Thứ năm, 26/03/2026 - 10:48
Hotline: (02133) 878 436 Mail tòa soạn Đọc báo in
Trang chủ báo điện tử tỉnh Lai Châu
  • Trang chủ
  • Bầu cử ĐBQH khóa XVI
  • Chính trị
    • Bầu cử Đại biểu Quốc hội khóa XV và Đại biểu HĐND các cấp nhiệm kỳ 2021-2026
    • Thực hiện NQ TW4
    • Lịch sử Đảng bộ tỉnh Lai Châu
    • Đưa Nghị quyết của Đảng vào cuộc sống
    • Tinh gọn Tổ chức Bộ máy của Hệ thống chính trị
    • KỶ NIỆM 115 NĂM THÀNH LẬP TỈNH, 75 THÀNH LẬP ĐẢNG BỘ TỈNH, 20 NĂM CHIA TÁCH, THÀNH LẬP TỈNH LAI CHÂU
    • HƯỚNG TỚI KỶ NIỆM 110 NĂM THÀNH LẬP TỈNH, 70 THÀNH LẬP ĐẢNG BỘ TỈNH, 15 NĂM CHIA TÁCH, THÀNH LẬP TỈNH LAI CHÂU
  • Xã hội
    • Phòng, chống bệnh viêm đường hô hấp cấp Covid–19
    • Giáo dục
    • Y tế sức khỏe
    • Chung tay xóa nhà tạm, nhà dột nát
    • Cải cách hành chính
    • Nông thôn mới
    • Thực hiện 3 Chương trình mục tiêu Quốc gia giai đoạn 2021-2025
    • BHXH, BHYT - Vì an sinh xã hội
  • Văn hoá
  • Kinh tế
    • Ocop Lai Châu
    • Lai Châu tiềm năng và lợi thế
    • Quảng cáo
    • Thuế và Cuộc sống
  • Thế giới
  • Thể thao
  • Khoa học đời sống
    • Chuyển đổi số
    • Khoa học công nghệ
    • Đời sống
  • An ninh quốc phòng
    • Công an
    • Vì biển, đảo, biên giới quê hương
    • Biên phòng
    • Quân sự
    • Phòng chống diễn biến hòa bình
  • Pháp luật
    • An toàn giao thông
    • Phòng chống ma túy
    • Góp ý vào Dự thảo Bộ luật Hình sự (sửa đổi)
    • Luật Quốc phòng năm 2018
    • Cuộc thi tìm hiểu Luật HTX
  • Chính trị
    • QH-HĐND
    • Học tập, làm theo Bác
    • “Thực hiện các nghị quyết chiến lược của Bộ Chính trị”
    • Bầu cử Đại biểu Quốc hội khóa XVI và Đại biểu HĐND các cấp nhiệm kỳ 2026-2031
    • Lịch sử Đảng bộ tỉnh Lai Châu
    • Bầu cử
    • Thực hiện NQ TW4
    • Bảo vệ nền tảng tư tưởng của Đảng
    • Hướng tới Đại hội XV Đảng bộ tỉnh Lai Châu và Đại hội XIV của Đảng
    • HƯỚNG TỚI KỶ NIỆM 110 NĂM THÀNH LẬP TỈNH, 70 THÀNH LẬP ĐẢNG BỘ TỈNH, 15 NĂM CHIA TÁCH, THÀNH LẬP TỈNH LAI CHÂU
    • Cuộc thi “Tìm hiểu 90 năm Ngày truyền thống ngành Tuyên giáo của Đảng”
    • Đưa Nghị quyết của Đảng vào cuộc sống
    • Tinh gọn Tổ chức Bộ máy của Hệ thống chính trị
    • Đối ngoại
    • KỶ NIỆM 115 NĂM THÀNH LẬP TỈNH, 75 THÀNH LẬP ĐẢNG BỘ TỈNH, 20 NĂM CHIA TÁCH, THÀNH LẬP TỈNH LAI CHÂU
    • Bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XV và Đại biểu HĐND các cấp nhiệm kỳ 2021-2026
    • Xem thêm...
  • Kinh tế
    • Lai Châu tiềm năng và lợi thế
    • Ocop Lai Châu
    • Thuế và cuộc sống
    • Quảng cáo
  • Thế giới
  • Văn hóa
    • Ngày hội Văn hóa các dân tộc dưới 10.000 người lần thứ I tại Lai Châu
    • Du lịch
  • Xã Hội
    • Thực hiện 3 Chương trình mục tiêu Quốc gia giai đoạn 2021-2025
    • Chung tay xóa nhà tạm, nhà dột nát
    • Nông thôn mới
    • Cải cách hành chính
    • Ytế
    • Giáo dục
    • Phòng, chống Virus Corona (2019-nCoV)
    • Hưởng ứng Tháng hành động vì an toàn toàn thực phẩm từ 15/4 – 15/5
    • BHXH, BHYT – Vì an sinh xã hội
    • Xem thêm...
  • Thể thao
  • Gương sáng bản mường
  • Pháp luật
    • Cuộc thi tìm hiểu Luật Hợp Tác xã
    • Góp ý vào Dự thảo Bộ Luật Hình sự (sửa đổi)
    • Phòng chống ma túy
    • ATGT
    • Luật Quốc phòng năm 2018
  • An ninh quốc phòng
    • Phòng chống diễn biến hòa bình
    • Biên Phòng
    • Công An
    • Quân Sự
    • Vì biển, đảo, biên giới quê hương
  • Khoa học đời sống
    • Dự báo thời tiết
    • Chuyển đổi số
    • Đời sống
    • Khoa học - Công nghệ
    • Bình dân học vụ số
  • Mua bán
  • Ẩm thực
  • Thế giới ảnh
  • Ôtô - Xe máy
  • Giải trí
  • Vấn đề hôm nay
  • Sự kiện & Bình luận
  • Ống kính phóng viên
  • Chính sách - Quyết định mới
  • Tấm lòng vàng
  • Bạn đọc viết
  • Tuổi cao gương sáng
  • Nhìn ra tỉnh bạn
  • Theo dòng sự kiện
  • Tin trang chủ
  • Tin nổi bật
  • Thời tiết Lai Châu
  • MULTIMEDIA
    • Podcasts
    • E-magazine
    • Infographic
  • Trang Địa Phương
    • Thành phố Lai Châu
    • Huyện Mường Tè
    • Huyện Nậm Nhùn
    • Huyện Phong Thổ
    • Huyện Sìn Hồ
    • Huyện Than Uyên
    • Huyện Tân Uyên
    • Huyện Tam Đường
    • Xem thêm...
  • Bầu cử ĐBQH khóa XVI
Xã Hội
Văn hóa
Về Nà Tu - Nơi Bác tặng thanh niên bốn câu thơ bất tử
Cập nhật: theo https://baosonla.org.vn
Nhấn để tìm kiếm tin cùng tác giả
Thứ bảy, 25/03/2023 15:48
Chia sẻ qua Email
lc-icon - Từ thành phố Bắc Kạn, theo Quốc lộ 3 hướng Cao Bằng chừng 9km sẽ tới Khu Di tích lịch sử thanh niên xung phong Nà Tu, thuộc xã Cẩm Giàng, huyện Bạch Thông. Đây chính là nơi bắt nguồn của 4 câu thơ nổi tiếng Bác Hồ tặng thanh niên: “Không có việc gì khó/ Chỉ sợ lòng không bền/ Đào núi và lấp biển/ Quyết chí ắt làm nên”.

 

1

Tháng 6/1950, Trung ương Đảng quyết định mở chiến dịch Biên giới nhằm tiêu diệt một bộ phận quan trọng sinh lực địch, mở rộng căn cứ địa Việt Bắc và giành thế chủ động trên chiến trường. Để đáp ứng yêu cầu to lớn của cuộc kháng chiến, lực lượng thanh niên xung phong, đội quân chủ lực bảo vệ cầu đường vận chuyển lương thực, đạn dược… được huy động. Quốc lộ 3 chạy từ Hà Nội qua Thái Nguyên, Bắc Kạn lên Cao Bằng không những trở thành con đường chiến dịch của ta trên chiến trường Bắc Đông Dương mà còn là tuyến giao thông huyết mạch của chiến trường toàn quốc.

Thấy rõ vai trò quan trọng của con đường số 3 đối với công cuộc kháng chiến của ta, thực dân Pháp đã tập trung không quân đánh phá ác liệt các khu vực trọng điểm hòng cắt đứt tuyến vận tải chiến lược này.

Để tăng cường lực lượng tham gia phục vụ tác chiến và đảm bảo giao thông cho chiến khu Việt Bắc, ngày 15/7/1950, theo chỉ thị của Chủ tịch Hồ Chí Minh, Đội Thanh niên xung phong (TNXP) thuộc Trung ương Đoàn được thành lập tại Núi Hồng, xã Yên Lãng, huyện Đại Từ, tỉnh Thái Nguyên. Với sự lớn mạnh không ngừng, đến tháng 3/1951, đội TNXP đã phát triển lên đến 3.000 người, gồm 9 Liên phân đội; trong đó có Liên phân đội TNXP 312 (còn gọi là Liên phân đội TNXP Hồ Tùng Mậu) cũng được ra đời trong thời gian này.

2

Sau khi được thành lập, lực lượng TNXP đã tích cực mở đường, bảo đảm giao thông, tham gia phục vụ chiến đấu.

Sau khi được thành lập, theo sự điều động của Trung ương, Liên phân đội TNXP 312 đã di chuyển lên Bắc Kạn phối hợp với quân và dân ở đây thực hiện nhiệm vụ bảo vệ cây cầu Nà Cù và đoạn đường Nà Cù - Phủ Thông.

Sau chiến thắng Biên giới 1950, việc đảm bảo giao thông trên tuyến đường số 3 càng được chú trọng hơn. Tháng 3/1951, Bác Hồ trực tiếp lên miền biên giới thị sát tình hình, kiểm tra việc sửa chữa cầu đường từ Thái Nguyên đi Bắc Kạn, Cao Bằng; đồng thời thăm lực lượng TNXP và các đơn vị vận tải kho hàng dọc tuyến.

3

Bác Hồ thăm Liên phân đội TNXP 312, làm nhiệm vụ bảo đảm giao thông đường số 3 phục vụ kháng chiến, tại cầu Nà Cù, thôn Nà Tu, Cẩm Giàng, tỉnh Bắc Kạn.

Ngày 28/3/1951, trên đường đi kiểm tra việc sửa chữa cầu đường từ Thái Nguyên đi Bắc Kạn, Cao Bằng; đồng thời thăm lực lượng TNXP và các đơn vị vận tải kho hàng dọc tuyến đường số 3, Bác Hồ đã ghé thăm đơn vị TNXP 312.

Sau khi ân cần hỏi thăm, Bác nhắc toàn thể cán bộ và đội viên TNXP phải có kế hoạch làm việc, khắc phục khó khăn, đoàn kết và tổ chức tốt công tác thi đua để mau chóng hoàn thành nhiệm vụ. Đặc biệt, Bác đã dành tặng cán bộ, đội viên Liên phân đội TNXP 312 bốn câu thơ:

“Không có việc gì khó

Chỉ sợ lòng không bền

Đào núi và lấp biển

Quyết chí ắt làm nên”

5

Liên phân đội 312 TNXP tại khu lán trại công trường.

Buổi gặp mặt thân mật giữa Bác với phân đội TNXP 312 tại khu rừng Nà Tu diễn ra trong khoảng một giờ đồng hồ, nhưng những gì đọng lại đã làm nên lịch sử. Lời dạy của Bác đã được các cán bộ, chiến sĩ, đội viên TNXP ghi nhớ và học thuộc, trở thành phương châm hành động trong những năm tháng kháng chiến chống thực dân Pháp và đế quốc Mỹ xâm lược, đồng hành cùng thanh niên Việt Nam xuyên suốt những chặng đường xây dựng và bảo vệ Tổ quốc.

Với ý nghĩa đặc biệt đó, ngày 18/3/1996 Bộ Văn hóa Thông tin (nay là Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch) đã quyết định công nhận và xếp hạng Di tích Nà Tu là Di tích lịch sử cấp Quốc gia.

Trước đây, Di tích Nà Tu được xây dựng trên nền đất cũ với diện tích chỉ vẻn vẹn 168m2, gồm bia tạc 4 câu thơ của Bác và tường rào bao quanh. Từ năm 2012, UBND tỉnh Bắc Kạn giao cho Tỉnh đoàn trực tiếp quản lý, khai thác.

7

Xác định được ý nghĩa, vai trò và tầm quan trọng của Di tích lịch sử TNXP Nà Tu đối với tỉnh Bắc Kạn nói riêng và với cả nước nói chung, từ năm 2014 - 2017, Ban Thường vụ Tỉnh đoàn đã lập hồ sơ quy hoạch và đề án xây dựng, mở rộng quy mô diện tích lên đến 11.000m2 gồm các hạng mục: Nhà tiếp đón trưng bày, nhà tưởng niệm Bác Hồ, cụm tượng đài “Bác Hồ với TNXP”, sân hành lễ, sân cắm trại,… nâng khu Di tích lên quy mô mới xứng tầm với Di tích cấp Quốc gia.

8

Điểm nhấn đáng chú ý nhất của Di tích chính là cụm tượng “Bác Hồ với TNXP” với tổng diện tích hơn 271m2, cao 7,2m, gồm 9 nhân vật, trong đó đứng chính giữa là Chủ tịch Hồ Chí Minh - đôi mắt sáng ngời với niềm tin tất thắng; 08 nhân vật còn lại là hình tượng các cán bộ, đội viên phân đội TNXP 312.

9

Đội Thiếu niên tiền phong Hồ Chí Minh tỉnh Bắc Kạn duyệt đội ngũ tại Di tích lịch sử TNXP Nà Tu.

Công trình này được thiết kế đặc biệt dành riêng cho khu Di tích lịch sử TNXP Nà Tu, tỉnh Bắc Kạn, toát lên được ý nghĩa lịch sử hào hùng và hình ảnh cao đẹp của Chủ tịch Hồ Chí Minh và lực lượng TNXP Việt Nam.

10

Di tích lịch sử TNXP Nà Tu, tỉnh Bắc Kạn đã được đầu tư, tôn tạo khang trang, trở thành địa chỉ đỏ giáo dục truyền thống cho các thế hệ, là nơi tổ chức nhiều hoạt động về nguồn, báo công dâng Bác của đoàn viên, thanh niên.

Đây cũng là di tích được đón nhiều đoàn cán bộ, lãnh đạo Đảng, Nhà nước đến thăm, dâng hương viếng Chủ tịch Hồ Chí Minh, mỗi khi tới công tác tại tỉnh Bắc Kạn.

11

Ngày 26/10/2020, đồng chí Nguyễn Thiện Nhân, Ủy viên Bộ Chính trị, Trưởng đoàn ĐBQH Thành phố Hồ Chí Minh đến dâng hương, viếng Chủ tịch Hồ Chí Minh tại Di tích TNXP Nà Tu.

12

13

Ngày 17/5/2022, đồng chí Võ Thị Ánh Xuân, Uỷ viên BCH Trung ương Đảng, Phó Chủ tịch nước CHXHCN Việt Nam cùng đoàn công tác đến dâng hương, dâng hoa tưởng niệm Chủ tịch Hồ Chí Minh tại Khu di tích lịch sử TNXP Nà Tu.

13

Ngày 13/2/2023, Phó Thủ tướng Chính phủ Trần Lưu Quang và đoàn công tác đến thăm, dâng hương tại Khu di tích TNXP Nà Tu.

Bốn câu thơ Bác Hồ tặng TNXP đã trở thành phương châm hành động của các thế hệ thanh niên Việt Nam, thôi thúc tuổi trẻ vững tâm, bền chí, không tiếc máu xương cống hiến cho sự nghiệp đấu tranh giành độc lập dân tộc, xây dựng và bảo vệ Tổ quốc.

15

Lãnh đạo, nguyên lãnh đạo các báo Bắc Kạn, Vũng Tàu, Lâm Đồng, Hải Phòng tham quan Khu di tích lịch sử TNXP Nà Tu.

Về thăm Di tích lịch sử TNXP Nà Tu, mỗi chúng ta thêm dịp ôn lại truyền thống cách mạng hào hùng của các thế hệ thanh niên Việt Nam, khắc ghi công lao của Chủ tịch Hồ Chí Minh và các thế hệ cha anh trong sự nghiệp giải phóng dân tộc./.

16

Chia sẻ qua Email
Ý kiến bạn đọc

Bình luận thành công!

Cảm ơn bạn đã bình luận cho bài viết.

Quản trị viên sẽ sớm duyệt bình luận của bạn!

Tin đọc nhiều

Lịch thi đấu của U23 Việt Nam tại vòng chung kết U23 châu Á 2026

Lịch thi đấu của U23 Việt Nam tại vòng chung kết U23 châu Á 2026

Sông Đà vào xuân

Đoàn VĐV Lai Châu giành 3 giải nhất, nhì tại Giải bán marathon Quốc tế Việt Nam 2026

Các chính sách mới có hiệu lực từ 01/1/2026

Lễ Chào cờ chào năm mới năm 2026

Có thể bạn quan tâm
Lễ phát động Cuộc vận động “Toàn dân rèn luyện thân thể theo gương Bác Hồ vĩ đại”

Lễ phát động Cuộc vận động “Toàn dân rèn luyện thân thể theo gương Bác Hồ vĩ đại”

Đẩy mạnh tuyên truyền pháp luật về bảo vệ rừng và phòng cháy, chữa cháy rừng

Đẩy mạnh tuyên truyền pháp luật về bảo vệ rừng và phòng cháy, chữa cháy rừng

Chương trình kỷ niệm 10 năm Ngày Công tác xã hội Việt Nam

Chương trình kỷ niệm 10 năm Ngày Công tác xã hội Việt Nam

Gỡ bỏ “rào cản địa giới”, người dân được hưởng lợi từ thủ tục linh hoạt

Gỡ bỏ “rào cản địa giới”, người dân được hưởng lợi từ thủ tục linh hoạt

Nỗ lực khắc phục hậu quả thiên tai

Nỗ lực khắc phục hậu quả thiên tai

“Điểm tựa” của dân bản Nậm Ngá

“Điểm tựa” của dân bản Nậm Ngá

Hơn 600 cán bộ, giáo viên và học sinh được tuyên truyền Luật Trật tự, an toàn giao thông đường bộ

Hơn 600 cán bộ, giáo viên và học sinh được tuyên truyền Luật Trật tự, an toàn giao thông đường bộ

Kiểm tra công tác quản lý, bảo vệ rừng và Phòng cháy chữa cháy rừng mùa khô năm 2025 - 2026 tại xã Tân Uyên

Kiểm tra công tác quản lý, bảo vệ rừng và Phòng cháy chữa cháy rừng mùa khô năm 2025 - 2026 tại xã Tân Uyên

Tin cùng chuyên mục
Tập huấn Điều tra cơ sở hành chính, sự nghiệp năm 2026
Tập huấn Điều tra cơ sở hành chính, sự nghiệp năm 2026
Xã Hội
25/03/2026 09:32
Sáng 25/3, Bộ Nội vụ tổ chức Hội nghị tập huấn Điều tra cơ sở hành chính, sự nghiệp năm 2026. Hội nghị được tổ chức bằng hình thức trực tuyến từ điểm cầu trung ương đến điểm cầu các bộ, ngành, cơ quan trung ương và địa phương trong cả nước.
Kỳ 2: Thông tuyến trước mùa mưa
─ Khắc phục hậu quả thiên tai trên tỉnh lộ 128 ─ Kỳ 2: Thông tuyến trước mùa mưa
Kinh tế
25/03/2026 09:14
Giữa địa hình hiểm trở, thời tiết khắc nghiệt và muôn vàn khó khăn, các đơn vị thi công vẫn nỗ lực bám công trường, tranh thủ thời tiết thuận lợi để mở đường tránh. Tinh thần ấy đang từng bước hiện thực hóa mục tiêu đảm bảo tuyến đường lưu thông an toàn trước mùa mưa, nối lại nhịp sống cho người dân.
Giữ ổn định nguồn cung xăng dầu
Giữ ổn định nguồn cung xăng dầu
Kinh tế
25/03/2026 09:02
Trước diễn biến phức tạp của tình hình thế giới, đặc biệt là tác động từ xung đột tại Trung Đông, yêu cầu bảo đảm an ninh năng lượng, ổn định nguồn cung xăng dầu đang đặt ra cấp thiết. Với sự chỉ đạo quyết liệt của UBND tỉnh cùng sự chủ động của ngành Công Thương và các doanh nghiệp, thị trường xăng dầu cơ bản ổn định, đáp ứng nhu cầu sản xuất, kinh doanh và tiêu dùng của nhân dân.
Hiện thực hóa nghị quyết về phát triển văn hóa Việt Nam
─ Tổ chức lễ hội đầu năm ─ Hiện thực hóa nghị quyết về phát triển văn hóa Việt Nam
Xã Hội
25/03/2026 08:36
Từ đầu năm đến nay, không khí lễ hội truyền thống của các dân tộc ở Lai Châu diễn sôi động, đảm bảo tiết kiệm, văn minh. Với sự chủ động trong công tác chuẩn bị của các xã, phường, lễ hội góp phần nâng cao đời sống tinh thần cho nhân dân; tăng cường tình đoàn kết trong cộng đồng và niền tự hào dân tộc. “Sức hút” của lễ hội đã góp phần phát triển du lịch bền vững, quảng bá hình ảnh của Lai Châu, đặc biệt là khởi đầu của việc hiện thực hóa Nghị quyết số 80-NQ/TW ngày 7/1/2026 của Bộ Chính trị về phát triển văn hóa Việt Nam.
Kiểm tra công tác quản lý, bảo vệ rừng và Phòng cháy chữa cháy rừng mùa khô năm 2025 - 2026 tại xã Than Uyên
Kiểm tra công tác quản lý, bảo vệ rừng và Phòng cháy chữa cháy rừng mùa khô năm 2025 - 2026 tại xã Than Uyên
Chính trị
24/03/2026 18:18
Chiều 24/3, Đoàn kiểm tra số 2 theo Kế hoạch số 10/KH-BCH ngày 31/12/2025 của Ban Chỉ huy Phòng cháy, chữa cháy rừng (PCCCR) tỉnh về PCCCR mùa khô năm 2025 - 2026 trên địa bàn tỉnh do Đại tá Khoàng Văn Thương – Phó Giám đốc Công an tỉnh làm trưởng đoàn kiểm tra công tác quản lý, bảo vệ rừng và PCCCR tại xã Than Uyên.
Khai giảng khóa bồi dưỡng kỹ năng chụp và biên tập ảnh báo chí
Khai giảng khóa bồi dưỡng kỹ năng chụp và biên tập ảnh báo chí
Xã Hội
24/03/2026 14:56
Sáng 24/3, Trung tâm Bồi dưỡng nghiệp vụ báo chí, Hội Nhà báo Việt Nam phối hợp với Hội Nhà báo tỉnh Điện Biên tổ chức khai giảng khóa bồi dưỡng kỹ năng chụp và biên tập ảnh báo chí.
Thanh niên với tương lai đất nước
Thanh niên với tương lai đất nước
Xã Hội
24/03/2026 13:48
Báo và Phát thanh, truyền hình Lai Châu trân trọng giới thiệu bài viết của Tổng Bí thư Tô Lâm với tiêu đề: “THANH NIÊN VỚI TƯƠNG LAI ĐẤT NƯỚC”.
Hội nghị Ban Chấp hành Hội Người cao tuổi tỉnh lần thứ 9
Hội nghị Ban Chấp hành Hội Người cao tuổi tỉnh lần thứ 9
Xã Hội
24/03/2026 12:27
Ngày 24/3, Hội Người Cao tuổi (NCT) tỉnh tổ chức Hội nghị Ban Chấp hành (BCH) Hội NCT tỉnh kỳ họp thứ 9, khóa III, nhiệm kỳ 2021 – 2026.
Kiểm tra công tác quản lý, bảo vệ rừng và PCCCR mùa khô năm 2025 - 2026 tại xã Khoen On
Kiểm tra công tác quản lý, bảo vệ rừng và PCCCR mùa khô năm 2025 - 2026 tại xã Khoen On
Chính trị
24/03/2026 11:17
Sáng 24/3, Đoàn kiểm tra số 2 theo Kế hoạch số 10/KH-BCH ngày 31/12/2025 của Ban Chỉ huy Phòng cháy, chữa cháy rừng (PCCCR) tỉnh về công tác PCCCR mùa khô năm 2025 - 2026 trên địa bàn tỉnh Lai Châu do Đại tá Khoàng Văn Thương - Phó Giám đốc Công an tỉnh làm Trưởng đoàn tiến hành kiểm tra công tác quản lý, bảo vệ rừng và PCCCR trên địa bàn xã Khoen On.
Hội thi tiếng dân tộc thiểu số năm 2026
Hội thi tiếng dân tộc thiểu số năm 2026
Xã Hội
24/03/2026 10:49
Sáng 24/3, Ban Chỉ huy Bộ đội Biên phòng (BĐBP) tỉnh tổ chức Khai mạc Hội thi tiếng dân tộc thiểu số năm 2026.
Khai mạc Giải Vô địch các Câu lạc bộ Đẩy gậy Quốc gia năm 2026
Khai mạc Giải Vô địch các Câu lạc bộ Đẩy gậy Quốc gia năm 2026
Xã Hội
24/03/2026 10:31
Sáng 24/3, tại Nhà thi đấu thể dục, thể thao Liên đoàn Lao động tỉnh, UBND tỉnh phối hợp với Cục Thể dục Việt Nam tổ chức Khai mạc Giải Vô địch các Câu lạc bộ Đẩy gậy Quốc gia năm 2026.
Khắc phục hậu quả thiên tai trên tỉnh lộ 128
Khắc phục hậu quả thiên tai trên tỉnh lộ 128
Kinh tế
23/03/2026 16:41
Ảnh hưởng của mưa lũ, cầu Km10+300 trên tỉnh lộ 128 buộc phải dừng khai thác, khiến tuyến giao thông huyết mạch nối các xã vùng cao Sìn Hồ - Tủa Sín Chải với xã Lê Lợi bị gián đoạn, ảnh hưởng trực tiếp đến đời sống, sản xuất, giao thương của người dân. Các cấp chính quyền và ngành chức năng của tỉnh đã khẩn trương vào cuộc, mở đường tránh, nỗ lực thi công để sớm thông tuyến.

Đọc báo in

Báo Lai Châu Số 3170 ngày 26/03/2026
Báo Lai Châu Số 3169 ngày 25/03/2026
Báo Lai Châu Số 3168 ngày 23/03/2026
Báo Lai Châu Số 547 ngày 21/03/2026
Báo Lai Châu Số 575 ngày 20/03/2026
Báo Lai Châu Số 3167 ngày 20/03/2026
Báo Lai Châu Số 3166 ngày 19/03/2026
Báo Lai Châu Số 3165 ngày 18/03/2026
Báo Lai Châu Số 3164 ngày 16/03/2026
Báo Lai Châu Số 546 ngày 14/03/2026
Fan page Báo Lai Châu
Youtube
Zalo
Tiktok
Trang chủ báo điện tử tỉnh Lai Châu
Bản quyền thuộc Báo và phát thanh, truyền hình Lai Châu
Giám đốc: Đào Bích Vân
Phó giám đốc: Nguyễn Thị Ngọc Hà - Vũ Thị Thu Hương - Dư Khánh Kiên - Nguyễn Ngọc Truyền - Trần Văn Dũng
Điện thoại:
02133876977;
Email: baodientulaichau@gmail.com
Trụ sở: 43A, Nguyễn Chí Thanh - phường Tân Phong - tỉnh Lai Châu

Giấy phép xuất bản số 798/GP-BTTTT, Bộ TT&TT cấp ngày 07/12/2021

Độc giả nên sử dụng những trình duyệt IE, Chrome, Cốc Cốc, Safari... phiên bản mới để trải nghiệm được tốt nhất.
Ghi rõ nguồn “Báo Lai Châu điện tử” khi khai thác thông tin trang này.