-
Sáng nay (2-8), 1.188.000 liều vắc xin AstraZeneca phòng Covid-19 từ cơ chế Covax hỗ trợ đã về tới sân bay quốc tế Nội Bài, nâng tổng số vắc xin Covid-19 hỗ trợ cho Việt Nam lên 8.681.300 liều.

Vắc xin phòng Covid-19 của AstraZeneca do Covax hỗ trợ tại kho của Viện Vệ sinh dịch tễ trung ương.
Trong số 8.681.300 liều vắc xin do cơ chế Covax hỗ trợ Việt Nam, có 5.000.100 liều vắc xin Moderna do Chính phủ Hoa Kỳ hỗ trợ và 3.681.200 liều AstraZeneca.
Với gần 1,2 triệu liều vắc xin vừa về, Việt Nam đã tiếp nhận hơn 18,7 triệu liều vắc xin từ cơ chế Covax, sự hỗ trợ của chính phủ một số nước; hợp đồng đặt mua của Công ty VNVC, Bộ Y tế và Công ty dược phẩm Sapharco dưới sự ủy quyền của UBND thành phố Hồ Chí Minh.
Nguồn vắc xin bổ sung sẽ giúp Bộ Y tế mở rộng độ bao phủ tiêm chủng và tiếp cận nhiều người hơn trong các nhóm đối tượng ưu tiên, từ đó góp phần giúp Việt Nam đạt được mục tiêu tiêm phòng cho hơn 70% dân số đến cuối quý I năm 2022.
Đến nay, Việt Nam đã triển khai tiêm gần 6,5 triệu liều vắc xin Covid-19, trong đó gần 650.000 người đã được tiêm đủ hai liều.
Bắc Ninh là tỉnh có tỷ lệ tiêm vắc xin nhiều nhất toàn quốc với 30,35% người dân trên 18 tuổi được tiêm ít nhất một mũi vắc xin; thành phố Hồ Chí Minh đã có 21,47% dân số trên 18 tuổi được tiêm...
Để đạt được mục tiêu tiêm chủng vắc xin phòng Covid-19 cho người dân với tỷ lệ bao phủ cao trong năm 2021, đặc biệt trong bối cảnh dịch bệnh đang diễn biến phức tạp tại nhiều tỉnh, thành phố, dự kiến số lượng vắc xin được cung ứng có thể tăng nhiều trong thời gian tới, Bộ Y tế đề nghị các đơn vị đẩy nhanh và tăng tốc độ tiêm chủng vắc xin phòng Covid-19 đã được phân bổ.
Nếu kết quả tiêm tại các đơn vị, địa phương đạt tỷ lệ thấp đối với từng đợt phân bổ vắc xin phòng Covid-19, Bộ Y tế sẽ chủ động điều chuyển vắc xin cho các tỉnh, thành phố, đơn vị khác.
Phó Chủ tịch Thường trực UBND tỉnh Tống Thanh Hải chúc mừng Báo và Phát thanh, Truyền hình Lai Châu nhân Ngày Báo chí Cách mạng Việt Nam
UBND tỉnh: Gặp mặt nhân kỷ niệm Ngày Báo chí Cách mạng Việt Nam (21/6/1925 – 21/6/2026)
Trao học bổng “Chương trình quỹ học bổng khuyến học và giáo dục Việt”
Hội nghị quán triệt, phổ biến, tuyên truyền Luật Dân số
Giữ trọn tâm sáng với nghề báo
Phát triển báo chí đa nền tảng
Các cơ quan, đơn vị chúc mừng Báo và Phát thanh, Truyền hình Lai Châu nhân Ngày Báo chí Cách mạng Việt Nam
Lai Châu quyết tâm hoàn thành khám sức khỏe toàn dân trước ngày 1/10/2026