Thứ tư, 27/10/2021, 07:57 [GMT+7]

Phát động chương trình “Chung tay vì người nghèo” năm 2021

Thứ năm, 16/09/2021 - 14:28'
(BLC)- Sáng nay (16/9), Ủy ban Mặt trận Tổ quốc (MTTQ) Việt Nam thành phố Lai Châu tổ chức phát động chương trình “Chung tay vì người nghèo” năm 2021.

Dự chương trình có đồng chí Tống Thanh Bình - Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Bí thư Thành ủy, Chủ tịch UBND thành phố Lai Châu; đại diện lãnh đạo Thường trực Ủy ban MTTQ Việt Nam tỉnh, các ban, ngành, các công ty, doanh nghiệp, hợp tác xã, câu lạc bộ, ngân hàng và các nhà hảo tâm trên địa bàn.

Hưởng ứng phong trào thi đua "Cả nước chung tay vì người nghèo - không để ai bị bỏ lại phía sau" của Thủ tướng Chính phủ và Lời kêu gọi của Đoàn Chủ tịch Ủy ban Trung ương MTTQ Việt Nam, thời gian qua Quỹ "Vì người nghèo" thành phố Lai Châu đã nhận được sự quan tâm lãnh đạo của các cấp ủy Đảng, phối hợp của chính quyền, sự hưởng ứng tích cực của ban, ngành, đoàn thể, doanh nghiệp và các tầng lớp Nhân nhân trong và ngoài thành phố.

Đại diện lãnh đạo Ủy ban MTTQ Việt Nam thành phố nhận tiền ủng hộ từ Viettel Lai Châu.

Đại diện Viettel Lai Châu trao tiền ủng hộ cho Quỹ "Vì người nghèo" của thành phố Lai Châu.

Từ nguồn Quỹ vận động được, Ủy ban MTTQ thành phố Lai Châu đã xây mới và sửa chữa trên 100 ngôi nhà cho các hộ nghèo, hỗ trợ phát triển sản xuất, hỗ trợ con em hộ nghèo vượt khó học giỏi và hộ nghèo được khám, chữa bệnh miễn phí… Qua đó, góp phần thực hiện tốt chương trình an sinh xã hội của thành phố.

Tuy nhiên hiện nay, thành phố vẫn còn 300 hộ nghèo, cận nghèo, trong đó có trên 100 hộ còn khó khăn về nhà ở, rất nhiều hộ có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn cần sự quan tâm giúp đỡ để ổn định cuộc sống. Đặc biệt là đối với các hộ nghèo ở xã Sùng Phài. Phát huy tinh thần "tương thân tương ái", đoàn kết các dân tộc, nhân Tháng cao điểm "Vì người nghèo" năm 2021, Ủy ban MTTQ Việt Nam thành phố Lai Châu đã kêu gọi đóng góp vào Quỹ "Vì người nghèo" nhằm chung tay giúp đỡ người nghèo ở thành phố Lai Châu. Hưởng ứng lời kêu gọi của Uỷ ban MTTQ Việt Nam thành phố đã có 60 tổ chức đơn vị, doanh nghiệp, nhà tài trợ ủng hộ được số tiền 525 triệu đồng.

Phát biểu tại chương trình, đồng chí Tống Thanh Bình đã biểu dương và ghi nhận những tấm lòng, nghĩa cử cao đẹp của các tổ chức, cá nhân, nhà hảo tâm, các tầng lớp Nhân dân trong và ngoài tỉnh đã tích cực hưởng ứng, ủng hỗ Quỹ "Vì người nghèo" của thành phố thời gian qua. Đồng thời cũng kêu gọi thời gian tới các cơ quan, đơn vị, doanh nghiệp, tổ chức, cá nhân trong và ngoài thành phố tiếp tục nêu cao truyền thống đoàn kết tương thân, tương ái, bằng những việc làm cụ thể để ủng hộ, giúp đỡ về vật chất cũng tinh thần cho người nghèo vượt qua giai đoạn khó khăn, vươn lên ổn định cuộc sống và thoát nghèo bền vững.

Nhân dịp này, Ủy ban MTTQ thành phố Lai Châu trao giấy chứng nhận cho các cơ quan, đơn vị ủng hộ Quỹ "Vì người nghèo".

Ánh Hồng

Bình luận

Hiện tại chưa có bình luận

Viết bình luận

Chủ động phòng, chống dịch cúm gia cầm
Thời gian gần đây, chủng vi rút cúm gia cầm thể độc lực cao A/H5N8 xuất hiện tại một số tỉnh của nước ta. Tam Đường là địa phương có số lượng đàn gia cầm lớn, để dịch không xâm nhập vào địa bàn,...
Doanh nhân đồng hành cùng đất nước
Doanh nghiệp, doanh nhân có vai trò rất quan trọng, là lực lượng chủ đạo trong việc phát triển kinh tế đất nước. Hiện nay, trong bối cảnh cả nước bước vào giai đoạn khôi phục nền kinh tế trong bối...
Đảng viên trẻ trách nhiệm
Trong một lần đến xã Thân Thuộc (huyện Tân Uyên) tình cờ chúng tôi gặp đảng viên Tòng Văn Toàn (26 tuổi, dân tộc Thái ở bản Nà Hoi). Ấn tượng về anh khiến chúng tôi nhớ mãi là sự năng nổ, hoạt...
Cần nghiêm khắc xử phạt
(BLC) - Những ngày này, người dân ai cũng phấn khởi bởi con số về các trường hợp mắc Covid-19 trong cả nước liên tục giảm sâu. Nhưng, bên cạnh đó, số người từ các vùng dịch di chuyển về tỉnh gia...