Thứ ba, 21/07/2026 - 17:44
Hotline: (02133) 878 436 Mail tòa soạn Đọc báo in
Trang chủ báo điện tử tỉnh Lai Châu
  • Trang chủ
  • Chính trị
    • Bầu cử Đại biểu Quốc hội khóa XV và Đại biểu HĐND các cấp nhiệm kỳ 2021-2026
    • Thực hiện NQ TW4
    • Lịch sử Đảng bộ tỉnh Lai Châu
    • Đưa Nghị quyết của Đảng vào cuộc sống
    • Tinh gọn Tổ chức Bộ máy của Hệ thống chính trị
    • KỶ NIỆM 115 NĂM THÀNH LẬP TỈNH, 75 THÀNH LẬP ĐẢNG BỘ TỈNH, 20 NĂM CHIA TÁCH, THÀNH LẬP TỈNH LAI CHÂU
    • HƯỚNG TỚI KỶ NIỆM 110 NĂM THÀNH LẬP TỈNH, 70 THÀNH LẬP ĐẢNG BỘ TỈNH, 15 NĂM CHIA TÁCH, THÀNH LẬP TỈNH LAI CHÂU
  • Xã hội
    • Phòng, chống bệnh viêm đường hô hấp cấp Covid–19
    • Giáo dục
    • Y tế sức khỏe
    • Chung tay xóa nhà tạm, nhà dột nát
    • Cải cách hành chính
    • Nông thôn mới
    • Thực hiện 3 Chương trình mục tiêu Quốc gia giai đoạn 2021-2025
    • BHXH, BHYT - Vì an sinh xã hội
  • Văn hoá
  • Kinh tế
    • Ocop Lai Châu
    • Lai Châu tiềm năng và lợi thế
    • Quảng cáo
    • Thuế và Cuộc sống
  • Thế giới
  • Thể thao
  • Khoa học Công nghệ
    • Chuyển đổi số
    • Khoa học đời sống
    • Đời sống
  • An ninh quốc phòng
    • Công an
    • Vì biển, đảo, biên giới quê hương
    • Biên phòng
    • Quân sự
    • Phòng chống diễn biến hòa bình
  • Pháp luật
    • An toàn giao thông
    • Phòng chống ma túy
    • Góp ý vào Dự thảo Bộ luật Hình sự (sửa đổi)
    • Luật Quốc phòng năm 2018
    • Cuộc thi tìm hiểu Luật HTX
  • Chính trị
    • “Thực hiện các nghị quyết chiến lược của Bộ Chính trị”
    • Học tập, làm theo Bác
    • Bầu cử Đại biểu Quốc hội khóa XVI và Đại biểu HĐND các cấp nhiệm kỳ 2026-2031
    • Lịch sử Đảng bộ tỉnh Lai Châu
    • Bầu cử
    • Thực hiện NQ TW4
    • QH-HĐND
    • Bầu cử ĐBQH khóa XVI
    • Bảo vệ nền tảng tư tưởng của Đảng
    • Hướng tới Đại hội XV Đảng bộ tỉnh Lai Châu và Đại hội XIV của Đảng
    • HƯỚNG TỚI KỶ NIỆM 110 NĂM THÀNH LẬP TỈNH, 70 THÀNH LẬP ĐẢNG BỘ TỈNH, 15 NĂM CHIA TÁCH, THÀNH LẬP TỈNH LAI CHÂU
    • Cuộc thi “Tìm hiểu 90 năm Ngày truyền thống ngành Tuyên giáo của Đảng”
    • Đưa Nghị quyết của Đảng vào cuộc sống
    • Tinh gọn Tổ chức Bộ máy của Hệ thống chính trị
    • Đối ngoại
    • KỶ NIỆM 115 NĂM THÀNH LẬP TỈNH, 75 THÀNH LẬP ĐẢNG BỘ TỈNH, 20 NĂM CHIA TÁCH, THÀNH LẬP TỈNH LAI CHÂU
    • Bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XV và Đại biểu HĐND các cấp nhiệm kỳ 2021-2026
    • Xem thêm...
  • Kinh tế
    • Lai Châu tiềm năng và lợi thế
    • Ocop Lai Châu
    • Thuế và cuộc sống
    • Quảng cáo
  • Thế giới
  • Văn hóa
    • Ngày hội Văn hóa các dân tộc dưới 10.000 người lần thứ I tại Lai Châu
    • Du lịch
  • Xã Hội
    • Thực hiện 3 Chương trình mục tiêu Quốc gia giai đoạn 2021-2025
    • Chung tay xóa nhà tạm, nhà dột nát
    • Nông thôn mới
    • Cải cách hành chính
    • Ytế
    • Giáo dục
    • Phòng, chống Virus Corona (2019-nCoV)
    • Hưởng ứng Tháng hành động vì an toàn toàn thực phẩm từ 15/4 – 15/5
    • BHXH, BHYT – Vì an sinh xã hội
    • Xem thêm...
  • Thể thao
  • Pháp luật
    • Cuộc thi tìm hiểu Luật Hợp Tác xã
    • Góp ý vào Dự thảo Bộ Luật Hình sự (sửa đổi)
    • Phòng chống ma túy
    • ATGT
    • Luật Quốc phòng năm 2018
  • An ninh quốc phòng
    • Phòng chống diễn biến hòa bình
    • Biên Phòng
    • Công An
    • Quân Sự
    • Vì biển, đảo, biên giới quê hương
  • Mua bán
  • Ẩm thực
  • Thế giới ảnh
  • Ôtô - Xe máy
  • Giải trí
  • Vấn đề hôm nay
  • Sự kiện & Bình luận
  • Ống kính phóng viên
  • Chính sách - Quyết định mới
  • Bạn đọc viết
  • Khoa học - Công nghệ
    • Dự báo thời tiết
    • Chuyển đổi số
    • Đời sống
    • Khoa học đời sống
    • Bình dân học vụ số
  • Nhìn ra tỉnh bạn
  • Theo dòng sự kiện
  • Tin trang chủ
  • Tin nổi bật
  • Thời tiết Lai Châu
  • MULTIMEDIA
    • Podcast
    • Podcast Cuối tuần
    • E-magazine
    • Infographic
  • Trang Địa Phương
    • Thành phố Lai Châu
    • Huyện Mường Tè
    • Huyện Nậm Nhùn
    • Huyện Phong Thổ
    • Huyện Sìn Hồ
    • Huyện Than Uyên
    • Huyện Tân Uyên
    • Huyện Tam Đường
    • Xem thêm...
  • NGƯỜI TỐT - VIỆC TỐT
    • Tấm lòng vàng
    • Tuổi cao gương sáng
    • Gương sáng bản mường
  • CHIẾN DỊCH 500 NGÀY ĐÊM
Xã Hội
Học tập, làm theo Bác
Thực hiện NQ TW4
Phòng chống diễn biến hòa bình
Bảo vệ nền tảng tư tưởng của Đảng
Những “đóa hoa” giữa đời thường
Thảo Chi
Nhấn để tìm kiếm tin cùng tác giả
Thứ hai, 20/05/2024 17:00
Chia sẻ qua Email
lc-icon - Hằng ngày, hằng giờ, nhiều công nhân, lao động trên địa bàn tỉnh vẫn miệt mài cống hiến, chẳng nề hà vất vả, chẳng ngại gian nguy, luôn giữ lửa nhiệt huyết với công việc, thầm lặng góp sức nhỏ bé vào sự phát triển của đơn vị, sự lớn mạnh của tỉnh. Các anh, các chị như những “đoá hoa” giữa đời thường không rực rỡ khoe sắc nhưng toả ngát hương thơm.

24 năm qua, dù mưa gió bão bùng hay nắng nóng đổ lửa, ngày ngày chị Lương Thị Thủy, 47 tuổi ở xã Chăn Nưa (huyện Sìn Hồ) vẫn cần mẫn với công việc của mình. Là công nhân duy tu bảo dưỡng đường bộ của Công ty Cổ phần Bảo trì đường bộ I Lai Châu, chị luôn tận tụy với nhiệm vụ: nạo vét cống, rãnh; khơi thông hệ thống thoát nước; phát cây, dọn cỏ, phát quang tầm nhìn; vệ sinh nền, mặt đường; phát huy tối đa khả năng khai thác của các hạng mục công trình đường bộ. Không ngại gian khó, chị nêu cao tinh thần trách nhiệm góp phần xây dựng những cung đường an toàn cho người dân tham gia giao thông.
Chị Thủy tâm sự: Đội tôi có hơn chục công nhân, mỗi người được giao duy tu bảo dưỡng 1 đoạn đường khoảng 5 - 7km. Trong đó, tôi đảm nhiệm 7km trên tuyến quốc lộ 12. Mỗi ngày tôi đi làm cách nhà 5 - 10km và luôn đặt mục tiêu đảm bảo “3 sạch”: sạch taluy, sạch đường, sạch rãnh. Công việc này vất vả nhất là vào mùa mưa (từ tháng 6 - 8 hằng năm).
Có những đợt mưa lớn kéo dài, đất trượt sụt, tràn lấp đường, cống thoát nước, chị Thuỷ chẳng ngại vất vả hay bùn đất lấm lem, sẵn sàng chui vào cống để múc đất ra. Có lần thiên tai làm sạt mất đường, trong tích tắc chị và đồng nghiệp phải bỏ xe để kịp chạy lấy người. Làm việc với công cụ là máy cắt cỏ, nếu không cẩn trọng có thể gây thương tích, bên cạnh đó, trên đường các phương tiện tham gia giao thông lúc thường xuyên đi lại, lúc vắng vẻ, tiềm ẩn nhiều nguy hiểm khi làm việc một mình và lại là nữ. Thế nhưng, chị Thuỷ chưa bao giờ nghĩ sẽ bỏ nghề đã gắn bó với mình hơn hai chục năm qua.

Đỗ Văn Toán không ngại khó, ngại khổ, kịp thời xử lý sự cố đường ống, đảm bảo người dân có nước sinh hoạt ổn định.


Cùng điểm chung với chị Thuỷ, chàng thanh niên Đỗ Văn Toán, công nhân Chi nhánh Nước sạch Than Uyên thuộc Công ty Cổ phần Nước sạch Lai Châu cũng luôn tận tâm và trách nhiệm cao với công việc. Tháng 4 vừa qua, gặp Toán khi em cùng đồng nghiệp đang xử lý sự cố đường ống nước chính 90 HDPE bị vỡ. Nước từ vỉa hè tràn lênh láng ra đường. Em phải xúc lật gạch, đục bê-tông, tìm đoạn đường ống bị rò rỉ để xử lý sự cố nhanh nhất có thể để không làm nước thất thoát, người dân sớm có nước để sử dụng. Mới đây, có dịp gặp lại, trò chuyện với em về sự cố cách đây chưa đầy tháng đó, Toán cởi mở cho hay: Sự cố này đáng nhớ vì hôm đó chúng em làm thông tầm không dừng lại nghỉ ngơi hay ăn cơm và đến 20h mới xong. Vì là đường ống trục chính nên bắt buộc phải làm xong để cấp nước chị ạ. Có lần đường ống ở sâu, đất nhiều nước, phải mượn máy bơm hoặc tát nước thủ công, bì bõm trong nước, đất lầy để kịp xử lý sự cố.
Quả thật, nếu không tâm huyết, yêu nghề và đặt lợi ích của công ty, khách hàng lên hàng đầu, có lẽ Toán không thể vượt qua những vất vả, trở ngại và hoàn thành xuất sắc mọi nhiệm vụ được giao, xử lý thành công hơn trăm sự cố.
Được biết, em công tác tại công ty đến nay hơn 10 năm. Do đặc thù công việc nên bất kỳ lúc nào có sự cố là Toán lại lên đường tới hiện trường xử lý, đảm bảo cấp nước cho người dân. Có những đêm để tìm được đoạn đường ống nào bị xuống cấp, rò rỉ, Toán cùng anh em phải dành thời gian đi nghe bằng máy (vì chỉ có đêm mới nghe được) để phán đoán vị trí cần sửa chữa.
Mùa khô, nhất là từ đầu năm đến nay, nắng nóng kéo dài, khắc phục tình trạng thiếu nước, Toán chủ động tính toán phương án điều tiết nước hài hoà ở các khu dân cư. Chứng kiến niềm hân hoan của bà con khi có nước sạch sử dụng, Toán cũng như bao đồng nghiệp cảm thấy thật hạnh phúc và tâm niệm mình cần tiếp tục cố gắng hơn nữa để mọi nhà có nước sử dụng ổn định.

Chị Lương Thị Thuỷ (bên phải) cùng đồng nghiệp khơi thông cống rãnh thoát nước tại Km68+750 trên quốc lộ 12.

Trên địa bàn tỉnh thời gian qua có hàng trăm những tấm gương công nhân điển hình. Có thể kể đến như Nguyễn Bá Ngọc, Cụm Thủy nông Tam Đường (Công ty TNHH MTV Quản lý Thủy nông Lai Châu). Là công nhân quản lý vận hành các công trình thủy lợi, Ngọc điều tiết nước tưới cho các công trình được giao quản lý đảm bảo sản xuất cho nhân dân; thường xuyên kiểm tra công trình để đề xuất kịp thời các hư hỏng. Khi xảy ra hạn hán, thiếu nước, Ngọc chủ động tham mưu, lập lịch tưới luân phiên các công trình để đảm bảo sản xuất. Nhờ đó, 100% diện tích ruộng do đơn vị quản lý được cấp nước đầy đủ, lúa sinh trưởng, phát triển tốt.
Hay như anh Hà Văn Nhân, công nhân sửa chữa (Công ty Cổ phần Điện lực Tây Bắc) ngoài tham gia nhiệt tình các phong trào, anh chú trọng sửa chữa và xử lý sự cố các thiết bị trong Nhà máy Thủy điện Nậm Na 1. Đặc biệt, anh còn có sáng kiến cải tiến hệ thống cấp nước bôi trơn làm mát cho tổ máy phát điện mang lại hiệu quả cao, làm lợi cho doanh nghiệp, giảm chi phí đầu vào, tiết kiệm nhiên liệu nhưng vẫn đảm bảo trong vận hành.
Mỗi người một công việc, ngành, nghề khác nhau nhưng những công nhân lao động trực tiếp có những vẻ đẹp thật đặc biệt: không kiêu sa, phô trương mà lặng thầm đóng góp trí lực vào sự phát triển của địa phương, đơn vị. Sự mộc mạc, chân chất còn thể hiện ngay trong lễ tuyên dương các điển hình, dù được tôn vinh nhưng những nhân vật chính ấy lại vô cùng giản dị, khiêm nhường. Các anh chị như những “đóa hoa” giữa đời thường, bình dị mà cao quý, tỏa hương trong vườn hoa nghìn việc tốt dâng lên Bác kính yêu.

Chia sẻ qua Email
Ý kiến bạn đọc

Bình luận thành công!

Cảm ơn bạn đã bình luận cho bài viết.

Quản trị viên sẽ sớm duyệt bình luận của bạn!

Tin đọc nhiều

Lễ Chào cờ chào năm mới năm 2026

Lễ Chào cờ chào năm mới năm 2026

Sông Đà vào xuân

Đoàn VĐV Lai Châu giành 3 giải nhất, nhì tại Giải bán marathon Quốc tế Việt Nam 2026

Các chính sách mới có hiệu lực từ 01/1/2026

Lai Châu: Phát triển du lịch trở thành ngành kinh tế quan trọng

Có thể bạn quan tâm
Bình Lư: Hơn 97% người dân được khám sức khỏe miễn phí

Bình Lư: Hơn 97% người dân được khám sức khỏe miễn phí

Lai Châu: Chiến dịch 100 ngày tạo lập, cập nhật Sổ sức khỏe điện tử  trên ứng dụng VNeID thông qua liên thông dữ liệu khám sức khỏe   và dữ liệu khám bệnh, chữa bệnh

Lai Châu: Chiến dịch 100 ngày tạo lập, cập nhật Sổ sức khỏe điện tử trên ứng dụng VNeID thông qua liên thông dữ liệu khám sức khỏe và dữ liệu khám bệnh, chữa bệnh

Ban Tổ chức Tỉnh ủy phát động ủng hộ nhân dân trên địa bàn tỉnh Lai Châu khắc phục hậu quả do thiên tai, mưa lũ sạt lở đất

Ban Tổ chức Tỉnh ủy phát động ủng hộ nhân dân trên địa bàn tỉnh Lai Châu khắc phục hậu quả do thiên tai, mưa lũ sạt lở đất

Ngân hàng Chính sách xã hội Chi nhánh tỉnh Lai Châu ủng hộ 50 triệu đồng khắc phục hậu quả thiên tai tại xã Mường Than

Ngân hàng Chính sách xã hội Chi nhánh tỉnh Lai Châu ủng hộ 50 triệu đồng khắc phục hậu quả thiên tai tại xã Mường Than

Nhiều tổ chức, cá nhân chung tay hỗ trợ nhân dân vùng lũ Mường Than

Nhiều tổ chức, cá nhân chung tay hỗ trợ nhân dân vùng lũ Mường Than

Tân Uyên: Khánh thành Dự án sửa chữa, cải tạo, nâng cấp công trình Nghĩa trang Liệt sĩ xã

Tân Uyên: Khánh thành Dự án sửa chữa, cải tạo, nâng cấp công trình Nghĩa trang Liệt sĩ xã

Bộ trưởng Giáo dục và Đào tạo chịu trách nhiệm toàn diện về xây dựng trường nội trú liên cấp

Bộ trưởng Giáo dục và Đào tạo chịu trách nhiệm toàn diện về xây dựng trường nội trú liên cấp

Những lưu ý khi mưa lớn kéo dài

Những lưu ý khi mưa lớn kéo dài

Tin cùng chuyên mục
Bí thư Hà Nội gửi thư thăm hỏi, hỗ trợ 5 tỉ đồng cho tỉnh Lai Châu sau mưa lũ
Bí thư Hà Nội gửi thư thăm hỏi, hỗ trợ 5 tỉ đồng cho tỉnh Lai Châu sau mưa lũ
Xã Hội
21/07/2026 10:33
Bí thư Thành ủy Hà Nội Trần Đức Thắng đã gửi thư thăm hỏi, chia sẻ mất mát với người dân vùng lũ, hỗ trợ địa phương 5 tỉ đồng khắc phục hậu quả thiên tai.
Sở Nội vụ phát động ủng hộ đồng bào xã Mường Than khắc phục hậu quả lũ quét, sạt lở đất
Sở Nội vụ phát động ủng hộ đồng bào xã Mường Than khắc phục hậu quả lũ quét, sạt lở đất
Xã Hội
21/07/2026 09:36
Sáng 21/7, Sở Nội vụ tổ chức phát động ủng hộ đồng bào xã Mường Than chịu thiệt hại nghiêm trọng bởi lũ quét, sạt lở đất.
Đồng chí Sùng A Hồ - Phó Bí thư Tỉnh ủy thăm, động viên gia đình nạn nhân bị lũ quét tại xã Mường Than
Đồng chí Sùng A Hồ - Phó Bí thư Tỉnh ủy thăm, động viên gia đình nạn nhân bị lũ quét tại xã Mường Than
Xã Hội
21/07/2026 09:20
Đoàn công tác của Tỉnh ủy do đồng chí Sùng A Hồ - Phó Bí thư Tỉnh ủy, Trưởng Đoàn Đại biểu Quốc hội tỉnh làm Trưởng đoàn vừa đến thăm và động viên các gia đình bị ảnh hưởng bởi lũ quét tại xã Mường Than. Tham gia cùng đoàn có đồng chí Hoàng Quốc Khánh - Tỉnh ủy viên, Phó Trưởng Đoàn chuyên trách Đoàn Đại biểu Quốc hội tỉnh, đại diện Ban Tuyên giáo và Dân vận Tỉnh ủy, Văn phòng Tỉnh ủy.
Phòng, chống dịch bệnh sau lũ
Phòng, chống dịch bệnh sau lũ
Xã Hội
21/07/2026 07:36
Để chủ động phòng, chống dịch bệnh thường gặp sau lũ, người dân cần thực hiện nghiêm các biện pháp vệ sinh cá nhân, vệ sinh môi trường, đảm bảo an toàn thực phẩm và sử dụng nguồn nước sạch. Dưới đây là 10 biện pháp đơn giản, thiết thực giúp giảm nguy cơ bùng phát dịch bệnh, bảo vệ sức khỏe bản thân, gia đình và cộng đồng.
Đoàn công tác của tỉnh thăm, tặng quà người có công và thân nhân người có công tại 2 xã: Bum Nưa, Bum Tở
Đoàn công tác của tỉnh thăm, tặng quà người có công và thân nhân người có công tại 2 xã: Bum Nưa, Bum Tở
Xã Hội
20/07/2026 18:26
Nhân dịp kỷ niệm 79 năm Ngày Thương binh - Liệt sĩ (27/7/1947 - 27/7/2026), chiều ngày 20/7, Đoàn công tác của tỉnh do đồng chí Lò Văn Cương - Ủy viên Ban Thường vụ, Chủ nhiệm Ủy ban Kiểm tra Tỉnh ủy làm Trưởng đoàn đã đến thăm, tặng quà người có công và thân nhân người có công trên địa bàn 2 xã: Bum Nưa, Bum Tở.
Liên đoàn Lao động tỉnh thăm, tặng quà gia đình chính sách, người có công
Liên đoàn Lao động tỉnh thăm, tặng quà gia đình chính sách, người có công
Xã Hội
20/07/2026 17:52
Hướng tới kỷ niệm 79 năm Ngày Thương binh - Liệt sĩ (27/7/1947 - 27/7/2026), ngày 20/7, Ban Thường vụ Liên đoàn Lao động (LĐLĐ) tỉnh đã tổ chức các đoàn công tác đến thăm, tặng quà các gia đình chính sách, thương binh, người có công với cách mạng và đoàn viên là thân nhân người có công.
Mường Than đồng lòng vượt qua thiên tai
Mường Than đồng lòng vượt qua thiên tai
Xã Hội
20/07/2026 17:33
Lai Châu triển khai xây dựng nhà ở cho người dân xã Mường Than
Lai Châu triển khai xây dựng nhà ở cho người dân xã Mường Than
Xã Hội
20/07/2026 17:09
Trong 2 ngày (19-20/7), đồng chí Hà Trọng Hải - Phó Chủ tịch UBND tỉnh đã kiểm tra, khảo sát vị trí quy hoạch tái định cư và xây dựng nhà tạm cho các hộ dân bị mất nhà do mưa lũ tại bản Sân Bay, xã Mường Than.
Siết chặt quản lý quảng cáo thực phẩm chức năng
Siết chặt quản lý quảng cáo thực phẩm chức năng
Xã Hội
20/07/2026 16:46
Sự phát triển của mạng xã hội và thương mại điện tử tạo điều kiện để hoạt động quảng cáo thực phẩm chức năng bùng nổ. Tuy nhiên, tình trạng quảng cáo sai sự thật, thổi phồng công dụng sản phẩm tiềm ẩn nhiều nguy cơ đối với sức khỏe người tiêu dùng. Thực tế đó đòi hỏi sự vào cuộc quyết liệt của các cơ quan chức năng và sự tỉnh táo của mỗi người dân.
Công ty Điện lực Lai Châu hỗ trợ 50 triệu đồng khắc phục hậu quả thiên tai tại xã Mường Than
Công ty Điện lực Lai Châu hỗ trợ 50 triệu đồng khắc phục hậu quả thiên tai tại xã Mường Than
Xã Hội
20/07/2026 16:08
Chiều 20/7, Đoàn công tác của Công ty Điện lực Lai Châu do đồng chí Trần Kim Long - Giám đốc Công ty làm Trưởng đoàn đến thăm, động viên và trao 50 triệu đồng hỗ trợ xã Mường Than khắc phục hậu quả thiên tai.
72.000 hồ sơ, kỷ vật cán bộ đi B: Tiếp nối hành trình tri ân, góp sức cùng Chiến dịch 500 ngày đêm
─ CHIẾN DỊCH 500 NGÀY ĐÊM ─ 72.000 hồ sơ, kỷ vật cán bộ đi B: Tiếp nối hành trình tri ân, góp sức cùng Chiến dịch 500 ngày đêm
Xã Hội
20/07/2026 14:57
Hơn 72.000 hồ sơ, kỷ vật của cán bộ đi B đang được lưu giữ tại Trung tâm Lưu trữ quốc gia III (Cục Văn thư và Lưu trữ nhà nước, Bộ Nội vụ) không chỉ là những tài liệu lịch sử quý giá, mà còn là những mảnh ghép ký ức về một thế hệ đã gác lại tuổi trẻ, gia đình và cuộc sống riêng để lên đường làm nhiệm vụ vì sự nghiệp giải phóng dân tộc.
Nâng cao năng lực đội ngũ làm công tác bình đẳng giới
Nâng cao năng lực đội ngũ làm công tác bình đẳng giới
Xã Hội
20/07/2026 14:48
Lai Châu là tỉnh miền núi, địa bàn rộng, nhiều xã vùng sâu, vùng xa, tỷ lệ đồng bào dân tộc thiểu số cao. Ở một số địa phương vẫn tồn tại định kiến giới hay tập quán ảnh hưởng đến việc thực hiện bình đẳng giới (BĐG). Vì vậy, nếu chỉ có chủ trương, chính sách đúng thì chưa đủ, còn phải cần đội ngũ cán bộ làm công tác BĐG có đủ kiến thức, kỹ năng và phương pháp để chuyển tải chính sách đến với người dân thì mới đem lại hiệu quả.

Đọc báo in

Báo Lai Châu Số 3236 ngày 20/07/2026
Báo Lai Châu Số 587 ngày 20/07/2026
Báo Lai Châu Số 564 ngày 18/07/2026
Báo Lai Châu Số 3235 ngày 17/07/2026
Báo Lai Châu Số 3234 ngày 16/07/2026
Báo Lai Châu Số 3233 ngày 15/07/2026
Báo Lai Châu Số 3232 ngày 13/07/2026
Báo Lai Châu Số 563 ngày 11/07/2026
Báo Lai Châu Số 586 ngày 10/07/2026
Báo Lai Châu Số 3231 ngày 10/07/2026
Fan page Báo Lai Châu
Youtube
Zalo
Tiktok
Trang chủ báo điện tử tỉnh Lai Châu
Bản quyền thuộc Báo và phát thanh, truyền hình Lai Châu
Giám đốc: Đào Bích Vân
Phó giám đốc: Nguyễn Ngọc Truyền - Vũ Thị Thu Hương - Dư Khánh Kiên - Trần Văn Dũng
Điện thoại:
02133876977;
Email: baodientulaichau@gmail.com
Trụ sở: 43A, Nguyễn Chí Thanh - phường Tân Phong - tỉnh Lai Châu

Giấy phép xuất bản số 798/GP-BTTTT, Bộ TT&TT cấp ngày 07/12/2021

Độc giả nên sử dụng những trình duyệt IE, Chrome, Cốc Cốc, Safari... phiên bản mới để trải nghiệm được tốt nhất.
Ghi rõ nguồn “Báo Lai Châu điện tử” khi khai thác thông tin trang này.