Thứ bảy, 22/06/2024, 04:27 [GMT+7]

Tập huấn về nhạy cảm giới trong giảng dạy và tài liệu đào tạo nghề

Thứ hai, 20/05/2024 - 17:00'
(BLC) - Từ ngày 20 - 21/5, Hội Liên hiệp Phụ nữ tỉnh phối hợp với Plan Lai Châu tổ chức lớp tập huấn về nhạy cảm giới trong giảng dạy và tài liệu đào tạo nghề.

Tham gia lớp tập huấn có 35 học viên là cán bộ, giảng viên, nhân viên của các cơ quan tổ chức, cơ sở có chức năng đào tạo nghề, hướng nghiệp trên địa bàn tỉnh.

1

Quang cảnh lớp tập huấn.

Các học viên đã được bồi dưỡng các nội dung như: giới thiệu các khái niệm liên quan đến giới, bình đẳng giới, phân tích giới và lồng ghép giới. Các biểu hiện về bất bình đẳng giới trong thực hiện chương trình đào tạo nghề. Lồng ghép giới vào chương trình đào tạo nghề và vai trò của giảng viên. Nội dung, hình thức và phương pháp lồng ghép giáo dục giới và bình đẳng giới trong các tài liệu đào tạo nghề và hoạt động ở cơ sở đào tạo nghề. Thiết kế được một số kế hoạch bài dạy, hoạt động giáo dục có lồng ghép giáo dục giới và bình đẳng giới.

Lớp tập huấn nhằm nâng cao nhận thức của đơn vị đào tạo nghề về nhạy cảm giới và lồng ghép giới trong giảng dạy và tài liệu đào tạo nghề cho các đơn vị đào tạo nghề trên địa bàn tỉnh.

Hoài Thương

Bình luận

Hiện tại chưa có bình luận

Viết bình luận

Agribank Chi nhánh Lai Châu: Ngăn chặn lừa đảo và bảo vệ khách hàng
(BLC) - Nhằm ngăn chặn tình trạng lừa đảo xảy ra với khách hàng của mình, Ngân hàng Nông nghiệp & Phát triển Nông thôn (Agribank) Chi nhánh tỉnh Lai Châu đã thực hiện nhiều giải pháp nhằm phòng...
Cháy mãi “lửa nghề”
Tuy chức danh nghề nghiệp không phải nhà báo chuyên nghiệp, nhưng với tôi, “lửa nghề” đã khiến anh dốc sức cống hiến cho nghề báo với những tác phẩm chất lượng, thông tin hữu ích cho bạn đọc,...
Cảnh báo ngộ độc thực phẩm đóng gói sẵn
Bước vào mùa hè, thời tiết oi bức kèm theo độ ẩm cao chính là điều kiện lý tưởng để các loại vi khuẩn, đặc biệt là vi khuẩn trong đường tiêu hóa phát triển nhanh chóng.