Thứ bảy, 22/06/2024, 05:49 [GMT+7]

Vững tin trước kỳ thi tốt nghiệp THPT 2023

Thứ năm, 08/06/2023 - 11:09'
Với địa hình đồi núi hiểm trở và đường giao thông hạn chế, huyện Sìn Hồ đã phải đối mặt với thách thức về việc đưa giáo dục hiện đại đến gần với các em học sinh. Với tinh thần quyết tâm và trách nhiệm, năm học này, huyện đã nỗ lực không ngừng để tạo ra môi trường học tập thuận lợi nhất giúp các em học sinh tích lũy kiến thức, kỹ năng... trước kỳ thi tốt nghiệp THPT 2023.

Ngay từ đầu năm học, huyện đã chủ động xây dựng, nâng cấp cải tạo hệ thống phòng học, cơ sở vật chất được cải thiện đáng kể. Nhờ sự đầu tư và hỗ trợ từ chính quyền địa phương cùng với sự đóng góp của cộng đồng, các trường, lớp học được xây dựng mới với nhiều trang thiết bị hỗ trợ nghiên cứu như: thư viện, phòng thí nghiệm và phòng công nghệ thông tin cơ bản đáp ứng nhu cầu dạy và học.
Ngoài ra, huyện triển khai các chương trình đào tạo và hỗ trợ cho giáo viên. Qua việc tăng cường đội ngũ giáo viên chất lượng và cung cấp các khóa đào tạo chuyên môn theo hướng nâng cao, chuyên sâu, cân bằng giữa lý thuyết và thực hành. Các giáo viên không ngừng nỗ lực giúp học sinh tiếp thu kiến thức một cách tốt nhất, để các em tự tin và sẵn sàng cho kỳ thi tốt nghiệp THPT 2023.
Để các em học sinh vững vàng bước vào kỳ thi tốt nghiệp THPT 2023 đạt kết quả tốt, các trường đã rà soát, đánh giá toàn diện tiến độ và kết quả thực hiện chương trình, nội dung dạy học đối với các lớp 12 trên địa bàn. Chỉ đạo các đơn vị hoàn thành chương trình ôn tập đúng kế hoạch để đảm bảo kiến thức cho học sinh đạt yêu cầu về chuẩn kiến thức các môn thi tốt nghiệp THPT. Trong quá trình ôn tập có điều chỉnh nội dung, phương pháp để bổ sung kiến thức, nâng cao hiệu quả ôn luyện cho học sinh.

4

Giờ ôn luyện của học sinh khối 12, Trường THPT Nậm Tăm (xã Nậm Tăm, huyện Sìn Hồ).

Tại các điểm thi, huyện đã chuẩn bị đầy đủ tủ lưu trữ bảo quản đề thi, bài thi, lắp camera giám sát và có phương án bảo vệ kỳ thi, bảo đảm an ninh trật tự, an toàn cho các điểm thi trên địa bàn. Đồng thời điều kiện sinh hoạt, đi lại cho cán bộ làm thi, thí sinh dự thi, địa điểm tổ chức thi dự phòng, các phương án về điện, y tế, giao thông... đều được chuẩn bị sẵn sàng.
Thầy giáo Đinh Danh Toàn - giáo viên Trường THPT Sìn Hồ cho biết: Ngoài việc tổ chức ôn thi cho học sinh, nhà trường còn quan tâm đến đời sống của những em có hoàn cảnh khó khăn, hỗ trợ các em ôn tập để tự tin vượt qua kỳ thi với kết quả cao. Về nội dung ôn luyện thì ngay khi có đề minh họa của Bộ GD&ĐT, nhà trường tiến hành khai thác đề thi để có bộ đề ôn luyện sát hệ thống câu hỏi. Nhà trường sẽ cố gắng để tất cả học sinh nắm bắt đầy đủ các kiến thức trước khi bước vào kỳ thi tốt nghiệp THPT 2023.
Năm học này, huyện Sìn Hồ có 415 thí sinh tham dự kỳ thi tốt nghiệp THPT 2023, tại 2 điểm thi là: Trường THPT Sìn Hồ và Trường THPT Nậm Tăm, 23 phòng thi đã được Hội đồng thi khảo sát bố trí hợp lý, an toàn. Đặc biệt, năm nay các nhà trường đã chủ động thực hiện sớm việc tuyên truyền, phổ biến, tập huấn quy chế thi tốt nghiệp THPT cho toàn thể cán bộ, giáo viên và học sinh; thành lập tổ tư vấn, hướng dẫn học sinh đăng ký dự thi, nhận hồ sơ đăng ký dự thi và hoàn thành dữ liệu đăng ký dự thi đúng thông tin, đúng thời gian quy định.
Tại Trường THPT Sìn Hồ có 178 học sinh lớp 12, kết thúc các đợt kiểm tra, khảo sát lực học, nhà trường tổ chức phân chia và ôn luyện cho các em những kiến thức trọng tâm; trong quá trình ôn luyện các thầy, cô giáo tập trung hướng đến những em học lực trung bình. Nhà trường đã chỉ đạo giáo viên chuẩn bị nội dung, kiến thức với từng nhóm đối tượng, phấn đấu 100% học sinh của trường đỗ tốt nghiệp THPT.
Với Trường THPT Nậm Tăm có 195 học sinh khối 12, từ đầu năm học, nhà trường đã lên kế hoạch ôn luyện cho học sinh cuối cấp, phân công giáo viên có nhiều kinh nghiệm phụ đạo các em có học lực, yếu. Trong quá trình giảng dạy, các thầy cô giáo đã nắm được lực học từng em, xây dựng phương pháp ôn tập phù hợp giúp các em yên tâm bước vào kỳ thi tốt nghiệp này.
Em Lò Thị Yến - lớp 12 A1, Trường THPT Nậm Tăm chia sẻ: Hiện, chúng em đang ôn luyện kiến thức tổ hợp khoa học xã hội; môn Văn chúng em tập trung vào các bài ký và một số tác phẩm văn thơ tiêu biểu. Với môn Sử chúng em tập trung vào các sự kiện lớn và đặc biệt quan trọng của đất nước.
Với tinh thần quyết tâm từ các em học sinh, sự hỗ trợ của thầy, cô giáo và các đơn vị trên địa bàn huyện, tin rằng các em học sinh trên địa bàn huyện Sìn Hồ sẽ đạt được thành tích cao trong kỳ thi THPT năm nay.

Mạnh Hùng

Bình luận

Hiện tại chưa có bình luận

Viết bình luận

Agribank Chi nhánh Lai Châu: Ngăn chặn lừa đảo và bảo vệ khách hàng
(BLC) - Nhằm ngăn chặn tình trạng lừa đảo xảy ra với khách hàng của mình, Ngân hàng Nông nghiệp & Phát triển Nông thôn (Agribank) Chi nhánh tỉnh Lai Châu đã thực hiện nhiều giải pháp nhằm phòng...
Cháy mãi “lửa nghề”
Tuy chức danh nghề nghiệp không phải nhà báo chuyên nghiệp, nhưng với tôi, “lửa nghề” đã khiến anh dốc sức cống hiến cho nghề báo với những tác phẩm chất lượng, thông tin hữu ích cho bạn đọc,...
Cảnh báo ngộ độc thực phẩm đóng gói sẵn
Bước vào mùa hè, thời tiết oi bức kèm theo độ ẩm cao chính là điều kiện lý tưởng để các loại vi khuẩn, đặc biệt là vi khuẩn trong đường tiêu hóa phát triển nhanh chóng.