Thứ ba, 15/07/2025 - 02:08
Hotline: (02133) 878 436 Mail tòa soạn Đọc báo in
Trang chủ báo điện tử tỉnh Lai Châu
  • Trang chủ
  • Chính trị
    • Bầu cử Đại biểu Quốc hội khóa XV và Đại biểu HĐND các cấp nhiệm kỳ 2021-2026
    • Thực hiện NQ TW4
    • Lịch sử Đảng bộ tỉnh Lai Châu
    • Đưa Nghị quyết của Đảng vào cuộc sống
    • Tinh gọn Tổ chức Bộ máy của Hệ thống chính trị
    • KỶ NIỆM 115 NĂM THÀNH LẬP TỈNH, 75 THÀNH LẬP ĐẢNG BỘ TỈNH, 20 NĂM CHIA TÁCH, THÀNH LẬP TỈNH LAI CHÂU
    • HƯỚNG TỚI KỶ NIỆM 110 NĂM THÀNH LẬP TỈNH, 70 THÀNH LẬP ĐẢNG BỘ TỈNH, 15 NĂM CHIA TÁCH, THÀNH LẬP TỈNH LAI CHÂU
  • Xã hội
    • Phòng, chống bệnh viêm đường hô hấp cấp Covid–19
    • Giáo dục
    • Y tế sức khỏe
    • Chung tay xóa nhà tạm, nhà dột nát
    • Cải cách hành chính
    • Nông thôn mới
    • Thực hiện 3 Chương trình mục tiêu Quốc gia giai đoạn 2021-2025
    • BHXH, BHYT - Vì an sinh xã hội
  • Văn hoá
  • Kinh tế
    • Ocop Lai Châu
    • Lai Châu tiềm năng và lợi thế
    • Quảng cáo
    • Thuế và Cuộc sống
  • Thế giới
  • Thể thao
  • Khoa học đời sống
    • Chuyển đổi số
    • Khoa học công nghệ
    • Đời sống
  • An ninh quốc phòng
    • Công an
    • Vì biển, đảo, biên giới quê hương
    • Biên phòng
    • Quân sự
    • Phòng chống diễn biến hòa bình
  • Pháp luật
    • An toàn giao thông
    • Phòng chống ma túy
    • Góp ý vào Dự thảo Bộ luật Hình sự (sửa đổi)
    • Luật Quốc phòng năm 2018
    • Cuộc thi tìm hiểu Luật HTX
  • Chính trị
    • Học tập, làm theo Bác
    • Lịch sử Đảng bộ tỉnh Lai Châu
    • Bầu cử
    • Thực hiện NQ TW4
    • QH-HĐND
    • Bảo vệ nền tảng tư tưởng của Đảng
    • Hướng tới Đại hội XV Đảng bộ tỉnh Lai Châu và Đại hội XIV của Đảng
    • HƯỚNG TỚI KỶ NIỆM 110 NĂM THÀNH LẬP TỈNH, 70 THÀNH LẬP ĐẢNG BỘ TỈNH, 15 NĂM CHIA TÁCH, THÀNH LẬP TỈNH LAI CHÂU
    • Cuộc thi “Tìm hiểu 90 năm Ngày truyền thống ngành Tuyên giáo của Đảng”
    • Đưa Nghị quyết của Đảng vào cuộc sống
    • Tinh gọn Tổ chức Bộ máy của Hệ thống chính trị
    • Đối ngoại
    • KỶ NIỆM 115 NĂM THÀNH LẬP TỈNH, 75 THÀNH LẬP ĐẢNG BỘ TỈNH, 20 NĂM CHIA TÁCH, THÀNH LẬP TỈNH LAI CHÂU
    • Bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XV và Đại biểu HĐND các cấp nhiệm kỳ 2021-2026
    • Xem thêm...
  • Kinh tế
    • Ocop Lai Châu
    • Lai Châu tiềm năng và lợi thế
    • Thuế và cuộc sống
    • Quảng cáo
  • Thế giới
  • Văn hóa
    • Ngày hội Văn hóa các dân tộc dưới 10.000 người lần thứ I tại Lai Châu
    • Du lịch
  • Xã Hội
    • Thực hiện 3 Chương trình mục tiêu Quốc gia giai đoạn 2021-2025
    • Chung tay xóa nhà tạm, nhà dột nát
    • Nông thôn mới
    • Cải cách hành chính
    • Ytế
    • Giáo dục
    • Phòng, chống Virus Corona (2019-nCoV)
    • Hưởng ứng Tháng hành động vì an toàn toàn thực phẩm từ 15/4 – 15/5
    • BHXH, BHYT – Vì an sinh xã hội
    • Xem thêm...
  • Thể thao
  • Gương sáng bản mường
  • Pháp luật
    • ATGT
    • Cuộc thi tìm hiểu Luật Hợp Tác xã
    • Góp ý vào Dự thảo Bộ Luật Hình sự (sửa đổi)
    • Phòng chống ma túy
    • Luật Quốc phòng năm 2018
  • An ninh quốc phòng
    • Công An
    • Quân Sự
    • Phòng chống diễn biến hòa bình
    • Biên Phòng
    • Vì biển, đảo, biên giới quê hương
  • Khoa học đời sống
    • Dự báo thời tiết
    • Chuyển đổi số
    • Đời sống
    • Khoa học - Công nghệ
  • Mua bán
  • Ẩm thực
  • Thế giới ảnh
  • Ôtô - Xe máy
  • Giải trí
  • Vấn đề hôm nay
  • Sự kiện & Bình luận
  • Ống kính phóng viên
  • Chính sách - Quyết định mới
  • Tấm lòng vàng
  • Bạn đọc viết
  • Tuổi cao gương sáng
  • Nhìn ra tỉnh bạn
  • Theo dòng sự kiện
  • Tin trang chủ
  • Tin nổi bật
  • Thời tiết Lai Châu
  • MULTIMEDIA
    • Podcasts
    • E-magazine
    • Infographic
  • Trang Địa Phương
    • Thành phố Lai Châu
    • Huyện Than Uyên
    • Huyện Tân Uyên
    • Huyện Tam Đường
    • Huyện Mường Tè
    • Huyện Nậm Nhùn
    • Huyện Phong Thổ
    • Huyện Sìn Hồ
    • Xem thêm...
Xã Hội
Giáo dục
Bạn đọc viết
Nỗ lực đưa chương trình giáo dục phổ thông mới đi đúng lộ trình
Thắm - Phương
Nhấn để tìm kiếm tin cùng tác giả
Thứ hai, 15/05/2023 16:19
Chia sẻ qua Email
lc-icon - Sau 2 năm thực hiện chương trình giáo dục phổ thông (GDPT) 2018 đối với lớp 1, 2, 6 và đang triển khai đối với lớp 3, 7 và 10, dù còn nhiều khó khăn nhưng tỉnh Lai Châu đã tập trung huy động nguồn lực từng bước đưa chương trình GDPT mới đi đúng lộ trình.

ĐÃ VÀO NỀ NẾP
Năm học 2022 - 2023 là năm đầu tiên đối với cấp học thực hiện chương trình GDPT 2018, Trường THPT Dân tộc nội trú tỉnh đã thực hiện song song chương trình GDPT 2006 (khối 11, 12) và chương trình GDPT 2018 (khối 10). Theo đó, đặc biệt trao quyền xây dựng và tổ chức thực hiện nhiệm vụ cho từng tổ, cá nhân. Chú trọng công tác tuyên truyền; hoạt động tư vấn tâm lý, giáo dục hướng nghiệp. Tổ chức dạy học theo quan điểm lấy học sinh làm trung tâm; đa dạng hình thức dạy học: 2 buổi/ngày, tăng cường tiết học ngoài trời, dạy học qua các ứng dụng điện tử… giúp học sinh tư duy, logic vấn đề, phát triển các kỹ năng cần thiết tốt hơn.
Trường Phổ thông Dân tộc bán trú Tiểu học và THCS Dào San (huyện Phong Thổ) xác định những năm đầu triển khai chương trình GDPT mới sẽ có khó khăn nhất định nên đã bố trí những giáo viên có chuyên môn vững dạy các lớp học mới. Quan tâm đổi mới phương pháp thông qua sinh hoạt nhóm, tổ chuyên môn, nhóm chuyên môn liên trường. Đến thời điểm hiện tại, cơ bản giáo viên đáp ứng được tinh thần đổi mới của chương trình GDPT 2018. Thầy giáo Mai Văn Tường - Hiệu trưởng nhà trường khẳng định: Sách giáo khoa mới có nội dung phù hợp với từng lớp học, từng lứa tuổi học sinh. Nội dung bài học gần gũi đề cập trong các bộ sách giáo khoa mới phù hợp với cuộc sống, phát triển năng lực của học sinh trong thực tế, đáp ứng đúng yêu cầu của chương trình GDPT mới. Kênh hình, kênh chữ rõ ràng, thu hút sự thích thú của học sinh trong quá trình học tập.

Giờ học môn tiếng Anh của cô - trò Trường Phổ thông Dân tộc bán trú Tiểu học và THCS Dào San (huyện Phong Thổ).

Thực hiện chương trình GDPT 2018, các cơ sở giáo dục trong tỉnh triển khai thực hiện nghiêm túc, đa dạng, linh hoạt các hình thức, phương pháp đánh giá quá trình học tập, sự tiến bộ và kết quả học tập của học sinh. Tích cực tổ chức cho học sinh tham gia hoạt động ngoại khóa, trải nghiệm để rèn kỹ năng sống, tăng tính thực hành và gắn học tập với thực tiễn cuộc sống, ứng dụng công nghệ thông tin vào trong giảng dạy, học tập. Giáo viên được giao quyền chủ động, xây dựng nội dung kế hoạch môn học, lấy hoạt động của học sinh làm trung tâm, áp dụng các phương pháp tích cực hoá hoạt động của học sinh.
UBND tỉnh cũng quan tâm chỉ đạo lồng ghép, bố trí nguồn lực đầu tư xây dựng cơ sở vật chất, thiết bị phục vụ giảng dạy và học tập nhằm đáp ứng yêu cầu thực hiện chương trình GDPT 2018. Trang thiết bị được đầu tư theo hướng có ưu tiên, có chọn lọc, bổ sung từng bước, ưu tiên đối với các hạng mục cần thiết, cấp thiết để phát huy hiệu quả.
Đánh giá cao sự nghiêm túc, chặt chẽ, khoa học, đúng định hướng và đặc biệt là giáo viên tại tỉnh Lai Châu đã thấm nhuần tinh thần đổi mới, Thứ trưởng Bộ Giáo dục và Đào tạo Nguyễn Hữu Độ nhận định: Việc triển khai thực hiện chương trình GDPT 2018 tại Lai Châu đã đi vào nề nếp; phù hợp với điều kiện của địa phương về giảng dạy, học sinh học 2 buổi/ngày. Chất lượng đội ngũ, chất lượng học sinh được nâng lên, tạo được niềm tin đối với cha mẹ học sinh và Nhân dân trên địa bàn tỉnh”.
CÒN NHỮNG TRĂN TRỞ
Thực hiện chương trình GDPT 2018, chất lượng giáo dục của các bậc học trên địa bàn huyện Phong Thổ đều được nâng lên. Huyện giữ vững và nâng cao chất lượng phổ cập giáo dục; huy động học sinh trong độ tuổi ra lớp; tỷ lệ trường đạt chuẩn quốc gia 43,13%. Theo bà Mai Thị Hồng Sim - Phó Chủ tịch UBND huyện, còn tình trạng thiếu giáo viên ở một số trường trên cùng địa bàn; trình độ, kỹ năng khai thác, ứng dụng công nghệ thông tin, tiếp cận công nghệ mới trong quản lý và dạy học ở một số cán bộ, giáo viên hạn chế. Việc tích hợp các môn khoa học tự nhiên và môn lịch sử, địa lý cấp THCS gây khó khăn cho các đơn vị trong việc bố trí giáo viên giảng dạy. Cơ cấu giáo viên các môn tại một số trường không đồng đều. Cơ sở vật chất, trang thiết bị dạy học mặc dù được đầu tư nhưng chưa đáp ứng nhu cầu. Nhiều trường còn thiếu các phòng học chức năng, phòng bộ môn; diện tích sân chơi, bãi tập chưa đảm bảo.
Hiện tại, trên địa bàn tỉnh còn nhiều trường THCS chưa thực hiện tổ chức dạy học môn tin học, ngoại ngữ theo chương trình GDPT 2018 mà vẫn thực hiện chương trình GDPT 2006 do chưa đủ điều kiện theo các văn bản hướng dẫn của Bộ Giáo dục và Đào tạo. Cụ thể, môn tin học có 48/110 trường, 207 lớp (trong đó có 211 lớp 6 và 198 lớp 7); môn ngoại ngữ có 91/110 trường, 409 lớp (trong đó có 211 lớp 6 và 198 lớp 7).
Đội ngũ giáo viên chưa đáp ứng yêu cầu đổi mới về chất lượng và cơ cấu, còn tình trạng thừa, thiếu cục bộ tại các địa phương, trường học. Đặc biệt thiếu giáo viên môn tiếng Anh, tin học, âm nhạc, mỹ thuật ở các cấp học. Nguyên nhân được xác định là khó nguồn tuyển dụng. Tổng số chỉ tiêu tuyển dụng năm học 2022-2023, môn tin học là 67, nhưng không tuyển được giáo viên nào; còn môn tiếng Anh có 82 chỉ tiêu nhưng chỉ tuyển được 3 giáo viên…
GIẢI PHÁP TRỌNG TÂM
Trước những bất cập đó, tỉnh Lai Châu đã bàn thảo và đề ra giải pháp, lộ trình từng bước khắc phục, tháo gỡ. Đó là không lệ thuộc, phụ thuộc sách giáo khoa một cách cứng nhắc hay máy móc trong việc dồn dịch, chuyển trường. Không ép buộc trong việc phân luồng hướng nghiệp. Chủ động đổi mới giáo dục toàn diện để đưa chương trình GDPT mới đi đúng lộ trình, đạt hiệu quả trong những năm học tới.
Cùng với đó, thực hiện tốt công tác truyền thông, tạo sự chuyển biến sâu sắc về nhận thức và hành động, sự đồng thuận của các tầng lớp Nhân dân về sự nghiệp đổi mới giáo dục và đào tạo, đặc biệt là việc triển khai thực hiện đổi mới chương trình, sách giáo khoa giáo dục phổ thông. Rà soát và có các giải pháp hữu hiệu sắp xếp lại đội ngũ giáo viên, cán bộ quản lý, nhân viên đảm bảo cơ cấu phù hợp; ưu tiên bố trí biên chế, bổ sung đủ số lượng giáo viên tiếng Anh, tin học. Tiếp tục ưu tiên bố trí kinh phí lồng ghép các nguồn lực; đẩy mạnh công tác xã hội hóa đầu tư cơ sở vật chất, trang thiết bị dạy học…
Đồng thời, đề xuất, kiến nghị với các bộ, ngành trung ương có đề án dành cho giáo viên, đặc biệt là giáo viên tiếng Anh; quan tâm và có chính sách hỗ trợ cho học sinh, giáo viên ở xã vùng I. Đẩy mạnh phân cấp, giao quyền tự chủ cho ngành Giáo dục, nhất là tự chủ về đội ngũ và tài chính.

Chia sẻ qua Email
Ý kiến bạn đọc

Bình luận thành công!

Cảm ơn bạn đã bình luận cho bài viết.

Quản trị viên sẽ sớm duyệt bình luận của bạn!

Tin đọc nhiều

Giữ lấy hồn Việt

Giữ lấy hồn Việt

Mật của rừng

Lai Châu sắp xếp lại bộ máy: Khi người dân và chính quyền cùng đồng hành đổi mới

Kỳ 3: Dân chủ, công tâm trong sắp xếp cán bộ sau sáp nhập

Kỳ 2: Ý Đảng – thuận lòng dân

Có thể bạn quan tâm
Sập nhà do sạt lở đất ở Lào Cai khiến 2 người chết, 3 người bị thương

Sập nhà do sạt lở đất ở Lào Cai khiến 2 người chết, 3 người bị thương

Góp sức tạo nên những mái ấm “3 cứng”

Góp sức tạo nên những mái ấm “3 cứng”

Đoàn công tác của tỉnh thăm, tặng quà gia đình chính sách

Đoàn công tác của tỉnh thăm, tặng quà gia đình chính sách

Hướng dẫn điều kiện nhập quốc tịch, trở lại quốc tịch Việt Nam

Hướng dẫn điều kiện nhập quốc tịch, trở lại quốc tịch Việt Nam

Hội nghị Ban Chấp hành Đoàn xã Bum Tở lần thứ nhất

Hội nghị Ban Chấp hành Đoàn xã Bum Tở lần thứ nhất

Họp báo cung cấp thông tin định kỳ cho báo chí quý II

Họp báo cung cấp thông tin định kỳ cho báo chí quý II

Năng lực tự chủ - Hướng đi căn bản trong đổi mới giáo dục hiện đại

Năng lực tự chủ - Hướng đi căn bản trong đổi mới giáo dục hiện đại

60 bệnh nhân được phẫu thuật đục thủy tinh thể miễn phí

60 bệnh nhân được phẫu thuật đục thủy tinh thể miễn phí

Tin cùng chuyên mục
Chia sẻ, lan tỏa yêu thương
Chia sẻ, lan tỏa yêu thương
Xã Hội
09/07/2025 17:29
Trong cảm nhận của không ít người, lực lượng Cảnh sát ma túy, hình sự có bản tính cứng rắn, dũng cảm, mưu trí, không khuất phục trước tội phạm. Vậy nhưng, phía sau đó là những con người giàu tình nhân ái, tấm lòng cảm thông, chia sẻ với nạn nhân và thân nhân của đối tượng gây ra trong mỗi vụ án. Những nghĩa cử nhân văn của cán bộ, chiến sỹ Cảnh sát hình sự, ma túy Công an tỉnh Lai Châu bù đắp phần nào cho những mảnh đời khuyết thiếu khi vụ án khép lại.
Kiểm tra tiến độ xóa nhà tạm, nhà dột nát
Kiểm tra tiến độ xóa nhà tạm, nhà dột nát
Xã Hội
08/07/2025 20:55
Đoàn công tác của phường Đoàn Kết do đồng chí Tống Thanh Bình - Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Bí thư Đảng ủy phường làm trưởng đoàn vừa kiểm tra tiến độ xoá nhà tạm, nhà dột nát tại các bản Suối Thầu, Tà Chải, Cư Nhà La; thăm hỏi, động viên các gia đình được hỗ trợ xóa nhà tạm.
Giải ngân gần 1 tỷ đồng cho người dân xã Mường Than
Giải ngân gần 1 tỷ đồng cho người dân xã Mường Than
Xã Hội
08/07/2025 07:09
Ngày 7/7, Phòng Giao dịch Ngân hàng Chính sách xã hội (CSXH) Than Uyên tổ chức phiên giao dịch đầu tiên tại xã Mường Than sau khi mô hình chính quyền địa phương 2 cấp đi vào hoạt động chính thức từ 01/7.
Đảm bảo an toàn hệ thống lưới điện trong mùa mưa
Đảm bảo an toàn hệ thống lưới điện trong mùa mưa
Xã Hội
08/07/2025 07:03
Mùa mưa bão hàng năm là thời điểm tiềm ẩn nguy cơ mất an toàn cho hệ thống lưới điện. Do vậy, Đội quản lý điện lực khu vực Nậm Hàng (Công ty Điện lực Lai Châu) triển khai nhiều giải pháp đồng bộ nhằm đảm bảo an toàn lưới điện, duy trì cấp điện ổn định, phục vụ phát triển kinh tế - xã hội và sinh hoạt của Nhân dân.
Tuyên truyền, thực hành kỹ năng chữa cháy và cứu nạn, cứu hộ
Tuyên truyền, thực hành kỹ năng chữa cháy và cứu nạn, cứu hộ
Xã Hội
07/07/2025 16:09
Ngày 7/7, Phòng Cảnh sát Phòng cháy chữa cháy và Cứu nạn, cứu hộ (PCCC&CNCH), Công an tỉnh phối hợp với Chùa Linh Sơn tổ chức tuyên truyền, trải nghiệm, thực hành kỹ năng chữa cháy và CNCH cho các em tham gia khóa tu mùa hè năm 2025 và sư thầy tại chùa.
Tổ chức Bảo hiểm xã hội cấp tỉnh theo đơn vị hành chính cấp tỉnh
Tổ chức Bảo hiểm xã hội cấp tỉnh theo đơn vị hành chính cấp tỉnh
BHXH, BHYT – Vì an sinh xã hội
05/07/2025 21:50
Từ ngày 1/7/2025, Bảo hiểm xã hội cấp tỉnh được tổ chức theo đơn vị hành chính cấp tỉnh. Cùng với đó, có Bảo hiểm xã hội cơ sở thuộc bảo hiểm xã hội cấp tỉnh thực hiện quản lý trên địa bàn một số xã, phường, đặc khu, với số lượng không quá 350 đơn vị.
Chiều 6/7, Bộ Giáo dục và Đào tạo công bố đáp án chính thức các môn thi tốt nghiệp THPT
Chiều 6/7, Bộ Giáo dục và Đào tạo công bố đáp án chính thức các môn thi tốt nghiệp THPT
Giáo dục
05/07/2025 21:39
Đáp án chính thức các môn thi tốt nghiệp THPT năm 2025 sẽ được Bộ Giáo dục và Đào tạo công bố vào lúc 15 giờ chiều mai, 6/7.
Sơ kết 5 năm thực hiện chương trình phát triển y dược cổ truyền, kết hợp y dược cổ truyền với y học hiện đại
Sơ kết 5 năm thực hiện chương trình phát triển y dược cổ truyền, kết hợp y dược cổ truyền với y học hiện đại
Xã Hội
04/07/2025 14:37
Sáng 4/7, Chính phủ tổ chức Hội nghị trực tuyến toàn quốc Sơ kết 5 năm thực hiện chương trình phát triển y dược cổ truyền, kết hợp y dược cổ truyền với y học hiện đại. Phó Thủ tướng Chính phủ Lê Thành Long chủ trì hội nghị.
Hội nghị thẩm định các điều kiện triển khai hồ sơ bệnh án điện tử tại Bệnh viện Y học cổ truyền
Hội nghị thẩm định các điều kiện triển khai hồ sơ bệnh án điện tử tại Bệnh viện Y học cổ truyền
Xã Hội
04/07/2025 13:33
Sáng 4/7, Bệnh viện Y học cổ truyền tổ chức Hội nghị thẩm định các điều kiện triển khai hồ sơ bệnh án điện tử. Dự hội nghị có lãnh đạo Sở Y tế, Bệnh viện Đa khoa tỉnh, Bệnh viện phổi tỉnh, Bảo hiểm xã hội khu vực IV, Viettel Lai Châu; đại diện các Trung tâm Y tế trên địa bàn tỉnh; lãnh đạo, chuyên gia đơn vị cung cấp phần mềm khám chữa bệnh Viettel – HIS, EMR; đại diện lãnh đạo Công ty Cổ phần Phát triển công nghệ và Giáo dục Hà Nội…
Hội nghị tuyên truyền, tư vấn, giải đáp chính sách bảo hiểm xã hội năm 2025
Hội nghị tuyên truyền, tư vấn, giải đáp chính sách bảo hiểm xã hội năm 2025
Xã Hội
04/07/2025 13:33
Sáng 4/7, Bảo hiểm Xã hội (BHXH) khu vực IV phối hợp Sở Y tế, Bệnh viện Đa khoa tỉnh tổ chức tuyên truyền, tư vấn, giải đáp chính sách BHXH, bảo hiểm y tế (BHYT) cho trên 100 người là bệnh nhân, người nhà bệnh nhân đang điều trị tại Bệnh viện Đa khoa tỉnh.
Bệnh viện Đa khoa tỉnh sơ kết công tác 6 tháng đầu năm 2025
Bệnh viện Đa khoa tỉnh sơ kết công tác 6 tháng đầu năm 2025
Xã Hội
03/07/2025 22:15
Chiều 3/7, Bệnh viện Đa khoa (BVĐK) tỉnh tổ chức Hội nghị sơ kết công tác 6 tháng đầu năm, triển khai nhiệm vụ 6 tháng cuối năm 2025. Dự Hội nghị có các đồng chí lãnh đạo Sở Y tế, Bảo hiểm xã hội tỉnh, Bệnh viện Phổi, Bệnh viện Y học cổ truyền; Ban Giám đốc và tập thể cán bộ, viên chức, người lao động BVĐK tỉnh.
Lai Châu công bố tình huống khẩn cấp về thiên tai trên quốc lộ 4D
Lai Châu công bố tình huống khẩn cấp về thiên tai trên quốc lộ 4D
Thời tiết Lai Châu
03/07/2025 11:08
Ngày 2/7, UBND tỉnh Lai Châu ban hành Quyết định số 1728/QĐ - UBND về việc công bố tình huống khẩn cấp về thiên tai tại Km27+120 đến Km27+200 trên quốc lộ 4D (đường Võ Nguyên Giáp, thuộc phường Đoàn Kết, thành phố Lai Châu).

Đọc báo in

Báo Lai Châu Số 3024 ngày 14/07/2025
Báo Lai Châu Số 3023 ngày 11/07/2025
Báo Lai Châu Số 3022 ngày 10/07/2025
Báo Lai Châu Số 3021 ngày 09/07/2025
Báo Lai Châu Số 3020 ngày 07/07/2025
Báo Lai Châu Số 3019 ngày 04/07/2025
Báo Lai Châu Số 3018 ngày 03/07/2025
Báo Lai Châu Số 3017 ngày 02/07/2025
Báo Lai Châu Số 3016 ngày 30/06/2025
Báo Lai Châu Số 3015 ngày 27/06/2025
Fan page Báo Lai Châu
Youtube
Zalo
Tiktok
Trang chủ báo điện tử tỉnh Lai Châu
Bản quyền thuộc Báo và phát thanh, truyền hình Lai Châu.
Quyền Tổng Biên tập: Nguyễn Viết Mạnh
Phó Tổng Biên tập: Nguyễn Thị Ngọc Hà - Vũ Thị Thu Hương - Dư Khánh Kiên - Nguyễn Ngọc Truyền - Trần Văn Dũng
Điện thoại:
02133 878436; 02133 790785
Email: baodientulaichau@gmail.com
Trụ sở: 43A Nguyễn Chí Thanh - phường Tân Phong - tỉnh Lai Châu

Giấy phép xuất bản số 798/GP-BTTTT, Bộ TT&TT cấp ngày 07/12/2021

Độc giả nên sử dụng những trình duyệt IE, Chrome, Cốc Cốc, Safari... phiên bản mới để trải nghiệm được tốt nhất.
Ghi rõ nguồn “Báo Lai Châu điện tử” khi khai thác thông tin trang này.