Thứ tư, 26/06/2024, 00:40 [GMT+7]

Tập huấn kỹ năng mềm cho thành viên Hội đồng trẻ em cấp tỉnh

Thứ bảy, 27/05/2023 - 16:02'
(BLC) - Sáng 27/5, Tỉnh đoàn phối hợp với Tổ chức Plan vùng Lai Châu khai mạc lớp tập huấn kỹ năng mềm cho thành viên Hội đồng trẻ em cấp tỉnh.

Dự khai mạc có đồng chí Vừ Thị Mai Dinh - Phó Bí thư Tỉnh đoàn; đại diện lãnh đạo Ban Thanh thiếu nhi – trường học (Tỉnh đoàn); cán bộ Tổ chức Plan vùng Lai Châu; 40 thành viên Hội đồng trẻ em cấp tỉnh và các giảng viên nguồn của huyện, thành phố trên địa bàn tỉnh.

Quang cảnh lớp tập huấn.

Quang cảnh lễ khai mạc lớp tập huấn.

Chương trình tập huấn là hoạt động thường niên nhằm bồi dưỡng, nâng cao nhận thức rèn luyện kỹ năng cho thành viên Hội đồng trẻ em. Là dịp để các em gặp gỡ, giao lưu học hỏi, chia sẻ những kinh nghiệm trong quá trình tham gia các hoạt động tại cơ sở. Góp phần nâng cao chất lượng công tác Hội đồng đội trẻ em trong thời gian tới.

Các nhóm thảo luận tình huống giao tiếp.

Các nhóm thảo luận tình huống giao tiếp và giới thiệu thành viên nhóm. 

Theo đó, trong 2 ngày (27 - 28/5), các học viên được giảng viên đến từ Học viện Thanh thiếu niên Việt Nam truyền đạt những nội dung, chuyên đề: kỹ năng truyền cảm hứng và trao quyền; kỹ năng ứng xử và giao tiếp; kỹ năng tổng hợp, phân tích tình huống, lập kế hoạch; kỹ năng thuyết trình, diễn thuyết.

Phát biểu tại lễ khai mạc, đồng chí Vừ Thị Mai Dinh - Phó Bí thư Tỉnh đoàn nhấn mạnh: Các nội dung tập huấn là những vấn đề quan trọng mà các em cần thường xuyên trau dồi, không ngừng sáng tạo để thành những kỹ năng hàng ngày; là tiền đề, cơ sở cho các em tiếp tục nghiên cứu, học tập, tham mưu đề xuất có hiệu quả trong cuộc sống.

Thực hành kỹ năng thuyết trình.

... thực hành kỹ năng thuyết trình.

Qua lớp tập huấn, đồng chí Phó Bí thư Tỉnh đoàn mong muốn thành viên Hội đồng trẻ em tỉnh bên cạnh những kiến thức được tiếp thu, truyền đạt tại lớp tập huấn cần nâng cao hơn nữa tinh thần tự học bằng nhiều hình thức. Nghiên túc học tập, trao đổi, tích lũy kiến thức và kỹ năng được học vận dụng sáng tạo vào thực tế để xứng đáng với vai trò đại diện tiếng nói của trẻ em tại trường, lớp, địa phương.

Hồng Thắm – Phương Ly

Bình luận

Hiện tại chưa có bình luận

Viết bình luận

Năng nổ, nhiệt huyết
Với cương vị là Bí thư Đoàn kiêm Chính trị viên phó Ban CHQS phường Tân Phong (thành phố Lai Châu) từ cuối năm 2019, chị Lường Thị Thu Thảo (sinh năm 1992) luôn tâm huyết với nhiệm vụ quân sự và...
Chiêu trò lừa đảo “việc nhẹ lương cao” vẫn tiếp diễn
Chiêu trò mời chào, tuyển cộng tác viên làm việc online nhưng thực chất là yêu cầu nạn nhân chuyển khoản để thực hiện nhiệm vụ rồi lừa đảo vẫn tái diễn.