬP TỈNH, 70 THÀNH LẬP ĐẢNG BỘ TỈNH, 15 NĂM CHIA TÁCH, THÀNH LẬP TỈNH LAI CHÂU
    • Đưa Nghị quyết của Đảng vào cuộc sống
    • Cuộc thi “Tìm hiểu 90 năm Ngày truyền thống ngành Tuyên giáo của Đảng”
    • Tinh gọn Tổ chức Bộ máy của Hệ thống chính trị
    • Đối ngoại
    • KỶ NIỆM 115 NĂM THÀNH LẬP TỈNH, 75 THÀNH LẬP ĐẢNG BỘ TỈNH, 20 NĂM CHIA TÁCH, THÀNH LẬP TỈNH LAI CHÂU
    • Bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XV và Đại biểu HĐND các cấp nhiệm kỳ 2021-2026
    • Xem thêm...
  • Kinh tế
    • Lai Châu tiềm năng và lợi thế
    • Ocop Lai Châu
    • Thuế và cuộc sống
    • Quảng cáo
  • Thế giới
  • Văn hóa
    • Ngày hội Văn hóa các dân tộc dưới 10.000 người lần thứ I tại Lai Châu
    • Du lịch
  • Xã Hội
    • Nông thôn mới
    • Cải cách hành chính
    • Ytế
    • Giáo dục
    • Thực hiện 3 Chương trình mục tiêu Quốc gia giai đoạn 2021-2025
    • Chung tay xóa nhà tạm, nhà dột nát
    • Phòng, chống Virus Corona (2019-nCoV)
    • Hưởng ứng Tháng hành động vì an toàn toàn thực phẩm từ 15/4 – 15/5
    • BHXH, BHYT – Vì an sinh xã hội
    • Xem thêm...
  • Thể thao
  • Gương sáng bản mường
  • Pháp luật
    • Cuộc thi tìm hiểu Luật Hợp Tác xã
    • Góp ý vào Dự thảo Bộ Luật Hình sự (sửa đổi)
    • Phòng chống ma túy
    • ATGT
    • Luật Quốc phòng năm 2018
  • An ninh quốc phòng
    • Phòng chống diễn biến hòa bình
    • Công An
    • Biên Phòng
    • Quân Sự
    • Vì biển, đảo, biên giới quê hương
  • Khoa học đời sống
    • Dự báo thời tiết
    • Chuyển đổi số
    • Đời sống
    • Khoa học - Công nghệ
  • Mua bán
  • Ẩm thực
  • Thế giới ảnh
  • Ôtô - Xe máy
  • Giải trí
  • Vấn đề hôm nay
  • Sự kiện & Bình luận
  • Ống kính phóng viên
  • Chính sách - Quyết định mới
  • Tấm lòng vàng
  • Bạn đọc viết
  • Tuổi cao gương sáng
  • Nhìn ra tỉnh bạn
  • Theo dòng sự kiện
  • Tin trang chủ
  • Tin nổi bật
  • Thời tiết Lai Châu
  • MULTIMEDIA
    • Podcasts
    • E-magazine
    • Infographic
  • Trang Địa Phương
    • Thành phố Lai Châu
    • Huyện Mường Tè
    • Huyện Nậm Nhùn
    • Huyện Phong Thổ
    • Huyện Sìn Hồ
    • Huyện Than Uyên
    • Huyện Tân Uyên
    • Huyện Tam Đường
    • Xem thêm...
Xã Hội
Gương sáng bản mường
Gieo mầm cho những ước mơ xanh
Thu Trang
Nhấn để tìm kiếm tin cùng tác giả
Thứ bảy, 30/04/2022 09:51
Chia sẻ qua Email
lc-icon - (BLC) - Gắn bó với đàn em thơ ngây ở mảnh đất Mường Khoa (huyện Tân Uyên) đến nay đã hơn 15 năm, cô giáo Đỗ Thị Thu (Hiệu trưởng Trường Mầm non xã Mường Khoa) vẫn âm thầm vun đắp, ươm mầm cho những ước mơ xanh mà chưa một lần chùn bước trước khó khăn, gian khổ. Giữ cương vị quản lý nhiều năm, đong đầy tình thương yêu con trẻ, cô cố gắng làm tốt nhất có thể để nuôi dưỡng tâm hồn, ước mơ cho những mầm non tương lai của đất nước.

Hành trang cuộc đời

Sinh ra và lớn lên ở xã Đào Thịnh, huyện Trấn Yên (tỉnh Yên Bái), năm 2006, sau khi tốt nghiệp ngành Sư phạm mầm non, cô Đỗ Thị Thu lên công tác trong ngành Giáo dục Lai Châu và được nhận công tác giảng dạy tại Trường Mầm non xã Mường Khoa. Ngày đó, đường giao thông đi vào xã Mường Khoa khó khăn đến nỗi ai nhắc đến cũng phải sợ hãi vì ngoài đi bộ ra thì không thể bằng cách nào đi vào xã dễ hơn.

Cô giáo Đỗ Thị Thu luôn gần gũi, động viên, xem học sinh như các con của mình.

Cô giáo Đỗ Thị Thu luôn gần gũi, động viên, xem học sinh như các con của mình.

Hồi tưởng về những ngày gian khó ấy, cô Thu kể lại: Nơi đầu tiên tôi đặt chân đến đó là bản Nà Nghè, hình ảnh đập vào mắt tôi là những đứa trẻ lấm lem, có áo thì không có quần và ngược lại, có cháu thì không mặc cả áo lẫn quần, trên tay cầm nắm cơm đã nguội lạnh. Chao ôi, sao lại có những cảnh khổ cực đến thế này? Tôi không tin vào mắt mình, nhưng thực tế ấy diễn ra hàng ngày khiến những ngỡ ngàng đó qua nhanh và tôi được chứng kiến thường xuyên như một thói quen.

Đường vào điểm trường thường là đi bè, hôm nào bè trôi thì nước ngập ngang người. Gặp phụ huynh đưa học sinh từ bờ bên này sang thì yên tâm hơn một chút. Tôi được phụ trách dạy lớp ghép nhà trẻ cho đến các độ tuổi 3,4,5. Một điểm trường nhưng có 2 cấp học, buổi sáng cấp tiểu học học xong, chiều nhường lại lớp cho cấp mầm non. Trước mỗi buổi học, các cô xếp lại bàn ghế cho phù hợp với cách thức tổ chức lớp học.

Khi ve kêu, phượng nở, được nghỉ hè, tôi về thăm nhà lại quyên góp quần áo cũ của con em bạn bè, họ hàng trong gia đình, vào năm học mới mang lên cho các cháu. Mỗi lần như thế tôi không quên mang theo những hộp bánh, kẹo làm quà. Mỗi lần nhận được, những bàn tay bé nhỏ giơ lên như những chú chim non đòi quà mẹ.

Không chỉ phụ trách điểm bản Nà Nghè, những bản như Hô So, Hô Tra (bản vùng cao, xa nhất xã) không nơi nào thiếu bước chân cô. Không phải đi bè mảng đến lớp, đi xe máy, cô Thu vẫn bị ngã liên tục vì những tảng đá hộc, đá cuội. Mùa mưa thì chọn cách đi bộ, tuy xa nhưng không ngã, quần áo vẫn giữ sạch cho khi đến được điểm trường. Thời gian đi bộ khoảng 1,5 giờ đồng hồ.

Những kỷ niệm khó quên trong nghề; những gian khổ ấy là hành trang theo cô Thu trong suốt cuộc đời nghề nuôi dạy trẻ sau này.

Dạy những điều giản đơn mà ý nghĩa

Sự phấn đấu bền bỉ và không mệt mỏi ấy đã được đền đáp, nhiều năm học hoàn thành tốt nhiệm vụ được giao, năm 2009 cô được cấp trên tin tưởng, bổ nhiệm vị trí Phó Hiệu trưởng nhà trường. Đến năm 2015 cô tiếp tục được giao trọng trách hiệu trưởng nhà trường.

Càng khó khăn, cô Thu càng thấy yêu hơn những mảnh đời mỏng manh nơi đất khó, lại thấy mình phải gắn bó, quan tâm để “làm một cái gì đó” giúp những mầm xanh vươn lên mạnh mẽ, chạm tới những ước mơ cao hơn, góp phần làm thay đổi cuộc sống nghèo khó hiện tại.

Có thời điểm chưa đầu tư kịp nên lớp học được bố trí cạnh chân ruộng, nền đất, thưng gỗ, mái lợp proximang. Dần dần, cơ sở vật chất đầu tư cho giáo dục được cải thiện, lớp học đã được xây, cô Thu vận động phụ huynh góp sức cùng các giáo viên san gạt làm nền sân chơi cho các con. Khi nhà nước thay đổi chính sách hỗ trợ cho trẻ ăn bán trú, cô cùng các giáo viên nhà trường đến từng nhà vận động, giải thích (có gia đình không dưới 5 lần); thuyết phục phụ huynh đóng góp tiền, gạo cho các con ăn, ngủ lại trường, yên tâm học tập. Trong khi nhiều đơn vị trường khu vực thuận lợi tỷ lệ chuyên cần hạn chế thì dưới sự chỉ đạo của cô Thu, tỷ lệ chuyên cần của nhà trường luôn đạt 97% trở lên.

Khuôn viên trường được bố trí mô hình guồng nước và trồng lúa, tạo không gian vui chơi trải nghiệm thực tế cho học sinh.

Khuôn viên trường được bố trí mô hình guồng nước và trồng lúa, tạo không gian vui chơi trải nghiệm thực tế cho học sinh.

Năm học này, Trường Mầm non Mường Khoa có 25 lớp với 553 trẻ, học tại 17 điểm trường. Cô Thu nói: Bậc học mầm non chính là cánh cửa đầu tiên trong quá trình hình thành nên những thói quen, nhân cách tốt cho trẻ. Do đó, mỗi giáo viên mầm non không chỉ đơn thuần là cô giáo, mà còn phải là người mẹ, là thầy thuốc, ca sĩ, họa sỹ và là tấm gương sáng cho trẻ noi theo.

Trong giáo án mỗi giáo viên, cô Thu luôn yêu cầu bài giảng cần lồng ghép với giáo dục kỹ năng sống, đạo đức, tạo lối sống lành mạnh, trung thực, giàu lòng nhân ái cho các em qua mỗi tiết học. Trường Mầm non Mường Khoa luôn chú trọng xây dựng môi trường thân thiện, đoàn kết, ấm cúng, cởi mở giữa cô và trẻ, giữa trẻ với trẻ, giữa trẻ với môi trường xung quanh… Cùng với đó, nhà trường triển khai đến đội ngũ cán bộ, giáo viên và phối hợp với phụ huynh tuyên truyền, vận động trẻ mặc trang phục truyền thống, đồng phục trong các ngày hội, lễ. Nhà trường dạy trẻ luôn giữ gìn và phát huy nền văn hóa, trang phục, ngôn ngữ địa phương. Trong lớp học có trang trí góc văn hóa truyền thống để trẻ hiểu hơn về nét đẹp bản sắc dân tộc.

“Nhà trường chọn lớp mẫu giáo ghép ở bản Hô Tra 2 là lớp điểm về giao tiếp ứng xử, trang phục trong dạy và học. Chúng tôi dạy trẻ từ những điều đơn giản nhất như lễ phép, biết khoanh tay chào cô, bố mẹ… Trong hội thi bé với văn hóa dân tộc cấp huyện, tôi tìm hiểu và nhờ đội múa của bản cùng các cô thiết kế món ăn, trò chơi, điệu múa mang đậm bản sắc của đồng bào địa phương. Nhờ đó, nhà trường đạt tiết mục đặc sắc nhất” – cô Thu chia sẻ.

Nhận xét về người “thuyền trưởng”, cô Lê Thị Thoa cho biết: “Từ chuẩn mực về đạo đức, lối sống cho đến trang phục công sở, cô Thu luôn nêu gương cho mọi người. Trong giao tiếp, ứng xử cô luôn là tấm gương để chúng tôi học tập và noi theo”. Còn cô Hoàng Thị Hà – đồng nghiệp của cô Thu thì thổ lộ: Cô Thu thường nói với chúng tôi, đối với trẻ mầm non, cô giáo phải là người mẹ hiền thứ 2. Là người đặt nét bút đầu tiên để giúp trẻ phát triển toàn diện, vì vậy, mỗi giáo viên phải tìm tòi, chăm chút, xây dựng môi trường học tập thân thiện để mỗi ngày đến trường của các em đều vui vẻ, mới mẻ, hấp dẫn.

Quả là vậy, dù đến thăm trường đôi lần song lần nào bước vào khuôn viên trường, tuy không gian rộng song vườn hoa, cây cảnh, khu vui chơi của trẻ được bố trí hài hòa, bắt mắt, thể hiện sự tỷ mỷ, kỳ công của bàn tay các cô nuôi dạy trẻ. Mùa nào hoa ấy, nở rộ với đủ loại màu sắc. Nơi đây vì thế được nhiều người đến check-in, lưu lại những khoảnh khắc tuyệt đẹp trong năm.

Đối với phụ huynh và Nhân dân trên địa bàn, cô Thu luôn gần gũi, chủ động nắm bắt tâm tư, nguyện vọng của phụ huynh. Nói đi đôi với làm, không chỉ dùng lời nói dễ hiểu, cử chỉ thân thiện, mà còn bằng những việc làm cụ thể. “Ở bản Hô Tra có rất nhiều địa lan. Dịp tết nguyên đán vừa qua, chúng tôi mang địa lan về điểm trường và trung tâm để trưng bày và bán, mang lại thu nhập cho người dân. Nhờ đó mà phụ huynh ở đây rất quý mến, ủng hộ giáo viên trong việc cho con em đi học. Hơn nữa, họ còn đóng góp để tăng khẩu phần, dinh dưỡng bữa ăn cho trẻ tại trường” – cô Thu bộc bạch.

Dưới sự dẫn dắt của người “thuyền trưởng” là cô Đỗ Thị Thu, Trường Mầm non Mường Khoa liên tục hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ giáo dục trong nhiều năm học; được công nhận đơn vị đạt chuẩn văn hóa. Cô Thu đạt danh hiệu chiến sỹ thi đua cấp cơ sở, Bằng khen của Chủ tịch UBND tỉnh. Nhà trường đạt nhiều giải cao trong các hội thi do toàn ngành phát động. Nhưng hơn hết, bằng tình yêu thương con trẻ, với những việc đã làm, cô đã mang đến diện mạo mới cho công tác giáo dục ở địa phương; là người gieo mầm cho những ước mơ xanh để sau này các em được nuôi dưỡng tâm hồn, tri thức, đóng góp nhiều hơn xây dựng quê hương, đất nước.  

Chia sẻ qua Email
Ý kiến bạn đọc

Bình luận thành công!

Cảm ơn bạn đã bình luận cho bài viết.

Quản trị viên sẽ sớm duyệt bình luận của bạn!

Tin đọc nhiều

Giữ lấy hồn Việt

Giữ lấy hồn Việt

Mật của rừng

Lai Châu sắp xếp lại bộ máy: Khi người dân và chính quyền cùng đồng hành đổi mới

Kỳ 3: Dân chủ, công tâm trong sắp xếp cán bộ sau sáp nhập

Kỳ 2: Ý Đảng – thuận lòng dân

Có thể bạn quan tâm
Tiên phong trong phát triển kinh tế

Tiên phong trong phát triển kinh tế

Thành phố Hồ Chí Minh tập trung tổng lực, toàn tâm, toàn ý, chung sức đồng lòng hỗ trợ tỉnh Khánh Hòa

Thành phố Hồ Chí Minh tập trung tổng lực, toàn tâm, toàn ý, chung sức đồng lòng hỗ trợ tỉnh Khánh Hòa

Tập huấn triển khai giải pháp và sản phẩm bảo đảm an toàn thông tin

Tập huấn triển khai giải pháp và sản phẩm bảo đảm an toàn thông tin

“Về đích” cập nhật dữ liệu phòng cháy, chữa cháy bảo đảm “sống, sạch, chính xác”

“Về đích” cập nhật dữ liệu phòng cháy, chữa cháy bảo đảm “sống, sạch, chính xác”

Những bông hoa thơm giữa đời

Những bông hoa thơm giữa đời

Gặp mặt kỷ niệm 43 năm Ngày Nhà giáo Việt Nam 20/11

Gặp mặt kỷ niệm 43 năm Ngày Nhà giáo Việt Nam 20/11

Kỷ niệm 43 năm Ngày Nhà giáo Việt Nam và Ngày hội Đại đoàn kết các dân tộc

Kỷ niệm 43 năm Ngày Nhà giáo Việt Nam và Ngày hội Đại đoàn kết các dân tộc

Kỷ niệm 43 năm Ngày Nhà giáo Việt Nam và Chung kết Hội thi văn nghệ “Thay lời tri ân”

Kỷ niệm 43 năm Ngày Nhà giáo Việt Nam và Chung kết Hội thi văn nghệ “Thay lời tri ân”

Tin cùng chuyên mục
Chi trả quyền lợi bảo hiểm cho thân nhân khách hàng vay vốn tại Agribank Chi nhánh Tân Uyên Lai Châu
Chi trả quyền lợi bảo hiểm cho thân nhân khách hàng vay vốn tại Agribank Chi nhánh Tân Uyên Lai Châu
Xã Hội
19/11/2025 21:38
Chiều 19/11, Công ty Cổ phần Bảo hiểm Ngân hàng Nông nghiệp (Bảo hiểm Agribank) Chi nhánh Lào Cai phối hợp với Ngân hàng Nông nghiệp và Phát triển nông thôn (Agribank) Chi nhánh Tân Uyên Lai Châu chi trả quyền lợi cho thân nhân của khách hàng Lê Hoàng Hạnh (tổ 2, xã Tân Uyên).
 Hiệu quả từ chính sách dân tộc trong giáo dục
Hiệu quả từ chính sách dân tộc trong giáo dục
Giáo dục
19/11/2025 16:38
Được sự quan tâm của Đảng và Nhà nước, ngành Giáo dục tỉnh đã và đang được thụ hưởng nhiều chính sách ưu tiên dành cho vùng đồng bào dân tộc thiểu số. Tại Trường THCS Ma Quai (xã Hồng Thu), những chính sách thiết thực ấy đã trở thành nguồn động lực to lớn, chắp cánh cho học sinh vùng cao, giúp các em có thêm niềm tin, nghị lực vươn lên trong học tập.
Trao quà cho học sinh Trường Phổ thông DTBT Tiểu học Khun Há
Trao quà cho học sinh Trường Phổ thông DTBT Tiểu học Khun Há
Xã Hội
19/11/2025 16:35
Sáng 19/11, Bộ Tham mưu Quân chủng Hải quân phối hợp với Ban Tuyên giáo và Dân vận Tỉnh ủy Lai Châu tổ chức chương trình “Chắp cánh ước mơ - Nâng bước em tới trường”, tặng quà cho học sinh Trường Phổ thông DTBT Tiểu học Khun Há.
Kỷ niệm 20 năm thành lập Trường THPT Chu Văn An (27/9/2005 - 27/9/2025) và kỷ niệm 43 năm Ngày Nhà giáo Việt Nam (20/11/1982 - 20/11/2025)
Kỷ niệm 20 năm thành lập Trường THPT Chu Văn An (27/9/2005 - 27/9/2025) và kỷ niệm 43 năm Ngày Nhà giáo Việt Nam (20/11/1982 - 20/11/2025)
Xã Hội
19/11/2025 14:53
Sáng 19/11, Trường THPT Chu Văn An tổ chức Lễ kỷ niệm 20 năm Ngày thành lập trường (27/9/2005 - 27/9/2025) và kỷ niệm 43 năm Ngày Nhà giáo Việt Nam (20/11/1982 - 20/11/2025).
Bí thư Tỉnh uỷ Lê Minh Ngân thăm và chúc mừng ngành Giáo dục và Đào tạo nhân Ngày Nhà giáo Việt Nam
Bí thư Tỉnh uỷ Lê Minh Ngân thăm và chúc mừng ngành Giáo dục và Đào tạo nhân Ngày Nhà giáo Việt Nam
Chính trị
19/11/2025 11:28
Sáng 19/11, đồng chí Lê Minh Ngân - Bí thư Tỉnh ủy đến thăm, chúc mừng ngành Giáo dục và Đào tạo nhân kỷ niệm 43 năm Ngày Nhà giáo Việt Nam (20/11/1982-20/11/2025). Cùng đến thăm, chúc mừng có các đồng chí: Hà Quang Trung - Phó Bí thư Tỉnh ủy; Lê Đức Dục - Ủy viên Ban Thường vụ, Trưởng Ban Tuyên giáo và Dân vận Tỉnh uỷ; lãnh đạo Văn phòng Tỉnh ủy, UBND tỉnh.
Tập huấn phòng, chống tác hại của thuốc lá
Tập huấn phòng, chống tác hại của thuốc lá
Xã Hội
19/11/2025 07:40
Ngày 18/11, Trung tâm Kiểm soát bệnh tật tỉnh, Quỹ Phòng chống tác hại của thuốc lá, UBND phường Đoàn Kết phối hợp tổ chức tập huấn cho cộng tác viên tham gia hoạt động về phòng, chống tác hại của thuốc lá.
Bộ Tham mưu Quân chủng Hải Quân thăm, làm việc tại Lai Châu
Bộ Tham mưu Quân chủng Hải Quân thăm, làm việc tại Lai Châu
Xã Hội
18/11/2025 17:49
Chiều 18/11, Đoàn công tác của Bộ Tham mưu Quân chủng Hải Quân đã có buổi làm việc với Ban Tuyên giáo và Dân vận Tỉnh ủy Lai Châu nhằm đánh giá kết quả phối hợp giữa Bộ Tham mưu Quân chủng Hải Quân với Ban Tuyên giáo và Dân vận Tỉnh ủy Lai Châu trong công tác tuyên truyền biển, đảo, biên giới đất liền năm 2025.
Tuổi trẻ phường Tân Phong xung kích vì cộng đồng
Tuổi trẻ phường Tân Phong xung kích vì cộng đồng
Xã Hội
17/11/2025 22:32
Phát huy vai trò xung kích vì cộng đồng, những năm qua, tuổi trẻ phường Tân Phong đã tích cực triển khai nhiều phong trào thanh niên tình nguyện. Qua đó, góp phần tô đẹp cho diện mạo đô thị của phường; ghi đậm dấu ấn, cống hiến của tuổi trẻ vào sự phát triển của quê hương.
Tuyển dụng viên chức Trung tâm dịch vụ Khu kinh tế thuộc Ban Quản lý Khu kinh tế tỉnh Lai Châu năm 2025
Tuyển dụng viên chức Trung tâm dịch vụ Khu kinh tế thuộc Ban Quản lý Khu kinh tế tỉnh Lai Châu năm 2025
Xã Hội
17/11/2025 16:24
Ban Quản lý Khu kinh tế tỉnh Lai Châu thông báo tuyển dụng viên chức Trung tâm Dịch vụ Khu kinh tế thuộc Ban Quản lý Khu kinh tế tỉnh năm 2025, cụ thể như sau:
Bệnh viện Bạch Mai cơ sở 2 tại Ninh Bình mở cửa tiếp đón người bệnh từ 19/12
Bệnh viện Bạch Mai cơ sở 2 tại Ninh Bình mở cửa tiếp đón người bệnh từ 19/12
Xã Hội
16/11/2025 00:03
Dự kiến, từ ngày 19/12/2025, Bệnh viện Bạch Mai cơ sở 2 (Ninh Bình) sẽ chính thức mở cửa đón tiếp người bệnh, mang dịch vụ y tế chất lượng cao đến gần hơn với người dân.
Khổng Lào: Bảo tồn văn hóa gắn với xây dựng nông thôn mới
Khổng Lào: Bảo tồn văn hóa gắn với xây dựng nông thôn mới
Xã Hội
15/11/2025 23:28
Những năm qua, xã Khổng Lào đã triển khai đồng bộ nhiều giải pháp nhằm bảo tồn và phát huy giá trị văn hóa truyền thống gắn với phát triển kinh tế - xã hội, xây dựng nông thôn mới (NTM). Nhiều nhà văn hóa bản được xây dựng; thiết chế văn hóa được đầu tư; lễ hội được phục dựng, bảo tồn và tổ chức hàng năm… Nhờ đó, diện mạo bản làng đổi thay rõ nét, đời sống vật chất và tinh thần của người dân ngày càng được nâng lên.
Lai Châu: Mở rộng hội nhập từ đường lối đối ngoại của Đảng
Lai Châu: Mở rộng hội nhập từ đường lối đối ngoại của Đảng
Xã Hội
15/11/2025 23:19
Những năm qua, tỉnh Lai Châu luôn xác định việc duy trì và mở rộng quan hệ hữu nghị, hợp tác với các đối tác ưu tiên, bạn bè truyền thống, các cơ quan đại diện ngoại giao nước ngoài tại Việt Nam, tổ chức quốc tế là nhiệm vụ trọng tâm trong công tác đối ngoại của tỉnh. Do đó, tỉnh triển khai hiệu quả đường lối đối ngoại của Đảng, lấy đối ngoại Đảng - ngoại giao Nhà nước - đối ngoại nhân dân làm 3 trụ cột then chốt, kết hợp chặt chẽ giữa mục tiêu chính trị, ngoại giao và phát triển kinh tế - xã hội.

Đọc báo in

Báo Lai Châu Số 3100 ngày 24/11/2025
Báo Lai Châu Số 3099 ngày 21/11/2025
Báo Lai Châu Số 3098 ngày 20/11/2025
Báo Lai Châu Số 3097 ngày 19/11/2025
Báo Lai Châu Số 3096 ngày 17/11/2025
Báo Lai Châu Số 3095 ngày 14/11/2025
Báo Lai Châu Số 3094 ngày 13/11/2025
Báo Lai Châu Số 3093 ngày 12/11/2025
Báo Lai Châu Số 3092 ngày 10/11/2025
Báo Lai Châu Số 3091 ngày 07/11/2025
Fan page Báo Lai Châu
Youtube
Zalo
Tiktok
Trang chủ báo điện tử tỉnh Lai Châu
Bản quyền thuộc Báo và phát thanh, truyền hình Lai Châu.
Tổng Biên tập: Đào Bích Vân
Phó Tổng Biên tập: Nguyễn Thị Ngọc Hà - Vũ Thị Thu Hương - Dư Khánh Kiên - Nguyễn Ngọc Truyền - Trần Văn Dũng
Điện thoại:
02133 878436; 02133 790785
Email: baodientulaichau@gmail.com
Trụ sở: 43A Nguyễn Chí Thanh - phường Tân Phong - tỉnh Lai Châu

Giấy phép xuất bản số 798/GP-BTTTT, Bộ TT&TT cấp ngày 07/12/2021

Độc giả nên sử dụng những trình duyệt IE, Chrome, Cốc Cốc, Safari... phiên bản mới để trải nghiệm được tốt nhất.
Ghi rõ nguồn “Báo Lai Châu điện tử” khi khai thác thông tin trang này.