-
Đây là một trong những nội dung đáng chú ý tại Quyết định 2733/QĐ-BYT của Bộ Y tế ban hành Hướng dẫn thí điểm thực hiện Sổ sức khỏe điện tử phục vụ tích hợp trên ứng dụng VNeID.

Ảnh minh hoạ - nguồn internet.
Theo đó, một trong những thông tin đề cập đến trong Hướng dẫn sử dụng Sổ sức khoẻ điện tử VNeID khi đi khám chữa bệnh tại Quyết định 2733/QĐ-BYT là khi cơ sở khám bệnh, chữa bệnh tiếp nhận thông tin trong Sổ sức khoẻ điện tử VNeID khi khám, chữa bệnh:
Bác sĩ, nhân viên y tế sử dụng thông tin có trong Sổ sức khoẻ VNeID của người bệnh để khai thác thông tin hành chính, ra quyết định hỗ trợ chẩn đoán, điều trị.
Chú ý: các thông tin trên VNeID có giá trị như trên bản giấy: thông tin cá nhân; số định danh công dân; thông tin thẻ BHYT; lịch sử khám, chữa bệnh; phiếu hẹn khám lại; Giấy chuyển tuyến trên ứng dụng VNeID có giá trị như trên bản giấy.
Bên cạnh đó, thông tin sức khoẻ cá nhân trên Sổ sức khoẻ điện tử VNeID có chế độ bảo mật như những thông tin khác trên VNeID.
Bác sĩ điều trị, nhân viên y tế trong quá trình khám, chữa bệnh cho người bệnh được truy cập và sử dụng thông tin trên Sổ sức khoẻ điện tử VNeID của người bệnh.
Bộ Y tế là “Bên kiểm soát” đối với dữ liệu Sổ sức khoẻ điện tử VNeID, việc chia sẻ dữ liệu sức khoẻ trên Sổ sức khoẻ điện tử VNeID phải được sự đồng ý của Bộ Y tế.
Mưa đá gây thiệt hại tài sản của 556 hộ dân ở xã Pắc Ta
Sơ kết thực hiện 6 nghị quyết của Bộ Chính trị
Đồng hành cùng trẻ tự kỷ
Tập huấn nâng cao năng lực về chuyển đổi số năm 2026
Tập trung chỉ đạo quyết liệt, đồng bộ các biện pháp phòng, chống, bệnh Dịch tả lợn Châu Phi và chấn chỉnh công tác kiểm soát giết mổ động vật
Hội nghị toàn quốc về công tác phòng, chống thiên tai năm 2026
Bảo tồn và phát triển nghề thuốc nam của người Dao
Ngày Sức khoẻ toàn dân (7/4) năm 2026