Thứ tư, 01/07/2026 - 19:48
Hotline: (02133) 878 436 Mail tòa soạn Đọc báo in
Trang chủ báo điện tử tỉnh Lai Châu
  • Trang chủ
  • Chính trị
    • Bầu cử Đại biểu Quốc hội khóa XV và Đại biểu HĐND các cấp nhiệm kỳ 2021-2026
    • Thực hiện NQ TW4
    • Lịch sử Đảng bộ tỉnh Lai Châu
    • Đưa Nghị quyết của Đảng vào cuộc sống
    • Tinh gọn Tổ chức Bộ máy của Hệ thống chính trị
    • KỶ NIỆM 115 NĂM THÀNH LẬP TỈNH, 75 THÀNH LẬP ĐẢNG BỘ TỈNH, 20 NĂM CHIA TÁCH, THÀNH LẬP TỈNH LAI CHÂU
    • HƯỚNG TỚI KỶ NIỆM 110 NĂM THÀNH LẬP TỈNH, 70 THÀNH LẬP ĐẢNG BỘ TỈNH, 15 NĂM CHIA TÁCH, THÀNH LẬP TỈNH LAI CHÂU
  • Xã hội
    • Phòng, chống bệnh viêm đường hô hấp cấp Covid–19
    • Giáo dục
    • Y tế sức khỏe
    • Chung tay xóa nhà tạm, nhà dột nát
    • Cải cách hành chính
    • Nông thôn mới
    • Thực hiện 3 Chương trình mục tiêu Quốc gia giai đoạn 2021-2025
    • BHXH, BHYT - Vì an sinh xã hội
  • Văn hoá
  • Kinh tế
    • Ocop Lai Châu
    • Lai Châu tiềm năng và lợi thế
    • Quảng cáo
    • Thuế và Cuộc sống
  • Thế giới
  • Thể thao
  • Khoa học Công nghệ
    • Chuyển đổi số
    • Khoa học đời sống
    • Đời sống
  • An ninh quốc phòng
    • Công an
    • Vì biển, đảo, biên giới quê hương
    • Biên phòng
    • Quân sự
    • Phòng chống diễn biến hòa bình
  • Pháp luật
    • An toàn giao thông
    • Phòng chống ma túy
    • Góp ý vào Dự thảo Bộ luật Hình sự (sửa đổi)
    • Luật Quốc phòng năm 2018
    • Cuộc thi tìm hiểu Luật HTX
  • Chính trị
    • Bầu cử
    • Thực hiện NQ TW4
    • QH-HĐND
    • Học tập, làm theo Bác
    • “Thực hiện các nghị quyết chiến lược của Bộ Chính trị”
    • Bầu cử Đại biểu Quốc hội khóa XVI và Đại biểu HĐND các cấp nhiệm kỳ 2026-2031
    • Lịch sử Đảng bộ tỉnh Lai Châu
    • Bầu cử ĐBQH khóa XVI
    • Bảo vệ nền tảng tư tưởng của Đảng
    • HƯỚNG TỚI KỶ NIỆM 110 NĂM THÀNH LẬP TỈNH, 70 THÀNH LẬP ĐẢNG BỘ TỈNH, 15 NĂM CHIA TÁCH, THÀNH LẬP TỈNH LAI CHÂU
    • Hướng tới Đại hội XV Đảng bộ tỉnh Lai Châu và Đại hội XIV của Đảng
    • Cuộc thi “Tìm hiểu 90 năm Ngày truyền thống ngành Tuyên giáo của Đảng”
    • Đưa Nghị quyết của Đảng vào cuộc sống
    • Tinh gọn Tổ chức Bộ máy của Hệ thống chính trị
    • Đối ngoại
    • KỶ NIỆM 115 NĂM THÀNH LẬP TỈNH, 75 THÀNH LẬP ĐẢNG BỘ TỈNH, 20 NĂM CHIA TÁCH, THÀNH LẬP TỈNH LAI CHÂU
    • Bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XV và Đại biểu HĐND các cấp nhiệm kỳ 2021-2026
    • Xem thêm...
  • Kinh tế
    • Lai Châu tiềm năng và lợi thế
    • Ocop Lai Châu
    • Thuế và cuộc sống
    • Quảng cáo
  • Thế giới
  • Văn hóa
    • Ngày hội Văn hóa các dân tộc dưới 10.000 người lần thứ I tại Lai Châu
    • Du lịch
  • Xã Hội
    • Thực hiện 3 Chương trình mục tiêu Quốc gia giai đoạn 2021-2025
    • Chung tay xóa nhà tạm, nhà dột nát
    • Nông thôn mới
    • Cải cách hành chính
    • Ytế
    • Giáo dục
    • Phòng, chống Virus Corona (2019-nCoV)
    • Hưởng ứng Tháng hành động vì an toàn toàn thực phẩm từ 15/4 – 15/5
    • BHXH, BHYT – Vì an sinh xã hội
    • Xem thêm...
  • Thể thao
  • Pháp luật
    • Góp ý vào Dự thảo Bộ Luật Hình sự (sửa đổi)
    • Phòng chống ma túy
    • ATGT
    • Cuộc thi tìm hiểu Luật Hợp Tác xã
    • Luật Quốc phòng năm 2018
  • An ninh quốc phòng
    • Phòng chống diễn biến hòa bình
    • Biên Phòng
    • Công An
    • Quân Sự
    • Vì biển, đảo, biên giới quê hương
  • Mua bán
  • Ẩm thực
  • Thế giới ảnh
  • Ôtô - Xe máy
  • Giải trí
  • Vấn đề hôm nay
  • Sự kiện & Bình luận
  • Ống kính phóng viên
  • Chính sách - Quyết định mới
  • Bạn đọc viết
  • Khoa học - Công nghệ
    • Dự báo thời tiết
    • Chuyển đổi số
    • Đời sống
    • Khoa học đời sống
    • Bình dân học vụ số
  • Nhìn ra tỉnh bạn
  • Theo dòng sự kiện
  • Tin trang chủ
  • Tin nổi bật
  • Thời tiết Lai Châu
  • MULTIMEDIA
    • Podcast
    • Podcast Cuối tuần
    • E-magazine
    • Infographic
  • Trang Địa Phương
    • Thành phố Lai Châu
    • Huyện Tam Đường
    • Huyện Mường Tè
    • Huyện Nậm Nhùn
    • Huyện Phong Thổ
    • Huyện Sìn Hồ
    • Huyện Than Uyên
    • Huyện Tân Uyên
    • Xem thêm...
  • NGƯỜI TỐT - VIỆC TỐT
    • Tấm lòng vàng
    • Tuổi cao gương sáng
    • Gương sáng bản mường
  • CHIẾN DỊCH 500 NGÀY ĐÊM
Xã Hội
Giáo dục
Bạn đọc viết
Thư viện đọc tại trường học vùng cao: Còn nhiều khó khăn
Gió Pư
Nhấn để tìm kiếm tin cùng tác giả
Thứ ba, 09/05/2023 15:31
Chia sẻ qua Email
lc-icon - (BLC) - Thư viện đọc ở các trường học trên địa bàn huyện Mường Tè còn nhiều khó khăn về cơ sở vật chất, trang thiết bị, không gian đọc. Ngành Giáo dục và Đào tạo (GD&ĐT) huyện nỗ lực triển khai nhiều giải pháp phát triển hệ thống thư viện xanh, thư viện góc lớp... nhằm hình thành thói quen đọc sách cho học sinh các trường vùng khó.

Hiện nay, trên địa bàn huyện Mường Tè có 30 trường ở cấp tiểu học (TH), trung học cơ sở (THCS) và liên cấp TH&THCS; trong đó, 22 trường có phòng thư viện đọc và 8 trường chưa có phòng thư viện đọc.

Đối với những trường có phòng thư viện đọc nhưng thực tế phòng đọc còn nhiều thiếu thốn về tài liệu tham khảo, sách giáo khoa, không gian đọc chật và thiếu bàn ghế ngồi. Để đáp ứng được nhu cầu về sách, tài liệu tham khảo cho nhà trường, các thầy, cô giáo tích cực huy động nguồn lực xã hội, các cấp, ngành bổ sung, hoàn thiện về cơ sở vật chất, trang thiết bị, đầu sách, truyện cho nhà trường. Tuy nhiên, cũng chỉ đáp ứng được một phần nhỏ, giúp các em tiếp cận với sách ngày càng phong phú, đa dạng, thích thú đọc sách hơn.   

Còn với những trường chưa có phòng thư viện đọc phải linh hoạt bằng cách sử dụng chung với phòng thiết bị, phòng học hoặc sân trường. Ngành GD&ĐT huyện chỉ đạo các trường tạo không gian đọc tại chòi ngoài trời, dưới tán cây, ghế đá, sân trường. Khuyến khích học sinh đọc sách vào 15 phút đầu giờ học, thời gian rảnh rỗi hoặc tranh thủ trong giờ ra chơi ngay khuôn viên trường, lớp, cầu thang. Từ đó, bổ sung kiến thức, kỹ năng sống cho học sinh.

Em Vàng Na Si - học sinh lớp 7A, Trường Phổ thông Dân tộc bán trú TH - THCS xã Bum Tở: “Nhà em ở xa trường học phải ăn ở bán trú tại trường, ngoài những tiết học chính khóa chúng em thường tìm đọc thêm tài liệu tham khảo các môn học để nâng cao kiến thức, đọc những cuốn truyện cười, truyện cổ tích giải trí đầu óc. Thời gian tới, chúng em mong nhà trường sẽ có phòng đọc sách, số lượng sách, truyện ngày càng nhiều hơn”.

đọc sách

Học sinh Trường Phổ thông Dân tộc bán trú TH - THCS xã Bum Tở (huyện Mường Tè) lựa chọn, tìm đọc sách, truyện.

Năm học 2022 - 2023, Trường Phổ thông Dân tộc bán trú TH - THCS xã Tà Tổng (huyện Mường Tè) có 865 học sinh. Nhà trường luôn nhận được sự quan tâm, giúp đỡ, đầu tư về cơ sở vật chất, trang thiết bị từ các cấp, ngành, chính quyền địa phương. Tuy nhiên, sau thời gian sử dụng đã xuống cấp nghiêm trọng trong khi nguồn kinh phí hạn hẹp, hiện nay nhà trường vẫn chưa có phòng thư viện đọc.

Vì vậy, nhà trường bố trí thư viện đọc vào một phòng nhỏ với nhiều tài liệu tham khảo, các loại sách giáo khoa, các đầu sách không sắp xếp theo quy củ. Mặc dù, số học sinh của nhà trường khá đông nhưng với tình trạng nguồn sách ít nên số lượng học sinh lên thư viện đọc sách chỉ đếm trên đầu ngón tay.

Cô giáo Tống Thị Điệp – Quản lý thư viện Trường Phổ thông Dân tộc bán trú TH - THCS xã Tà Tổng cho biết: “Hiện, nhà trường chưa có phòng thư viện đọc, thư viện như cái kho, dùng chung với phòng thiết bị, đồ dùng của các môn học khác; do đó nhà trường phải linh động tiết đọc thư viện trong lớp dưới sự giám sát của thầy, cô giáo. Các em học sinh ở đây ham đọc sách, tuy nhiên chưa có nhiều sách, truyện để nghiên cứu, tìm đọc. Chúng tôi mong muốn các cấp, ban, ngành đoàn thể, các nhà từ thiện quan tâm đầu tư trang thiết bị, số lượng đầu sách, truyện ngày càng phong phú, đa dạng cho nhà trường”.

Với đặc thù huyện biên giới xa xôi, các đơn vị trường học nằm ở vùng sâu, vùng xa, giao thông đi lại khó khăn; kinh phí hoạt động thư viện còn hạn chế, chủ yếu các trường sử dụng nguồn vốn tự cân đối và xã hội hóa. Do vậy, nhiều trường trên địa bàn huyện chưa có thư viện, thiếu thốn cơ sở vật chất, trang thiết bị, không gian đọc hạn hẹp, nguồn sách thiếu phong phú, đa dạng, chưa đáp ứng được nhu cầu tìm hiểu, đọc sách của học sinh.

xã Tà Tổng

Học sinh Trường Phổ thông Dân tộc bán trú TH - THCS xã Tà Tổng (huyện Mường Tè) đọc sách dưới tán cây của trường.

Ngoài thiếu về cơ sở vật chất, trang thiết bị, do các thư viện hoạt động theo lối thủ công truyền thống, chưa ứng dụng công nghệ thông tin vào công tác quản lý thư viện; số lượng sách giáo khoa, truyện, tài liệu tham khảo, phục vụ nhu cầu đọc của học sinh không phong phú, đa dạng. Từ đó, hạn chế việc đọc cũng như tiếp cận với sách, chưa hình thành thói quen thường xuyên đọc sách, văn hóa đọc của học sinh.

Ông Hà Đình Nhuận - Phó trưởng Phòng GD&ĐT huyện Mường Tè cho biết: “Phòng GD&ĐT huyện thường xuyên triển khai tới các đơn vị trường học trên địa bàn xây dựng các hệ thống thư viện xanh, góc lớp trong trường học. Phát động các phong trào xã hội hoá, kêu gọi các doanh nghiệp, tổ chức, cá nhân đầu tư cơ sở vật chất, trang thiết bị, tặng thư viện cho các trường vùng sâu, vùng xa, vùng khó khăn. Kêu gọi, ủng hộ sách báo, truyện, tài liệu tham khảo ngày càng phong phú, đa dạng cho học sinh ở vùng khó”.

Để thư viện đọc hoạt động hiệu quả, hình thành và duy trì được thói quen đọc sách trong học sinh vẫn đang là một bài toán khó. Thời gian tới, các đơn vị trường học trên địa bàn huyện Mường Tè rất cần các cấp, ngành tỉnh, huyện quan tâm đầu tư về cơ sở vật chất, xây dựng phòng thư viện đọc; tu sửa, cải tạo thư viện, hỗ trợ bàn ghế, bảng biểu; bổ sung số lượng đầu sách, truyện, tài liệu tham khảo cho các nhà trường. 

Đồng thời, thường xuyên tổ chức các lớp tập huấn để nâng cao trình độ chuyên môn cho cán bộ thư viện…; từng bước hình thành thói quen đọc sách cho học sinh, góp phần nâng cao chất lượng giáo dục toàn diện cho các em ở vùng sâu, vùng xa.                                                                                  

Chia sẻ qua Email
Ý kiến bạn đọc

Bình luận thành công!

Cảm ơn bạn đã bình luận cho bài viết.

Quản trị viên sẽ sớm duyệt bình luận của bạn!

Tin đọc nhiều

Lịch thi đấu của U23 Việt Nam tại vòng chung kết U23 châu Á 2026

Lịch thi đấu của U23 Việt Nam tại vòng chung kết U23 châu Á 2026

Sông Đà vào xuân

Đoàn VĐV Lai Châu giành 3 giải nhất, nhì tại Giải bán marathon Quốc tế Việt Nam 2026

Các chính sách mới có hiệu lực từ 01/1/2026

Lễ Chào cờ chào năm mới năm 2026

Có thể bạn quan tâm
Xã Pa Tần công bố các quyết định, nghị quyết về công tác tổ chức và cán bộ

Xã Pa Tần công bố các quyết định, nghị quyết về công tác tổ chức và cán bộ

Áp thấp nhiệt đới có khả năng mạnh lên thành bão số 1 trong 24 giờ tới

Áp thấp nhiệt đới có khả năng mạnh lên thành bão số 1 trong 24 giờ tới

Phổ điểm thi tốt nghiệp THPT 2026: Không có điểm 10 môn văn, hơn 4.000 điểm 10 môn toán

Phổ điểm thi tốt nghiệp THPT 2026: Không có điểm 10 môn văn, hơn 4.000 điểm 10 môn toán

Nậm Mạ khẩn trương tìm kiếm người dân bị nước cuốn trôi do mưa lũ

Nậm Mạ khẩn trương tìm kiếm người dân bị nước cuốn trôi do mưa lũ

Hội nghị tuyên truyền, giải đáp, tư vấn chính sách bảo hiểm y tế

Hội nghị tuyên truyền, giải đáp, tư vấn chính sách bảo hiểm y tế

Khai thác hiệu quả tiềm năng mặt nước

Khai thác hiệu quả tiềm năng mặt nước

Giảm gánh nặng chi phí chữa bệnh

Giảm gánh nặng chi phí chữa bệnh

Quỹ Hỗ trợ nông dân tỉnh giải ngân Dự án trồng và chăm sóc rau theo hướng hữu cơ tại phường Tân Phong

Quỹ Hỗ trợ nông dân tỉnh giải ngân Dự án trồng và chăm sóc rau theo hướng hữu cơ tại phường Tân Phong

Tin cùng chuyên mục
Đồng chí Phó Chủ tịch Thường trực UBND tỉnh Tống Thanh Hải kiểm tra, chỉ đạo tháo gỡ khó khăn, thúc đẩy tiến độ các dự án Trường PTDTNT liên cấp
Đồng chí Phó Chủ tịch Thường trực UBND tỉnh Tống Thanh Hải kiểm tra, chỉ đạo tháo gỡ khó khăn, thúc đẩy tiến độ các dự án Trường PTDTNT liên cấp
Xã Hội
30/06/2026 20:08
Chiều 30/6, Đoàn công tác của UBND tỉnh do đồng chí Tống Thanh Hải - Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Phó Chủ tịch Thường trực UBND tỉnh làm Trưởng đoàn kiểm tra tình hình triển khai các dự án đầu tư xây dựng Trường Phổ thông dân tộc nội trú (PTDTNT) liên cấp Tiểu học và Trung học cơ sở (THCS) tại các xã Dào San, Khổng Lào và Sin Suối Hồ.
Kiểm tra, giám sát tiến độ Dự án Trường Phổ thông dân tộc nội trú liên cấp tại 2 xã: Hua Bum và Bum Nưa
Kiểm tra, giám sát tiến độ Dự án Trường Phổ thông dân tộc nội trú liên cấp tại 2 xã: Hua Bum và Bum Nưa
Xã Hội
30/06/2026 19:47
Ngày 30/6, Đoàn giám sát theo Quyết định số 445-QĐ/TU của Tỉnh ủy do đồng chí Nguyễn Minh Hiệp - Phó Chủ nhiệm Ủy ban Kiểm tra Tỉnh ủy làm Phó Trưởng đoàn đã tiến hành kiểm tra, nắm bắt tình hình triển khai thực hiện Dự án trường Phổ thông dân tộc nội trú (PTDTNT) liên cấp Tiểu học và THCS tại 2 xã: Hua Bum, Bum Nưa.
Hội nghị truyền thông, nói chuyện chuyên đề nhân kỷ niệm 25 năm ngày Gia đình Việt Nam
Hội nghị truyền thông, nói chuyện chuyên đề nhân kỷ niệm 25 năm ngày Gia đình Việt Nam
Xã Hội
30/06/2026 15:57
Chiều 30/6, Hội Liên hiệp Phụ nữ (LHPN) tỉnh Lai Châu phối hợp với Liên đoàn Lao động tỉnh tổ chức Hội nghị truyền thông, nói chuyện chuyên đề nhân kỷ niệm 25 năm ngày Gia đình Việt Nam (28/6/2001 - 28/6/2026) với chủ đề “Gia đình hạnh phúc - Quốc gia thịnh vượng”.
Những nội dung quan trọng của Luật An ninh mạng từ ngày 1/7/2026
─ Chính sách bạn cần biết ─ Những nội dung quan trọng của Luật An ninh mạng từ ngày 1/7/2026
Pháp luật
30/06/2026 11:23
Những nội dung quan trọng của Luật An ninh mạng từ ngày 1/7/2026
Lai Châu triển khai khám sức khỏe miễn phí đợt II trên toàn tỉnh
Lai Châu triển khai khám sức khỏe miễn phí đợt II trên toàn tỉnh
Ytế
29/06/2026 20:37
Từ ngày 26/6 đến 30/9/2026, Lai Châu tổ chức khám sức khỏe định kỳ, khám sàng lọc miễn phí cho các nhóm đối tượng theo kế hoạch, huy động hơn 1.000 điểm khám và các đoàn y tế lưu động, hướng tới quản lý sức khỏe toàn dân bằng sổ sức khỏe điện tử.
Quyết định quy định trình tự, thủ tục hành chính về đất đai trên địa bàn tỉnh Lai Châu
Quyết định quy định trình tự, thủ tục hành chính về đất đai trên địa bàn tỉnh Lai Châu
Xã Hội
29/06/2026 15:00
Nhằm quy định thống nhất trình tự, thủ tục hành chính trong lĩnh vực đất đai thuộc thẩm quyền giải quyết của các cơ quan nhà nước trên địa bàn tỉnh, UBND tỉnh Lai Châu ban hành Quyết định quy định trình tự, thủ tục hành chính về đất đai trên địa bàn tỉnh. Quyết định quy định rõ phạm vi điều chỉnh, đối tượng áp dụng, trình tự, thủ tục thực hiện, trách nhiệm của các cơ quan, đơn vị và có hiệu lực thi hành từ ngày 1/7/2026.
Chia sẻ kinh nghiệm triển khai công tác điều hành chăm sóc và bảo vệ trẻ em
Chia sẻ kinh nghiệm triển khai công tác điều hành chăm sóc và bảo vệ trẻ em
Xã Hội
29/06/2026 11:02
Sáng 29/6, Hội Liên hiệp Phụ nữ (LHPN) tỉnh phối hợp với tổ chức Plan International Việt Nam tại Lai Châu tổ chức cuộc họp chia sẻ kinh nghiệm triển khai công tác điều hành chăm sóc và bảo vệ trẻ em trong Dự án “Trẻ em gái, phụ nữ trẻ và thanh niên Việt Nam là nhân tố tích cực của sự thay đổi trong việc hiện thực hóa quyền của họ đối với tương lai xanh và bền vững”.
Mưa dông trên diện rộng, cảnh báo nguy cơ lũ quét
Mưa dông trên diện rộng, cảnh báo nguy cơ lũ quét
Xã Hội
28/06/2026 20:53
Trung tâm Dự báo khí tượng thủy văn quốc gia nhận định từ ngày 29/6–5/7/2026, nhiều khu vực có mưa dông. Lai Châu có mưa vừa, mưa to.
Những chính sách mới nổi bật có hiệu lực từ tháng 7/2026
Những chính sách mới nổi bật có hiệu lực từ tháng 7/2026
Xã Hội
28/06/2026 20:34
Hàng loạt chính sách mới liên quan đến hoạt động báo chí, thuế thu nhập cá nhân, lương cơ sở,… bắt đầu có hiệu lực trong tháng 7/2026.
Lai Châu điểm tựa giữa đại ngàn
Lai Châu điểm tựa giữa đại ngàn
Xã Hội
28/06/2026 08:39
Lai Châu điểm tựa giữa đại ngàn
Lai Châu: Vùng đất của những tiềm năng
Lai Châu: Vùng đất của những tiềm năng
Xã Hội
27/06/2026 15:57
Lai Châu: Vùng đất của những tiềm năng
Lễ mít tinh trực tuyến toàn quốc hưởng ứng Tháng hành động phòng, chống ma túy
Lễ mít tinh trực tuyến toàn quốc hưởng ứng Tháng hành động phòng, chống ma túy
Xã Hội
27/06/2026 10:01
Sáng 27/6, Bộ Công an tổ chức Lễ Mít tinh trực tuyến toàn quốc hưởng ứng Tháng hành động phòng, chống ma túy năm 2026 với chủ đề: “Chung một quyết tâm xây dựng xã, phường, đặc khu không ma túy”. Phó Thủ tướng Chính phủ Phạm Thị Thanh Trà - Chủ tịch Ủy ban Quốc gia phòng, chống AIDS, ma túy, mại dâm dự và phát biểu chỉ đạo.

Đọc báo in

Báo Lai Châu Số 3225 ngày 01/07/2026
Báo Lai Châu Số 585 ngày 30/06/2026
Báo Lai Châu Số 3224 ngày 29/06/2026
Báo Lai Châu Số 561 ngày 27/06/2026
Báo Lai Châu Số 2223 ngày 26/06/2026
Báo Lai Châu Số 3222 ngày 25/06/2026
Báo Lai Châu Số 3221 ngày 24/06/2026
Báo Lai Châu Số 3220 ngày 22/06/2026
Báo Lai Châu Số 584 ngày 20/06/2026
Báo Lai Châu Số 560 ngày 20/06/2026
Fan page Báo Lai Châu
Youtube
Zalo
Tiktok
Trang chủ báo điện tử tỉnh Lai Châu
Bản quyền thuộc Báo và phát thanh, truyền hình Lai Châu
Giám đốc: Đào Bích Vân
Phó giám đốc: Nguyễn Ngọc Truyền - Vũ Thị Thu Hương - Dư Khánh Kiên - Trần Văn Dũng
Điện thoại:
02133876977;
Email: baodientulaichau@gmail.com
Trụ sở: 43A, Nguyễn Chí Thanh - phường Tân Phong - tỉnh Lai Châu

Giấy phép xuất bản số 798/GP-BTTTT, Bộ TT&TT cấp ngày 07/12/2021

Độc giả nên sử dụng những trình duyệt IE, Chrome, Cốc Cốc, Safari... phiên bản mới để trải nghiệm được tốt nhất.
Ghi rõ nguồn “Báo Lai Châu điện tử” khi khai thác thông tin trang này.