-
(BLC) - Theo thông tin từ Đài khí tượng thuỷ văn Lai Châu cập nhật lúc 21 giờ ngày 15/6 từ đêm nay (15/6) đến ngày 17/6, tỉnh Lai Châu có mưa vừa, mưa to, cục bộ có nơi mưa rất to và dông. Tổng lượng mưa các nơi phổ biến từ 50 100mm/đợt, có nơi trên 150mm/đợt. Trong mưa dông đề phòng xảy ra lốc, sét và gió giật mạnh.
1. Diễn biến mưa trong 24 giờ qua: Đêm qua (14/6) và ngày hôm nay (15/6), tỉnh Lai Châu đã có mưa vừa, mưa to và dông, cục bộ có nơi mưa rất to. Lượng mưa tình từ 19h ngày 14/6 đến 19h ngày 15/6 phổ biến từ 30 – 70mm, một số nơi có lượng mưa lớn hơn như: Dào San 104mm, Nậm Cần 77mm, Vàng Ma Chải 76mm, Trung Đồng 75mm.
2. Dự báo diễn biến mưa lớn trong 24 giờ đến 48 giờ tới: Từ đêm nay (15/6) đến ngày 17/6, tỉnh Lai Châu có mưa vừa, mưa to, cục bộ có nơi mưa rất to và dông. Tổng lượng mưa các nơi phổ biến từ 50 – 100mm/đợt, có nơi trên 150mm/đợt. Trong mưa dông đề phòng xảy ra lốc, sét và gió giật mạnh.


Hình 1: Bản đồ dự báo lượng mưa trong 24 giờ tới.
3. Cảnh báo: Đêm 17 ngày 18/6, tỉnh Lai Châu có mưa, mưa vừa rải rác, cục bộ có nơi mưa to đến rất to với tổng lượng mưa phổ biến 20 – 50mm, có nơi trên 80mm.
4. Cảnh báo cấp độ rủi ro thiên tai do mưa lớn: cấp độ 1.
5. Dự báo tác động của mưa lớn: Mưa dông kèm theo các hiện tượng lốc, sét và gió giật mạnh có thể gây ảnh hưởng đến sản xuất nông nghiệp, làm gãy đổ cây cối, hư hại nhà cửa, các công trình giao thông, cơ sở hạ tầng. Mưa lớn có khả năng gây lũ quét, sạt lở đất ở những sườn dốc và ngập úng vùng trũng, thấp.
Hội nghị Chuyên đề Ban Chấp hành Đảng bộ tỉnh khóa XV
Hưởng ứng Ngày Nước thế giới và Ngày Khí tượng thế giới năm 2026
Lai Châu khởi công 6 trường nội trú liên cấp
Họp Hội đồng thẩm định nhiệm vụ quy hoạch chung đối với các xã: Mường Khoa, Khổng Lào
Bình Lư định hướng xây dựng “Trường học hạnh phúc”
Thế hệ cán bộ Gen Z - Khát vọng cống hiến
Bí thư Tỉnh uỷ kiểm tra tiến độ thi công xây dựng Trường Phổ thông nội trú liên cấp Tiểu học và THCS Khổng Lào
Lễ khởi công, động thổ đồng loạt các trường phổ thông nội trú liên cấp Tiểu học và THCS tại các xã biên giới đất liền năm 2026