Thứ sáu, 19/04/2024, 13:02 [GMT+7]

Tọa đàm đánh giá sản phẩm du lịch Lai Châu

Chủ nhật, 05/11/2023 - 11:15'
(BLC) - Nằm trong chuỗi sự kiện Ngày hội Văn hóa các dân tộc có số dân dưới 10.000 người lần thứ I, Tuần Du lịch - Văn hóa Lai Châu năm 2023, sáng 5/11 tại Khách sạn Hoàng Nhâm đã diễn ra Tọa đàm đánh giá sản phẩm du lịch Lai Châu.

Các đồng chí: Phạm Văn Thủy - Phó Cục trưởng Cục Du lịch quốc gia Việt Nam; Trần Quang Kháng - Phó Giám đốc Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch tỉnh Lai Châu; Nguyễn Đạo Dũng - Trưởng phòng Quản lý lữ hành, Cục du lịch quốc gia Việt Nam cùng điều hành buổi tọa đàm.

Dự buổi toạ đàm có các đồng chí Tống Thanh Hải - Uỷ viên Ban Thường vụ Tỉnh uỷ, Phó Chủ tịch Thường trực UBND tỉnh Lai Châu; Xay In Đa La - Phó Chủ tịch Hội đồng Công nghiệp và Thương mại tỉnh U Đôm Xay, nước Cộng hoà dân chủ nhân dân Lào; các doanh nghiệp du lịch đến từ nước Cộng hoà dân chủ nhân dân Lào; lãnh đạo Trung tâm Xúc tiến Đầu tư, Thương Mại và Du lịch; UBND huyện Tam Đường, Tân Uyên, Than Uyên; Hiệp hội du lịch tỉnh Lai Châu; đoàn Famtrip, các doanh nghiệp kinh doanh dịch vụ du lịch tiêu biểu, các cơ quan truyền thông trung ương và địa phương...

48

Đại biểu dự buổi toạ đàm.

Tại buổi tọa đàm, đại biểu đã được xem phóng sự giới thiệu tiềm năng, lợi thế và các điểm đến về du lịch trên địa bàn tỉnh Lai Châu. Đồng thời, đánh giá sản phẩm, khả năng khai thác, phát triển và kết nối sản phẩm du lịch Lai Châu với các địa phương trong nước và các tỉnh Bắc Lào nhằm giới thiệu, quảng bá điểm đến và sản phẩm du lịch, dịch vụ mới của tỉnh Lai Châu tới các doanh nghiệp lữ hành, các cơ quan truyền thông trong cả nước; các doanh nghiệp kinh doanh dịch vụ du lịch 3 tỉnh Bắc Lào (Phông Sa Lỳ, U Đôm Xay, Luông Pha Bang).

Từ đó, đẩy mạnh công tác truyền thông các điểm đến của Lai Châu tới du khách trong nước và quốc tế, đồng thời tạo điều kiện thuận lợi cho các doanh nghiệp kinh doanh dịch vụ du lịch tại Lai Châu kết nối với các doanh nghiệp lữ hành xây dựng chương trình tour du lịch đưa khách đến với Lai Châu sau sự kiện.

47

Đồng chí Tống Thanh Hải - Uỷ viên Ban Thường vụ Tỉnh uỷ, Phó Chủ tịch Thường trực UBND tỉnh Lai Châu phát biểu chào mừng tại buổi toạ đàm.

Phát biểu chào mừng tại buổi tọa đàm, đồng chí Tống Thanh Hải - Uỷ viên Ban Thường vụ Tỉnh uỷ, Phó Chủ tịch Thường trực UBND tỉnh Lai Châu chia sẻ: Lai Châu có cảnh sắc thiên nhiên kỳ vĩ, hoang sơ, những cung đường huyền thoại, những đỉnh núi cao thuộc tốp đầu của Việt Nam và Đông Nam Á, có nhiều điểm du lịch nổi tiếng và có bản sắc văn hoá phong phú, đa dạng của 20 dân tộc cùng sinh sống; là cầu nối giữa hai điểm du lịch nổi tiếng SaPa và Điện Biên Phủ; con người hiền hoà, thân thiện và hiếu khách. Tuy nhiên du lịch Lai Châu hiện nay vẫn chưa phát triển tương xứng với tiềm năng, lợi thế hiện có.

Tỉnh Lai Châu đang nỗ lực cải thiện và xây dựng môi trường đầu tư, kinh doanh thông thoáng; lãnh đạo tỉnh luôn lắng nghe, trao đổi, kịp thời tháo gỡ những khó khăn vướng mắc của doanh nghiệp. Du lịch Lai Châu đặt mục tiêu phấn đấu sớm đưa “Lai Châu trở thành điểm đến du lịch hấp dẫn ở khu vực Tây Bắc”, là điểm nhấn của du khách trên hành trình khám phá Tây Bắc; xây dựng các sản phẩm du lịch chất lượng, có thương hiệu trên bản đồ Du lịch Việt Nam.

Tại buổi tọa đàm, đồng chí Phó Chủ tịch Thường trực UBND tỉnh mong muốn nhận được nhiều ý kiến đóng góp, chia sẻ thẳng thắn của các cơ quan chuyên môn, đặc biệt là các doanh nghiệp lữ hành đến từ nước bạn Lào và các đơn vị lữ hành ba miền Bắc - Trung - Nam. Với tinh thần lắng nghe và tiếp thu các ý kiến đa chiều giúp ngành du lịch Lai Châu có những quyết sách phát triển đột phá; sớm đạt được mục tiêu đưa sản phẩm du lịch Lai Châu kết nối với chuỗi sản phẩm du lịch tại khu vực Tây Bắc.

50

Đồng chí Phạm Văn Thủy - Phó Cục trưởng Cục Du lịch quốc gia Việt Nam phát biểu tại buổi toạ đàm.

Phát biểu tại buổi toạ đàm Đồng chí Phạm Văn Thủy - Phó Cục trưởng Cục Du lịch quốc gia Việt Nam đánh giá cao sự lãnh, chỉ đạo của tỉnh Lai Châu trong phát triển du lịch; tổ chức tốt các buổi khảo sát cho các Đoàn Famtrip trong nước và nước ngoài tham quan, trải nghiệm tại các huyện Tam Đường, Tân Uyên, Than Uyên. Trên cơ sở đó, để đại biểu của tỉnh, đại diện các doanh nghiệp thảo luận, phân tích về tiềm năng, thế mạnh về du lịch của tỉnh, từ đó đề xuất các phương án thực hiện có tính khả quan cao, mang lại hiệu quả thực chất cho địa phương...

53

Lãnh đạo Hiệp hội du lịch thành phố Hà Nội phát biểu tại toạ đàm.

Cũng tại buổi tọa đàm, đại biểu, đại diện các doanh nghiệp lữ hành đã phát biểu, thảo luận về những tiềm năng, lợi thế của tỉnh; những vấn đề tỉnh Lai Châu cần điều chỉnh, thay đổi phương pháp thực hiện, cách thức quảng bá; đào tạo nhân lực địa phương để trở thành hướng dẫn viên du lịch; trình độ và thái độ phục vụ khách hàng của các tổ chức, cá nhân tham gia làm du lịch; chất lượng sản phẩm du lịch phải đặc sắc, riêng biệt, có sự giao thoa giữa cổ truyền và hiện đại; đẩy mạnh liên kết hợp tác với các địa phương để phát triển mạnh về du lịch; Lai Châu cần phát triển du lịch một cách bài bản, hoạch định chiến lược phát triển lâu dài, bền vững, phát triển các bản du lịch cộng đồng, các sản phẩm du lịch nghỉ dưỡng, tâm linh…

Tỉnh Lai Châu tiếp thu các ý kiến tham gia, đề xuất của các cơ quan chuyên môn, các doanh nghiệp lữ hành, cơ quan truyền thông để tiếp tục hoàn thiện, nâng cao chất lượng sản phẩm, dịch vụ du lịch Lai Châu đáp ứng nhu cầu thị trường và xu hướng phát triển của du lịch trong thời gian tới.

Trước đó, Đoàn Famtrip đã tham quan, khảo sát du lịch tại các huyện Tam Đường, Tân Uyên, Than Uyên.

Một số hình ảnh tham quan, khảo sát du lịch:

564

Đồi chè Tân Uyên - Điểm đến hấp dẫn của huyện Tân Uyên.

57

Đoàn Famtrip check in tại Khu du lịch Cầu kính Rồng Mây (xã Sơn Bình, huyện Tam Đường).

56

Đoàn Famtrip trải nghiệm chèo thuyền tại Vịnh Pá Khôm (huyện Than Uyên).

Nhóm P.V

Bình luận

Hiện tại chưa có bình luận

Viết bình luận

Nhiều biện pháp để ngăn chặn dịch bệnh
Bệnh dại truyền nhiễm do vi-rút, có tỷ lệ tử vong cao nhất trong nhóm bệnh truyền nhiễm, bệnh này sẽ gây tử vong 100% nếu không được tiêm phòng. Hầu hết các trường hợp bệnh dại hoặc nghi nhiễm...
Cán bộ mặt trận tiêu biểu
Nhiệt tình, trách nhiệm, tận tụy, đó không chỉ là nhận xét của cấp ủy, chính quyền địa phương dành cho bà Ngô Thị An - Trưởng Ban Công tác mặt trận, Phó Bí thư Chi bộ tổ dân phố số 8 (phường Quyết...