Thứ bảy, 22/06/2024, 03:05 [GMT+7]

Ra quân hưởng ứng Tháng vận động triển khai BHXH toàn dân

Thứ bảy, 18/05/2024 - 12:14'
(BLC) - Sáng 18/5, Bảo hiểm xã hội (BHXH) tỉnh phối hợp với Bưu điện tỉnh Lai Châu và Chi nhánh Bưu chính Viettel Lai Châu tổ chức Lễ ra quân hưởng ứng Tháng vận động triển khai BHXH toàn dân - Truyền thông, vận động người dân tham gia BHXH tự nguyện, bảo hiểm y tế (BHYT) hộ gia đình. Lễ ra quân được tổ chức bằng hình trực tuyến từ điểm cầu BHXH tỉnh kết nối với điểm cầu BHXH các huyện trong tỉnh.

Dự lễ ra quân tại điểm cầu BHXH tỉnh có đồng chí Vũ Thị Hoài Gương - Phó Giám đốc BHXH tỉnh; lãnh đạo Bưu điện tỉnh; trưởng, phó các phòng nghiệp vụ BHXH tỉnh, Bưu điện tỉnh; nhân viên tổ chức dịch vụ thu.

Quang cảnh khai mạc lễ ra quân tại điểm cầu BHXH tỉnh.

Quang cảnh khai mạc lễ ra quân tại điểm cầu BHXH tỉnh.

Phát biểu khai mạc lễ ra quân, đồng chí Vũ Thị Hoài Gương - Phó Giám đốc BHXH tỉnh nhấn mạnh ngày 21/11/2019, Thủ tướng Chính phủ đã ban hành Quyết định số 1676/QĐ-TTg phê duyệt Đề án đổi mới toàn diện nội dung, hình thức và phương pháp tuyên truyền BHXH và lấy tháng 5 hàng năm là Tháng vận động triển khai BHXH toàn dân. Lễ ra quân lần này được thực hiện không chỉ riêng đối với tỉnh Lai Châu mà tất cả 63 tỉnh, thành phố trong cả nước. Đây là hoạt động mang đến hiệu quả cao trong công tác tuyên truyền, vận động nhân dân tham gia BHYT, BHXH.

Đối với BHXH tỉnh Lai Châu, trong năm 2024 được giao chỉ tiêu 30.795 người tham gia BHXH bắt buộc, 15.957 người tham gia BHXH tự nguyện, 464.035 người tham gia BHYT. Thực tế, tính đến hết tháng 4/2024, toàn tỉnh đã có 29.354 người tham gia BHXH bắt buộc (đạt 95% kế hoạch); có 6.218 người tham gia BHXH tự nguyện (đạt 38% kế hoạch); 444.035 người tham gia BHYT (đạt 95% kế hoạch). Để thực hiện đạt và vượt chỉ tiêu đề ra, đồng chí lãnh đạo BHXH tỉnh mong muốn cán bộ, viên chức trong ngành cùng với 2 tổ chức dịch vụ thu phối hợp tuyên truyền, vận động mọi người dân tham gia BHXH, BHYT.

Đồng chí Vũ Thị Hoài Gương – Phó Giám đốc BHXH tỉnh phát biểu khai mạc tại lễ ra quân.

Đồng chí Vũ Thị Hoài Gương - Phó Giám đốc BHXH tỉnh phát biểu khai mạc tại lễ ra quân.

Tại lễ ra quân lần này, các đơn vị BHXH từ tỉnh đến huyện sẽ phối hợp với các bên liên quan triển khai nhiều hoạt động tuyên truyền, phát thanh lưu động bằng phương tiện ôtô, xe máy trên các tuyến đường chính, khu tập trung đông dân cư. Thành lập các nhóm trực tiếp tư vấn, vận động người dân tham gia BHXH tự nguyện, BHYT tự đóng. Nội dung truyền thông tập trung vào ý nghĩa, vai trò, tính nhân văn của các chính sách BHXH; quyền, lợi ích của người dân khi tham gia BHXH, BHYT. Thông qua đó nhằm tạo sự thống nhất, đồng thuận cao trong cấp ủy, chính quyền các cấp, các ngành, các tổ chức chính trị - xã hội và toàn thể nhân dân cùng chung tay nâng cao tỷ lệ bao phủ BHYT, BHXH trên địa bàn tỉnh.

Đông đảo cán bộ, viên chức, người lao động, nhân viên BHXH tỉnh, Bưu điện tỉnh, Bưu điện thành phố, chi nhánh Bưu chính Viettel Lai Châu diễu hành, cổ động mặt đường hưởng ứng lễ ra quân.

Đông đảo cán bộ, viên chức, người lao động, nhân viên BHXH tỉnh, Bưu điện tỉnh, Bưu điện thành phố, Chi nhánh Bưu chính Viettel Lai Châu diễu hành, cổ động mặt đường hưởng ứng lễ ra quân.

Ngay sau lễ ra quân, gần 400 cán bộ, viên chức, người lao động, nhân viên thuộc BHXH tỉnh, Bưu điện tỉnh, Bưu điện thành phố, Chi nhánh Bưu chính Viettel Lai Châu đã tham gia diễu hành, cổ động mặt đường truyền thông bằng loa và đến các thôn, bản, tổ dân phố tuyên truyền, vận động người dân tham gia BHXH tự nguyện, BHYT tự đóng.

Thanh Hoa

Bình luận

Hiện tại chưa có bình luận

Viết bình luận

Agribank Chi nhánh Lai Châu: Ngăn chặn lừa đảo và bảo vệ khách hàng
(BLC) - Nhằm ngăn chặn tình trạng lừa đảo xảy ra với khách hàng của mình, Ngân hàng Nông nghiệp & Phát triển Nông thôn (Agribank) Chi nhánh tỉnh Lai Châu đã thực hiện nhiều giải pháp nhằm phòng...
Cháy mãi “lửa nghề”
Tuy chức danh nghề nghiệp không phải nhà báo chuyên nghiệp, nhưng với tôi, “lửa nghề” đã khiến anh dốc sức cống hiến cho nghề báo với những tác phẩm chất lượng, thông tin hữu ích cho bạn đọc,...
Cảnh báo ngộ độc thực phẩm đóng gói sẵn
Bước vào mùa hè, thời tiết oi bức kèm theo độ ẩm cao chính là điều kiện lý tưởng để các loại vi khuẩn, đặc biệt là vi khuẩn trong đường tiêu hóa phát triển nhanh chóng.