-
(BLC) - Từ ngày 20 - 21/5, Hội Liên hiệp Phụ nữ tỉnh phối hợp với Plan Lai Châu tổ chức lớp tập huấn về nhạy cảm giới trong giảng dạy và tài liệu đào tạo nghề.
Tham gia lớp tập huấn có 35 học viên là cán bộ, giảng viên, nhân viên của các cơ quan tổ chức, cơ sở có chức năng đào tạo nghề, hướng nghiệp trên địa bàn tỉnh.
Quang cảnh lớp tập huấn.
Các học viên đã được bồi dưỡng các nội dung như: giới thiệu các khái niệm liên quan đến giới, bình đẳng giới, phân tích giới và lồng ghép giới. Các biểu hiện về bất bình đẳng giới trong thực hiện chương trình đào tạo nghề. Lồng ghép giới vào chương trình đào tạo nghề và vai trò của giảng viên. Nội dung, hình thức và phương pháp lồng ghép giáo dục giới và bình đẳng giới trong các tài liệu đào tạo nghề và hoạt động ở cơ sở đào tạo nghề. Thiết kế được một số kế hoạch bài dạy, hoạt động giáo dục có lồng ghép giáo dục giới và bình đẳng giới.
Lớp tập huấn nhằm nâng cao nhận thức của đơn vị đào tạo nghề về nhạy cảm giới và lồng ghép giới trong giảng dạy và tài liệu đào tạo nghề cho các đơn vị đào tạo nghề trên địa bàn tỉnh.
Họp về công tác xây dựng Nghị quyết nâng cao chất lượng Giáo dục và Đào tạo giai đoạn 2026-2030
Phó Thủ tướng đồng ý nghỉ 4 ngày Tết Dương lịch 2026
Hội thi các mô hình sáng tạo và hiệu quả trong xóa bỏ định kiến giới, bạo lực gia đình năm 2025
Viettel Lai Châu: Nộp ngân sách địa phương hơn 14 tỷ đồng
Liên kết sản xuất, cải thiện sinh kế cho đồng bào dân tộc thiểu số
Ngành Y tế: 32/36 chỉ tiêu y tế quan trọng đạt và vượt kế hoạch
Hội nghị Ban Chỉ đạo về phát triển khoa học, công nghệ, đổi mới sáng tạo, chuyển đổi số và Đề án 06 tỉnh Lai Châu năm 2025
Lai Châu thực hiện Nghị quyết số 72-NQ/TW của Bộ Chính trị về một số giải pháp đột phá, tăng cường bảo vệ, chăm sóc và nâng cao sức khỏe Nhân dân