Thứ sáu, 01/05/2026 - 10:02
Hotline: (02133) 878 436 Mail tòa soạn Đọc báo in
Trang chủ báo điện tử tỉnh Lai Châu
  • Trang chủ
  • Bầu cử ĐBQH khóa XVI
  • Chính trị
    • Bầu cử Đại biểu Quốc hội khóa XV và Đại biểu HĐND các cấp nhiệm kỳ 2021-2026
    • Thực hiện NQ TW4
    • Lịch sử Đảng bộ tỉnh Lai Châu
    • Đưa Nghị quyết của Đảng vào cuộc sống
    • Tinh gọn Tổ chức Bộ máy của Hệ thống chính trị
    • KỶ NIỆM 115 NĂM THÀNH LẬP TỈNH, 75 THÀNH LẬP ĐẢNG BỘ TỈNH, 20 NĂM CHIA TÁCH, THÀNH LẬP TỈNH LAI CHÂU
    • HƯỚNG TỚI KỶ NIỆM 110 NĂM THÀNH LẬP TỈNH, 70 THÀNH LẬP ĐẢNG BỘ TỈNH, 15 NĂM CHIA TÁCH, THÀNH LẬP TỈNH LAI CHÂU
  • Xã hội
    • Phòng, chống bệnh viêm đường hô hấp cấp Covid–19
    • Giáo dục
    • Y tế sức khỏe
    • Chung tay xóa nhà tạm, nhà dột nát
    • Cải cách hành chính
    • Nông thôn mới
    • Thực hiện 3 Chương trình mục tiêu Quốc gia giai đoạn 2021-2025
    • BHXH, BHYT - Vì an sinh xã hội
  • Văn hoá
  • Kinh tế
    • Ocop Lai Châu
    • Lai Châu tiềm năng và lợi thế
    • Quảng cáo
    • Thuế và Cuộc sống
  • Thế giới
  • Thể thao
  • Khoa học đời sống
    • Chuyển đổi số
    • Khoa học công nghệ
    • Đời sống
  • An ninh quốc phòng
    • Công an
    • Vì biển, đảo, biên giới quê hương
    • Biên phòng
    • Quân sự
    • Phòng chống diễn biến hòa bình
  • Pháp luật
    • An toàn giao thông
    • Phòng chống ma túy
    • Góp ý vào Dự thảo Bộ luật Hình sự (sửa đổi)
    • Luật Quốc phòng năm 2018
    • Cuộc thi tìm hiểu Luật HTX
  • Chính trị
    • Thực hiện NQ TW4
    • QH-HĐND
    • Học tập, làm theo Bác
    • “Thực hiện các nghị quyết chiến lược của Bộ Chính trị”
    • Bầu cử Đại biểu Quốc hội khóa XVI và Đại biểu HĐND các cấp nhiệm kỳ 2026-2031
    • Lịch sử Đảng bộ tỉnh Lai Châu
    • Bầu cử
    • Bảo vệ nền tảng tư tưởng của Đảng
    • Hướng tới Đại hội XV Đảng bộ tỉnh Lai Châu và Đại hội XIV của Đảng
    • HƯỚNG TỚI KỶ NIỆM 110 NĂM THÀNH LẬP TỈNH, 70 THÀNH LẬP ĐẢNG BỘ TỈNH, 15 NĂM CHIA TÁCH, THÀNH LẬP TỈNH LAI CHÂU
    • Cuộc thi “Tìm hiểu 90 năm Ngày truyền thống ngành Tuyên giáo của Đảng”
    • Đưa Nghị quyết của Đảng vào cuộc sống
    • Tinh gọn Tổ chức Bộ máy của Hệ thống chính trị
    • Đối ngoại
    • KỶ NIỆM 115 NĂM THÀNH LẬP TỈNH, 75 THÀNH LẬP ĐẢNG BỘ TỈNH, 20 NĂM CHIA TÁCH, THÀNH LẬP TỈNH LAI CHÂU
    • Bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XV và Đại biểu HĐND các cấp nhiệm kỳ 2021-2026
    • Xem thêm...
  • Kinh tế
    • Ocop Lai Châu
    • Lai Châu tiềm năng và lợi thế
    • Thuế và cuộc sống
    • Quảng cáo
  • Thế giới
  • Văn hóa
    • Ngày hội Văn hóa các dân tộc dưới 10.000 người lần thứ I tại Lai Châu
    • Du lịch
  • Xã Hội
    • Thực hiện 3 Chương trình mục tiêu Quốc gia giai đoạn 2021-2025
    • Chung tay xóa nhà tạm, nhà dột nát
    • Nông thôn mới
    • Cải cách hành chính
    • Ytế
    • Giáo dục
    • Phòng, chống Virus Corona (2019-nCoV)
    • Hưởng ứng Tháng hành động vì an toàn toàn thực phẩm từ 15/4 – 15/5
    • BHXH, BHYT – Vì an sinh xã hội
    • Xem thêm...
  • Thể thao
  • Gương sáng bản mường
  • Pháp luật
    • ATGT
    • Cuộc thi tìm hiểu Luật Hợp Tác xã
    • Góp ý vào Dự thảo Bộ Luật Hình sự (sửa đổi)
    • Phòng chống ma túy
    • Luật Quốc phòng năm 2018
  • An ninh quốc phòng
    • Phòng chống diễn biến hòa bình
    • Biên Phòng
    • Công An
    • Quân Sự
    • Vì biển, đảo, biên giới quê hương
  • Khoa học đời sống
    • Dự báo thời tiết
    • Chuyển đổi số
    • Đời sống
    • Khoa học - Công nghệ
    • Bình dân học vụ số
  • Mua bán
  • Ẩm thực
  • Thế giới ảnh
  • Ôtô - Xe máy
  • Giải trí
  • Vấn đề hôm nay
  • Sự kiện & Bình luận
  • Ống kính phóng viên
  • Chính sách - Quyết định mới
  • Tấm lòng vàng
  • Bạn đọc viết
  • Tuổi cao gương sáng
  • Nhìn ra tỉnh bạn
  • Theo dòng sự kiện
  • Tin trang chủ
  • Tin nổi bật
  • Thời tiết Lai Châu
  • MULTIMEDIA
    • Podcasts
    • E-magazine
    • Infographic
  • Trang Địa Phương
    • Thành phố Lai Châu
    • Huyện Mường Tè
    • Huyện Nậm Nhùn
    • Huyện Phong Thổ
    • Huyện Sìn Hồ
    • Huyện Than Uyên
    • Huyện Tân Uyên
    • Huyện Tam Đường
    • Xem thêm...
  • Bầu cử ĐBQH khóa XVI
Xã Hội
An ninh quốc phòng
Biên Phòng
Vì biển, đảo, biên giới quê hương
Phòng, chống Virus Corona (2019-nCoV)
Phòng, chống dịch Covid-19 trên biên giới
Đức Duẩn - Bộ đội Biên phòng tỉnh
Nhấn để tìm kiếm tin cùng tác giả
Thứ hai, 10/05/2021 18:23
Chia sẻ qua Email
lc-icon - Sì Lở Lầu theo tiếng của đồng bào dân tộc Dao có nghĩa là 12 tầng dốc - nơi biên giới xa xôi huyện phong Thổ với địa hình hiểm trở. Đây cũng là địa bàn đứng chân của Đồn Biên phòng Sì Lở Lầu. Dẫu điều kiện công tác còn khó khăn nhưng cán bộ, chiến sỹ luôn đoàn kết, vững tin, gắn bó máu thịt với Nhân dân, hoàn thành tốt nhiệm vụ quản lý, bảo vệ biên giới và phòng, chống dịch Covid-19.

Hành trình từ thành phố Lai Châu đến xã Sì Lở Lầu với gần 100km, nhiều đoạn đường núi hẹp, khúc cua tay áo, một bên là núi đá, một bên là vực sâu hun hút. Sương mù dày đặc quanh năm bao phủ trên những bản làng ở độ cao trên 1.600m so với mực nước biển.
Là người con của dân tộc Mông ở mảnh đất Lai Châu nơi cuối trời Tây Bắc, ngay sau khi tốt nghiệp Học viện Biên phòng, năm 2019, thiếu úy Mã A Phổng nhận công tác tại Đồn Biên phòng Sì Lờ Lầu. Khi dịch bệnh Covid-19 có những diễn biến phức tạp, với tinh thần xung kích của tuổi trẻ, không quản ngại những khó khăn, gian khổ, anh đã cùng với đồng đội xung phong lên thực hiện nhiệm vụ tại chốt phòng, chống dịch khu vực cột mốc 72 ngay từ những ngày đầu lập chốt.
Thiếu úy Mã A Phổng - Đội trưởng Đội trinh sát của Đồn chia sẻ: “Tháng 8/2020 đang là mùa mưa, tôi và một đồng chí nữa đang túc trực ở chốt, tối hôm ấy gió to, tôi và đồng đội mỗi người ôm một chiếc cột để giữ cho cái lán không bị đổ. Vào mùa mưa đường sá sạt lở, lúc đầu chưa có nước chúng tôi phải xuống tận suối để “cõng” nước về phục vụ cho sinh hoạt. Trước những khó khăn như thế, được sự chỉ đạo và động viên kịp thời của thủ trưởng đơn vị, anh em đoàn kết và khắc phục những khó khăn, cố gắng hoàn thành tốt nhiệm vụ được giao”.

Đại tá Triệu Quốc Nguậy - Chỉ huy trưởng Bộ đội Biên phòng Lai Châu kiểm tra các tổ chốt chặn phòng, chống dịch Covid-19 dọc tuyến biên giới của tỉnh.

Đại tá Triệu Quốc Nguậy - Chỉ huy trưởng Bộ đội Biên phòng Lai Châu kiểm tra các tổ chốt chặn phòng, chống dịch Covid-19 dọc tuyến biên giới của tỉnh.

Suối Na Mu Chi Hồ là ranh giới giữa hai nước Việt Nam và Trung Quốc chảy qua địa phận xã Sì Lở Lầu. Mùa này, suối cạn, nước ít, chỉ cần mấy bước chân là sang bên kia biên giới. Cũng bởi vậy mà nhiều đối tượng lợi dụng tổ chức vượt biên trái phép. Cán bộ, chiến sỹ của Đồn đã duy trì thường xuyên, liên tục các hoạt động tuần tra, kiểm soát, nắm chắc địa bàn. Bất kể mùa hè nắng nóng như đổ lửa hay mùa đông băng giá lạnh thấu xương thì những bước chân của các cán bộ, chiến sỹ vẫn không quản ngại đường xa, băng rừng, lội suối.
Thiếu tá Hoàng Tuấn Anh - Trạm trưởng Trạm Kiểm soát biên phòng Gia Khâu (Đồn Biên phòng Sì Lờ Lầu) cho biết: “Ở khu vực biên giới, bà con nơi đây có mối quan hệ thân tộc từ ngày xưa, trước khi chưa có dịch Covid-19 bà con đi qua lại để thăm thân, nên công tác quản lý xuất nhập cảnh trong thời gian có dịch được duy trì thường xuyên, liên tục và rất chặt chẽ. Vừa ngăn chặn vừa tuyên truyền để bà con có ý thức hơn trong công tác phòng, chống dịch bệnh”.
Thời gian gần đây, Đồn Biên phòng Sì Lờ Lầu đã bắt giữ 7 người là lao động chui, làm thuê bên Trung Quốc vượt biên trái phép về Việt Nam. Tại cơ quan chức năng, nhóm người vượt biên khai nhận do tình hình dịch bệnh mất việc làm đã rủ nhau trở về quê nhưng không muốn đi cách ly y tế nên họ đã vượt biên. Ngay sau khi tiếp nhận, các lực lượng chức năng đã phối hợp tiến hành kiểm tra y tế, phun trùng khử khuẩn hành lý cá nhân. Đồng thời, lập biên bản vi phạm hành chính và hoàn chỉnh hồ sơ đưa đi cách ly phòng, chống dịch Covid-19 theo quy định. Từ đầu năm đến ngày 30/4, các đồn biên phòng đã phát hiện và đưa 425 trường hợp (chủ yếu là nhập cảnh trái phép) vào các khu cách ly để theo dõi. Ngoài ra, các đơn vị còn phát hiện ngăn chặn 58 trường hợp công dân có ý định xuất cảnh trái phép sang Trung Quốc…
Thiếu tá Nguyễn Văn Tuấn - Chính trị viên của Đồn chia sẻ: “Hàng tuần, đơn vị cắt cử các đồng chí trong ban chỉ huy trực tiếp xuống động viên tư tưởng cán bộ, chiến sỹ ở các tổ chốt cũng như ăn ở cùng với anh em. Từ đó, để anh em xác định rõ trách nhiệm trong công tác phòng chống dịch, yên tâm công tác”.
Đồn Biên phòng Sì Lờ Lầu đang duy trì 6 tổ chốt, trong đó có 2 chốt đã được bán kiên cố và 4 chốt là các lán trại do bộ đội dựng lên tại các điểm giao cắt, ngã ba, cửa ngõ đường mòn qua lại biên giới để đáp ứng yêu cầu nhiệm vụ phòng, chống dịch Covid- 19. Chốt số 1 này vừa được bán kiên cố từ đầu năm nay, tạo thêm điều kiện để cán bộ, chiến sỹ yên tâm công tác. Nhà mới chắc chắn, giường sắt, bàn ghế, hệ thống điện mặt trời đã phục vụ tốt hơn sinh hoạt của bộ đội. Tận dụng từng mảnh đất trống quanh chốt, các anh còn trồng rau, nuôi gà vịt, bổ sung thực phẩm phục vụ việc bám chốt chống dịch lâu dài. Trong thời gian tới, Bộ Chỉ huy bộ đội biên phòng tỉnh sẽ tiếp tục quan tâm hơn đối với lực lượng thực hiện chống dịch trên tuyến đầu biên giới.
Với gần 30km đường biên giới được giao quản lý, có 8 cột mốc trải dài phía Bắc dãy núi Hoàng Liên Sơn, dù địa bàn rộng, di chuyển khó khăn, phức tạp nhưng luôn có sự hiện diện của cán bộ, chiến sỹ Đồn Biên phòng Sì Lờ Lầu. “Đồn là nhà, biên giới là quê hương, đồng bào các dân tộc là anh em ruột thịt” - phương châm đó đã thấm nhuần trong tư tưởng mỗi người lính biên phòng. Chính nhờ “điểm tựa lòng dân”, sự thương yêu, đùm bọc, giúp đỡ của đồng bào các dân tộc đã tiếp thêm sức mạnh, niềm tin và động lực để các anh hoàn thành nhiệm vụ bảo vệ vững chắc phên dậu của Tổ quốc.

Chia sẻ qua Email
Ý kiến bạn đọc

Bình luận thành công!

Cảm ơn bạn đã bình luận cho bài viết.

Quản trị viên sẽ sớm duyệt bình luận của bạn!

Tin đọc nhiều

Lịch thi đấu của U23 Việt Nam tại vòng chung kết U23 châu Á 2026

Lịch thi đấu của U23 Việt Nam tại vòng chung kết U23 châu Á 2026

Sông Đà vào xuân

Đoàn VĐV Lai Châu giành 3 giải nhất, nhì tại Giải bán marathon Quốc tế Việt Nam 2026

Các chính sách mới có hiệu lực từ 01/1/2026

Lễ Chào cờ chào năm mới năm 2026

Có thể bạn quan tâm
Đồng chí Tống Thanh Bình thăm, tặng quà gia đình chính sách, hộ nghèo nhân dịp 30/4 – 1/5

Đồng chí Tống Thanh Bình thăm, tặng quà gia đình chính sách, hộ nghèo nhân dịp 30/4 – 1/5

Giải ngân vốn Quỹ Hỗ trợ nông dân cho hội viên tại xã Tân Uyên

Giải ngân vốn Quỹ Hỗ trợ nông dân cho hội viên tại xã Tân Uyên

Đoàn công tác lãnh đạo Đảng, Nhà nước thăm, tặng quà gia đình chính sách, hộ nghèo, người lao động có hoàn cảnh khó khăn trên địa bàn tỉnh Lai Châu

Đoàn công tác lãnh đạo Đảng, Nhà nước thăm, tặng quà gia đình chính sách, hộ nghèo, người lao động có hoàn cảnh khó khăn trên địa bàn tỉnh Lai Châu

Kế hoạch xây dựng, công nhận trường mầm non, phổ thông đạt chuẩn quốc gia trên địa bàn tỉnh Lai Châu, giai đoạn 2026 - 2030

Kế hoạch xây dựng, công nhận trường mầm non, phổ thông đạt chuẩn quốc gia trên địa bàn tỉnh Lai Châu, giai đoạn 2026 - 2030

Phó Chủ tịch Thường trực UBND tỉnh Tống Thanh Hải thăm tặng quà gia đình chính sách, người có công, hộ có hoàn cảnh khó tại các xã: Nậm Cuổi, Nậm Mạ, Pu Sam Cáp

Phó Chủ tịch Thường trực UBND tỉnh Tống Thanh Hải thăm tặng quà gia đình chính sách, người có công, hộ có hoàn cảnh khó tại các xã: Nậm Cuổi, Nậm Mạ, Pu Sam Cáp

Chung sức xóa nhà tạm, dột nát

Chung sức xóa nhà tạm, dột nát

Đẩy nhanh tiến độ thi công đường tỉnh 128

Đẩy nhanh tiến độ thi công đường tỉnh 128

Đồng chí Hà Quang Trung - Chủ tịch UBND tỉnh cùng đoàn công tác thăm, tặng quà và kiểm tra tình hình thực tế tại xã Nậm Tăm

Đồng chí Hà Quang Trung - Chủ tịch UBND tỉnh cùng đoàn công tác thăm, tặng quà và kiểm tra tình hình thực tế tại xã Nậm Tăm

Tin cùng chuyên mục
Đồng chí Lê Thị Hường thăm, tặng quà gia đình người có công và hộ nghèo nhân dịp 30/4 – 1/5
Đồng chí Lê Thị Hường thăm, tặng quà gia đình người có công và hộ nghèo nhân dịp 30/4 – 1/5
Xã Hội
29/04/2026 12:57
Ngày 29/4, Đoàn công tác của tỉnh do đồng chí Lê Thị Hường - Ủy viên Ban Thường vụ, Trưởng Ban Tổ chức Tỉnh ủy làm Trưởng đoàn thăm, tặng quà gia đình người có công, hộ nghèo trên địa bàn các xã Nậm Hàng, Mường Mô và Lê Lợi, nhân Kỷ niệm Ngày Giải phóng miền Nam 30/4 và Ngày Quốc tế Lao động 1/5.
Tặng quà cho học sinh tại điểm trường bản Tia Ma Mủ
Tặng quà cho học sinh tại điểm trường bản Tia Ma Mủ
Xã Hội
29/04/2026 10:30
Ngày 28/4, tại điểm trường Mầm non và Tiểu học Tia Ma Mủ, xã Tà Tổng, Nhóm thiện nguyện Nụ cười Lai Châu tổ chức chương trình thiện nguyện số 25 với chủ đề “Thắp sáng nụ cười vùng cao”.
Điều kiện công nhận xã đạt chuẩn nông thôn mới, nông thôn mới hiện đại và tỉnh, thành phố hoàn thành nhiệm vụ xây dựng nông thôn mới giai đoạn 2026-2030
Điều kiện công nhận xã đạt chuẩn nông thôn mới, nông thôn mới hiện đại và tỉnh, thành phố hoàn thành nhiệm vụ xây dựng nông thôn mới giai đoạn 2026-2030
Xã Hội
28/04/2026 22:09
Phó Thủ tướng Chính phủ Hồ Quốc Dũng vừa ký Quyết định số 19/2026/QĐ-TTg ngày 28/4/2026 quy định điều kiện, trình tự, thủ tục, hồ sơ xét, công nhận, công bố và thu hồi quyết định công nhận xã đạt chuẩn nông thôn mới, nông thôn mới hiện đại và tỉnh, thành phố hoàn thành nhiệm vụ xây dựng nông thôn mới giai đoạn 2026 – 2030.
Báo Nhân Dân đoạt "cú đúp" tại giải Báo chí Kỹ thuật số châu Á 2026
Báo Nhân Dân đoạt "cú đúp" tại giải Báo chí Kỹ thuật số châu Á 2026
Khoa học - Công nghệ
28/04/2026 22:06
Báo Nhân Dân được vinh danh ở các hạng mục Chiến dịch truyền thông xuất sắc (Best Marketing Campaign for a News Brand) cho chương trình chính luận nghệ thuật Tổ quốc trong tim và Sản phẩm số sáng tạo (Most Innovative Digital Product) cho tác phẩm Hành trình Độc lập.
Bàn giải pháp xây dựng Dược điển Sâm Lai Châu
Bàn giải pháp xây dựng Dược điển Sâm Lai Châu
Kinh tế
28/04/2026 17:08
Chiều 28/4, đồng chí Hà Trọng Hải - Phó Chủ tịch UBND tỉnh chủ trì cuộc họp bàn giải pháp xây dựng Dược điển Sâm Lai Châu. Dự họp có đại diện lãnh đạo một số sở, ngành tỉnh, Hiệp hội Sâm Lai Châu cùng một số công ty, doanh nghiệp, hợp tác xã nghiên cứu, phát triển dược liệu trong và ngoài tỉnh.
Trao 30 suất quà cho bệnh nhân có hoàn cảnh khó khăn
Trao 30 suất quà cho bệnh nhân có hoàn cảnh khó khăn
Xã Hội
28/04/2026 16:58
Chiều 28/4, Đoàn công tác của tỉnh do đồng chí Sùng A Hồ – Phó Bí thư Tỉnh ủy, Trưởng Đoàn Đại biểu Quốc hội tỉnh làm Trưởng đoàn thăm, tặng quà bệnh nhân nghèo, bệnh nhân có hoàn cảnh khó khăn đang điều trị tại Bệnh viện Đa khoa tỉnh, nhân Kỷ niệm 51 năm Ngày Giải phóng miền Nam thống nhất đất nước (30/4/1975-30/4/2026) và Ngày Quốc tế Lao động 1/5.
Tổng Bí thư, Chủ tịch nước Tô Lâm thăm các đồng chí nguyên lãnh đạo Đảng, Nhà nước
Tổng Bí thư, Chủ tịch nước Tô Lâm thăm các đồng chí nguyên lãnh đạo Đảng, Nhà nước
Xã Hội
28/04/2026 16:52
Trong chuyến công tác tại Thành phố Hồ Chí Minh từ ngày 26-27/4, Tổng Bí thư, Chủ tịch nước Tô Lâm và Đoàn công tác của Trung ương đã tới thăm các đồng chí nguyên Ủy viên Bộ Chính trị: Nguyên Chủ tịch nước Nguyễn Minh Triết; nguyên Chủ tịch nước Trương Tấn Sang; nguyên Thủ tướng Chính phủ Nguyễn Tấn Dũng.
Trưởng Ban Nội chính Tỉnh ủy thăm hỏi, tặng quà tại địa bàn 4 xã Hua Bum, Bum Tở, Bum Nưa và Mường Tè
Trưởng Ban Nội chính Tỉnh ủy thăm hỏi, tặng quà tại địa bàn 4 xã Hua Bum, Bum Tở, Bum Nưa và Mường Tè
Xã Hội
28/04/2026 16:41
Ngày 28/4, đồng chí Lò Văn Cương - Ủy viên Ban Thường vụ, Trưởng Ban Nội chính Tỉnh ủy làm Trưởng đoàn thăm, tặng quà gia đình chính sách, hộ nghèo, cận nghèo trên địa bàn 4 xã: Hua Bum, Bum Tở, Bum Nưa và Mường Tè nhân Kỷ niệm 51 năm Ngày Giải phóng miền Nam, thống nhất đất nước (30/4/1975 - 30/4/2026) và 140 năm Ngày Quốc tế Lao động (1/5/1886 - 1/5/2026).
Công ty Điện lực Lai Châu tổ chức đóng điện cho bản Tia Ma Mủ
Công ty Điện lực Lai Châu tổ chức đóng điện cho bản Tia Ma Mủ
Xã Hội
28/04/2026 16:31
Ngày 28/4, Công ty Điện lực Lai Châu (CTĐL Lai Châu) tổ chức Lễ đóng điện công trình cấp điện từ lưới điện quốc gia cho bản Tia Ma Mủ (xã Tà Tổng).
Đồng chí Hà Quang Trung - Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh cùng đoàn công tác thăm, tặng quà gia đình chính sách nhân dịp 30/4 – 1/5
Đồng chí Hà Quang Trung - Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh cùng đoàn công tác thăm, tặng quà gia đình chính sách nhân dịp 30/4 – 1/5
Xã Hội
28/04/2026 13:51
Ngày 28/4, Đoàn công tác của UBND tỉnh do đồng chí Hà Quang Trung - Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh làm Trưởng đoàn thăm, tặng quà gia đình người có công và hộ nghèo trên địa bàn xã Phong Thổ nhân Kỷ niệm Ngày Giải phóng miền Nam, thống nhất đất nước 30/4 và Quốc tế Lao động 1/5. Tham gia đoàn công tác còn có đồng chí Nguyễn Sỹ Cảnh - Phó Chủ tịch UBND tỉnh cùng lãnh đạo một số sở, ban, ngành tỉnh...
Đồng chí Tống Thanh Bình - Phó Chủ tịch Thường trực Ủy ban MTTQ Việt Nam tỉnh thăm, tặng quà gia đình chính sách và hộ nghèo nhân dịp 30/4-1/5
Đồng chí Tống Thanh Bình - Phó Chủ tịch Thường trực Ủy ban MTTQ Việt Nam tỉnh thăm, tặng quà gia đình chính sách và hộ nghèo nhân dịp 30/4-1/5
Xã Hội
28/04/2026 13:35
Kỷ niệm 51 năm Ngày giải phóng miền Nam thống nhất đất nước (30/4/1975-30/4/2026) và Ngày Quốc tế Lao động 1/5, sáng ngày 28/4, Đoàn công tác của tỉnh do Đồng chí Tống Thanh Bình - Ủy viên BTV Tỉnh ủy, Phó Chủ tịch Thường trực Ủy ban MTTQ Việt Nam tỉnh làm Trưởng đoàn thăm, tặng quà gia đình chính sách và hộ nghèo tại 3 xã: Khổng Lào, Dào San và Sì Lở Lầu. Cùng đi với đoàn có đại diện Đảng ủy, HĐND, UBND, Ủy ban MTTQ Việt Nam các xã Khổng Lào, Dào San, Sì Lở Lầu.
Phó Bí thư Tỉnh ủy thăm, tặng quà gia đình người có công, hộ nghèo nhân dịp 30/4 – 1/5
Phó Bí thư Tỉnh ủy thăm, tặng quà gia đình người có công, hộ nghèo nhân dịp 30/4 – 1/5
Xã Hội
28/04/2026 13:24
Sáng 28/4, Đoàn công tác của tỉnh do đồng chí Sùng A Hồ - Phó Bí thư Tỉnh ủy, Trưởng Đoàn Đại biểu Quốc hội tỉnh làm Trưởng đoàn thăm, tặng quà gia đình người có công, hộ nghèo trên địa bàn các xã: Khun Há, Bản Bo nhân Kỷ niệm Ngày Giải phóng miền Nam, thống nhất đất nước 30/4 và Ngày Quốc tế Lao động 1/5.

Đọc báo in

Báo Lai Châu Số 3191 ngày 01/05/2026
Báo Lai Châu Số 579 ngày 30/04/2026
Báo Lai Châu Số 3190 ngày 30/04/2026
Báo Lai Châu Số 3189 ngày 29/04/2026
Báo Lai Châu Số 3188 ngày 27/04/2026
Báo Lai Châu Số 3187 ngày 24/04/2026
Báo Lai Châu Số 552 ngày 24/04/2026
Báo Lai Châu Số 3186 ngày 23/04/2026
Báo Lai Châu Số 3185 ngày 22/04/2026
Báo Lai Châu Số 3184 ngày 20/04/2026
Fan page Báo Lai Châu
Youtube
Zalo
Tiktok
Trang chủ báo điện tử tỉnh Lai Châu
Bản quyền thuộc Báo và phát thanh, truyền hình Lai Châu
Giám đốc: Đào Bích Vân
Phó giám đốc: Nguyễn Thị Ngọc Hà - Vũ Thị Thu Hương - Dư Khánh Kiên - Nguyễn Ngọc Truyền - Trần Văn Dũng
Điện thoại:
02133876977;
Email: baodientulaichau@gmail.com
Trụ sở: 43A, Nguyễn Chí Thanh - phường Tân Phong - tỉnh Lai Châu

Giấy phép xuất bản số 798/GP-BTTTT, Bộ TT&TT cấp ngày 07/12/2021

Độc giả nên sử dụng những trình duyệt IE, Chrome, Cốc Cốc, Safari... phiên bản mới để trải nghiệm được tốt nhất.
Ghi rõ nguồn “Báo Lai Châu điện tử” khi khai thác thông tin trang này.