Thứ năm, 18/04/2024, 21:31 [GMT+7]

Kiểm tra công tác phòng, chống cháy rừng tại huyện Tam Đường

Thứ ba, 28/03/2023 - 16:30'
(BLC) - Ngày 28/3, Đoàn kiểm tra công tác phòng cháy, chữa cháy rừng (PCCCR) tỉnh do Thượng tá Nguyễn Tuấn Hưng – Phó Giám đốc Công an tỉnh làm Trưởng đoàn đã có buổi làm việc với Ban Chỉ huy PCCCR huyện Tam Đường về công tác PCCCR 3 tháng đầu năm 2023.

Tiếp và làm việc với đoàn có đồng chí Phong Vĩnh Cường - Phó Chủ tịch UBND huyện; lãnh đạo các phòng, ban liên quan của huyện và xã Tả Lèng.

Thực hiện công tác PCCCR mùa khô 2022 - 2023, huyện Tam Đường đã kiện toàn Ban Chỉ huy cấp huyện, cấp xã và các tổ chuyên trách bảo vệ rừng ở thôn, bản. Xây dựng kế hoạch bảo vệ và phát triển rừng, thực hiết tốt quy chế phối hợp giữa các ngành và huyện bạn trong quản lý, bảo vệ diện tích rừng. Tăng cường công tác tuyên truyền bảo vệ, PCCCR đến các tầng lớp Nhân dân; xử lý nghiêm các vụ vi phạm Luật Lâm nghiệp.

3 tháng đầu năm 2023, trên địa bàn huyện xảy ra 2 vụ cháy rừng tại xã Thèn Sin, thiệt hại trên 15,5ha rừng trồng và 2,1ha thảm cỏ. Cơ quan chức năng và các xã phát hiện 7 vụ vi phạm Luật Lâm nghiệp, trong đó tiến hành xử phạt vi phạm hành chính 5 vụ với tổng số tiền 53,5 triệu đồng, 2 vụ còn lại đang tiếp tục điều tra, xác minh làm rõ.

Quang cảnh buổi kiểm tra.

Quang cảnh buổi kiểm tra.

Thực hiện tốt công tác bảo vệ, PCCCR, các cấp chính quyền từ huyện đến cơ sở, đẩy mạnh công tác tuyên truyền, phổ biến Luật Lâm nghiệp; tổ chức ký cam kết với các bản, học sinh, hộ gia đình; kiện toàn các chốt gác, thường xuyên tuần tra, kiểm soát, ứng trực trong thời gian cao điểm mùa hanh khô. Đồng thời, quản lý chặt chẽ việc đốt nương của Nhân dân, báo cáo và huy động lực lượng kịp thời khi xảy ra các vụ việc liên quan đến rừng.

Các vấn đề, nội dung thành viên Đoàn kiểm tra trao đổi, đề nghị liên quan đến những khó khăn trong công tác quản lý, bảo vệ rừng tại các địa bàn giáp ranh, xã trọng điểm về cháy rừng; sự tham gia, vào cuộc của hệ thống chính trị ở cơ sở trong công tác tuyên truyền, vận động Nhân dân bảo vệ, phòng cháy chữa cháy rừng… được đại diện các đơn vị, chính quyền địa phương trả lời, làm rõ.

Kết luận buổi kiểm tra, Thượng tá Nguyễn Tuấn Hưng – Phó Giám đốc Công an tỉnh, Trưởng Đoàn kiểm tra ghi nhận và đánh giá cao những kết quả huyện Tam Đường đạt  được trong công tác PCCCR 3 tháng đầu năm.

Đồng chí đề nghị, huyện nâng cao hơn nữa trách nhiệm, vai trò của người đứng đầu trong công tác bảo vệ, PCCCR; chỉ đạo các xã, thị trấn tăng cường công tác tuyên truyền, chủ động dự báo tình hình để có phương án kịp thời. Tăng cường ứng trực 24/24h trong thời gian cao điểm; kiểm tra, thực hiện tốt quy chế phối hợp để xử lý kịp thời các vụ việc liên quan. Sớm chỉ đạo hoàn thiện phương án bảo vệ rừng của các chủ rừng và các địa phương… Từ đó, góp phần giảm tình trạng vi phạm và các vụ cháy rừng ở mức thấp nhất.

Hồng Thắm – Phương Ly

Bình luận

Hiện tại chưa có bình luận

Viết bình luận

Nhiều biện pháp để ngăn chặn dịch bệnh
Bệnh dại truyền nhiễm do vi-rút, có tỷ lệ tử vong cao nhất trong nhóm bệnh truyền nhiễm, bệnh này sẽ gây tử vong 100% nếu không được tiêm phòng. Hầu hết các trường hợp bệnh dại hoặc nghi nhiễm...
Cán bộ mặt trận tiêu biểu
Nhiệt tình, trách nhiệm, tận tụy, đó không chỉ là nhận xét của cấp ủy, chính quyền địa phương dành cho bà Ngô Thị An - Trưởng Ban Công tác mặt trận, Phó Bí thư Chi bộ tổ dân phố số 8 (phường Quyết...