Chủ nhật, 02/08/2026 - 01:30
Hotline: (02133) 878 436 Mail tòa soạn Đọc báo in
Trang chủ báo điện tử tỉnh Lai Châu
  • Trang chủ
  • Chính trị
    • Bầu cử Đại biểu Quốc hội khóa XV và Đại biểu HĐND các cấp nhiệm kỳ 2021-2026
    • Thực hiện NQ TW4
    • Lịch sử Đảng bộ tỉnh Lai Châu
    • Đưa Nghị quyết của Đảng vào cuộc sống
    • Tinh gọn Tổ chức Bộ máy của Hệ thống chính trị
    • KỶ NIỆM 115 NĂM THÀNH LẬP TỈNH, 75 THÀNH LẬP ĐẢNG BỘ TỈNH, 20 NĂM CHIA TÁCH, THÀNH LẬP TỈNH LAI CHÂU
    • HƯỚNG TỚI KỶ NIỆM 110 NĂM THÀNH LẬP TỈNH, 70 THÀNH LẬP ĐẢNG BỘ TỈNH, 15 NĂM CHIA TÁCH, THÀNH LẬP TỈNH LAI CHÂU
  • Xã hội
    • Phòng, chống bệnh viêm đường hô hấp cấp Covid–19
    • Giáo dục
    • Y tế sức khỏe
    • Chung tay xóa nhà tạm, nhà dột nát
    • Cải cách hành chính
    • Nông thôn mới
    • Thực hiện 3 Chương trình mục tiêu Quốc gia giai đoạn 2021-2025
    • BHXH, BHYT - Vì an sinh xã hội
  • Văn hoá
  • Kinh tế
    • Ocop Lai Châu
    • Lai Châu tiềm năng và lợi thế
    • Quảng cáo
    • Thuế và Cuộc sống
  • Thế giới
  • Thể thao
  • Khoa học Công nghệ
    • Chuyển đổi số
    • Khoa học đời sống
    • Đời sống
  • An ninh quốc phòng
    • Công an
    • Vì biển, đảo, biên giới quê hương
    • Biên phòng
    • Quân sự
    • Phòng chống diễn biến hòa bình
  • Pháp luật
    • An toàn giao thông
    • Phòng chống ma túy
    • Góp ý vào Dự thảo Bộ luật Hình sự (sửa đổi)
    • Luật Quốc phòng năm 2018
    • Cuộc thi tìm hiểu Luật HTX
  • Chính trị
    • Bầu cử
    • Thực hiện NQ TW4
    • QH-HĐND
    • “Thực hiện các nghị quyết chiến lược của Bộ Chính trị”
    • Học tập, làm theo Bác
    • Bầu cử Đại biểu Quốc hội khóa XVI và Đại biểu HĐND các cấp nhiệm kỳ 2026-2031
    • Lịch sử Đảng bộ tỉnh Lai Châu
    • Bầu cử ĐBQH khóa XVI
    • Bảo vệ nền tảng tư tưởng của Đảng
    • HƯỚNG TỚI KỶ NIỆM 110 NĂM THÀNH LẬP TỈNH, 70 THÀNH LẬP ĐẢNG BỘ TỈNH, 15 NĂM CHIA TÁCH, THÀNH LẬP TỈNH LAI CHÂU
    • Hướng tới Đại hội XV Đảng bộ tỉnh Lai Châu và Đại hội XIV của Đảng
    • Đưa Nghị quyết của Đảng vào cuộc sống
    • Cuộc thi “Tìm hiểu 90 năm Ngày truyền thống ngành Tuyên giáo của Đảng”
    • Tinh gọn Tổ chức Bộ máy của Hệ thống chính trị
    • Đối ngoại
    • KỶ NIỆM 115 NĂM THÀNH LẬP TỈNH, 75 THÀNH LẬP ĐẢNG BỘ TỈNH, 20 NĂM CHIA TÁCH, THÀNH LẬP TỈNH LAI CHÂU
    • Bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XV và Đại biểu HĐND các cấp nhiệm kỳ 2021-2026
    • Xem thêm...
  • Kinh tế
    • Lai Châu tiềm năng và lợi thế
    • Ocop Lai Châu
    • Thuế và cuộc sống
    • Quảng cáo
  • Thế giới
  • Văn hóa
    • Du lịch
    • Ngày hội Văn hóa các dân tộc dưới 10.000 người lần thứ I tại Lai Châu
  • Xã Hội
    • Thực hiện 3 Chương trình mục tiêu Quốc gia giai đoạn 2021-2025
    • Chung tay xóa nhà tạm, nhà dột nát
    • Nông thôn mới
    • Cải cách hành chính
    • Ytế
    • Giáo dục
    • Phòng, chống Virus Corona (2019-nCoV)
    • Hưởng ứng Tháng hành động vì an toàn toàn thực phẩm từ 15/4 – 15/5
    • BHXH, BHYT – Vì an sinh xã hội
    • Xem thêm...
  • Thể thao
  • Pháp luật
    • Cuộc thi tìm hiểu Luật Hợp Tác xã
    • Góp ý vào Dự thảo Bộ Luật Hình sự (sửa đổi)
    • Phòng chống ma túy
    • ATGT
    • Luật Quốc phòng năm 2018
  • An ninh quốc phòng
    • Quân Sự
    • Phòng chống diễn biến hòa bình
    • Biên Phòng
    • Công An
    • Vì biển, đảo, biên giới quê hương
  • Mua bán
  • Ẩm thực
  • Thế giới ảnh
  • Ôtô - Xe máy
  • Giải trí
  • Vấn đề hôm nay
  • Sự kiện & Bình luận
  • Ống kính phóng viên
  • Chính sách - Quyết định mới
  • Bạn đọc viết
  • Khoa học - Công nghệ
    • Đời sống
    • Khoa học đời sống
    • Dự báo thời tiết
    • Chuyển đổi số
    • Bình dân học vụ số
  • Nhìn ra tỉnh bạn
  • Theo dòng sự kiện
  • Tin trang chủ
  • Tin nổi bật
  • Thời tiết Lai Châu
  • MULTIMEDIA
    • Podcast
    • Podcast Cuối tuần
    • E-magazine
    • Infographic
  • Trang Địa Phương
    • Thành phố Lai Châu
    • Huyện Than Uyên
    • Huyện Tân Uyên
    • Huyện Tam Đường
    • Huyện Mường Tè
    • Huyện Nậm Nhùn
    • Huyện Phong Thổ
    • Huyện Sìn Hồ
    • Xem thêm...
  • NGƯỜI TỐT - VIỆC TỐT
    • Tấm lòng vàng
    • Tuổi cao gương sáng
    • Gương sáng bản mường
  • CHIẾN DỊCH 500 NGÀY ĐÊM
Xã Hội
Văn hóa
Về Nà Tu - Nơi Bác tặng thanh niên bốn câu thơ bất tử
Cập nhật: theo https://baosonla.org.vn
Nhấn để tìm kiếm tin cùng tác giả
Thứ bảy, 25/03/2023 15:48
Chia sẻ qua Email
lc-icon - Từ thành phố Bắc Kạn, theo Quốc lộ 3 hướng Cao Bằng chừng 9km sẽ tới Khu Di tích lịch sử thanh niên xung phong Nà Tu, thuộc xã Cẩm Giàng, huyện Bạch Thông. Đây chính là nơi bắt nguồn của 4 câu thơ nổi tiếng Bác Hồ tặng thanh niên: “Không có việc gì khó/ Chỉ sợ lòng không bền/ Đào núi và lấp biển/ Quyết chí ắt làm nên”.

 

1

Tháng 6/1950, Trung ương Đảng quyết định mở chiến dịch Biên giới nhằm tiêu diệt một bộ phận quan trọng sinh lực địch, mở rộng căn cứ địa Việt Bắc và giành thế chủ động trên chiến trường. Để đáp ứng yêu cầu to lớn của cuộc kháng chiến, lực lượng thanh niên xung phong, đội quân chủ lực bảo vệ cầu đường vận chuyển lương thực, đạn dược… được huy động. Quốc lộ 3 chạy từ Hà Nội qua Thái Nguyên, Bắc Kạn lên Cao Bằng không những trở thành con đường chiến dịch của ta trên chiến trường Bắc Đông Dương mà còn là tuyến giao thông huyết mạch của chiến trường toàn quốc.

Thấy rõ vai trò quan trọng của con đường số 3 đối với công cuộc kháng chiến của ta, thực dân Pháp đã tập trung không quân đánh phá ác liệt các khu vực trọng điểm hòng cắt đứt tuyến vận tải chiến lược này.

Để tăng cường lực lượng tham gia phục vụ tác chiến và đảm bảo giao thông cho chiến khu Việt Bắc, ngày 15/7/1950, theo chỉ thị của Chủ tịch Hồ Chí Minh, Đội Thanh niên xung phong (TNXP) thuộc Trung ương Đoàn được thành lập tại Núi Hồng, xã Yên Lãng, huyện Đại Từ, tỉnh Thái Nguyên. Với sự lớn mạnh không ngừng, đến tháng 3/1951, đội TNXP đã phát triển lên đến 3.000 người, gồm 9 Liên phân đội; trong đó có Liên phân đội TNXP 312 (còn gọi là Liên phân đội TNXP Hồ Tùng Mậu) cũng được ra đời trong thời gian này.

2

Sau khi được thành lập, lực lượng TNXP đã tích cực mở đường, bảo đảm giao thông, tham gia phục vụ chiến đấu.

Sau khi được thành lập, theo sự điều động của Trung ương, Liên phân đội TNXP 312 đã di chuyển lên Bắc Kạn phối hợp với quân và dân ở đây thực hiện nhiệm vụ bảo vệ cây cầu Nà Cù và đoạn đường Nà Cù - Phủ Thông.

Sau chiến thắng Biên giới 1950, việc đảm bảo giao thông trên tuyến đường số 3 càng được chú trọng hơn. Tháng 3/1951, Bác Hồ trực tiếp lên miền biên giới thị sát tình hình, kiểm tra việc sửa chữa cầu đường từ Thái Nguyên đi Bắc Kạn, Cao Bằng; đồng thời thăm lực lượng TNXP và các đơn vị vận tải kho hàng dọc tuyến.

3

Bác Hồ thăm Liên phân đội TNXP 312, làm nhiệm vụ bảo đảm giao thông đường số 3 phục vụ kháng chiến, tại cầu Nà Cù, thôn Nà Tu, Cẩm Giàng, tỉnh Bắc Kạn.

Ngày 28/3/1951, trên đường đi kiểm tra việc sửa chữa cầu đường từ Thái Nguyên đi Bắc Kạn, Cao Bằng; đồng thời thăm lực lượng TNXP và các đơn vị vận tải kho hàng dọc tuyến đường số 3, Bác Hồ đã ghé thăm đơn vị TNXP 312.

Sau khi ân cần hỏi thăm, Bác nhắc toàn thể cán bộ và đội viên TNXP phải có kế hoạch làm việc, khắc phục khó khăn, đoàn kết và tổ chức tốt công tác thi đua để mau chóng hoàn thành nhiệm vụ. Đặc biệt, Bác đã dành tặng cán bộ, đội viên Liên phân đội TNXP 312 bốn câu thơ:

“Không có việc gì khó

Chỉ sợ lòng không bền

Đào núi và lấp biển

Quyết chí ắt làm nên”

5

Liên phân đội 312 TNXP tại khu lán trại công trường.

Buổi gặp mặt thân mật giữa Bác với phân đội TNXP 312 tại khu rừng Nà Tu diễn ra trong khoảng một giờ đồng hồ, nhưng những gì đọng lại đã làm nên lịch sử. Lời dạy của Bác đã được các cán bộ, chiến sĩ, đội viên TNXP ghi nhớ và học thuộc, trở thành phương châm hành động trong những năm tháng kháng chiến chống thực dân Pháp và đế quốc Mỹ xâm lược, đồng hành cùng thanh niên Việt Nam xuyên suốt những chặng đường xây dựng và bảo vệ Tổ quốc.

Với ý nghĩa đặc biệt đó, ngày 18/3/1996 Bộ Văn hóa Thông tin (nay là Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch) đã quyết định công nhận và xếp hạng Di tích Nà Tu là Di tích lịch sử cấp Quốc gia.

Trước đây, Di tích Nà Tu được xây dựng trên nền đất cũ với diện tích chỉ vẻn vẹn 168m2, gồm bia tạc 4 câu thơ của Bác và tường rào bao quanh. Từ năm 2012, UBND tỉnh Bắc Kạn giao cho Tỉnh đoàn trực tiếp quản lý, khai thác.

7

Xác định được ý nghĩa, vai trò và tầm quan trọng của Di tích lịch sử TNXP Nà Tu đối với tỉnh Bắc Kạn nói riêng và với cả nước nói chung, từ năm 2014 - 2017, Ban Thường vụ Tỉnh đoàn đã lập hồ sơ quy hoạch và đề án xây dựng, mở rộng quy mô diện tích lên đến 11.000m2 gồm các hạng mục: Nhà tiếp đón trưng bày, nhà tưởng niệm Bác Hồ, cụm tượng đài “Bác Hồ với TNXP”, sân hành lễ, sân cắm trại,… nâng khu Di tích lên quy mô mới xứng tầm với Di tích cấp Quốc gia.

8

Điểm nhấn đáng chú ý nhất của Di tích chính là cụm tượng “Bác Hồ với TNXP” với tổng diện tích hơn 271m2, cao 7,2m, gồm 9 nhân vật, trong đó đứng chính giữa là Chủ tịch Hồ Chí Minh - đôi mắt sáng ngời với niềm tin tất thắng; 08 nhân vật còn lại là hình tượng các cán bộ, đội viên phân đội TNXP 312.

9

Đội Thiếu niên tiền phong Hồ Chí Minh tỉnh Bắc Kạn duyệt đội ngũ tại Di tích lịch sử TNXP Nà Tu.

Công trình này được thiết kế đặc biệt dành riêng cho khu Di tích lịch sử TNXP Nà Tu, tỉnh Bắc Kạn, toát lên được ý nghĩa lịch sử hào hùng và hình ảnh cao đẹp của Chủ tịch Hồ Chí Minh và lực lượng TNXP Việt Nam.

10

Di tích lịch sử TNXP Nà Tu, tỉnh Bắc Kạn đã được đầu tư, tôn tạo khang trang, trở thành địa chỉ đỏ giáo dục truyền thống cho các thế hệ, là nơi tổ chức nhiều hoạt động về nguồn, báo công dâng Bác của đoàn viên, thanh niên.

Đây cũng là di tích được đón nhiều đoàn cán bộ, lãnh đạo Đảng, Nhà nước đến thăm, dâng hương viếng Chủ tịch Hồ Chí Minh, mỗi khi tới công tác tại tỉnh Bắc Kạn.

11

Ngày 26/10/2020, đồng chí Nguyễn Thiện Nhân, Ủy viên Bộ Chính trị, Trưởng đoàn ĐBQH Thành phố Hồ Chí Minh đến dâng hương, viếng Chủ tịch Hồ Chí Minh tại Di tích TNXP Nà Tu.

12

13

Ngày 17/5/2022, đồng chí Võ Thị Ánh Xuân, Uỷ viên BCH Trung ương Đảng, Phó Chủ tịch nước CHXHCN Việt Nam cùng đoàn công tác đến dâng hương, dâng hoa tưởng niệm Chủ tịch Hồ Chí Minh tại Khu di tích lịch sử TNXP Nà Tu.

13

Ngày 13/2/2023, Phó Thủ tướng Chính phủ Trần Lưu Quang và đoàn công tác đến thăm, dâng hương tại Khu di tích TNXP Nà Tu.

Bốn câu thơ Bác Hồ tặng TNXP đã trở thành phương châm hành động của các thế hệ thanh niên Việt Nam, thôi thúc tuổi trẻ vững tâm, bền chí, không tiếc máu xương cống hiến cho sự nghiệp đấu tranh giành độc lập dân tộc, xây dựng và bảo vệ Tổ quốc.

15

Lãnh đạo, nguyên lãnh đạo các báo Bắc Kạn, Vũng Tàu, Lâm Đồng, Hải Phòng tham quan Khu di tích lịch sử TNXP Nà Tu.

Về thăm Di tích lịch sử TNXP Nà Tu, mỗi chúng ta thêm dịp ôn lại truyền thống cách mạng hào hùng của các thế hệ thanh niên Việt Nam, khắc ghi công lao của Chủ tịch Hồ Chí Minh và các thế hệ cha anh trong sự nghiệp giải phóng dân tộc./.

16

Chia sẻ qua Email
Ý kiến bạn đọc

Bình luận thành công!

Cảm ơn bạn đã bình luận cho bài viết.

Quản trị viên sẽ sớm duyệt bình luận của bạn!

Tin đọc nhiều

Lễ Chào cờ chào năm mới năm 2026

Lễ Chào cờ chào năm mới năm 2026

Sông Đà vào xuân

Đoàn VĐV Lai Châu giành 3 giải nhất, nhì tại Giải bán marathon Quốc tế Việt Nam 2026

Các chính sách mới có hiệu lực từ 01/1/2026

Lai Châu: Phát triển du lịch trở thành ngành kinh tế quan trọng

Có thể bạn quan tâm
Hơn 300 triệu đồng hỗ trợ người dân vùng lũ và lực lượng làm nhiệm vụ

Hơn 300 triệu đồng hỗ trợ người dân vùng lũ và lực lượng làm nhiệm vụ

Kỳ 2: Ánh điện tỏa sáng, nối dài ước mơ

Kỳ 2: Ánh điện tỏa sáng, nối dài ước mơ

Đoàn công tác Học viện Hậu cần thăm, tặng quà tại xã Mường Than

Đoàn công tác Học viện Hậu cần thăm, tặng quà tại xã Mường Than

Từ 01/9/2026, trẻ dưới 6 tuổi được làm thẻ căn cước ngay trong quy trình khai sinh liên thông

Từ 01/9/2026, trẻ dưới 6 tuổi được làm thẻ căn cước ngay trong quy trình khai sinh liên thông

Giải Vô địch Pickleball tỉnh Lai Châu lần thứ II - Tranh Cúp Báo và Phát thanh, Truyền hình năm 2026

Giải Vô địch Pickleball tỉnh Lai Châu lần thứ II - Tranh Cúp Báo và Phát thanh, Truyền hình năm 2026

Hội nghị trực tuyến về tiến độ khám sức khỏe định kỳ miễn phí cho người dân

Hội nghị trực tuyến về tiến độ khám sức khỏe định kỳ miễn phí cho người dân

Chiến dịch truyền thông, tuyên truyền và Lễ ra quân thực hiện nội dung Dự án 8 năm 2026

Chiến dịch truyền thông, tuyên truyền và Lễ ra quân thực hiện nội dung Dự án 8 năm 2026

    Viettel Lai Châu hỗ trợ gần 300 triệu đồng giúp người dân tái thiết cuộc sống sau thiên tai

Viettel Lai Châu hỗ trợ gần 300 triệu đồng giúp người dân tái thiết cuộc sống sau thiên tai

Tin cùng chuyên mục
Ban Quản lý dự án 2 hỗ trợ hơn 100 triệu đồng giúp nhân dân Lai Châu khắc phục hậu quả thiên tai
Ban Quản lý dự án 2 hỗ trợ hơn 100 triệu đồng giúp nhân dân Lai Châu khắc phục hậu quả thiên tai
Xã Hội
31/07/2026 10:14
Sáng 31/7, Đoàn công tác Ban Quản lý dự án 2 (Bộ Xây dựng) do đồng chí Dương An Hải - Giám đốc Dự án Kết nối giao thông các tỉnh miền núi làm Trưởng đoàn đã đến thăm hỏi, động viên và trao kinh phí hỗ trợ nhân dân tỉnh Lai Châu khắc phục hậu quả thiên tai.
Bàn giao 7 ngôi nhà cho hộ dân vùng lũ Mường Than
Bàn giao 7 ngôi nhà cho hộ dân vùng lũ Mường Than
Xã Hội
30/07/2026 19:25
Chiều 30/7, Bộ Chỉ huy Quân sự (CHQS) tỉnh phối hợp với xã Mường Than tổ chức bàn giao 7 ngôi nhà cho người dân vùng lũ. Dự buổi bàn giao có các đồng chí: Đại tá Triệu Kim Thắng - Chính ủy Bộ CHQS tỉnh; Tao Văn Giót - Bí thư Đảng ủy xã Mường Than cùng đại diện cấp ủy, chính quyền địa phương và các hộ được bàn giao nhà.
Họp báo cung cấp thông tin định kỳ cho báo chí quý II năm 2026
Họp báo cung cấp thông tin định kỳ cho báo chí quý II năm 2026
Xã Hội
30/07/2026 18:35
Chiều 30/7, UBND tỉnh tổ chức họp báo cung cấp thông tin định kỳ quý II cho báo chí năm 2026. Đồng chí Trần Mạnh Hùng - Giám đốc Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch và đồng chí Nguyễn Văn Ban – Phó Chánh Văn phòng UBND tỉnh đồng chủ trì họp báo. Tham dự họp báo có lãnh đạo Ban Tuyên giáo và Dân vận Tỉnh ủy, người phát ngôn các sở, ban, ngành tỉnh, lãnh đạo Công an tỉnh, đại diện lãnh đạo và phóng viên các cơ quan báo chí của địa phương, Trung ương thường trú trên địa bàn tỉnh và các phóng viên báo chí tham dự trực tuyến qua Zoom.
Dòng điện từ ý Đảng - niềm tin của nhân dân
Dòng điện từ ý Đảng - niềm tin của nhân dân
Chính trị
30/07/2026 15:55
Quán triệt tinh thần chỉ đạo của đồng chí Tổng Bí thư, Chủ tịch nước Tô Lâm về việc “không để vùng sâu, vùng xa, vùng biên giới bị lõm sóng viễn thông và lõm điện”, từ đầu tư điện lưới quốc gia đến ban hành Nghị quyết số 09/2026/NQ-HĐND, ngày 22/4/2026 quy định chính sách hỗ trợ hệ thống điện mặt trời tự sản xuất, tự tiêu thụ và thiết bị điện sau công tơ trên địa bàn tỉnh Lai Châu (Nghị quyết số 09), mỗi quyết sách đều thể hiện tư tưởng lấy người dân làm trung tâm. Không chỉ hoàn thành mục tiêu 100% thôn, bản có điện lưới quốc gia, tỉnh đang hướng tới 99% hộ dân được sử dụng điện vào năm 2030.
Họp Ban Chỉ đạo thực hiện Đề án xây dựng Trường Chính trị tỉnh đạt chuẩn
Họp Ban Chỉ đạo thực hiện Đề án xây dựng Trường Chính trị tỉnh đạt chuẩn
Chính trị
30/07/2026 15:47
Chiều 30/7, đồng chí Nguyễn Tuấn Anh - Ủy viên dự khuyết Ban Chấp hành Trung ương Đảng, Phó Bí thư Thường trực Tỉnh uỷ, Trưởng Ban Chỉ đạo (BCĐ) thực hiện Đề án xây dựng Trường Chính trị tỉnh đạt chuẩn chủ trì Hội nghị đánh giá kết quả triển khai thực hiện công tác xây dựng trường chính trị chuẩn 6 tháng đầu năm, nhiệm vụ trọng tâm những tháng cuối năm 2026.
VietinBank ủng hộ 1 tỷ đồng hỗ trợ tỉnh Lai Châu khắc phục hậu quả thiên tai
VietinBank ủng hộ 1 tỷ đồng hỗ trợ tỉnh Lai Châu khắc phục hậu quả thiên tai
Xã Hội
30/07/2026 10:05
Sáng 30/7, tại trụ sở Ủy ban MTTQ Việt Nam tỉnh Lai Châu, thừa ủy quyền của Ngân hàng Thương mại cổ phần Công thương Việt Nam (VietinBank), ông Hoàng Tuấn Vũ - Giám đốc VietinBank chi nhánh Lai Châu đã trao kinh phí hỗ trợ 1 tỷ đồng nhằm giúp địa phương khắc phục hậu quả thiên tai, mưa lũ, sạt lở đất. Dự chương trình có các đồng chí: Nguyễn Ngọc Vinh - Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch Ủy ban MTTQ Việt Nam tỉnh; Tống Thanh Bình - Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Phó Chủ tịch Thường trực Ủy ban MTTQ Việt Nam tỉnh cùng lãnh đạo Ban Thường trực Ủy ban MTTQ Việt Nam tỉnh.
Bữa cơm công đoàn – Kết nối đoàn viên, đồng lòng phát triển
Bữa cơm công đoàn – Kết nối đoàn viên, đồng lòng phát triển
Xã Hội
30/07/2026 08:25
Công đoàn Công ty cổ phần cao su Lai Châu vừa phối hợp với Ban lãnh đạo Công ty tổ chức “Bữa cơm công đoàn” cho cán bộ, công nhân, người lao động với chủ đề “Kết nối đoàn viên – Đồng lòng phát triển”, nhân kỷ niệm 97 năm Ngày Thành lập Công đoàn Việt Nam (28/7/1929 – 28/7/2026).
90 ngày đêm – Chung tay vì sức khỏe nhân dân
90 ngày đêm – Chung tay vì sức khỏe nhân dân
Xã Hội
29/07/2026 17:29
90 ngày đêm – Chung tay vì sức khỏe nhân dân
Lễ ký kết thỏa thuận hợp tác giai đoạn 2026 - 2030
Lễ ký kết thỏa thuận hợp tác giai đoạn 2026 - 2030
Xã Hội
29/07/2026 16:44
Chiều 29/7, UBND tỉnh phối hợp với Trường Đại học Y Dược (Đại học Thái Nguyên) và Trường Đại học Tài nguyên và Môi trường Hà Nội tổ chức Lễ ký kết thỏa thuận hợp tác giai đoạn 2026 – 2030 nhằm tăng cường phối hợp trong các lĩnh vực đào tạo, nghiên cứu khoa học và phát triển nguồn nhân lực, góp phần phát triển kinh tế - xã hội của tỉnh.
Thực hiện cung cấp thủ tục hành chính trên môi trường số thuộc lĩnh vực thành lập và hoạt động của doanh nghiệp
Thực hiện cung cấp thủ tục hành chính trên môi trường số thuộc lĩnh vực thành lập và hoạt động của doanh nghiệp
Xã Hội
29/07/2026 16:01
Ngày 28/7, UBND tỉnh ban hành Công văn số 6434/UBND-HCC về việc thực hiện cung cấp thủ tục hành chính (TTHC) trên môi trường số thuộc lĩnh vực thành lập và hoạt động của doanh nghiệp.
Á hậu Lệ Hằng trao quà hỗ trợ người dân vùng lũ xã Mường Than
Á hậu Lệ Hằng trao quà hỗ trợ người dân vùng lũ xã Mường Than
Xã Hội
29/07/2026 10:01
Ngày 28/7, Á hậu Hoàn vũ Việt Nam 2015 Lệ Hằng cùng đoàn thiện nguyện đến từ Thành phố Hồ Chí Minh đã trao nhiều phần quà ý nghĩa cho các hộ dân và ủng hộ địa phương khắc phục hậu quả thiên tai tại xã Mường Than.
Hội nghị gặp gỡ, tiếp xúc, đối thoại với đoàn viên, người lao động năm 2026
Hội nghị gặp gỡ, tiếp xúc, đối thoại với đoàn viên, người lao động năm 2026
Xã Hội
28/07/2026 16:42
Chiều 28/7, Liên đoàn Lao động (LĐLĐ) tỉnh tổ chức Hội nghị gặp gỡ, tiếp xúc, đối thoại với đoàn viên, người lao động năm 2026 với chủ đề: “Nghe đoàn viên, người lao động nói”.

Đọc báo in

Báo Lai Châu Số 566 ngày 01/08/2026
Báo Lai Châu Số 3243 ngày 31/07/2026
Báo Lai Châu Số 588 ngày 30/07/2026
Báo Lai Châu Số 3242 ngày 30/07/2026
Báo Lai Châu Số 3241 ngày 29/07/2026
Báo Lai Châu Số 3240 ngày 27/07/2026
Báo Lai Châu Số 565 ngày 25/07/2026
Báo Lai Châu Số 3239 ngày 24/07/2026
Báo Lai Châu Số 3238 ngày 23/07/2026
Báo Lai Châu Số 3237 ngày 22/07/2026
Fan page Báo Lai Châu
Youtube
Zalo
Tiktok
Trang chủ báo điện tử tỉnh Lai Châu
Bản quyền thuộc Báo và phát thanh, truyền hình Lai Châu
Giám đốc: Đào Bích Vân
Phó giám đốc: Nguyễn Ngọc Truyền - Vũ Thị Thu Hương - Dư Khánh Kiên - Trần Văn Dũng
Điện thoại:
02133876977;
Email: baodientulaichau@gmail.com
Trụ sở: 43A, Nguyễn Chí Thanh - phường Tân Phong - tỉnh Lai Châu

Giấy phép xuất bản số 798/GP-BTTTT, Bộ TT&TT cấp ngày 07/12/2021

Độc giả nên sử dụng những trình duyệt IE, Chrome, Cốc Cốc, Safari... phiên bản mới để trải nghiệm được tốt nhất.
Ghi rõ nguồn “Báo Lai Châu điện tử” khi khai thác thông tin trang này.