Tập huấn nâng cao năng lực công tác quản lý nhà nước về an toàn thực phẩm
Hơn 80 đại biểu đại diện trưởng, phó BCĐ liên ngành về ATTP huyện, thành phố được truyền đạt những nội dung về phương án phòng, chống ngộ độc thực phẩm; bảo đảm ATTP bếp ăn tập thể; kiểm thực ba bước và cập nhật các văn bản quy phạm pháp luật, chuyên môn, chuyên ngành về ATTP.
Quang cảnh Hội nghị.
Đại diện Sở Công thương tập huấn các văn bản quy định về ATTP, như: Luật An toàn thực phẩm ngày 17/6/2010; Nghị định số 15/2018/NĐ-CP ngày 02/02/2018 của Chính phủ quy định chi tiết thi hành một số điều của Luật An toàn thực phẩm; Nghị định số 105/2017/NĐ-CP ngày 14/9/2017 của Chính phủ về kinh doanh rượu. Nguyên tắc phân công trách nhiệm quản lý nhà nước về ATTP; phân công trách nhiệm quản lý nhà nước về ATTP; phân cấp quản lý nhà nước về ATTP thuộc phạm vi quản lý của ngành Công Thương trên địa bàn tỉnh…
Đại diện Sở Nông nghiệp và Phát triển nông thôn phổ biến một số văn bản quy định về xử phạt vi phạm hành chính về ATTP; việc ban hành hướng dẫn xác nhận sản phẩm chuỗi cung ứng thực phẩm an toàn; quy định giám sát ATTP…
Đồng chí Nguyễn Thị Hương - Phó Giám đốc Sở Y tế phát biểu tại Hội nghị.
Phát biểu tại Hội nghị, đồng chí Nguyễn Thị Hương - Phó Giám đốc Sở Y tế nhấn mạnh: Thông qua hội nghị tập huấn, đại biểu cập nhật, bổ sung những kiến thức cơ bản về quản lý và thống nhất quản lý ATTP. Đặc biệt là cách quản lý bảo đảm ATTP đối với bếp ăn tập thể của các trường học, góp phần tích cực vào công tác đảm bảo ATTP, hạn chế tới mức thấp nhất các ca, vụ ngộ độc thực phẩm, tử vong do ngộ độc thực phẩm, tích cực vào bảo vệ, chăm sóc sức khỏe cho học sinh và nhân dân các dân tộc trên địa bàn. Đại biểu dự hội nghị cần có tinh thần, thái độ tiếp thu nghiêm túc, có trách nhiệm cao, sôi nổi đóng góp ý kiến. Sau hội nghị tập huấn, đại biểu vận dụng kiến thức đã được tiếp thu vào thực tiễn việc quản lý nhà nước về ATTP tại địa phương.
Thu Minh
Bình luận