-
(BLC) - Từ ngày 20 - 21/5, Hội Liên hiệp Phụ nữ tỉnh phối hợp với Plan Lai Châu tổ chức lớp tập huấn về nhạy cảm giới trong giảng dạy và tài liệu đào tạo nghề.
Tham gia lớp tập huấn có 35 học viên là cán bộ, giảng viên, nhân viên của các cơ quan tổ chức, cơ sở có chức năng đào tạo nghề, hướng nghiệp trên địa bàn tỉnh.
Quang cảnh lớp tập huấn.
Các học viên đã được bồi dưỡng các nội dung như: giới thiệu các khái niệm liên quan đến giới, bình đẳng giới, phân tích giới và lồng ghép giới. Các biểu hiện về bất bình đẳng giới trong thực hiện chương trình đào tạo nghề. Lồng ghép giới vào chương trình đào tạo nghề và vai trò của giảng viên. Nội dung, hình thức và phương pháp lồng ghép giáo dục giới và bình đẳng giới trong các tài liệu đào tạo nghề và hoạt động ở cơ sở đào tạo nghề. Thiết kế được một số kế hoạch bài dạy, hoạt động giáo dục có lồng ghép giáo dục giới và bình đẳng giới.
Lớp tập huấn nhằm nâng cao nhận thức của đơn vị đào tạo nghề về nhạy cảm giới và lồng ghép giới trong giảng dạy và tài liệu đào tạo nghề cho các đơn vị đào tạo nghề trên địa bàn tỉnh.
Triển khai Chiến dịch bổ sung vitamin A trên toàn quốc bắt đầu từ tháng 6/2026
Từ năm 2026: 100% học sinh, sinh viên được khám sức khỏe định kỳ hằng năm, dữ liệu tích hợp sổ sức khỏe điện tử
Chế độ phụ cấp đặc thù trong lĩnh vực y tế
Hội nghị phân tích Chỉ số PAR INDEX
Kiểm tra toàn diện công tác biên phòng 6 tháng đầu năm 2026
Xã Bình Lư mở rộng cơ hội tiếp cận dịch vụ y tế cho hơn 3.300 người thuộc nhóm ưu tiên
Phát động Cuộc thi sáng tác các tác phẩm văn học nghệ thuật viết về Lai Châu
Hội nghị trực tuyến toàn quốc quán triệt tổ chức kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2026