Chủ nhật, 10/05/2026 - 11:27
Hotline: (02133) 878 436 Mail tòa soạn Đọc báo in
Trang chủ báo điện tử tỉnh Lai Châu
  • Trang chủ
  • Bầu cử ĐBQH khóa XVI
  • Chính trị
    • Bầu cử Đại biểu Quốc hội khóa XV và Đại biểu HĐND các cấp nhiệm kỳ 2021-2026
    • Thực hiện NQ TW4
    • Lịch sử Đảng bộ tỉnh Lai Châu
    • Đưa Nghị quyết của Đảng vào cuộc sống
    • Tinh gọn Tổ chức Bộ máy của Hệ thống chính trị
    • KỶ NIỆM 115 NĂM THÀNH LẬP TỈNH, 75 THÀNH LẬP ĐẢNG BỘ TỈNH, 20 NĂM CHIA TÁCH, THÀNH LẬP TỈNH LAI CHÂU
    • HƯỚNG TỚI KỶ NIỆM 110 NĂM THÀNH LẬP TỈNH, 70 THÀNH LẬP ĐẢNG BỘ TỈNH, 15 NĂM CHIA TÁCH, THÀNH LẬP TỈNH LAI CHÂU
  • Xã hội
    • Phòng, chống bệnh viêm đường hô hấp cấp Covid–19
    • Giáo dục
    • Y tế sức khỏe
    • Chung tay xóa nhà tạm, nhà dột nát
    • Cải cách hành chính
    • Nông thôn mới
    • Thực hiện 3 Chương trình mục tiêu Quốc gia giai đoạn 2021-2025
    • BHXH, BHYT - Vì an sinh xã hội
  • Văn hoá
  • Kinh tế
    • Ocop Lai Châu
    • Lai Châu tiềm năng và lợi thế
    • Quảng cáo
    • Thuế và Cuộc sống
  • Thế giới
  • Thể thao
  • Khoa học đời sống
    • Chuyển đổi số
    • Khoa học công nghệ
    • Đời sống
  • An ninh quốc phòng
    • Công an
    • Vì biển, đảo, biên giới quê hương
    • Biên phòng
    • Quân sự
    • Phòng chống diễn biến hòa bình
  • Pháp luật
    • An toàn giao thông
    • Phòng chống ma túy
    • Góp ý vào Dự thảo Bộ luật Hình sự (sửa đổi)
    • Luật Quốc phòng năm 2018
    • Cuộc thi tìm hiểu Luật HTX
  • Chính trị
    • Học tập, làm theo Bác
    • “Thực hiện các nghị quyết chiến lược của Bộ Chính trị”
    • Bầu cử Đại biểu Quốc hội khóa XVI và Đại biểu HĐND các cấp nhiệm kỳ 2026-2031
    • Lịch sử Đảng bộ tỉnh Lai Châu
    • Bầu cử
    • Thực hiện NQ TW4
    • QH-HĐND
    • Bảo vệ nền tảng tư tưởng của Đảng
    • Hướng tới Đại hội XV Đảng bộ tỉnh Lai Châu và Đại hội XIV của Đảng
    • HƯỚNG TỚI KỶ NIỆM 110 NĂM THÀNH LẬP TỈNH, 70 THÀNH LẬP ĐẢNG BỘ TỈNH, 15 NĂM CHIA TÁCH, THÀNH LẬP TỈNH LAI CHÂU
    • Cuộc thi “Tìm hiểu 90 năm Ngày truyền thống ngành Tuyên giáo của Đảng”
    • Đưa Nghị quyết của Đảng vào cuộc sống
    • Tinh gọn Tổ chức Bộ máy của Hệ thống chính trị
    • Đối ngoại
    • KỶ NIỆM 115 NĂM THÀNH LẬP TỈNH, 75 THÀNH LẬP ĐẢNG BỘ TỈNH, 20 NĂM CHIA TÁCH, THÀNH LẬP TỈNH LAI CHÂU
    • Bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XV và Đại biểu HĐND các cấp nhiệm kỳ 2021-2026
    • Xem thêm...
  • Kinh tế
    • Lai Châu tiềm năng và lợi thế
    • Ocop Lai Châu
    • Thuế và cuộc sống
    • Quảng cáo
  • Thế giới
  • Văn hóa
    • Ngày hội Văn hóa các dân tộc dưới 10.000 người lần thứ I tại Lai Châu
    • Du lịch
  • Xã Hội
    • Thực hiện 3 Chương trình mục tiêu Quốc gia giai đoạn 2021-2025
    • Chung tay xóa nhà tạm, nhà dột nát
    • Nông thôn mới
    • Cải cách hành chính
    • Ytế
    • Giáo dục
    • Phòng, chống Virus Corona (2019-nCoV)
    • Hưởng ứng Tháng hành động vì an toàn toàn thực phẩm từ 15/4 – 15/5
    • BHXH, BHYT – Vì an sinh xã hội
    • Xem thêm...
  • Thể thao
  • Gương sáng bản mường
  • Pháp luật
    • Cuộc thi tìm hiểu Luật Hợp Tác xã
    • Góp ý vào Dự thảo Bộ Luật Hình sự (sửa đổi)
    • Phòng chống ma túy
    • ATGT
    • Luật Quốc phòng năm 2018
  • An ninh quốc phòng
    • Phòng chống diễn biến hòa bình
    • Biên Phòng
    • Công An
    • Quân Sự
    • Vì biển, đảo, biên giới quê hương
  • Khoa học đời sống
    • Dự báo thời tiết
    • Chuyển đổi số
    • Đời sống
    • Khoa học - Công nghệ
    • Bình dân học vụ số
  • Mua bán
  • Ẩm thực
  • Thế giới ảnh
  • Ôtô - Xe máy
  • Giải trí
  • Vấn đề hôm nay
  • Sự kiện & Bình luận
  • Ống kính phóng viên
  • Chính sách - Quyết định mới
  • Tấm lòng vàng
  • Bạn đọc viết
  • Tuổi cao gương sáng
  • Nhìn ra tỉnh bạn
  • Theo dòng sự kiện
  • Tin trang chủ
  • Tin nổi bật
  • Thời tiết Lai Châu
  • MULTIMEDIA
    • Podcasts
    • E-magazine
    • Infographic
  • Trang Địa Phương
    • Thành phố Lai Châu
    • Huyện Mường Tè
    • Huyện Nậm Nhùn
    • Huyện Phong Thổ
    • Huyện Sìn Hồ
    • Huyện Than Uyên
    • Huyện Tân Uyên
    • Huyện Tam Đường
    • Xem thêm...
  • Bầu cử ĐBQH khóa XVI
  • NGƯỜI TỐT - VIỆC TỐT
Xã Hội
An ninh quốc phòng
Biên Phòng
Vì biển, đảo, biên giới quê hương
Phòng, chống Virus Corona (2019-nCoV)
Phòng, chống dịch Covid-19 trên biên giới
Đức Duẩn - Bộ đội Biên phòng tỉnh
Nhấn để tìm kiếm tin cùng tác giả
Thứ hai, 10/05/2021 18:23
Chia sẻ qua Email
lc-icon - Sì Lở Lầu theo tiếng của đồng bào dân tộc Dao có nghĩa là 12 tầng dốc - nơi biên giới xa xôi huyện phong Thổ với địa hình hiểm trở. Đây cũng là địa bàn đứng chân của Đồn Biên phòng Sì Lở Lầu. Dẫu điều kiện công tác còn khó khăn nhưng cán bộ, chiến sỹ luôn đoàn kết, vững tin, gắn bó máu thịt với Nhân dân, hoàn thành tốt nhiệm vụ quản lý, bảo vệ biên giới và phòng, chống dịch Covid-19.

Hành trình từ thành phố Lai Châu đến xã Sì Lở Lầu với gần 100km, nhiều đoạn đường núi hẹp, khúc cua tay áo, một bên là núi đá, một bên là vực sâu hun hút. Sương mù dày đặc quanh năm bao phủ trên những bản làng ở độ cao trên 1.600m so với mực nước biển.
Là người con của dân tộc Mông ở mảnh đất Lai Châu nơi cuối trời Tây Bắc, ngay sau khi tốt nghiệp Học viện Biên phòng, năm 2019, thiếu úy Mã A Phổng nhận công tác tại Đồn Biên phòng Sì Lờ Lầu. Khi dịch bệnh Covid-19 có những diễn biến phức tạp, với tinh thần xung kích của tuổi trẻ, không quản ngại những khó khăn, gian khổ, anh đã cùng với đồng đội xung phong lên thực hiện nhiệm vụ tại chốt phòng, chống dịch khu vực cột mốc 72 ngay từ những ngày đầu lập chốt.
Thiếu úy Mã A Phổng - Đội trưởng Đội trinh sát của Đồn chia sẻ: “Tháng 8/2020 đang là mùa mưa, tôi và một đồng chí nữa đang túc trực ở chốt, tối hôm ấy gió to, tôi và đồng đội mỗi người ôm một chiếc cột để giữ cho cái lán không bị đổ. Vào mùa mưa đường sá sạt lở, lúc đầu chưa có nước chúng tôi phải xuống tận suối để “cõng” nước về phục vụ cho sinh hoạt. Trước những khó khăn như thế, được sự chỉ đạo và động viên kịp thời của thủ trưởng đơn vị, anh em đoàn kết và khắc phục những khó khăn, cố gắng hoàn thành tốt nhiệm vụ được giao”.

Đại tá Triệu Quốc Nguậy - Chỉ huy trưởng Bộ đội Biên phòng Lai Châu kiểm tra các tổ chốt chặn phòng, chống dịch Covid-19 dọc tuyến biên giới của tỉnh.

Đại tá Triệu Quốc Nguậy - Chỉ huy trưởng Bộ đội Biên phòng Lai Châu kiểm tra các tổ chốt chặn phòng, chống dịch Covid-19 dọc tuyến biên giới của tỉnh.

Suối Na Mu Chi Hồ là ranh giới giữa hai nước Việt Nam và Trung Quốc chảy qua địa phận xã Sì Lở Lầu. Mùa này, suối cạn, nước ít, chỉ cần mấy bước chân là sang bên kia biên giới. Cũng bởi vậy mà nhiều đối tượng lợi dụng tổ chức vượt biên trái phép. Cán bộ, chiến sỹ của Đồn đã duy trì thường xuyên, liên tục các hoạt động tuần tra, kiểm soát, nắm chắc địa bàn. Bất kể mùa hè nắng nóng như đổ lửa hay mùa đông băng giá lạnh thấu xương thì những bước chân của các cán bộ, chiến sỹ vẫn không quản ngại đường xa, băng rừng, lội suối.
Thiếu tá Hoàng Tuấn Anh - Trạm trưởng Trạm Kiểm soát biên phòng Gia Khâu (Đồn Biên phòng Sì Lờ Lầu) cho biết: “Ở khu vực biên giới, bà con nơi đây có mối quan hệ thân tộc từ ngày xưa, trước khi chưa có dịch Covid-19 bà con đi qua lại để thăm thân, nên công tác quản lý xuất nhập cảnh trong thời gian có dịch được duy trì thường xuyên, liên tục và rất chặt chẽ. Vừa ngăn chặn vừa tuyên truyền để bà con có ý thức hơn trong công tác phòng, chống dịch bệnh”.
Thời gian gần đây, Đồn Biên phòng Sì Lờ Lầu đã bắt giữ 7 người là lao động chui, làm thuê bên Trung Quốc vượt biên trái phép về Việt Nam. Tại cơ quan chức năng, nhóm người vượt biên khai nhận do tình hình dịch bệnh mất việc làm đã rủ nhau trở về quê nhưng không muốn đi cách ly y tế nên họ đã vượt biên. Ngay sau khi tiếp nhận, các lực lượng chức năng đã phối hợp tiến hành kiểm tra y tế, phun trùng khử khuẩn hành lý cá nhân. Đồng thời, lập biên bản vi phạm hành chính và hoàn chỉnh hồ sơ đưa đi cách ly phòng, chống dịch Covid-19 theo quy định. Từ đầu năm đến ngày 30/4, các đồn biên phòng đã phát hiện và đưa 425 trường hợp (chủ yếu là nhập cảnh trái phép) vào các khu cách ly để theo dõi. Ngoài ra, các đơn vị còn phát hiện ngăn chặn 58 trường hợp công dân có ý định xuất cảnh trái phép sang Trung Quốc…
Thiếu tá Nguyễn Văn Tuấn - Chính trị viên của Đồn chia sẻ: “Hàng tuần, đơn vị cắt cử các đồng chí trong ban chỉ huy trực tiếp xuống động viên tư tưởng cán bộ, chiến sỹ ở các tổ chốt cũng như ăn ở cùng với anh em. Từ đó, để anh em xác định rõ trách nhiệm trong công tác phòng chống dịch, yên tâm công tác”.
Đồn Biên phòng Sì Lờ Lầu đang duy trì 6 tổ chốt, trong đó có 2 chốt đã được bán kiên cố và 4 chốt là các lán trại do bộ đội dựng lên tại các điểm giao cắt, ngã ba, cửa ngõ đường mòn qua lại biên giới để đáp ứng yêu cầu nhiệm vụ phòng, chống dịch Covid- 19. Chốt số 1 này vừa được bán kiên cố từ đầu năm nay, tạo thêm điều kiện để cán bộ, chiến sỹ yên tâm công tác. Nhà mới chắc chắn, giường sắt, bàn ghế, hệ thống điện mặt trời đã phục vụ tốt hơn sinh hoạt của bộ đội. Tận dụng từng mảnh đất trống quanh chốt, các anh còn trồng rau, nuôi gà vịt, bổ sung thực phẩm phục vụ việc bám chốt chống dịch lâu dài. Trong thời gian tới, Bộ Chỉ huy bộ đội biên phòng tỉnh sẽ tiếp tục quan tâm hơn đối với lực lượng thực hiện chống dịch trên tuyến đầu biên giới.
Với gần 30km đường biên giới được giao quản lý, có 8 cột mốc trải dài phía Bắc dãy núi Hoàng Liên Sơn, dù địa bàn rộng, di chuyển khó khăn, phức tạp nhưng luôn có sự hiện diện của cán bộ, chiến sỹ Đồn Biên phòng Sì Lờ Lầu. “Đồn là nhà, biên giới là quê hương, đồng bào các dân tộc là anh em ruột thịt” - phương châm đó đã thấm nhuần trong tư tưởng mỗi người lính biên phòng. Chính nhờ “điểm tựa lòng dân”, sự thương yêu, đùm bọc, giúp đỡ của đồng bào các dân tộc đã tiếp thêm sức mạnh, niềm tin và động lực để các anh hoàn thành nhiệm vụ bảo vệ vững chắc phên dậu của Tổ quốc.

Chia sẻ qua Email
Ý kiến bạn đọc

Bình luận thành công!

Cảm ơn bạn đã bình luận cho bài viết.

Quản trị viên sẽ sớm duyệt bình luận của bạn!

Tin đọc nhiều

Lịch thi đấu của U23 Việt Nam tại vòng chung kết U23 châu Á 2026

Lịch thi đấu của U23 Việt Nam tại vòng chung kết U23 châu Á 2026

Sông Đà vào xuân

Đoàn VĐV Lai Châu giành 3 giải nhất, nhì tại Giải bán marathon Quốc tế Việt Nam 2026

Các chính sách mới có hiệu lực từ 01/1/2026

Lễ Chào cờ chào năm mới năm 2026

Có thể bạn quan tâm
“Bảo hiểm xã hội - điểm tự an sinh trọn đời”

“Bảo hiểm xã hội - điểm tự an sinh trọn đời”

Cảnh báo lũ quét, sạt lở đất, sụt lún đất do mưa lũ hoặc dòng chảy

Cảnh báo lũ quét, sạt lở đất, sụt lún đất do mưa lũ hoặc dòng chảy

Xây dựng nông thôn mới, giảm nghèo bền vững và phát triển kinh tế - xã hội vùng đồng bào dân tộc thiểu số và miền núi giai đoạn 2026 - 2030, định hướng đến năm 2035

Xây dựng nông thôn mới, giảm nghèo bền vững và phát triển kinh tế - xã hội vùng đồng bào dân tộc thiểu số và miền núi giai đoạn 2026 - 2030, định hướng đến năm 2035

Giải bóng bàn – cờ vua – cờ tướng tỉnh Lai Châu lần thứ XIX năm 2026

Giải bóng bàn – cờ vua – cờ tướng tỉnh Lai Châu lần thứ XIX năm 2026

Đoàn Công tác Bộ Công an và Tỉnh uỷ Lai Châu kiểm tra tiến độ xây dựng Trường Phổ thông Nội trú TH&THCS xã Pa Tần

Đoàn Công tác Bộ Công an và Tỉnh uỷ Lai Châu kiểm tra tiến độ xây dựng Trường Phổ thông Nội trú TH&THCS xã Pa Tần

Hội nghị phản biện xã hội đối với dự thảo Nghị quyết của HĐND

Hội nghị phản biện xã hội đối với dự thảo Nghị quyết của HĐND

Trao đổi, chia sẻ chuyên môn giáo dục mầm non

Trao đổi, chia sẻ chuyên môn giáo dục mầm non

Lan tỏa hành động nhân ái

Lan tỏa hành động nhân ái

Tin cùng chuyên mục
Bộ Y tế khuyến cáo phòng bệnh do virus Hanta
Bộ Y tế khuyến cáo phòng bệnh do virus Hanta
Xã Hội
08/05/2026 11:04
Theo Tổ chức Y tế thế giới (WHO), đầu tháng 5/2026 ghi nhận chùm ca viêm đường hô hấp cấp tính nặng trên một tàu du lịch có lịch trình từ Argentina qua Nam Đại Tây Dương. Tính đến ngày 4/5/2026, ghi nhận 7 trường hợp, trong đó 2 trường hợp được xác nhận nhiễm virus Hanta và 5 trường hợp nghi ngờ; có 3 trường hợp tử vong, 1 bệnh nhân nguy kịch và 3 người có triệu chứng nhẹ. Trên tàu có 147 người (gồm 88 du khách và 59 thủy thủ đoàn) thuộc 23 quốc tịch; chưa ghi nhận người Việt Nam trong nhóm hành khách, thuyền viên liên quan. Trước thông tin này, Cục Phòng bệnh (Bộ Y tế) cho biết tiếp tục phối hợp với WHO và các cơ quan liên quan theo dõi tình hình, cập nhật thông tin và hướng dẫn các địa phương triển khai biện pháp phòng, chống phù hợp.
Ngày hội hiến máu tình nguyện xã Tân Uyên năm 2026
Ngày hội hiến máu tình nguyện xã Tân Uyên năm 2026
Xã Hội
08/05/2026 09:10
Sáng 8/5, Ban Chỉ đạo vận động hiến máu tình nguyện xã Tân Uyên tổ chức Ngày hội hiến máu tình nguyện xã Tân Uyên năm 2026. Tham gia ngày hội có cán bộ, công chức, viên chức, lực lượng vũ trang, nhân dân xã Tân Uyên và các xã lân cận: Mường Khoa, Nậm Sỏ và Pắc Ta…
Thăm và hỗ trợ gia đình anh Pàn Văn Lở bị hỏa hoạn tại xã Lê Lợi
Thăm và hỗ trợ gia đình anh Pàn Văn Lở bị hỏa hoạn tại xã Lê Lợi
Xã Hội
07/05/2026 18:13
Chiều 7/5, Ủy ban MTTQ Việt Nam tỉnh thăm hỏi, hỗ trợ 105 triệu đồng cho gia đình anh Pàn Văn Lở ở bản Pá Đởn, xã Lê Lợi bị thiệt hại do hỏa hoạn, giúp gia đình sớm ổn định cuộc sống.
Lễ phát động tháng hành động về An toàn, vệ sinh lao động năm 2026
Lễ phát động tháng hành động về An toàn, vệ sinh lao động năm 2026
Xã Hội
07/05/2026 13:05
Sáng 7/5, UBND tỉnh Lai Châu tổ chức Lễ phát động Tháng hành động về An toàn, vệ sinh lao động (ATVSLĐ) năm 2026 với chủ đề “Đổi mới quản lý và nâng cao hiệu quả công tác an toàn, vệ sinh lao động trong kỷ nguyên số”.
Sáng mãi ký ức Điện Biên
Sáng mãi ký ức Điện Biên
Xã Hội
07/05/2026 09:31
Những ngày tháng 5 lịch sử, cả nước hân hoan hướng tới kỷ niệm 72 năm Chiến thắng Điện Biên Phủ (7/5/1954-7/5/2026) - dấu son chói lọi trong những trang sử hào hùng của dân tộc. Tại tỉnh Lai Châu, các hoạt động tri ân cựu chiến sĩ Điện Biên được đặc biệt quan tâm, tổ chức trang trọng, ấm áp nghĩa tình. Đặc biệt, những cuộc gặp gỡ giữa thế hệ trẻ và người lính năm xưa đã làm sống dậy ký ức hào hùng của một thời hoa lửa.
Kiểm tra hiện tượng nứt gây sụt lún mái taluy tại công trình xây dựng Trường Phổ thông nội trú liên cấp Tiểu học và THCS xã Dào San 
Kiểm tra hiện tượng nứt gây sụt lún mái taluy tại công trình xây dựng Trường Phổ thông nội trú liên cấp Tiểu học và THCS xã Dào San 
Xã Hội
06/05/2026 21:28
Chiều 6/5, Đoàn công tác của tỉnh do Đại tá Phạm Hải Đăng – Phó Giám đốc Công an tỉnh làm Trưởng đoàn kiểm tra hiện tượng nứt gây sụt lún mái taluy tại công trình xây dựng Trường Phổ thông Nội trú liên cấp Tiểu học và THCS xã Dào San. Tham gia Đoàn kiểm tra còn có đồng chí Bùi Quang Vinh – Tỉnh ủy viên, Giám đốc Sở Xây dựng và đại diện lãnh đạo Sở Nông nghiệp và Môi trường, Trung tâm Phát triển quỹ đất tỉnh; lãnh đạo Đảng ủy, UBND xã Dào San.
Mưa đá: Dấu hiệu nhận biết
Mưa đá: Dấu hiệu nhận biết
Xã Hội
06/05/2026 16:27
Mưa đá có thể xuất hiện bất ngờ, diễn ra trong thời gian ngắn nhưng gây thiệt hại tài sản lớn, đe dọa trực tiếp an toàn người dân nếu không ứng phó kịp thời.
Lai Châu chủ động ngăn chặn nguy cơ dịch lở mồm long móng serotype sat1
Lai Châu chủ động ngăn chặn nguy cơ dịch lở mồm long móng serotype sat1
Xã Hội
06/05/2026 09:42
Trước nguy cơ dịch bệnh Lở mồm long móng (LMLM) do vi rút serotype SAT1 có thể xâm nhập qua khu vực biên giới, tỉnh Lai Châu đang chủ động triển khai đồng bộ các giải pháp nhằm ngăn chặn, giám sát và sẵn sàng ứng phó. Với đặc thù là địa phương giáp tỉnh Vân Nam (Trung Quốc) – nơi đã ghi nhận sự xuất hiện của chủng vi rút này, cùng thực tế vắc xin hiện hành chưa có khả năng bảo hộ, yêu cầu đặt ra là phải kiểm soát chặt chẽ từ sớm, từ xa, không để dịch bệnh xâm nhập và lây lan trên địa bàn.
Cuộc thi trực tuyến tìm hiểu về công tác cải cách hành chính tỉnh Lai Châu năm 2026
Cuộc thi trực tuyến tìm hiểu về công tác cải cách hành chính tỉnh Lai Châu năm 2026
Xã Hội
06/05/2026 09:20
Căn cứ Kết luận số 90-KL/TU ngày 03/3/2026 của Ban Chấp hành Đảng bộ tỉnh về tiếp tục thực hiện Nghị quyết số 08-NQ/TU ngày 21/5/2021 về đẩy mạnh cải cách hành chính, cải thiện môi trường đầu tư kinh doanh, nâng cao năng lực cạnh tranh cấp tỉnh giai đoạn 2021-2025, định hướng đến năm 2030; Kế hoạch số 8328/KH-UBND ngày 23/12/2025 của Ủy ban nhân dân tỉnh về cải cách hành chính tỉnh Lai Châu năm 2026. UBND tỉnh ban hành Kế hoạch tổ chức Cuộc thi trực tuyến tìm hiểu về công tác cải cách hành chính (CCHC) tỉnh Lai Châu năm 2026 như sau:
Từ 15/5/2026, trốn đóng bảo hiểm y tế có thể bị phạt đến 70 triệu đồng
Từ 15/5/2026, trốn đóng bảo hiểm y tế có thể bị phạt đến 70 triệu đồng
BHXH, BHYT – Vì an sinh xã hội
05/05/2026 21:29
Từ ngày 15/5, Nghị định 90/2026/NĐ-CP chính thức có hiệu lực, đánh dấu bước siết chặt kỷ cương trong thực thi chính sách bảo hiểm y tế. Với việc tăng mạnh chế tài xử phạt đối với các hành vi như chậm đóng, trốn đóng, kê khống hồ sơ, trục lợi quỹ, quy định mới không chỉ nâng cao tính răn đe mà còn góp phần bảo vệ quyền lợi chính đáng của người tham gia, hướng tới xây dựng hệ thống bảo hiểm y tế công bằng, minh bạch và bền vững.
Đẩy nhanh tiến độ thi công xây dựng trường học tại các xã biên giới
Đẩy nhanh tiến độ thi công xây dựng trường học tại các xã biên giới
Xã Hội
05/05/2026 18:05
Chiều 5/5, Ban Chỉ đạo tỉnh thực hiện Thông báo kết luận số 81-TB/TW, ngày 18/7/2025 của Bộ Chính trị về chủ trương đầu tư xây dựng trường học cho các xã biên giới tổ chức cuộc họp nhằm đánh giá tình hình thực hiện đầu tư xây dựng Trường Phổ thông nội trú Tiểu học và Trung học Cơ sở (TH&THCS) tại 11 xã biên giới trên địa bàn tỉnh. Đồng chí Lê Minh Ngân - Ủy viên Ban Chấp hành Trung ương Đảng, Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND, Trưởng Ban Chỉ đạo tỉnh chủ trì cuộc họp.
Thăm tặng quà nhân kỷ niệm 72 năm chiến thắng Điện Biên Phủ
Thăm tặng quà nhân kỷ niệm 72 năm chiến thắng Điện Biên Phủ
Xã Hội
05/05/2026 17:47
Nhân kỷ niệm 72 năm chiến thắng lịch sử Điện Biên phủ (07/5/1954-07/5/2026), ngày 5/5, Đoàn công tác của phường Tân Phong do các đồng chí: Mùa A Trừ - Tỉnh uỷ viên, Bí thư Đảng ủy, Chủ tịch HĐND phường; Đặng Quang Chung – Phó Bí thư Thường Trực Đảng ủy phường thăm, tặng quà hội viên Cựu chiến binh (CCB) thời kỳ chống Pháp sinh sống tại phường Tân Phong.

Đọc báo in

Báo Lai Châu Số 580 ngày 10/05/2026
Báo Lai Châu Số 554 ngày 09/05/2026
Báo Lai Châu Số 3195 ngày 08/05/2026
Báo Lai Châu Số 3194 ngày 07/05/2026
Báo Lai Châu Số 3193 ngày 06/05/2026
Báo Lai Châu Số 3192 ngày 04/05/2026
Báo Lai Châu Số 533 ngày 02/05/2026
Báo Lai Châu Số 3191 ngày 01/05/2026
Báo Lai Châu Số 579 ngày 30/04/2026
Báo Lai Châu Số 3190 ngày 30/04/2026
Fan page Báo Lai Châu
Youtube
Zalo
Tiktok
Trang chủ báo điện tử tỉnh Lai Châu
Bản quyền thuộc Báo và phát thanh, truyền hình Lai Châu
Giám đốc: Đào Bích Vân
Phó giám đốc: Nguyễn Thị Ngọc Hà - Vũ Thị Thu Hương - Dư Khánh Kiên - Nguyễn Ngọc Truyền - Trần Văn Dũng
Điện thoại:
02133876977;
Email: baodientulaichau@gmail.com
Trụ sở: 43A, Nguyễn Chí Thanh - phường Tân Phong - tỉnh Lai Châu

Giấy phép xuất bản số 798/GP-BTTTT, Bộ TT&TT cấp ngày 07/12/2021

Độc giả nên sử dụng những trình duyệt IE, Chrome, Cốc Cốc, Safari... phiên bản mới để trải nghiệm được tốt nhất.
Ghi rõ nguồn “Báo Lai Châu điện tử” khi khai thác thông tin trang này.