Chủ nhật, 12/04/2026 - 20:40
Hotline: (02133) 878 436 Mail tòa soạn Đọc báo in
Trang chủ báo điện tử tỉnh Lai Châu
  • Trang chủ
  • Bầu cử ĐBQH khóa XVI
  • Chính trị
    • Bầu cử Đại biểu Quốc hội khóa XV và Đại biểu HĐND các cấp nhiệm kỳ 2021-2026
    • Thực hiện NQ TW4
    • Lịch sử Đảng bộ tỉnh Lai Châu
    • Đưa Nghị quyết của Đảng vào cuộc sống
    • Tinh gọn Tổ chức Bộ máy của Hệ thống chính trị
    • KỶ NIỆM 115 NĂM THÀNH LẬP TỈNH, 75 THÀNH LẬP ĐẢNG BỘ TỈNH, 20 NĂM CHIA TÁCH, THÀNH LẬP TỈNH LAI CHÂU
    • HƯỚNG TỚI KỶ NIỆM 110 NĂM THÀNH LẬP TỈNH, 70 THÀNH LẬP ĐẢNG BỘ TỈNH, 15 NĂM CHIA TÁCH, THÀNH LẬP TỈNH LAI CHÂU
  • Xã hội
    • Phòng, chống bệnh viêm đường hô hấp cấp Covid–19
    • Giáo dục
    • Y tế sức khỏe
    • Chung tay xóa nhà tạm, nhà dột nát
    • Cải cách hành chính
    • Nông thôn mới
    • Thực hiện 3 Chương trình mục tiêu Quốc gia giai đoạn 2021-2025
    • BHXH, BHYT - Vì an sinh xã hội
  • Văn hoá
  • Kinh tế
    • Ocop Lai Châu
    • Lai Châu tiềm năng và lợi thế
    • Quảng cáo
    • Thuế và Cuộc sống
  • Thế giới
  • Thể thao
  • Khoa học đời sống
    • Chuyển đổi số
    • Khoa học công nghệ
    • Đời sống
  • An ninh quốc phòng
    • Công an
    • Vì biển, đảo, biên giới quê hương
    • Biên phòng
    • Quân sự
    • Phòng chống diễn biến hòa bình
  • Pháp luật
    • An toàn giao thông
    • Phòng chống ma túy
    • Góp ý vào Dự thảo Bộ luật Hình sự (sửa đổi)
    • Luật Quốc phòng năm 2018
    • Cuộc thi tìm hiểu Luật HTX
  • Chính trị
    • Bầu cử Đại biểu Quốc hội khóa XVI và Đại biểu HĐND các cấp nhiệm kỳ 2026-2031
    • Lịch sử Đảng bộ tỉnh Lai Châu
    • Bầu cử
    • Thực hiện NQ TW4
    • QH-HĐND
    • Học tập, làm theo Bác
    • “Thực hiện các nghị quyết chiến lược của Bộ Chính trị”
    • Bảo vệ nền tảng tư tưởng của Đảng
    • Hướng tới Đại hội XV Đảng bộ tỉnh Lai Châu và Đại hội XIV của Đảng
    • HƯỚNG TỚI KỶ NIỆM 110 NĂM THÀNH LẬP TỈNH, 70 THÀNH LẬP ĐẢNG BỘ TỈNH, 15 NĂM CHIA TÁCH, THÀNH LẬP TỈNH LAI CHÂU
    • Cuộc thi “Tìm hiểu 90 năm Ngày truyền thống ngành Tuyên giáo của Đảng”
    • Đưa Nghị quyết của Đảng vào cuộc sống
    • Tinh gọn Tổ chức Bộ máy của Hệ thống chính trị
    • Đối ngoại
    • KỶ NIỆM 115 NĂM THÀNH LẬP TỈNH, 75 THÀNH LẬP ĐẢNG BỘ TỈNH, 20 NĂM CHIA TÁCH, THÀNH LẬP TỈNH LAI CHÂU
    • Bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XV và Đại biểu HĐND các cấp nhiệm kỳ 2021-2026
    • Xem thêm...
  • Kinh tế
    • Lai Châu tiềm năng và lợi thế
    • Ocop Lai Châu
    • Thuế và cuộc sống
    • Quảng cáo
  • Thế giới
  • Văn hóa
    • Ngày hội Văn hóa các dân tộc dưới 10.000 người lần thứ I tại Lai Châu
    • Du lịch
  • Xã Hội
    • Chung tay xóa nhà tạm, nhà dột nát
    • Nông thôn mới
    • Cải cách hành chính
    • Ytế
    • Giáo dục
    • Thực hiện 3 Chương trình mục tiêu Quốc gia giai đoạn 2021-2025
    • Phòng, chống Virus Corona (2019-nCoV)
    • Hưởng ứng Tháng hành động vì an toàn toàn thực phẩm từ 15/4 – 15/5
    • BHXH, BHYT – Vì an sinh xã hội
    • Xem thêm...
  • Thể thao
  • Gương sáng bản mường
  • Pháp luật
    • Cuộc thi tìm hiểu Luật Hợp Tác xã
    • Góp ý vào Dự thảo Bộ Luật Hình sự (sửa đổi)
    • Phòng chống ma túy
    • ATGT
    • Luật Quốc phòng năm 2018
  • An ninh quốc phòng
    • Phòng chống diễn biến hòa bình
    • Biên Phòng
    • Công An
    • Quân Sự
    • Vì biển, đảo, biên giới quê hương
  • Khoa học đời sống
    • Dự báo thời tiết
    • Chuyển đổi số
    • Đời sống
    • Khoa học - Công nghệ
    • Bình dân học vụ số
  • Mua bán
  • Ẩm thực
  • Thế giới ảnh
  • Ôtô - Xe máy
  • Giải trí
  • Vấn đề hôm nay
  • Sự kiện & Bình luận
  • Ống kính phóng viên
  • Chính sách - Quyết định mới
  • Tấm lòng vàng
  • Bạn đọc viết
  • Tuổi cao gương sáng
  • Nhìn ra tỉnh bạn
  • Theo dòng sự kiện
  • Tin trang chủ
  • Tin nổi bật
  • Thời tiết Lai Châu
  • MULTIMEDIA
    • Podcasts
    • E-magazine
    • Infographic
  • Trang Địa Phương
    • Thành phố Lai Châu
    • Huyện Mường Tè
    • Huyện Nậm Nhùn
    • Huyện Phong Thổ
    • Huyện Sìn Hồ
    • Huyện Than Uyên
    • Huyện Tân Uyên
    • Huyện Tam Đường
    • Xem thêm...
  • Bầu cử ĐBQH khóa XVI
Xã Hội
Vấn đề hôm nay
Sớm có phương án di dân ra khỏi vùng nguy cơ sạt lở
Vương Trang
Nhấn để tìm kiếm tin cùng tác giả
Thứ tư, 18/09/2024 21:10
Chia sẻ qua Email
lc-icon - (BLC) - Ngày 12/9 bản Sin Suối Hồ (xã Sin Suối Hồ, huyện Phong Thổ) xuất hiện tình trạng sụt lún, sạt lở, kèm theo hố cát tơ và các vết nứt nhỏ trên hệ thống đường bêtông nội bản. Do đó, sớm có phương án di dân ra khỏi vùng nguy cơ sạt lở để người dân ổn định đời sống, yên tâm lao động sản xuất là mong muốn của các hộ dân nơi đây.

Anh Vàng A Chỉnh - Trưởng bản Sin Suối Hồ cho biết: Sau nhiều ngày mưa to, ngày 12/9 tôi cùng một số người dân trong bản đã lên khu vực đồi cao sau bản để kiểm tra thấy có nhiều chỗ đứt và sụt xuống tạo thành một cái hố. Thấy vậy, tôi đã thông báo và vận động bà con trong bản, nhất là các hộ gia đình có nguy cơ bị ảnh hưởng nếu khẩn trương di dời. Đồng thời thông báo cho chính quyền địa phương và chỉ sau vài tiếng đồng hồ khi nhận được thông tin tới tối ngày 12/9, chính quyền và các lực lượng của xã, bản đã vận động, hỗ trợ 9/19 hộ gia đình có nguy cơ cao bị ảnh hưởng đến nơi an toàn. Tôi cũng vận động các hộ khác nằm trong vùng nguy cơ bị sạt lở nếu nắng thì ở còn mưa phải di chuyển ra khỏi nhà để đảm bảo an toàn trong khi chờ cơ quan chức năng có phương án xử lý triệt để.

1

 Tình trạng sụt lún và sạt lở tại bản Sin Suối Hồ.

Sau khi nhận được thông tin về vùng nguy cơ bị sạt lở ở bản Sin Suối Hồ, UBND tỉnh, huyện Phong Thổ đã thành lập đoàn kiểm tra thực tế tại đây và ban hành Thông báo số 98/TB-UBND Lai Châu, ngày 13/9/2024 về kết quả kiểm tra điểm có nguy cơ sạt lở tại bản Sin Suối Hồ đã xuất hiện tình trạng sụt lún và sạt lở với chiều dài vết nứt khoảng 210m. Trong đó có 1 điểm vết nứt dài khoảng 20-30m, độ sụt lún chênh lệch khoảng 25-30cm, kèm theo hố cát tơ, ngoài ra xuất hiện các vết nứt nhỏ trên hệ thống đường bê tông nội bản. Diện tích bề mặt sụt lún khoảng 8.000m2, trong đó khu vực có điểm vết nứt và sụt lún lớn nhất có diện tích khoảng 2.000 - 3.000m2 (hiện là cây rừng và nhân dân trồng hoa địa lan); khu vực vết nứt cách khe nước về phía bản khoảng 50-80m, cách bản khoảng 100m, có nguy cơ ảnh hưởng đến 19 hộ trong bản. Qua đánh giá ban đầu, khu vực sạt lở có địa hình dốc, có khe tụ thủy và nước ngầm; địa chất dạng đất đá bồi tụ phía trên là dãy núi cao, có nguy cơ sạt lở, sụt lún khi mưa lớn kéo dài. Ngay trong ngày 13/9/2024, UBND tỉnh cũng ban hành Quyết định số 1296/QĐ-UBND của Chủ tịch UBND tỉnh về việc công bố tình huống khẩn cấp về thiên tai tại khu vực bản Sin Suối Hồ.

2

Các cơ quan chức năng tỉnh, huyện khảo sát tình trạng sụt lún ở bản Sin Suối Hồ.

Ông Chẻo Quẩy Hòa - Chủ tịch UBND xã Sin Suối Hồ cho biết: Ngay sau khi nắm được thông tin, Ban Chỉ huy Phòng chống thiên tai và Tìm kiếm cứu nạn xã đã tuyên truyền các hộ dân nằm trong khu vực có nguy cơ sạt lở nâng cao tinh thần cảnh giác, chủ động di dời bằng cách tạm thời không ở nhà mà ở nhờ tại các hộ dân trong bản hoặc người thân, xã cũng đã chỉ đạo Công an xã, Tổ xung kích phòng, chống thiên tai xã phối hợp với Đồn Biên phòng Sin Suối Hồ tổ chức trực ban 24/24 giờ, cắm biển cảnh báo và cùng với nhân dân trong bản thường xuyên tuần tra, kiểm tra các vết nứt, điểm sụt lún, kịp thời thông tin đến người dân để phòng, chống, hạn chế thấp nhất nguy cơ thiệt hại.

Đặc biệt, để có cơ sở xây dựng phương án xử lý khắc phục nguy cơ sạt lở kịp thời và nhanh chóng nhất nhưng vẫn đảm bảo đúng với quy định của Nhà nước, cũng như để lắng nghe tâm tư, nguyện vọng của những hộ nằm trong vùng có nguy cơ sạt lở từ đó có phương án xử lý khắc phục đảm bảo hợp tình, hợp lý, chiều ngày 16/9, UBND huyện Phong Thổ đã tổ chức buổi họp với sự tham gia của các cơ quan, đơn vị thuộc Sở Nông nghiệp và Phát triển nông thôn, Phòng Nông nghiệp và Phát triển nông thôn, Ban Quản lý Dự án huyện, lãnh đạo Đảng ủy, UBND xã, bí thư chi bộ, trưởng bản, người uy tín của bản Sin Suối Hồ và đại diện 19 hộ gia đình nằm trong vùng nguy cơ sạt lở nhằm bàn bạc, thống nhất phương án xử lý khắc phục và kiểm tra, khảo sát mặt bằng tái định cư cho các hộ nằm trong vùng nguy cơ sạt lở.

3

Lãnh đạo UBND huyện Phong Thổ chủ trì họp, thống nhất phương án khắc phục hậu quả thiên tai tại xã Sin Suối Hồ.

Đề xuất ý kiến, kiến nghị, nguyện vọng của mình, anh Vàng A Dềnh - một trong 19 hộ được xác định nằm trong vùng có nguy cơ sạt lở chia sẻ: Chính quyền và các cơ quan chuyên môn từ tỉnh tới cơ sở đã kịp thời kiểm tra, hỗ trợ các hộ dân có nguy cơ cao bị ảnh hưởng di chuyển đến nơi khác và đã có phương án để bà con lựa chọn. Tuy nhiên gia đình tôi và nhiều hộ dân trong bản đã sinh ra, lớn lên ở đây từ rất lâu qua nhiều đời, nhiều thế hệ. Nhất là đã đầu tư rất nhiều tiền, công sức để xây dựng bản trở thành bản du lịch cộng đồng như hôm nay nên mong muốn huyện, xã có hỗ trợ phù hợp để tôi và nhiều hộ dân trong bản có thể được di vén ở gần bản; yên tâm lao động sản xuất, phát triển kinh tế.

4

Đại diện hộ dân nằm trong vùng ảnh hưởng nguy cơ sạt lở đề xuất ý kiến, nguyện vọng về phương án khắc phục nguy cơ sạt lở.

Ông Trịnh Văn Đoàn - Phó Chủ tịch UBND huyện khẳng định, huyện luôn đặt quyền lợi, lợi ích, sự an toàn của người dân lên hàng đầu, do đó ngay sau khi xảy ra sự cố, UBND huyện đã xây dựng dự kiến 2 phương án xử lý khắc phục nguy cơ sạt lở. Phương án 1, dự kiến thực hiện di chuyển 19 hộ nằm trong vùng nguy cơ sạt lở bằng hình thức xen ghép tại khu vực nội bản Sin Suối Hồ (các hộ chủ động đất và mặt bằng, nhà nước hỗ trợ kinh phí di chuyển theo quy định hiện hành) và các hộ dân vẫn canh tác, sản xuất nông nghiệp tại vị trí cũ. Phương án 2, dự kiến di chuyển 19 hộ nằm trong vùng nguy cơ sạt lở đến khu vực di dân tại bản Căn Câu và các hộ dân vẫn canh tác, sản xuất nông nghiệp tại vị trí cũ (di chuyển tập trung Nhà nước hỗ trợ mặt bằng và kinh phí di chuyển, hiện tại điểm di dân tại bản Căn Câu đã có sẵn mặt bằng đang hoàn thiện thi công các hạng mục giao thông, cấp điện, cấp nước sinh hoạt và các công trình hạ tầng khác). Tuy nhiên trên cơ sở kiến nghị của các hộ dân và để có phương án phù hợp, các hộ dân có thể tự tìm đất sau đó báo cáo với xã, các cơ quan chức năng tới kiểm tra thực tế nếu đảm bảo các yêu cầu sẽ hỗ trợ làm thủ tục theo quy định với tinh thần khẩn trương, kịp thời nhất.

5

Lãnh đạo UBND, các phòng, ban chuyên môn huyện, Đảng ủy, UBND xã, bí thư chi bộ, trưởng bản và các hộ dân khảo sát địa điểm di dời cho các hộ dân trong vùng nguy cơ sạt lở tại bản Sin Suối Hồ.

Tính đến thời điểm hiện tại vẫn chưa xảy ra tình trạng sạt lở, cấp ủy, chính quyền các cấp cũng đã triển khai nhiều biện pháp để xử lý, khắc phục vùng nguy cơ sạt lở tại bản Sin Suối Hồ nhưng đó chỉ là những biện pháp tạm thời. Trước diễn biến khó lường của thời tiết có thể gây ra lũ ống, lũ quét, sạt lở đất bất cứ lúc nào.
“Mong muốn và nguyện vọng duy nhất của bà con ở vùng có nguy cơ sạt lở lúc này là sớm có giải pháp khắc phục về lâu dài để không còn phải sống trong cảnh hoang mang, lo lắng, sợ hãi, yên tâm ổn định đời sống, lao động sản xuất, phát triển kinh tế, góp phần xây dựng khu vực miền núi, biên giới ngày càng phát triển hơn” - anh Vàng A Chỉnh - Trưởng bản Sin Suối Hồ chia sẻ.

Chia sẻ qua Email
Ý kiến bạn đọc

Bình luận thành công!

Cảm ơn bạn đã bình luận cho bài viết.

Quản trị viên sẽ sớm duyệt bình luận của bạn!

Tin đọc nhiều

Lịch thi đấu của U23 Việt Nam tại vòng chung kết U23 châu Á 2026

Lịch thi đấu của U23 Việt Nam tại vòng chung kết U23 châu Á 2026

Sông Đà vào xuân

Đoàn VĐV Lai Châu giành 3 giải nhất, nhì tại Giải bán marathon Quốc tế Việt Nam 2026

Các chính sách mới có hiệu lực từ 01/1/2026

Lễ Chào cờ chào năm mới năm 2026

Có thể bạn quan tâm
TGĐ VOV Đỗ Tiến Sỹ: Tác phẩm dự thi LHPT thể hiện nhân dân quyết tâm cao đưa đất nước phát triển

TGĐ VOV Đỗ Tiến Sỹ: Tác phẩm dự thi LHPT thể hiện nhân dân quyết tâm cao đưa đất nước phát triển

Chương trình “Mùa xuân biên giới”

Chương trình “Mùa xuân biên giới”

Lai Châu – Kỳ vĩ ngàn mây, Đong đầy bản sắc

Lai Châu – Kỳ vĩ ngàn mây, Đong đầy bản sắc

Khám sàng lọc miễn phí bệnh tim bẩm sinh cho trẻ dưới 18 tuổi

Khám sàng lọc miễn phí bệnh tim bẩm sinh cho trẻ dưới 18 tuổi

Hướng tới xã hội số thuận tiện, an toàn, minh bạch

Hướng tới xã hội số thuận tiện, an toàn, minh bạch

Tư vấn, hướng nghiệp cho học sinh trung học cơ sở

Tư vấn, hướng nghiệp cho học sinh trung học cơ sở

Tổng kết Hội thi Giáo viên dạy giỏi cấp xã Than Uyên năm học 2025–2026

Tổng kết Hội thi Giáo viên dạy giỏi cấp xã Than Uyên năm học 2025–2026

Thi tốt nghiệp THPT năm 2026: Những mốc thời gian thí sinh cần lưu ý

Thi tốt nghiệp THPT năm 2026: Những mốc thời gian thí sinh cần lưu ý

Tin cùng chuyên mục
Chương trình “Hành trình từ Trái tim"
Chương trình “Hành trình từ Trái tim"
Xã Hội
10/04/2026 12:42
Sáng 10/4, Trường Cao đẳng Lai Châu (CĐLC) phối hợp cùng Tập đoàn Trung Nguyên Legend tổ chức Chương trình “Hành trình từ Trái tim - Hành trình lập chí vĩ đại, khởi nghiệp kiến quốc cho 30 triệu thanh niên Việt”.
Trên 190 đơn vị máu được tiếp nhận
Trên 190 đơn vị máu được tiếp nhận
Xã Hội
10/04/2026 11:56
Thực hiện kế hoạch “Hưởng ứng Ngày toàn dân hiến máu tình nguyện (HMTN) 7/4” của Ban Chỉ đạo vận động HMTN tỉnh, sáng 10/4, tại Trung tâm Hội nghị - Văn hóa xã Nậm Hàng, Ban Chỉ đạo vận động HMTN xã Nậm Hàng phối hợp với Ban Chỉ đạo vận động HMTN 2 xã: Mường Mô, Lê Lợi và các đơn vị liên quan tổ chức HMTN đợt 1 năm 2026. Đây là địa phương đầu tiên trong tỉnh triển khai tổ chức chương trình HMTN sau khi thực hiện mô hình chính quyền địa phương 2 cấp.
Ngày hội đọc sách gia đình lồng ghép ngày hội bảo trợ năm 2026
Ngày hội đọc sách gia đình lồng ghép ngày hội bảo trợ năm 2026
Xã Hội
10/04/2026 10:08
Sáng 10/4, Trường Phổ thông Dân tộc bán trú (PTDTBT) Tiểu học Hoang Thèn phối hợp với Ban Quản lý dự án Plan Lai Châu tổ chức Ngày hội đọc sách gia đình lồng ghép ngày hội bảo trợ năm 2026.
Tập trung đảm bảo cung ứng điện trên địa bàn trong mùa nắng nóng
Tập trung đảm bảo cung ứng điện trên địa bàn trong mùa nắng nóng
Xã Hội
10/04/2026 08:20
UBND tỉnh vừa tổ chức họp bàn các giải pháp đảm bảo cung ứng điện mùa nắng nóng 2026 và công tác đầu tư cấp điện cho các hộ dân chưa có điện lưới Quốc gia. Đồng chí Hà Quang Trung – Phó Bí thư Tỉnh uỷ, Chủ tịch UBND tỉnh chủ trì cuộc họp. Dự cuộc họp có lãnh đạo các Sở Công thương, Sở Tài chính, Công ty Điện lực Lai Châu (CTĐL Lai Châu), Văn phòng UBND tỉnh.
Hội nghị đánh giá tình hình thực hiện công tác quản lý, bảo vệ rừng, phòng cháy, chữa cháy rừng mùa khô 2025 - 2026
Hội nghị đánh giá tình hình thực hiện công tác quản lý, bảo vệ rừng, phòng cháy, chữa cháy rừng mùa khô 2025 - 2026
Kinh tế
09/04/2026 17:47
Chiều 9/4, Sở Nông nghiệp và Môi trường (NN&MT) - Cơ quan Thường trực Ban Chỉ huy Phòng cháy, chữa cháy rừng (PCCCR) tỉnh tổ chức Hội nghị trực tiếp kết hợp trực tuyến từ điểm cầu tỉnh đến điểm cầu các xã, phường nhằm đánh giá tình hình thực hiện công tác quản lý, bảo vệ, PCCCR mùa khô 2025 - 2026 và triển khai nhiệm vụ trong thời gian tới. Đồng chí Nguyễn Thành Đồng - Phó Giám đốc Sở NN&MT chủ trì hội nghị.
Công bố quyết định thành lập Ban Đại diện Hội đồng Quản trị Ngân hàng Chính sách xã hội xã Hua Bum
Công bố quyết định thành lập Ban Đại diện Hội đồng Quản trị Ngân hàng Chính sách xã hội xã Hua Bum
Kinh tế
09/04/2026 14:33
Ngày 9/4, UBND xã Hua Bum tổ chức Hội nghị công bố Quyết định thành lập Ban Đại diện Hội đồng Quản trị (HĐQT) Ngân hàng Chính sách xã hội (NHCSXH) xã Hua Bum và tổ chức phiên họp thứ nhất nhằm triển khai các nội dung quan trọng trong hoạt động tín dụng chính sách trên địa bàn.
Hội nghị Ban Đại diện Hội đồng Quản trị Ngân hàng Chính sách xã hội xã Mường Than
Hội nghị Ban Đại diện Hội đồng Quản trị Ngân hàng Chính sách xã hội xã Mường Than
Xã Hội
09/04/2026 11:43
Sáng 9/4, Ban Đại diện Hội đồng Quản trị Ngân hàng Chính sách xã hội (NHCSXH) xã Mường Than tổ chức Hội nghị công bố quyết định thành lập và tổ chức Phiên họp lần thứ nhất đánh giá kết quả hoạt động quý I và triển khai nhiệm vụ quý II năm 2026.
Trao tặng 1.000 phần quà và 10 suất học bổng cho học sinh nghèo tại xã Tà Tổng
Trao tặng 1.000 phần quà và 10 suất học bổng cho học sinh nghèo tại xã Tà Tổng
Xã Hội
09/04/2026 11:40
Sáng 9/4, tại Trường Phổ thông Dân tộc bán trú Tiểu học và THCS Tà Tổng, Hội Liên hiệp Phụ nữ tỉnh Lai Châu phối hợp với nhãn hàng Sunplay Skin Aqua tổ chức Chương trình “Cùng em đến trường – Ngập nắng yêu thương” tặng 1.000 phần quà và 10 suất học bổng cho học sinh nhà trường.
Đào tạo nghề gắn với nhu cầu xã hội
Đào tạo nghề gắn với nhu cầu xã hội
Xã Hội
09/04/2026 10:37
Những năm gần đây, thị trường lao động và yêu cầu về kỹ năng nghề nghiệp ngày càng cao, việc nâng cao chất lượng đào tạo nghề gắn với nhu cầu xã hội đang trở thành yêu cầu cấp thiết đối với các cơ sở giáo dục nghề nghiệp. Tại tỉnh Lai Châu, do còn nhiều khó khăn về kinh tế - xã hội, bài toán đào tạo nguồn nhân lực càng quan trọng. Trước thực tế đó, Trường Cao đẳng Lai Châu từng bước đổi mới hoạt động đào tạo, chú trọng gắn kết giữa nhà trường, doanh nghiệp và thị trường lao động nhằm nâng cao chất lượng nguồn nhân lực.
Từ 20/4, vi phạm quy định về trang bị phương tiện chữa cháy có thể bị phạt đến 40 triệu đồng
Từ 20/4, vi phạm quy định về trang bị phương tiện chữa cháy có thể bị phạt đến 40 triệu đồng
Xã Hội
09/04/2026 10:31
Ngày 6/3/2026, Chính phủ ban hành Nghị định số 69/2026/NĐ-CP sửa đổi, bổ sung một số điều của Nghị định số 106/2025/NĐ-CP ngày 15/5/2025 quy định xử phạt vi phạm hành chính trong lĩnh vực phòng cháy, chữa cháy và cứu nạn, cứu hộ. Nghị định mới có hiệu lực thi hành từ ngày 20/4/2026.
"Nắng nóng gay gắt - Cẩn trọng với lửa"
"Nắng nóng gay gắt - Cẩn trọng với lửa"
Xã Hội
08/04/2026 17:28
Nghiên cứu, học tập, quán triệt và triển khai thực hiện Nghị quyết Đại hội XIV của Đảng cho đại biểu các cơ quan báo chí, xuất bản và văn nghệ sĩ, trí thức
Nghiên cứu, học tập, quán triệt và triển khai thực hiện Nghị quyết Đại hội XIV của Đảng cho đại biểu các cơ quan báo chí, xuất bản và văn nghệ sĩ, trí thức
Chính trị
08/04/2026 11:21
Sáng 8/4, tại Hà Nội, Ban Tuyên giáo và Dân vận Trung ương tổ chức Hội nghị trực tuyến nghiên cứu, học tập, quán triệt và triển khai thực hiện Nghị quyết Đại hội XIV của Đảng cho các cơ quan báo chí, xuất bản và văn nghệ sĩ, trí thức. Đồng chí Trần Thanh Lâm - Ủy viên Ban Chấp hành Trung ương Đảng, Phó Trưởng ban Tuyên giáo và Dân vận Trung ương dự và phát biểu kết luận hội nghị. Dự Hội nghị tại điểm cầu tỉnh Lai Châu có đồng chí Lê Đức Dục - Ủy viên Ban Thường vụ, Trưởng Ban Tuyên giáo và Dân vận Tỉnh ủy; đại diện lãnh đạo một số sở, ban, ngành; đại diện các lực lượng vũ trang và cơ quan liên quan...

Đọc báo in

Báo Lai Châu Số 550 ngày 11/04/2026
Báo Lai Châu Số 3179 ngày 10/04/2026
Báo Lai Châu Số 577 ngày 10/04/2026
Báo Lai Châu Số 3178 ngày 09/04/2026
Báo Lai Châu Số 3177 ngày 08/04/2026
Báo Lai Châu Số 3176 ngày 06/04/2026
Báo Lai Châu Số 549 ngày 04/04/2026
Báo Lai Châu Số 3175 ngày 03/04/2026
Báo Lai Châu Số 3174 ngày 02/04/2026
Báo Lai Châu Số 3173 ngày 01/04/2026
Fan page Báo Lai Châu
Youtube
Zalo
Tiktok
Trang chủ báo điện tử tỉnh Lai Châu
Bản quyền thuộc Báo và phát thanh, truyền hình Lai Châu
Giám đốc: Đào Bích Vân
Phó giám đốc: Nguyễn Thị Ngọc Hà - Vũ Thị Thu Hương - Dư Khánh Kiên - Nguyễn Ngọc Truyền - Trần Văn Dũng
Điện thoại:
02133876977;
Email: baodientulaichau@gmail.com
Trụ sở: 43A, Nguyễn Chí Thanh - phường Tân Phong - tỉnh Lai Châu

Giấy phép xuất bản số 798/GP-BTTTT, Bộ TT&TT cấp ngày 07/12/2021

Độc giả nên sử dụng những trình duyệt IE, Chrome, Cốc Cốc, Safari... phiên bản mới để trải nghiệm được tốt nhất.
Ghi rõ nguồn “Báo Lai Châu điện tử” khi khai thác thông tin trang này.