Thứ tư, 27/10/2021, 19:39 [GMT+7]

Khảo sát xây nhà đại đoàn kết tại xã Sùng Phài

Thứ hai, 14/06/2021 - 13:35'
(BLC) - Chiều 13/6, Đoàn công tác của Ban vận động Quỹ “Vì người nghèo”, Quỹ “Cứu trợ”, Uỷ ban Mặt trận Tổ quốc (MTTQ) thành phố Lai Châu do đồng chí Hà Thị Phú – Trưởng Ban Dân vận Thành ủy, Chủ tịch Uỷ ban MTTQ thành phố làm Trưởng đoàn tiến hành khảo sát làm nhà đại đoàn kết cho hộ nghèo tại xã Sùng Phài.

Cùng đi có lãnh đạo Phòng Lao động, Thương binh và Xã hội, Hội Chữ thập đỏ thành phố; đại diện các chi bộ, Đảng bộ trên địa bàn giúp đỡ các bản; lãnh đạo xã Sùng Phài.

 Đoàn công tá khảo sát hộ nghèo tại bản Trung Chải.

Đoàn công tác khảo sát hộ nghèo tại bản Trung Chải.

Tại hộ nghèo thuộc các bản: Cư Nhà La, Căn Câu, Trung Chải, thành viên Đoàn công tác đã thăm hỏi, chia sẻ những khó khăn trong cuộc sống của bà con. Đồng thời, động viên các hộ gia đình tích cực tăng gia sản xuất, phát triển kinh tế để vươn lên.

Thông qua hoàn cảnh thực tế và tâm tư, nguyện vọng của các hộ, Đoàn công tác thống nhất, quyết định hỗ trợ tổng số tiền 150 triệu đồng. Trong đó, 130 triệu đồng xây dựng 3 nhà đại đoàn kết và các công trình phụ trợ; 20 triệu đồng làm 1 nền nhà cho hộ nghèo.

Năm 2021, theo kế hoạch, Uỷ ban MTTQ thành phố hỗ trợ xây dựng 16 nhà đại đoàn kết. Đến thời điểm này, đơn vị đã bàn giao đưa vào sử dụng 2 nhà; đang xây dựng 2 nhà.

Trong thời gian tới, Uỷ ban MTTQ thành phố tiếp tục kêu gọi, vận động các nguồn kinh phí, huy động các nhà hảo tâm đóng góp để sớm triển khai xây dựng nhà đại đoàn kết cho hộ nghèo trên địa bàn. Góp phần thực hiện hiệu quả các chính sách bảo đảm an sinh xã hội.

Nam Phong

Bình luận

Hiện tại chưa có bình luận

Viết bình luận

Chủ động phòng, chống dịch cúm gia cầm
Thời gian gần đây, chủng vi rút cúm gia cầm thể độc lực cao A/H5N8 xuất hiện tại một số tỉnh của nước ta. Tam Đường là địa phương có số lượng đàn gia cầm lớn, để dịch không xâm nhập vào địa bàn,...
Doanh nhân đồng hành cùng đất nước
Doanh nghiệp, doanh nhân có vai trò rất quan trọng, là lực lượng chủ đạo trong việc phát triển kinh tế đất nước. Hiện nay, trong bối cảnh cả nước bước vào giai đoạn khôi phục nền kinh tế trong bối...
Đảng viên trẻ trách nhiệm
Trong một lần đến xã Thân Thuộc (huyện Tân Uyên) tình cờ chúng tôi gặp đảng viên Tòng Văn Toàn (26 tuổi, dân tộc Thái ở bản Nà Hoi). Ấn tượng về anh khiến chúng tôi nhớ mãi là sự năng nổ, hoạt...
Cần nghiêm khắc xử phạt
(BLC) - Những ngày này, người dân ai cũng phấn khởi bởi con số về các trường hợp mắc Covid-19 trong cả nước liên tục giảm sâu. Nhưng, bên cạnh đó, số người từ các vùng dịch di chuyển về tỉnh gia...