Thứ hai, 04/12/2023, 13:42 [GMT+7]

Phó Bí thư Thường trực Tỉnh uỷ Vũ Mạnh Hà dự Tết Trung thu tại Trung tâm Bảo trợ Xã hội tỉnh

Thứ sáu, 29/09/2023 - 07:16'
(BLC) - Tối 28/9, Trung tâm Bảo trợ Xã hội tỉnh tổ chức Chương trình "Trung thu yêu thương" cho các cháu hiện đang được nuôi dưỡng, học tập tại đơn vị.

Dự và tặng quà cho các cháu có đồng chí Vũ Mạnh Hà - Uỷ viên dự khuyết Ban Chấp hành Trung ương Đảng, Phó Bí thư Thường trực Tỉnh uỷ; lãnh đạo Sở Lao động, Thương binh và Xã hội, Văn phòng Tỉnh ủy; cá nhân, tổ chức các đơn vị tài trợ cùng các cháu hiện đang được nuôi dưỡng, học tập tại Trung tâm Bảo trợ Xã hội tỉnh.

qua

Đồng chí Vũ Mạnh Hà - Uỷ viên dự khuyết Ban Chấp hành Trung ương Đảng, Phó Bí thư Thường trực Tỉnh uỷ trao quà cho Trung tâm Bảo trợ xã hội tỉnh.

Hiện nay, Trung tâm Bảo trợ Xã hội tỉnh đang chăm sóc, nuôi dưỡng 97 đối tượng bảo trợ xã hội, trong đó có các đối tượng là người già cô đơn, trẻ mồ côi, trẻ em có hoàn cảnh đặc biệt và có cả trẻ em cần bảo vệ khẩn cấp.

Đối tượng được tiếp nhận từ các bản, xã vùng sâu, vùng xa, có đặc điểm, phong tục tập quán khác nhau; số lượng đối tượng nhiều, trang thiết bị phục vụ cho hoạt động thể thao, vui chơi, giải trí cho các đối tượng bảo trợ chưa đáp ứng được yêu cầu thực tế. Nhưng các cụ già, các cháu nhỏ đều được chăm sóc, nuôi dưỡng tận tình, chu đáo, đảm bảo đầy đủ chế độ, chính sách theo quy định.

xăng dầu

Công ty TNHH Một thành viên Xăng dầu Lai Châu tặng 50 triệu đồng cho Trung tâm Bảo trợ xã hội tỉnh.

Ngoài được chăm sóc, nuôi dưỡng, các cháu còn được học tập, rèn luyện, trau dồi đạo đức lối sống; nhiều cháu đã đạt được thành tích cao trong học tập. Năm học 2022 - 2023 đã có 6 cháu đạt học sinh giỏi, 25 cháu học sinh khá, 2 cháu đỗ Đại học (Đại học Thái Nguyên, Đại học Tây Bắc), với điểm số khá cao, 100% cháu đạt hạnh kiểm tốt.

Phát biểu tại chương trình đồng chí Vũ Mạnh Hà - Uỷ viên dự khuyết Ban Chấp hành Trung ương Đảng, Phó Bí thư Thường trực Tỉnh uỷ nhấn mạnh: Đảng, Nhà nước và toàn xã hội luôn dành cho các cháu sự quan tâm, chăm lo tốt nhất. Đồng chí mong các cháu luôn ghi nhớ và thực hiện tốt năm điều Bác Hồ dạy; đoàn kết, chăm ngoan, học giỏi, rèn luyện tốt; yêu thương, giúp đỡ lẫn nhau cùng tiến bộ. Hy vọng trong thời gian tới các cháu sẽ tiếp tục nỗ lực hơn nữa trong học tập, rèn luyện để đạt được thành tích tốt hơn để sau này trở thành người có ích cho gia đình, xã hội, đóng góp công sức xây dựng quê hương Lai Châu ngày càng giàu đẹp, phát triển.

xe đạp

Phòng Cảnh sát Điều tra tội phạm về ma túy, Công an tỉnh và Viện Kiểm sát Nhân dân tỉnh tặng xe đạp cho các cháu.

Đồng chí đánh giá cao tinh thần trách nhiệm của Trung tâm Bảo trợ Xã hội tỉnh. Các đồng chí lãnh đạo, viên chức, người lao động của Trung tâm đã có nhiều cố gắng, khắc phục khó khăn, bằng tình cảm, tinh thần trách nhiệm đã nuôi dưỡng, chăm sóc các cụ già, các cháu như người cha, người mẹ, người con của mình. Thời gian tới, đồng chí Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy đề nghị lãnh đạo Sở Lao động, Thương binh và Xã hội, lãnh đạo, viên chức, người lao động Trung tâm quan tâm tổ chức tốt các hoạt động vui chơi cho các cháu; tiếp tục làm tốt hơn nữa công tác chăm sóc, giáo dục và bảo vệ trẻ em, đảm bảo các em được hưởng đầy đủ các quyền lợi theo quy định.

Ảnh 1

Đồng chí Vũ Mạnh Hà - Uỷ viên dự khuyết Ban Chấp hành Trung ương Đảng, Phó Bí thư Thường trực Tỉnh uỷ cùng các cháu cắt bánh và phá cỗ trung thu.

Nhân dịp này, đồng chí Vũ Mạnh Hà - Uỷ viên dự khuyết Ban Chấp hành Trung ương Đảng, Phó Bí thư Thường trực Tỉnh uỷ tặng 5 triệu đồng và một số hiện vật cho Trung tâm Bảo trợ Xã hội tỉnh và các cháu. Ngoài ra, Công ty TNHH Một thành viên Xăng dầu Lai Châu tặng 50 triệu đồng; Công ty Cổ phần đầu tư thương mại ASN CEO - ANNA NGUYEN tặng 20 triệu đồng; Phòng Cảnh sát Điều tra tội phạm về ma túy, Công an tỉnh và Viện Kiểm sát Nhân dân tỉnh tặng 10 chiếc xe đạp... cùng nhiều cá nhân, công ty, đơn vị thiện nguyện khác với tổng số tiền mặt 84 triệu đồng.

Bạch Dương

Bình luận

Hiện tại chưa có bình luận

Viết bình luận

Thiếu vắc-xin tiêm chủng mở rộng: Nhiều mối lo
Những năm qua, việc cung cấp vắc-xin thuộc chương trình tiêm chủng mở rộng (TCMR) do Viện Vệ sinh dịch tễ Trung ương đảm trách. Tuy nhiên, từ năm 2022 đến nay, do thay đổi về cơ chế mua sắm...
Đam mê sáng tạo
Thấu hiểu những vất vả của người nông dân, nhất là trong lĩnh vực chăn nuôi, anh Giang Văn Quý, cán bộ Trung tâm Dịch vụ nông nghiệp huyện Than Uyên không ngừng học hỏi, nghiên cứu và có nhiều...