Thứ bảy, 29/08/2026 - 03:38
Hotline: (02133) 878 436 Mail tòa soạn Đọc báo in
Trang chủ báo điện tử tỉnh Lai Châu
  • Trang chủ
  • Chính trị
    • Bầu cử Đại biểu Quốc hội khóa XV và Đại biểu HĐND các cấp nhiệm kỳ 2021-2026
    • Thực hiện NQ TW4
    • Lịch sử Đảng bộ tỉnh Lai Châu
    • Đưa Nghị quyết của Đảng vào cuộc sống
    • Tinh gọn Tổ chức Bộ máy của Hệ thống chính trị
    • KỶ NIỆM 115 NĂM THÀNH LẬP TỈNH, 75 THÀNH LẬP ĐẢNG BỘ TỈNH, 20 NĂM CHIA TÁCH, THÀNH LẬP TỈNH LAI CHÂU
    • HƯỚNG TỚI KỶ NIỆM 110 NĂM THÀNH LẬP TỈNH, 70 THÀNH LẬP ĐẢNG BỘ TỈNH, 15 NĂM CHIA TÁCH, THÀNH LẬP TỈNH LAI CHÂU
  • Xã hội
    • Phòng, chống bệnh viêm đường hô hấp cấp Covid–19
    • Giáo dục
    • Y tế sức khỏe
    • Chung tay xóa nhà tạm, nhà dột nát
    • Cải cách hành chính
    • Nông thôn mới
    • Thực hiện 3 Chương trình mục tiêu Quốc gia giai đoạn 2021-2025
    • BHXH, BHYT - Vì an sinh xã hội
  • Văn hoá
  • Kinh tế
    • Ocop Lai Châu
    • Lai Châu tiềm năng và lợi thế
    • Quảng cáo
    • Thuế và Cuộc sống
  • Thế giới
  • Thể thao
  • Khoa học Công nghệ
    • Chuyển đổi số
    • Khoa học đời sống
    • Đời sống
  • An ninh quốc phòng
    • Công an
    • Vì biển, đảo, biên giới quê hương
    • Biên phòng
    • Quân sự
    • Phòng chống diễn biến hòa bình
  • Pháp luật
    • An toàn giao thông
    • Phòng chống ma túy
    • Góp ý vào Dự thảo Bộ luật Hình sự (sửa đổi)
    • Luật Quốc phòng năm 2018
    • Cuộc thi tìm hiểu Luật HTX
  • Chính trị
    • “Thực hiện các nghị quyết chiến lược của Bộ Chính trị”
    • Bầu cử Đại biểu Quốc hội khóa XVI và Đại biểu HĐND các cấp nhiệm kỳ 2026-2031
    • Lịch sử Đảng bộ tỉnh Lai Châu
    • Bầu cử
    • Thực hiện NQ TW4
    • QH-HĐND
    • Học tập, làm theo Bác
    • Nghị quyết Trung ương 3
    • Bầu cử ĐBQH khóa XVI
    • Bảo vệ nền tảng tư tưởng của Đảng
    • Hướng tới Đại hội XV Đảng bộ tỉnh Lai Châu và Đại hội XIV của Đảng
    • HƯỚNG TỚI KỶ NIỆM 110 NĂM THÀNH LẬP TỈNH, 70 THÀNH LẬP ĐẢNG BỘ TỈNH, 15 NĂM CHIA TÁCH, THÀNH LẬP TỈNH LAI CHÂU
    • Cuộc thi “Tìm hiểu 90 năm Ngày truyền thống ngành Tuyên giáo của Đảng”
    • Tinh gọn Tổ chức Bộ máy của Hệ thống chính trị
    • Đối ngoại
    • KỶ NIỆM 115 NĂM THÀNH LẬP TỈNH, 75 THÀNH LẬP ĐẢNG BỘ TỈNH, 20 NĂM CHIA TÁCH, THÀNH LẬP TỈNH LAI CHÂU
    • Bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XV và Đại biểu HĐND các cấp nhiệm kỳ 2021-2026
    • Xem thêm...
  • Kinh tế
    • Lai Châu tiềm năng và lợi thế
    • Ocop Lai Châu
    • Thuế và cuộc sống
    • Quảng cáo
  • Thế giới
  • Văn hóa
    • Ngày hội Văn hóa các dân tộc dưới 10.000 người lần thứ I tại Lai Châu
    • Du lịch
  • Xã Hội
    • Chung tay xóa nhà tạm, nhà dột nát
    • Nông thôn mới
    • Cải cách hành chính
    • Ytế
    • Giáo dục
    • 90 ngày vì sức khỏe toàn dân
    • Thực hiện 3 Chương trình mục tiêu Quốc gia giai đoạn 2021-2025
    • Phòng, chống Virus Corona (2019-nCoV)
    • Hưởng ứng Tháng hành động vì an toàn toàn thực phẩm từ 15/4 – 15/5
    • BHXH, BHYT – Vì an sinh xã hội
    • Xem thêm...
  • Thể thao
  • Pháp luật
    • Cuộc thi tìm hiểu Luật Hợp Tác xã
    • Góp ý vào Dự thảo Bộ Luật Hình sự (sửa đổi)
    • Phòng chống ma túy
    • ATGT
    • Luật Quốc phòng năm 2018
  • An ninh quốc phòng
    • Phòng chống diễn biến hòa bình
    • Biên Phòng
    • Công An
    • Quân Sự
    • Vì biển, đảo, biên giới quê hương
  • Mua bán
  • Ẩm thực
  • Thế giới ảnh
  • Ôtô - Xe máy
  • Giải trí
  • Vấn đề hôm nay
  • Sự kiện & Bình luận
  • Ống kính phóng viên
  • Chính sách - Quyết định mới
  • Bạn đọc viết
  • Khoa học - Công nghệ
    • Kế hoạch hành động 100 ngày xử lý các điểm nghẽn về chuyển đổi số trong hệ thống chính trị
    • Dự báo thời tiết
    • Chuyển đổi số
    • Đời sống
    • Khoa học đời sống
    • Bình dân học vụ số
    • Xem thêm...
  • Nhìn ra tỉnh bạn
  • Theo dòng sự kiện
  • Tin trang chủ
  • Tin nổi bật
  • Thời tiết Lai Châu
  • Đưa Nghị quyết của Đảng vào cuộc sống
  • MULTIMEDIA
    • Podcast
    • Podcast Cuối tuần
    • E-magazine
    • Infographic
  • Trang Địa Phương
    • Thành phố Lai Châu
    • Huyện Nậm Nhùn
    • Huyện Mường Tè
    • Huyện Phong Thổ
    • Huyện Sìn Hồ
    • Huyện Than Uyên
    • Huyện Tân Uyên
    • Huyện Tam Đường
    • Xem thêm...
  • NGƯỜI TỐT - VIỆC TỐT
    • Tuổi cao gương sáng
    • Tấm lòng vàng
    • Gương sáng bản mường
  • CHIẾN DỊCH 500 NGÀY ĐÊM
Xã Hội
Vấn đề hôm nay
Bạn đọc viết
Nông thôn mới
Loay hoay “trả nợ” tiêu chí nông thôn mới
Đinh Đông
Nhấn để tìm kiếm tin cùng tác giả
Thứ sáu, 01/10/2021 15:02
Chia sẻ qua Email
lc-icon - Chương trình mục tiêu quốc gia về xây dựng nông thôn mới (NTM) là chương trình tổng thể cả về chính trị, kinh tế - xã hội và an ninh quốc phòng. Nhờ phát huy nội lực, thế mạnh, tiềm năng để thực hiện chương trình, diện mạo nông thôn của các xã, huyện có nhiều khởi sắc. Tuy nhiên, đến nay, nhiều xã đạt chuẩn NTM của huyện Phong Thổ vẫn đang loay hoay tìm các giải pháp để hoàn thành các tiêu chí còn nợ khi được công nhận NTM.

Tính đến đầu năm 2021, toàn huyện Phong Thổ có 4 xã đạt chuẩn NTM gồm: Mường So, Khổng Lào, Ma Li Pho và Huổi Luông. Hầu hết tiêu chí còn nợ lại của các xã chủ yếu là: giao thông, trường học, cơ sở vật chất văn hóa, thu nhập, môi trường.

Vườn cây cao su của người dân xã Ma Li Pho (huyện Phong Thổ) đã cho thu hoạch mủ.

Năm 2015, Khổng Lào được công nhận đạt chuẩn NTM. Thành quả này đã mang lại niềm vui cho người dân nơi đây, khi vùng nông thôn của xã nghèo “khoác” lên diện mạo mới, tươi đẹp, khang trang hơn. Để duy trì và nâng cao chất lượng của 19 tiêu chí NTM, cấp ủy, chính quyền xã tiếp tục kiện toàn Ban Chỉ đạo xây dựng NTM xã, bộ máy giúp việc. Tăng cường tuyên truyền, vận động Nhân dân tích cực tham gia các phong trào: “Nông dân thi đua xây dựng NTM”, “Toàn dân bảo vệ an ninh Tổ quốc”; Cuộc vận động “Toàn dân đoàn kết xây dựng đời sống văn hóa khu dân cư gắn với xây dựng NTM”… Từ nguồn vốn được phân bổ trên 8 tỷ đồng, xã chú trọng đầu tư xây dựng kết cấu hạ tầng; hỗ trợ phát triển sản xuất cho người dân; vận động bà con hiến trên 37.000m2, hàng nghìn ngày công lao động làm đường giao thông, nhà văn hóa. Thế nhưng đến nay, xã duy trì được 16/19 tiêu chí, còn 3 tiêu chí: trường học, cơ sở vật chất văn hóa, thu nhập vẫn nợ.

Giải thích về nguyên nhân, đồng chí Teo Văn Thín - Chủ tịch UBND xã Khổng Lào cho hay: Trên địa bàn xã có 3 trường học, trong đó mới có 1 trường THCS đạt chuẩn quốc gia từ năm 2017; theo lộ trình đến năm 2023 xã thêm 1 trường tiểu học đạt chuẩn nữa là đạt tiêu chí về trường học. Hiện nay, UBND xã phối hợp với Phòng Giáo dục và Đào tạo, các phòng, ban chuyên môn của huyện đang triển khai thực hiện san gạt mặt bằng... Đối với tiêu chí về cơ sở vật chất văn hóa, xã có 9/10 bản có nhà văn hóa, còn lại bản Cang chưa xây dựng được nhà văn hóa bản, lý do là mấy năm nay do ảnh hưởng của dịch Covid-19, đời sống Nhân dân gặp nhiều khó khăn nên việc vận động xã hội hóa nguồn kinh phí còn hạn chế; xã đang đề nghị xin hỗ trợ xây dựng trong năm 2021, dự kiến hoàn thành và đạt tiêu chí này vào năm 2023.

Xã Ma Li Pho mấy năm trở lại đây là vùng đất phát triển vượt trội so với các xã biên giới trên địa bàn huyện. Năm 2019 xã được công nhận đạt chuẩn NTM, vậy mà cho đến nay, xã còn nợ lại 3 tiêu chí: trường học, môi trường, thu nhập. Đặc biệt, tiêu chí về thu nhập còn có xu hướng bị giảm. Được biết, hết năm 2018, xã đạt thu nhập bình quân 31,5 triệu đồng/người/năm, nhưng đến cuối năm 2020, thu nhập giảm còn 29 triệu đồng/người/năm (trong khi đó mức tiêu chuẩn phải đạt là 36 triệu đồng/người/năm).

Đồng chí Tẩn Chỉn Hùng - Chủ tịch UBND xã Ma Li Pho cho biết: Thời gian qua, cây chuối được coi là cây kinh tế chủ lực của địa phương gắn với Cửa khẩu Ma Lù Thàng. Tuy vậy, 2 năm qua, nhiều diện tích chuối trên địa bàn bị sâu bệnh dẫn đến sản lượng và chất lượng giảm sút. Hiện nay, toàn xã có 577ha chuối, trong đó, gần 500ha có thể cho thu hoạch với sản lượng 6,25 tấn/ha, năng suất bằng 1 nửa so với những năm trước. Thêm vào đó, giá chuối xuất khẩu giảm mạnh; từ đầu tháng 7 đến nay, cửa khẩu không hoạt động, khiến nhiều lao động không có việc làm. Vì thế, tiêu chí thu nhập trên địa bàn xã bị giảm.

Từ xưa đến nay, Mường So vốn được coi là trung tâm phát triển kinh tế-văn hóa-xã hội của Phong Thổ. Xã có 11 thôn, bản được công nhận đạt chuẩn NTM từ năm 2015. 5 năm qua, dù đã triển khai nhiều giải pháp quyết liệt để xây dựng và nâng cao chất lượng tiêu chí NTM, nhưng đến hiện tại 3 bản: Huổi Sen, Vàng Bâu, Nà Củng vẫn thuộc bản đặc biệt khó khăn. Đặc biệt, từ năm 2020 đến nay, dịch tả lợn Châu Phi bùng phát khiến nhiều hộ dân trên địa bàn xã phải lao đao vì mất vốn đầu tư lên đến cả vài chục triệu đồng. Những hộ nghèo lại thêm nghèo hơn khi không có thu nhập, cũng không dám đầu tư nuôi lợn, sợ rủi ro.

Chị Hoàng Thị Mừng ở bản Nà Củng chia sẻ: “Gia đình tôi vừa mới thoát nghèo năm 2020, kinh tế vừa khá hơn chút do được hỗ trợ gà, lợn nuôi để có thu nhập. Vậy mà do ảnh hưởng dịch tả lợn Châu Phi, vợ chồng tôi không dám nuôi lợn. Bây giờ, thu nhập của gia đình chủ yếu dựa vào cấy lúa 1.000m2, nuôi mấy chục con gà phục vụ nhu cầu thực phẩm. Ngay cả căn nhà xập xệ cũng chưa có điều kiện sửa lại. Khả năng gia đình lại tái nghèo”.

Cùng với thu nhập, môi trường cũng là tiêu chí còn nợ lại đến bây giờ vẫn chưa đạt khiến cho lãnh đạo xã Mường So trăn trở từng ngày. Theo lời tâm sự của đồng chí Đèo Văn Phong - Chủ tịch UBND xã Mường So, vốn dĩ tiêu chí này chưa đạt là do xã chưa thể thực hiện được việc thu gom rác thải ở các thôn, bản để xử lý. Hiện tại, trên địa bàn xã mới có 3 thôn: Tây An, Tây Nguyên, Tây Sơn ký hợp đồng thu gom xử lý rác thải với hợp tác xã. Các bản còn lại tự xử lý rác thải sinh hoạt tại gia đình. Mấy năm nay có khu tập kết mủ cao su, nên môi trường bị ảnh hưởng bởi mùi hôi thối mà chưa có giải pháp xử lý triệt để.

Thiết nghĩ, để xã đạt chuẩn NTM đã khó, việc duy trì, nâng cao chất lượng tiêu chí càng khó hơn, nhất là trong bối cảnh hiện nay dịch Covid-19, dịch tả lợn Châu Phi, thiên tai diễn biến phức tạp, khó lường. Hy vọng, các xã đang thực hiện chương trình xây dựng NTM của huyện Phong Thổ sẽ có những giải pháp cụ thể, thiết thực hoàn thành các tiêu chí một cách tích cực nhất; hạn chế “nợ” để không lặp lại như các xã đạt chuẩn NTM gặp phải.

Chia sẻ qua Email
Ý kiến bạn đọc

Bình luận thành công!

Cảm ơn bạn đã bình luận cho bài viết.

Quản trị viên sẽ sớm duyệt bình luận của bạn!

Tin đọc nhiều

Lễ Chào cờ chào năm mới năm 2026

Lễ Chào cờ chào năm mới năm 2026

Sông Đà vào xuân

Đoàn VĐV Lai Châu giành 3 giải nhất, nhì tại Giải bán marathon Quốc tế Việt Nam 2026

Các chính sách mới có hiệu lực từ 01/1/2026

Lai Châu: Phát triển du lịch trở thành ngành kinh tế quan trọng

Có thể bạn quan tâm
Đồn Biên phòng Mù Cả nhận nuôi 2 học sinh có hoàn cảnh khó khăn

Đồn Biên phòng Mù Cả nhận nuôi 2 học sinh có hoàn cảnh khó khăn

Tăng cường triển khai công tác tiêm chủng mở rộng năm 2026

Tăng cường triển khai công tác tiêm chủng mở rộng năm 2026

Ra mắt mô hình “Chi hội số”

Ra mắt mô hình “Chi hội số”

    Chuẩn bị chu đáo Lễ Khai giảng và khánh thành trường học vùng biên

Chuẩn bị chu đáo Lễ Khai giảng và khánh thành trường học vùng biên

Lễ ra mắt Đội Thanh niên xung kích vì nhân dân phục vụ

Lễ ra mắt Đội Thanh niên xung kích vì nhân dân phục vụ

Đối thoại giữa lãnh đạo UBND tỉnh với phụ nữ Lai Châu năm 2026

Đối thoại giữa lãnh đạo UBND tỉnh với phụ nữ Lai Châu năm 2026

Hội nghị trực tuyến của Ban Chỉ đạo tỉnh về khám sức khỏe định kỳ hoặc khám sàng lọc miễn phí cho người dân

Hội nghị trực tuyến của Ban Chỉ đạo tỉnh về khám sức khỏe định kỳ hoặc khám sàng lọc miễn phí cho người dân

Chương trình hiến máu tình nguyện hưởng ứng chiến dịch “Những giọt máu hồng" hè năm 2026

Chương trình hiến máu tình nguyện hưởng ứng chiến dịch “Những giọt máu hồng" hè năm 2026

Tin cùng chuyên mục
Lễ nhận nuôi “Con nuôi Đồn Biên phòng”
Lễ nhận nuôi “Con nuôi Đồn Biên phòng”
Xã Hội
27/08/2026 18:51
Chiều 27/8, Đồn Biên phòng Vàng Ma Chải (Ban Chỉ huy Bộ đội Biên phòng Lai Châu) tổ chức Lễ nhận nuôi “Con nuôi Đồn Biên phòng” đối với 2 học sinh có hoàn cảnh khó khăn trên địa bàn. Dự buổi lễ có đồng chí Nguyễn Chí Thanh – Phó Chủ tịch UBND xã Sì Lở Lầu; Ban Giám hiệu Trường Phổ thông Dân tộc bán trú Tiểu học và THCS Pa Vây Sử; gia đình 2 cháu được nhận nuôi cùng cán bộ, chiến sĩ Đồn Biên phòng Vàng Ma Chải.
Niềm vui trước ngày khai trường
Niềm vui trước ngày khai trường
Xã Hội
27/08/2026 15:36
Niềm vui trước ngày khai trường
Hội nghị trực tuyến tổng kết năm học 2025-2026, triển khai nhiệm vụ năm học 2026-2027
Hội nghị trực tuyến tổng kết năm học 2025-2026, triển khai nhiệm vụ năm học 2026-2027
Xã Hội
27/08/2026 12:31
Sáng 27/8, Chính phủ tổ chức Hội nghị tổng kết năm học 2025-2026, triển khai nhiệm vụ năm học 2026-2027 của ngành Giáo dục. Hội nghị được tổ chức trực tiếp kết hợp trực tuyến từ điểm cầu trung tâm tại Trụ sở Chính phủ tới các điểm cầu các tỉnh, thành phố trên cả nước. Thủ tướng Chính phủ Lê Minh Hưng chủ trì hội nghị.
Khơi dậy sức mạnh văn hóa, tạo động lực phát triển bền vững
Khơi dậy sức mạnh văn hóa, tạo động lực phát triển bền vững
Văn hóa
27/08/2026 08:58
Thực hiện Nghị quyết số 80-NQ/TW của Bộ Chính trị về phát triển văn hóa Việt Nam, tỉnh Lai Châu triển khai đồng bộ và quyết liệt các giải pháp chiến lược. Mục tiêu xuyên suốt là xây dựng và phát triển văn hóa, con người Lai Châu đậm đà bản sắc, tạo nền tảng tinh thần vững chắc và động lực nội sinh mạnh mẽ để địa phương bứt phá vươn lên trong kỷ nguyên mới.
Gần 30 phụ nữ nòng cốt được tập huấn về an toàn số và kỹ năng truyền thông cộng đồng
Gần 30 phụ nữ nòng cốt được tập huấn về an toàn số và kỹ năng truyền thông cộng đồng
Xã Hội
26/08/2026 16:56
Từ ngày 26-27/8, Hội Liên hiệp Phụ nữ tỉnh phối hợp với Tổ chức phi lợi nhuận quốc tế hỗ trợ phát triển các dự án giáo dục bền vững Aide et Action (AEA) tổ chức lớp tập huấn cán bộ nòng cốt về an toàn số và kỹ năng truyền thông cộng đồng cho hội viên phụ nữ tại xã Sin Suối Hồ.
Hộ dân tộc thiểu số được xem xét hỗ trợ đất ở đồng thời được hỗ trợ nhà ở
Hộ dân tộc thiểu số được xem xét hỗ trợ đất ở đồng thời được hỗ trợ nhà ở
Xã Hội
26/08/2026 15:54
Nội dung nêu tại Thông tư 02/2026/TT-BDTTG hướng dẫn một số nội dung Hợp phần thứ hai Chương trình mục tiêu quốc gia xây dựng nông thôn mới, giảm nghèo bền vững và phát triển kinh tế - xã hội cùng đồng bào dân tộc thiểu số và miền núi, giai đoạn 2026 - 2035.
Thượng tôn pháp luật, bảo vệ giá trị sâm Lai Châu – nhìn nhận đúng để giữ vững thương hiệu quốc gia
Thượng tôn pháp luật, bảo vệ giá trị sâm Lai Châu – nhìn nhận đúng để giữ vững thương hiệu quốc gia
Xã Hội
26/08/2026 14:20
Vụ việc cơ quan chức năng triệt phá đường dây gian lận nguồn gốc sâm trên không gian mạng là chiến công đáng ghi nhận trong lập lại trật tự thương trường. Tuy nhiên, cách phản ánh giật gân, thiếu chuẩn xác của một số kênh truyền thông vô hình trung đã tạo ra định kiến sai lệch, làm tổn hại đến giá trị, danh dự và thương hiệu của sâm Lai Châu - một nguồn gen đặc hữu quý báu của quốc gia. Đã đến lúc cần nhìn nhận vấn đề dưới lăng kính biện chứng, bảo đảm tính khoa học, pháp lý và văn hóa để vừa thượng tôn pháp luật, vừa bảo vệ nguồn lực phát triển kinh tế - xã hội của vùng phên dậu Tổ quốc.
Xử phạt công ty sản xuất lô thuốc nhỏ mắt Natri clorid 0,9% vi phạm chất lượng
Xử phạt công ty sản xuất lô thuốc nhỏ mắt Natri clorid 0,9% vi phạm chất lượng
Xã Hội
26/08/2026 08:32
Cục Quản lý Dược, Bộ Y tế vừa có quyết định xử phạt Công ty cổ phần dược phẩm dược liệu Pharmedic 50 triệu đồng do sản xuất lô thuốc dung dịch nhỏ mắt Natri clorid 0,9% vi phạm chất lượng mức độ 3.
Lễ phát động toàn dân tập luyện môn bơi phòng, chống đuối nước trẻ em năm 2026
Lễ phát động toàn dân tập luyện môn bơi phòng, chống đuối nước trẻ em năm 2026
Xã Hội
25/08/2026 17:20
Chiều 25/8, tại bể bơi Phòng Cảnh sát cơ động (Công an tỉnh), Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch phối hợp với Tỉnh đoàn TNCS Hồ Chí Minh, Sở Giáo dục và Đào tạo tổ chức Lễ phát động Toàn dân tập luyện môn bơi phòng, chống đuối nước trẻ em năm 2026 và Giải bơi “Đường đua xanh” tỉnh Lai Châu lần thứ I, năm 2026.
Lễ khởi động dự án “Không gian số an toàn cho trẻ em và phụ nữ tỉnh Lai Châu"
Lễ khởi động dự án “Không gian số an toàn cho trẻ em và phụ nữ tỉnh Lai Châu"
Xã Hội
25/08/2026 12:52
Sáng 25/8, Sở Giáo dục và Đào tạo phối hợp với Hội Liên hiệp Phụ nữ tỉnh tổ chức Lễ khởi động dự án “Không gian số an toàn cho trẻ em và phụ nữ tỉnh Lai Châu” và phát động chiến dịch “Nhấp chuột thông minh - Bảo vệ chính mình” với sự tài trợ của các đơn vị: Quỹ Canada dành cho các sáng kiến địa phương (CFLI/FCIL) và Tổ chức phi lợi nhuận quốc tế hỗ trợ phát triển các dự án giáo dục bền vững Aide et Action (AEA).
Từ 01/9/2026, có thể cùng lúc đăng ký khai sinh online và làm Căn cước cho trẻ dưới 6 tuổi
Từ 01/9/2026, có thể cùng lúc đăng ký khai sinh online và làm Căn cước cho trẻ dưới 6 tuổi
Xã Hội
25/08/2026 10:37
Quyết định 1868/QĐ-BTP do Bộ Tư pháp ban hành ngày 10/8/2026 công bố 02 nhóm thủ tục hành chính liên thông điện tử được thay thế. Quyết định hiệu lực từ ngày 01/9/2026.
Hợp nhất 4 chương trình mục tiêu quốc gia giai đoạn 2026-2035
Hợp nhất 4 chương trình mục tiêu quốc gia giai đoạn 2026-2035
Xã Hội
25/08/2026 10:00
Chiều 24/8, với 477/478 số đại biểu tham gia tán thành (chiếm tỉ lệ 95,4%), Quốc hội đã thông qua Nghị quyết phê chuẩn chủ trương đầu tư Chương trình mục tiêu quốc gia phát triển văn hóa-xã hội, nông thôn, dân tộc và miền núi giai đoạn 2026-2035.

Đọc báo in

Báo Lai Châu Số 3259 ngày 28/08/2026
Báo Lai Châu Số 3258 ngày 27/08/2026
Báo Lai Châu Số 3257 ngày 26/08/2026
Báo Lai Châu Số 3256 ngày 24/08/2026
Báo Lai Châu Số 569 ngày 22/08/2026
Báo Lai Châu Số 3255 ngày 21/08/2026
Báo Lai Châu Số 590 ngày 20/08/2026
Báo Lai Châu Số 3254 ngày 20/08/2026
Báo Lai Châu Số 3253 ngày 19/08/2026
Báo Lai Châu Số 3252 ngày 17/08/2026
Fan page Báo Lai Châu
Youtube
Zalo
Tiktok
Trang chủ báo điện tử tỉnh Lai Châu
Bản quyền thuộc Báo và phát thanh, truyền hình Lai Châu
Giám đốc: Đào Bích Vân
Phó giám đốc: Nguyễn Ngọc Truyền - Vũ Thị Thu Hương - Dư Khánh Kiên - Trần Văn Dũng
Điện thoại:
02133876977;
Email: baodientulaichau@gmail.com
Trụ sở: 43A, Nguyễn Chí Thanh - phường Tân Phong - tỉnh Lai Châu

Giấy phép xuất bản số 798/GP-BTTTT, Bộ TT&TT cấp ngày 07/12/2021

Độc giả nên sử dụng những trình duyệt IE, Chrome, Cốc Cốc, Safari... phiên bản mới để trải nghiệm được tốt nhất.
Ghi rõ nguồn “Báo Lai Châu điện tử” khi khai thác thông tin trang này.