Thứ tư, 14/01/2026 - 13:33
Hotline: (02133) 878 436 Mail tòa soạn Đọc báo in
Trang chủ báo điện tử tỉnh Lai Châu
  • Trang chủ
  • Chính trị
    • Bầu cử Đại biểu Quốc hội khóa XV và Đại biểu HĐND các cấp nhiệm kỳ 2021-2026
    • Thực hiện NQ TW4
    • Lịch sử Đảng bộ tỉnh Lai Châu
    • Đưa Nghị quyết của Đảng vào cuộc sống
    • Tinh gọn Tổ chức Bộ máy của Hệ thống chính trị
    • KỶ NIỆM 115 NĂM THÀNH LẬP TỈNH, 75 THÀNH LẬP ĐẢNG BỘ TỈNH, 20 NĂM CHIA TÁCH, THÀNH LẬP TỈNH LAI CHÂU
    • HƯỚNG TỚI KỶ NIỆM 110 NĂM THÀNH LẬP TỈNH, 70 THÀNH LẬP ĐẢNG BỘ TỈNH, 15 NĂM CHIA TÁCH, THÀNH LẬP TỈNH LAI CHÂU
  • Xã hội
    • Phòng, chống bệnh viêm đường hô hấp cấp Covid–19
    • Giáo dục
    • Y tế sức khỏe
    • Chung tay xóa nhà tạm, nhà dột nát
    • Cải cách hành chính
    • Nông thôn mới
    • Thực hiện 3 Chương trình mục tiêu Quốc gia giai đoạn 2021-2025
    • BHXH, BHYT - Vì an sinh xã hội
  • Văn hoá
  • Kinh tế
    • Ocop Lai Châu
    • Lai Châu tiềm năng và lợi thế
    • Quảng cáo
    • Thuế và Cuộc sống
  • Thế giới
  • Thể thao
  • Khoa học đời sống
    • Chuyển đổi số
    • Khoa học công nghệ
    • Đời sống
  • An ninh quốc phòng
    • Công an
    • Vì biển, đảo, biên giới quê hương
    • Biên phòng
    • Quân sự
    • Phòng chống diễn biến hòa bình
  • Pháp luật
    • An toàn giao thông
    • Phòng chống ma túy
    • Góp ý vào Dự thảo Bộ luật Hình sự (sửa đổi)
    • Luật Quốc phòng năm 2018
    • Cuộc thi tìm hiểu Luật HTX
  • Chính trị
    • Lịch sử Đảng bộ tỉnh Lai Châu
    • Bầu cử
    • Thực hiện NQ TW4
    • QH-HĐND
    • Học tập, làm theo Bác
    • Bảo vệ nền tảng tư tưởng của Đảng
    • Hướng tới Đại hội XV Đảng bộ tỉnh Lai Châu và Đại hội XIV của Đảng
    • HƯỚNG TỚI KỶ NIỆM 110 NĂM THÀNH LẬP TỈNH, 70 THÀNH LẬP ĐẢNG BỘ TỈNH, 15 NĂM CHIA TÁCH, THÀNH LẬP TỈNH LAI CHÂU
    • Cuộc thi “Tìm hiểu 90 năm Ngày truyền thống ngành Tuyên giáo của Đảng”
    • Đưa Nghị quyết của Đảng vào cuộc sống
    • Tinh gọn Tổ chức Bộ máy của Hệ thống chính trị
    • Đối ngoại
    • KỶ NIỆM 115 NĂM THÀNH LẬP TỈNH, 75 THÀNH LẬP ĐẢNG BỘ TỈNH, 20 NĂM CHIA TÁCH, THÀNH LẬP TỈNH LAI CHÂU
    • Bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XV và Đại biểu HĐND các cấp nhiệm kỳ 2021-2026
    • Xem thêm...
  • Kinh tế
    • Lai Châu tiềm năng và lợi thế
    • Ocop Lai Châu
    • Thuế và cuộc sống
    • Quảng cáo
  • Thế giới
  • Văn hóa
    • Ngày hội Văn hóa các dân tộc dưới 10.000 người lần thứ I tại Lai Châu
    • Du lịch
  • Xã Hội
    • Chung tay xóa nhà tạm, nhà dột nát
    • Nông thôn mới
    • Cải cách hành chính
    • Ytế
    • Giáo dục
    • Thực hiện 3 Chương trình mục tiêu Quốc gia giai đoạn 2021-2025
    • Phòng, chống Virus Corona (2019-nCoV)
    • Hưởng ứng Tháng hành động vì an toàn toàn thực phẩm từ 15/4 – 15/5
    • BHXH, BHYT – Vì an sinh xã hội
    • Xem thêm...
  • Thể thao
  • Gương sáng bản mường
  • Pháp luật
    • Cuộc thi tìm hiểu Luật Hợp Tác xã
    • Góp ý vào Dự thảo Bộ Luật Hình sự (sửa đổi)
    • Phòng chống ma túy
    • ATGT
    • Luật Quốc phòng năm 2018
  • An ninh quốc phòng
    • Phòng chống diễn biến hòa bình
    • Công An
    • Biên Phòng
    • Quân Sự
    • Vì biển, đảo, biên giới quê hương
  • Khoa học đời sống
    • Chuyển đổi số
    • Đời sống
    • Khoa học - Công nghệ
    • Dự báo thời tiết
  • Mua bán
  • Ẩm thực
  • Thế giới ảnh
  • Ôtô - Xe máy
  • Giải trí
  • Vấn đề hôm nay
  • Sự kiện & Bình luận
  • Ống kính phóng viên
  • Chính sách - Quyết định mới
  • Tấm lòng vàng
  • Bạn đọc viết
  • Tuổi cao gương sáng
  • Nhìn ra tỉnh bạn
  • Theo dòng sự kiện
  • Tin trang chủ
  • Tin nổi bật
  • Thời tiết Lai Châu
  • MULTIMEDIA
    • Podcasts
    • E-magazine
    • Infographic
  • Trang Địa Phương
    • Thành phố Lai Châu
    • Huyện Mường Tè
    • Huyện Nậm Nhùn
    • Huyện Phong Thổ
    • Huyện Sìn Hồ
    • Huyện Than Uyên
    • Huyện Tân Uyên
    • Huyện Tam Đường
    • Xem thêm...
Xã Hội
Bạn đọc viết
Tỷ lệ sinh con thứ 3 trở lên ở Tam Đường vẫn cao
Thu Minh
Nhấn để tìm kiếm tin cùng tác giả
Thứ tư, 21/07/2021 10:46
Chia sẻ qua Email
lc-icon - Từ đầu năm đến nay, Ban Chỉ đạo (BCĐ) công tác dân số - kế hoạch hóa gia đình (KHHGD) huyện Tam Đường đẩy mạnh truyền thông dân số - KHHGĐ nhưng tỷ lệ sinh con thứ 3 trở lên vẫn ở mức cao 84 trẻ (chiếm 16,1%).

Cùng anh Giàng A Páo (cán bộ chuyên trách dân số - KHHGĐ) xã Tả Lèng, chúng tôi tham gia buổi tuyên truyền, vận động phụ nữ trong độ tuổi sinh đẻ bản Thèn Pả thực hiện các biện pháp KHHGĐ. Trên đường đi, anh Páo nhắc nhiều đến việc cấp ủy, chính quyền xã thường xuyên chỉ đạo các đoàn thể xã (phụ nữ, nông dân, đoàn thanh niên) đẩy mạnh công tác truyền thông về dân số - KHHGĐ, tảo hôn và kết hôn cận huyết thống. Các bản trong xã xây dựng quy ước xử lý nghiêm trường hợp sinh con thứ 3 trở lên. Hiện, tình trạng sinh con thứ 3 trên địa bàn xã đã giảm nhưng vẫn ở mức cao, tỷ lệ giảm chậm, chưa đồng đều và thiếu bền vững. Từ đầu năm đến nay, toàn xã có 48 phụ nữ sinh con, trong đó 6 phụ nữ sinh con thứ 3 trở lên. Một bộ phận người dân nhận thức hạn chế, quan niệm phải có con trai để duy trì nòi giống, nối dõi tông đường. Không ít cặp vợ chồng nghe cán bộ xã tuyên truyền, nhất trí sử dụng các biện pháp KHHGĐ nhưng khi bố mẹ thích nhiều cháu lại bỏ ngỏ việc tránh thai. Anh Páo nhấn mạnh thêm: “Tranh thủ thời gian trưa, tối, tôi tuyên truyền cho bà con hiểu việc sinh con thứ 3 trở lên làm gia tăng dân số, ảnh hưởng chất lượng cuộc sống gia đình. Tôi giúp chị, em tự tin, tiếp cận các dịch vụ KHHGĐ và sinh con tại Trạm Y tế xã. Đối với phụ nữ mang thai, tôi nhắc nhở, động viên đến Trạm Y tế xã khám thai định kỳ, quản lý thai nghén, tiêm vắc-xin phòng uốn ván, test nhanh HIV và cân nặng thai nhi”.

Anh Giàng A Páo (cán bộ chuyên trách dân số - kế hoạch hóa gia đình xã Tả Lèng, huyện Tam Đường) tuyên truyền các biện pháp tránh thai cho người dân bản Thèn Pả.

Mặc dù cấp ủy, chính quyền xã Giang Ma tích cực vào cuộc ngăn chặn nhưng tình trạng sinh con thứ 3 trở lên vẫn chưa có chiều hướng “hạ nhiệt”. Đây là điểm nóng của huyện về tỷ lệ sinh con thứ 3 cao. Theo thống kê, 6 tháng đầu năm 2021, toàn xã có 11 trường hợp sinh con thứ 3 (chiếm 20,3%) tập trung ở các bản: Mào Phô, Ngài Trù, Bãi Bằng, Giang Ma và Sin Câu. Tình trạng sinh con thứ 3 trên địa bàn xã cao dẫn đến tỷ lệ hộ nghèo khó giảm bền vững. Phụ nữ sinh nhiều con, khoảng cách giữa các lần sinh ngắn dẫn đến không có thời gian, điều kiện chăm lo cho sức khỏe bản thân; việc học tập của các con cũng bị ảnh hưởng; không lao động được, hoàn cảnh khó khăn, túng thiếu. Thực tế, mới 34 tuổi nhưng chị Giàng Thị Cang ở bản Mào Phô đã bế trên tay đứa con gái thứ 4 chưa đầy 3 tháng tuổi. Khi chúng tôi đến, chồng chị tranh thủ đi cấy cho xong vụ lúa mùa. Chồng chị là lao động chính lo từng bữa ăn cho cả gia đình 6 thành viên (vợ chồng chị và 4 đứa con). Căn nhà ngói nhỏ của gia đình chị không có tài sản gì giá trị. Mâm cơm gia đình chỉ có su su xào nhưng các con chị vẫn ăn ngon lành. Chị Cang tâm sự: “Nhiều lần, tôi được cán bộ xã đến tận nhà động viên, hướng dẫn sử dụng các biện pháp tránh thai. Tuy nhiên, chồng tôi mong muốn có con trai để nối dõi tông đường nên quyết tâm sinh thêm con. Tôi sinh nhiều con, không đi làm, kinh tế gia đình khó khăn. Thời gian tới, tôi quyết tâm sử dụng các biện pháp KHHGĐ để tập trung phát triển kinh tế và nuôi dạy các con tốt hơn”.

Từ đầu năm đến nay, BCĐ công tác dân số - KHHGD huyện Tam Đường đôn đốc các xã, thị trấn xây dựng kế hoạch triển khai công tác dân số - KHHGĐ; tăng cường thực hiện đề án giảm tình trạng mất cân bằng giới tính khi sinh và kế hoạch giảm thiểu tình trạng tảo hôn, kết hôn cận huyết thống. Trạm Y tế các xã, thị trấn gắn hoạt động truyền thông với việc cung cấp các biện pháp trách thai hiện đại; thực hiện truyền thông ngoại khoá tại các trường học cho vị thành niên. Trung tâm Y tế huyện (cơ quan thường trực của BCĐ công tác dân số - KHHGD huyện) duy trì hoạt động giao ban cho đội ngũ cán bộ chuyên trách dân số - KHHGD xã. BCĐ huyện phối hợp với các xã, đơn vị trường học tổ chức 11 buổi truyền thông ngoại khoá cho 4.200 học sinh về sức khoẻ sinh sản vị thành niên, tác hại của tảo hôn, kết hôn cận huyết thống. BCĐ các xã, thị trấn lồng ghép tuyên truyền tại 587 buổi họp bản cho 5.740 lượt người nghe về lợi ích của thực hiện KHHGĐ, các biện pháp tránh thai hiện đại, khám sàng lọc trước sinh và sơ sinh. Cán bộ chuyên trách dân số - KHHGĐ xã tư vấn tại hộ gia đình cho 4.725 chủ hộ về tác hại của tảo hôn, kết hôn cận huyết và áp dụng các biện pháp tránh thai hiện đại… Nhờ đẩy mạnh công tác truyền thông dân số - KHHGĐ, 6 tháng qua vừa qua, tỷ lệ sinh con thứ 3 trở lên trên địa bàn huyện giảm 1,9% so với cùng kỳ năm trước nhưng vẫn ở mức cao 84 trẻ (chiếm 16,1%). Toàn huyện có 149 cặp vợ chồng kết hôn, trong đó 32 cặp vợ chồng tảo hôn (tăng 3 cặp vợ chồng tảo hôn so với cùng kỳ năm trước).

Tình trạng tảo hôn và sinh con thứ 3 trở lên trên địa bàn huyện Tam Đường vẫn ở mức cao. Điều này đã gây ảnh hưởng lớn đến chất lượng dân số và cuộc sống gia đình. Thời gian tới, huyện cần tiếp tục đẩy mạnh truyền thông, tư vấn trực tiếp tại hộ gia đình, nói chuyện chuyên đề, truyền thông nhóm, cụm dân cư nhằm thực hiện đạt chỉ tiêu giảm sinh và hạn chế tỷ lệ sinh con thứ 3 trở lên theo hướng bền vững.

Chia sẻ qua Email
Ý kiến bạn đọc

Bình luận thành công!

Cảm ơn bạn đã bình luận cho bài viết.

Quản trị viên sẽ sớm duyệt bình luận của bạn!

Tin đọc nhiều

Lịch thi đấu của U23 Việt Nam tại vòng chung kết U23 châu Á 2026

Lịch thi đấu của U23 Việt Nam tại vòng chung kết U23 châu Á 2026

Đoàn VĐV Lai Châu giành 3 giải nhất, nhì tại Giải bán marathon Quốc tế Việt Nam 2026

Sông Đà vào xuân

Lễ Chào cờ chào năm mới năm 2026

Các chính sách mới có hiệu lực từ 01/1/2026

Có thể bạn quan tâm
Cuộc thi nghiên cứu khoa học, kỹ thuật cấp tỉnh dành cho học sinh trung học năm học 2025-2026

Cuộc thi nghiên cứu khoa học, kỹ thuật cấp tỉnh dành cho học sinh trung học năm học 2025-2026

Tiếp xúc cử tri sau Kỳ họp thứ ba mươi lăm HĐND tỉnh khoá XV, nhiệm kỳ 2021 – 2026

Tiếp xúc cử tri sau Kỳ họp thứ ba mươi lăm HĐND tỉnh khoá XV, nhiệm kỳ 2021 – 2026

Giao ban công tác Nội chính năm 2025, triển khai nhiệm vụ năm 2026

Giao ban công tác Nội chính năm 2025, triển khai nhiệm vụ năm 2026

Lai Châu tặng 894 suất quà cho người có công dịp Tết Nguyên đán Bính Ngọ 2026

Lai Châu tặng 894 suất quà cho người có công dịp Tết Nguyên đán Bính Ngọ 2026

Tăng phụ cấp chức vụ lãnh đạo, áp dụng từ 1/1

Tăng phụ cấp chức vụ lãnh đạo, áp dụng từ 1/1

Đoàn giám sát Tổng điều tra kinh tế năm 2026 của trung ương kiểm tra tại phường Tân Phong

Đoàn giám sát Tổng điều tra kinh tế năm 2026 của trung ương kiểm tra tại phường Tân Phong

“Kết nối yêu thương - Sưởi ấm vùng cao”

“Kết nối yêu thương - Sưởi ấm vùng cao”

Khai trương Bách hóa Bưu điện – Cửa hàng OCOP Tân Phong

Khai trương Bách hóa Bưu điện – Cửa hàng OCOP Tân Phong

Tin cùng chuyên mục
 Chương trình thiện nguyện “Đông ấm vùng cao”
Chương trình thiện nguyện “Đông ấm vùng cao”
Xã Hội
09/01/2026 22:08
Ngày 9/1, chương trình thiện nguyện “Đông ấm vùng cao” do Câu lạc bộ Nối vòng tay lớn (Thành phố Hà Nội) phối hợp với chính quyền địa phương và các đơn vị đồng hành tổ chức đã trao nhiều suất quà thiết yếu cho học sinh, các hộ nghèo, cận nghèo trên địa bàn xã Dào San, với tổng giá trị hỗ trợ hơn 350 triệu đồng.
Đánh giá kết quả thực hiện Nghị quyết số 15-NQ/TU năm 2025, triển khai nhiệm vụ năm 2026
Đánh giá kết quả thực hiện Nghị quyết số 15-NQ/TU năm 2025, triển khai nhiệm vụ năm 2026
Xã Hội
09/01/2026 15:44
Sáng 9/1, Ban Chỉ đạo thực hiện Nghị quyết số 15-NQ/TU, ngày 22/12/2023 của Ban Chấp hành Đảng bộ tỉnh về xóa bỏ hủ tục, phong tục, tập quán lạc hậu, xây dựng nếp sống văn minh giai đoạn 2024 – 2030 xã Phong Thổ tổ chức Hội nghị đánh giá kết quả thực hiện nhiệm vụ năm 2025, triển khai nhiệm vụ năm 2026.
Hiến máu tình nguyện trong dịp tết và Lễ hội Xuân hồng
Hiến máu tình nguyện trong dịp tết và Lễ hội Xuân hồng
Xã Hội
09/01/2026 11:16
Đó là chủ đề chương trình hiến máu tình nguyện vừa được Ban Chỉ đạo Hiến máu Công an tỉnh phối hợp với Ban Chỉ đạo Vận động Hiến máu tình nguyện tỉnh tổ chức sáng nay 9/1.
Phòng, chống rét cho học sinh
Phòng, chống rét cho học sinh
Xã Hội
08/01/2026 19:45
Đặc thù về địa hình nên mùa đông, nhiệt độ của nhiều bản vùng cao của xã Sin Suối Hồ thường giảm sâu, rét buốt, nhiều sương mù. Đặc biệt, trong những ngày này, đang xảy ra đợt rét đậm, ảnh hưởng đến sinh hoạt, sản xuất của nhân dân, trong đó có các em học sinh. Đảm bảo duy trì việc dạy, học, Trường Mầm non Sin Suối Hồ đã chủ động các giải pháp phòng, chống rét cho học sinh.
Trao tặng 140.000 sản phẩm váng sữa, sữa chua cho học sinh mầm non
Trao tặng 140.000 sản phẩm váng sữa, sữa chua cho học sinh mầm non
Tấm lòng vàng
08/01/2026 16:08
Sáng 8/1, Cơ sở Bảo trợ xã hội tổng hợp tỉnh phối hợp Quỹ bảo trợ trẻ em Việt nam, công ty TNHH Zott Việt Nam tổ chức tặng quà cho học sinh Trường Mầm non xã Nậm Sỏ.
Tổng kết hoạt động của lực lượng kiểm lâm Nậm Nhùn năm 2025
Tổng kết hoạt động của lực lượng kiểm lâm Nậm Nhùn năm 2025
Xã Hội
07/01/2026 20:47
Ngày 7/1, Hạt Kiểm lâm Nậm Nhùn tổ chức Hội nghị tổng kết hoạt động của lực lượng kiểm lâm năm 2025. Dự hội nghị có đại diện lãnh đạo UBND các xã: Nậm Hàng, Mường Mô, Lê Lợi và Nậm Hàng; Hạt Kiểm lâm Nậm Nhùn và kiểm lâm địa bàn các xã, lực lượng phối hợp trong công tác quản lý, bảo vệ rừng.
Trao quà cho 70 học sinh có hoàn cảnh khó khăn tại hai xã Tả Lèng và Sin Suối Hồ
─ Đoàn Đại biểu Quốc hội tỉnh Lai Châu: ─ Trao quà cho 70 học sinh có hoàn cảnh khó khăn tại hai xã Tả Lèng và Sin Suối Hồ
Xã Hội
07/01/2026 17:57
Chiều 7/1, Đoàn Đại biểu Quốc hội tỉnh tổ chức chương trình thăm và tặng quà cho các em học sinh có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn tại hai xã Tả Lèng và Sin Suối Hồ. Dự chương trình có các đồng chí: Nguyễn Hữu Toàn – Phó Chủ nhiệm Ủy ban Tài chính – Ngân sách của Quốc hội; Hoàng Quốc Khánh - Phó trưởng Đoàn Đại biểu Quốc hội tỉnh.
Nghị quyết số 71-NQ/TW: Tiếp sức cho đội ngũ nhà giáo
Nghị quyết số 71-NQ/TW: Tiếp sức cho đội ngũ nhà giáo
Xã Hội
07/01/2026 15:38
Ngày 22/8/2025, Bộ Chính trị ban hành Nghị quyết số 71-NQ/TW về đột phá phát triển giáo dục và đào tạo (GD&ĐT), trong đó đưa ra nhiều quyết sách và chính sách lớn, tạo động lực mạnh mẽ thúc đẩy ngành Giáo dục đổi mới và phát triển. Tại tỉnh Lai Châu, ngành GD&ĐT đã nhanh chóng cụ thể hóa nghị quyết, triển khai các chủ trương phù hợp với đặc thù địa phương, hướng tới nâng cao chất lượng dạy - học và phát triển đội ngũ nhà giáo.
Chuyển giao 38 trạm y tế về UBND xã, phường quản lý từ ngày 1/1/2026
Chuyển giao 38 trạm y tế về UBND xã, phường quản lý từ ngày 1/1/2026
Xã Hội
06/01/2026 17:24
Chiều 6/1, Sở Y tế tổ chức Hội nghị công bố Quyết định chuyển giao các trạm y tế xã, phường thuộc các trung tâm y tế trực thuộc Sở Y tế về UBND xã, phường quản lý và tổ chức lại Bệnh viện Đa khoa tỉnh, Bệnh viện Phổi, Trung tâm Y tế thành Bệnh viện Đa khoa.
Tổng kết công tác bảo đảm trật tự, an toàn giao thông năm 2025
Tổng kết công tác bảo đảm trật tự, an toàn giao thông năm 2025
Xã Hội
06/01/2026 17:24
Chiều 6/1, tại trụ sở Chính phủ, Ủy ban An toàn giao thông (ATGT) Quốc gia tổ chức Hội nghị trực tuyến tổng kết công tác bảo đảm trật tự, ATGT năm 2025 và giai đoạn 2021–2025; triển khai nhiệm vụ năm 2026 với 34 tỉnh, thành phố trên cả nước. Phó Thủ tướng Chính phủ Trần Hồng Hà – Chủ tịch Ủy ban ATGT Quốc gia chủ trì hội nghị.
Tập huấn nâng cao năng lực cho cán bộ xã, dẫn trình viên Câu lạc bộ cha mẹ U18
Tập huấn nâng cao năng lực cho cán bộ xã, dẫn trình viên Câu lạc bộ cha mẹ U18
Xã Hội
06/01/2026 11:24
Sáng 6/1, Hội Liên hiệp Phụ nữ tỉnh phối hợp với Văn phòng Plan vùng dự án Lai Châu tổ chức lớp tập huấn nâng cao năng lực cho cán bộ xã, dẫn trình viên các câu lạc bộ cha mẹ U18.
Nhiều trường đại học bỏ xét tuyển học bạ, mở rộng phương thức tuyển sinh mới
Nhiều trường đại học bỏ xét tuyển học bạ, mở rộng phương thức tuyển sinh mới
Xã Hội
06/01/2026 08:43
Tính đến thời điểm hiện tại, đã có hơn 30 trường đại học (ĐH) công bố phương thức tuyển sinh dự kiến năm 2026. Một trong những điểm đáng chú ý là các trường ĐH đang có những cách thức áp dụng khác nhau đối với phương thức xét tuyển học bạ.

Đọc báo in

Báo Lai Châu Số 3129 ngày 14/01/2026
Báo Lai Châu Số 3128 ngày 12/01/2026
Báo Lai Châu Số 3127 ngày 09/01/2026
Báo Lai Châu Số 3126 ngày 08/01/2026
Báo Lai Châu Số 3125 ngày 07/01/2026
Báo Lai Châu Số 3124 ngày 05/01/2026
Báo Lai Châu Số 3123 ngày 02/01/2026
Báo Lai Châu Số 3121 ngày 01/01/2026
Báo Lai Châu Số 3120 ngày 29/12/2025
Báo Lai Châu Số 3119 ngày 26/12/2025
Fan page Báo Lai Châu
Youtube
Zalo
Tiktok
Trang chủ báo điện tử tỉnh Lai Châu
Bản quyền thuộc Báo và phát thanh, truyền hình Lai Châu
Giám đốc: Đào Bích Vân
Phó giám đốc: Nguyễn Thị Ngọc Hà - Vũ Thị Thu Hương - Dư Khánh Kiên - Nguyễn Ngọc Truyền - Trần Văn Dũng
Điện thoại:
02133 878436; 02133 790785
Email: baodientulaichau@gmail.com
Trụ sở: 43A, Nguyễn Chí Thanh - phường Tân Phong - tỉnh Lai Châu

Giấy phép xuất bản số 798/GP-BTTTT, Bộ TT&TT cấp ngày 07/12/2021

Độc giả nên sử dụng những trình duyệt IE, Chrome, Cốc Cốc, Safari... phiên bản mới để trải nghiệm được tốt nhất.
Ghi rõ nguồn “Báo Lai Châu điện tử” khi khai thác thông tin trang này.