Thứ bảy, 22/06/2024, 04:18 [GMT+7]

Trao giải Cuộc thi “Vẽ tranh theo Sách” lần thứ VI, năm 2024

Thứ hai, 20/05/2024 - 20:34'
(BLC) - Chiều 20/5, Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch phối hợp với Sở Giáo dục và Đào tạo tổ chức tổng kết, trao giải Cuộc thi “Vẽ tranh theo Sách” lần thứ VI, năm 2024.

Đồng chí Trần Mạnh Hùng - Phó Giám đốc Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch, Trưởng Ban Tổ chức cuộc thi; các đồng chí trong Ban Giám khảo cuộc thi; lãnh đạo Thư viện tỉnh cùng đại diện các tập thể, cá nhân đạt giải dự.

Tính đến ngày 3/5/2024, Ban Tổ chức Cuộc thi “Vẽ tranh theo Sách” lần thứ VI đã nhận được 2.800 tác phẩm dự thi của 131 trường trên toàn tỉnh. Các tác phẩm dự thi về cơ bản đã bám sát đúng chủ đề “Ước mơ qua những trang sách” do Ban Tổ chức đưa ra. Tác phẩm dự thi trình bày sạch đẹp, bố cục rõ ràng, màu sắc hài hòa, phù hợp tác phẩm. Hình thức thể hiện tác phẩm dự thi phong phú, có sự đầu tư công phu. Nội dung mô tả và thể hiện được ước mơ, tình yêu đối với ông, bà, cha, mẹ, quê hương, đất nước, biển đảo, con người Việt Nam qua những chuyến phiêu lưu, nhân vật, sự kiện lịch sử, anh hùng dân tộc trong sách.

Đồng chí Trần Mạnh Hùng – Phó Giám đốc Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch, Trưởng Ban Tổ chức Cuộc thi phát biểu tại chương trình tổng kết, trao giải.

Đồng chí Trần Mạnh Hùng - Phó Giám đốc Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch, Trưởng Ban Tổ chức Cuộc thi phát biểu tại buổi trao giải Cuộc thi “Vẽ tranh theo Sách” lần thứ VI, năm 2024.

Đặc biệt, cuộc thi lần này đã thu hút được 100% các Phòng Giáo dục và Đào tạo các huyện, thành phố quan tâm triển khai thực hiện sớm. Nhiều đơn vị có số lượng thí sinh tham gia đông, chất lượng tác phẩm dự thi tốt. Nhiều thí sinh đến từ các trường vùng sâu vùng xa, còn nhiều khó khăn.

Phát biểu tại chương trình tổng kết, trao giải, đồng chí Trần Mạnh Hùng - Phó Giám đốc Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch, Trưởng Ban Tổ chức Cuộc thi khẳng định, Cuộc thi “Vẽ tranh theo Sách” lần thứ VI, năm 2024 đã hoàn thành chương trình, đạt được mục đích, yêu cầu đề ra. Cuộc thi đã góp phần tôn vinh và khẳng định vai trò của sách trong đời sống; thu hút đông đảo học sinh tham gia vẽ tranh theo sách, từ đó góp phần xây dựng thói quen đọc sách, làm theo sách trong các thanh, thiếu niên, nhi đồng. Cuộc thi cũng là sân chơi lành mạnh, bổ ích cho các em, giáo dục cho các em lòng yêu quê hương đất nước, con người Việt Nam đồng thời xác định ý thức, trách nhiệm trong học tập, rèn luyện để xứng đáng là chủ nhân tương lai của đất nước.

… trao giải cho các cá nhân đạt giải A cuộc thi.

… trao giải cho các cá nhân đạt giải A cuộc thi.

Kết thúc cuộc thi, Ban Tổ chức đã trao 12 giải tập thể, 108 giải cá nhân. Trong đó, có 9 giải A cá nhân, 3 giải nhất tập thể thuộc về: Trường Tiểu học Tân Phong, Trường THCS Đoàn Kết (thành phố Lai Châu) và Trường THPT thành phố Lai Châu. 

… trao giải cho các cá nhân đạt giải A cuộc thi.

… trao giải nhất cho các tập thể.

Thanh Hoa

Bình luận

Hiện tại chưa có bình luận

Viết bình luận

Agribank Chi nhánh Lai Châu: Ngăn chặn lừa đảo và bảo vệ khách hàng
(BLC) - Nhằm ngăn chặn tình trạng lừa đảo xảy ra với khách hàng của mình, Ngân hàng Nông nghiệp & Phát triển Nông thôn (Agribank) Chi nhánh tỉnh Lai Châu đã thực hiện nhiều giải pháp nhằm phòng...
Cháy mãi “lửa nghề”
Tuy chức danh nghề nghiệp không phải nhà báo chuyên nghiệp, nhưng với tôi, “lửa nghề” đã khiến anh dốc sức cống hiến cho nghề báo với những tác phẩm chất lượng, thông tin hữu ích cho bạn đọc,...
Cảnh báo ngộ độc thực phẩm đóng gói sẵn
Bước vào mùa hè, thời tiết oi bức kèm theo độ ẩm cao chính là điều kiện lý tưởng để các loại vi khuẩn, đặc biệt là vi khuẩn trong đường tiêu hóa phát triển nhanh chóng.