Thứ bảy, 15/06/2024, 17:52 [GMT+7]

"My Day - Ngày của em": Lan tỏa giá trị cộng đồng

Chủ nhật, 21/05/2023 - 22:07'
(BLC) - Ngày 21/5, Dự án “My Day – Ngày của em” do bà Vũ Thị Bích Hồng  - Sáng lập điều hành và Tây Bắc TV (thành phố Lai Châu) tổ chức chương trình “Nấu ăn cho em – Đào tạo kỹ năng phát triển cộng đồng” tại bản Suối Thầu, xã Bản Giang, huyện Tam Đường.

Chương trình có sự tham dự của nhiều học sinh và người dân trong bản.

Chương trình có sự tham dự của nhiều học sinh và người dân trong bản.

Dự án “My Day – Ngày của em” là chương trình ngoại khóa nhằm trang bị cho trẻ em dưới 15 tuổi ở khu vực nông thôn trên khắp Việt Nam học được những kỹ năng cơ bản về chụp hình, quay video và bổ sung thêm kỹ năng mềm thiết yếu gồm: làm việc nhóm, giao tiếp và sáng tạo.

Dự án ra đời năm 2013 và lần đầu tiên thực hiện tại Thanh Hóa với 70 học sinh từ 8 – 15 tuổi tham gia. Kết quả thu gần 10.000 tấm hình, trong đó 200 tấm xuất sắc nhất được triển lãm, trưng bày gần 20 lần trong và ngoài nước. Và, đến nay tiếp tục thực hiện tại nhiều tỉnh, thành trong cả nước, để lại dấu ấn khó quên với người dân địa phương.

Tiết mục văn nghệ do học sinh trong bản biểu diễn.

Tiết mục văn nghệ do các em học sinh biểu diễn.

Còn với Tây Bắc TV ra đời với mong muốn lan tỏa giá trị cộng đồng từ những trải nghiệm chân thực, sinh động về văn hóa – du lịch - ẩm thực của đồng bào các dân tộc Tây Bắc đến khán giả, khách hàng trên mọi miền Tổ quốc và quốc tế; thường xuyên tổ chức các hoạt động thiện nguyện.

Chia sẻ, hướng dẫn cách chụp ảnh, quay vi deo ngắn.

Chia sẻ kiến thức, hướng dẫn cách chụp ảnh, quay video ngắn...

Nhằm giúp đỡ trẻ em nông thôn và những người nông dân; chia sẻ khó khăn và lan tỏa tấm lòng nhân ái tới cộng đồng; tạo cơ hội cho trẻ em thực hành sáng tác những tác phẩm truyền thông quảng bá hình ảnh cộng đồng nơi mình sinh sống, 2 đơn vị lựa chọn bản Suối Thầu để tổ chức chương trình “Nấu ăn cho em – Đào tạo kỹ năng phát triển cộng đồng”. Đây là bản có hầu hết đồng bào Mông và Dao sinh sống, đời sống của bà con còn nhiều khó khăn.

... và thực hành.

... và thực hành.

Theo đó, tại chương trình, các đơn vị chia sẻ kiến thức, hướng dẫn các em học sinh, người dân trong bản chụp ảnh, quay video ngắn; tổ chức 2 bữa ăn trưa và tối cho khoảng 300 nhân khẩu của bản; tặng quà cho các cá nhân cho những tác phẩm thực hành sáng tạo và chất lượng.

Hồng Thắm – Phương Ly

Bình luận

Hiện tại chưa có bình luận

Viết bình luận

Cần quyết liệt hơn
Thời gian gần đây, phóng viên Báo Lai Châu liên tục nhận được phản ánh của người dân về việc mất an toàn giao thông khi đi qua đoạn đường của 2 bản: Tạng Đán, Chom Chăng (xã Thân Thuộc, huyện Tân...
Đề cao trách nhiệm nêu gương
Từ phát động sâu rộng, phong trào học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh đã lan tỏa đến từng cơ quan, đơn vị, bản, gia đình trên địa bàn xã Thèn Sin (huyện Tam Đường). Qua...
Cảnh báo ngộ độc thực phẩm đóng gói sẵn
Bước vào mùa hè, thời tiết oi bức kèm theo độ ẩm cao chính là điều kiện lý tưởng để các loại vi khuẩn, đặc biệt là vi khuẩn trong đường tiêu hóa phát triển nhanh chóng.