Thứ bảy, 13/04/2024, 23:13 [GMT+7]

Ngày 2/12: Giải đua mô tô địa hình tỉnh Lai Châu mở rộng lần thứ nhất sẽ tổ chức tại huyện Tân Uyên

Thứ hai, 27/11/2023 - 19:12'
(BLC ) - Ngày 27/11, UBND huyện Tân Uyên, Ban Truyền hình Tiếng Dân tộc (VTV5 - Đài Truyền hình Việt Nam) tổ chức họp báo cung cấp thông tin cho báo chí về giải đua mô tô địa hình mở rộng tỉnh Lai Châu lần thứ nhất được tổ chức tại huyện Tân Uyên.

Chủ trì buổi họp báo có các đồng chí: Lò Văn Biên - Phó Chủ tịch UBND huyện, Phó Trưởng Ban Thường trực Ban Tổ chức Giải; lãnh đạo Ban Truyền hình Tiếng Dân tộc (VTV5 - Đài Truyền hình Việt Nam); Trung tâm Văn hóa - Thể thao và Truyền thông huyện. Đại diện Ban Tuyên giáo Huyện ủy, Văn phòng UBND huyện; các cơ quan thông tấn báo chí của Trung ương, tỉnh, huyện dự.

1

Các đồng chí chủ trì buổi họp báo.

Giải đua mô tô địa hình tỉnh Lai Châu mở rộng lần thứ nhất sẽ diễn ra trong 1 ngày (2/12/2023) tại địa điểm khu vực đồi chè, đồi dứa thuộc Công ty Cổ phần Trà Than Uyên trên địa bàn Tổ dân phố 2 (thị trấn Tân Uyên). Giải có sự tham gia của 80 vận động viên (VĐV) là người Việt Nam và người nước ngoài sinh sống tại Việt Nam. VĐV cao tuổi nhất là trên 50 tuổi; có VĐV là người dân tộc thiểu số. Huyện Tân Uyên có 5 VĐV tham gia.

Theo đăng ký, các VĐV sẽ tham gia 3 nội dung dành cho hệ mở rộng, hệ bán chuyên và hệ chuyên nghiệp. Giải được truyền hình trực tiếp trên kênh VTV5 và quảng bá trên các nền tảng số của Đài Truyền hình Việt Nam. Với những kinh nghiệm tham gia các giải đua được tổ chức tại các địa phương khác trên địa bàn toàn quốc, tại giải đua lần này, các câu lạc bộ, các VĐV hứa hẹn sẽ mang tới cho nhân dân, du khách một trải nghiệm thực tế vô cùng độc đáo, mới lạ, hấp dẫn.

Giải được tổ chức lần đầu tiên tại tỉnh Lai Châu, nằm trong chuỗi các hoạt động chào mừng 20 năm chia tách, thành lập tỉnh Lai Châu (1/1/2004 - 1/1/2024) và 15 năm chia tách, thành lập huyện Tân Uyên (1/1/2009 - 1/1/2024).

2

Vận động viên thử đường đua ở các vị trí khó.

Đây là sự kiện nhằm quảng bá, giới thiệu các sản phẩm du lịch, dịch vụ của địa phương tới đông đảo du khách và doanh nghiệp lữ hành; kết nối tour, tuyến với các doanh nghiệp kinh doanh du lịch trong và ngoài tỉnh. Kích cầu du lịch, phát triển kinh tế - xã hội. Thông qua các hoạt động nhằm quảng bá, giới thiệu những nét đẹp, sự độc đáo trong văn hóa, phong tục tập quán truyền thống của đồng bào các dân tộc trên địa bàn huyện Tân Uyên; các sản phẩm địa phương, sản phẩm OCOP đã được công nhận.   

Tại buổi họp báo, Ban Tổ chức đã giải đáp nhiều câu hỏi của phóng viên xoay quanh các vấn đề về công tác tổ chức giải, chuẩn bị đường đua, tuyển chọn VĐV; công tác phối hợp tổ chức giải đua, công tác tuyên truyền trước, trong và sau giải đua; khu vực tác nghiệp, liên hệ phỏng vấn vận động viên, người phát ngôn giải.

3

Phóng viên Thông tấn xã Việt Nam thường trú tại Lai Châu nêu ý kiến tại buổi họp báo.

Các phóng viên cũng đề nghị Ban Tổ chức giải sớm cung cấp các video, hình ảnh và tạo điều kiện để các cơ quan báo chí tác nghiệp; người dân, du khách đến xem và cổ vũ cho giải.

Kết luận buổi họp báo, đồng chí Lò Văn Biên - Phó Chủ tịch UBND huyện, Phó Trưởng Ban Thường trực Ban Tổ chức Giải khẳng định: Đây là lần đầu tiên huyện Tân Uyên đăng cai tổ chức Giải đua mô tô địa hình tỉnh Lai Châu mở rộng. Tuy nhiên với sự quan tâm của các cơ quan, đơn vị, Đài Truyền hình Việt Nam và của tỉnh, đến thời điểm này, công tác chuẩn bị đã hoàn tất để giải diễn ra theo đúng kế hoạch. Đồng thời mong muốn các cơ quan báo chí Trung ương và địa phương chia sẻ, đồng hành cùng với huyện để tuyên truyền tốt cho giải; qua đó góp phần quảng bá, giới thiệu sâu rộng tiềm năng, thế mạnh của huyện Tân Uyên nói riêng, tỉnh Lai Châu nói chung.

Thu Trang

Bình luận

Hiện tại chưa có bình luận

Viết bình luận

Yêu cầu TikTok rà soát, ngăn chặn livestream có dấu hiệu lừa đảo
Liên quan đến một số tài khoản livestream trên nền tảng TikTok kêu gọi người dùng sang ứng dụng ngoài và có dấu hiệu lừa đảo, Bộ Thông tin và Truyền thông cho biết, Bộ đã yêu cầu TikTok khẩn...
Cán bộ mặt trận tiêu biểu
Nhiệt tình, trách nhiệm, tận tụy, đó không chỉ là nhận xét của cấp ủy, chính quyền địa phương dành cho bà Ngô Thị An - Trưởng Ban Công tác mặt trận, Phó Bí thư Chi bộ tổ dân phố số 8 (phường Quyết...