Thứ bảy, 20/07/2024, 14:41 [GMT+7]

Tìm thấy thi thể nạn nhân gặp nạn do mưa lũ tại xã Pa Vệ Sủ

Thứ ba, 11/06/2024 - 15:38'
(BLC) -  Sau hơn một ngày tổ chức tìm kiếm, lực lượng chức năng địa phương đã tìm thấy thi thể nạn nhân bị cuốn trôi khi qua đập tràn trên suối Nậm Xí Lường (xã Pa Vệ Sủ, huyện Mường Tè).

* Xã Pa Vệ Sủ một người bị mất tích do mưa lũ

Thông tin từ Đồn Biên phòng Pa Vệ Sủ (huyện Mường Tè) cho biết, thi thể nạn nhân Lò Cá Nu sinh năm 1980 (dân tộc La Hủ) đã được tìm thấy vào lúc 9 giờ 30 phút ngày 11/6, cách nơi nạn nhân gặp nạn 700m về phía hạ lưu và cách Thủy điện Nậm Xí Lùng 200m về hướng thượng nguồn.

1

Các lực lượng chức năng triển khai tìm kiếm nạn nhân.

Trung tá Trịnh Anh Tuấn - Phó Đồn trưởng Đồn Biên phòng Pa Vệ Sủ cho biết: Ngay sau khi vụ tai nạn xảy ra, Đồn Biên phòng Pa Vệ Sủ đã huy động hơn chục cán bộ, chiến sĩ phối hợp với cấp ủy, chính quyền xã Pa Vệ Sủ và các lực lượng Công an xã, dân quân, các ban, ngành, đoàn thể xã (gần 50 người) tổ chức thành nhiều tổ men theo dòng suối để tìm kiếm. Xe máy của nạn nhân được tìm thấy cách nơi xảy ra tai nạn khoảng 20m. Nước chảy xiết, lòng suối nhiều đá hộc, nạn nhân ngâm lâu trong nước nên khi tìm thấy thi thể có nhiều vết tích va đập.

2

Nỗ lực tìm kiếm nạn nhân của các lực lượng chức năng. 

Hiện các lực lượng chức năng tại địa phương đã lập hồ sơ hiện trường, làm biên bản bàn giao thi thể nạn nhân cho gia đình mai táng theo phong tục. Chính quyền và cơ quan chức năng địa phương cũng tới thăm hỏi, động viên và hỗ trợ gia đình người bị nạn theo quy định. Đồng thời, đẩy mạnh công tác tuyên truyền để nhân dân chủ động phòng, chống thiên tai, bảo đảm an toàn tài sản, tính mạng trong mùa mưa lũ.

Hà Dũng

Bình luận

Hiện tại chưa có bình luận

Viết bình luận

Đẩy lùi tình trạng tảo hôn và hôn nhân cận huyết thống
Thời gian qua, mặc dù tình trạng tảo hôn trong vùng đồng bào dân tộc thiểu số trên địa bàn huyện Sìn Hồ có chiều hướng giảm. Tuy nhiên, việc đẩy lùi những phong tục tập quán lạc hậu nói chung,...
Khó kiểm soát giết mổ gia súc
Kiểm soát giết mổ gia súc là khâu quan trọng trong việc bảo đảm an toàn vệ sinh thực phẩm. Tuy nhiên, thực trạng giết mổ gia súc nhỏ, lẻ và phân tán vì chưa có cơ sở giết mổ tập trung đã và đang...
Tấm gương tiêu biểu học tập và làm theo lời Bác
Gương mẫu, nhiệt tình, năng nổ trong mọi công việc và đi đầu trong phong trào phát triển kinh tế, xóa đói giảm nghèo của địa phương - đó là đánh giá của lãnh đạo Đảng ủy xã Nậm Hàng (huyện Nậm...
Chiêu trò lừa đảo “việc nhẹ lương cao” vẫn tiếp diễn
Chiêu trò mời chào, tuyển cộng tác viên làm việc online nhưng thực chất là yêu cầu nạn nhân chuyển khoản để thực hiện nhiệm vụ rồi lừa đảo vẫn tái diễn.