Thứ năm, 23/07/2026 - 22:02
Hotline: (02133) 878 436 Mail tòa soạn Đọc báo in
Trang chủ báo điện tử tỉnh Lai Châu
  • Trang chủ
  • Chính trị
    • Bầu cử Đại biểu Quốc hội khóa XV và Đại biểu HĐND các cấp nhiệm kỳ 2021-2026
    • Thực hiện NQ TW4
    • Lịch sử Đảng bộ tỉnh Lai Châu
    • Đưa Nghị quyết của Đảng vào cuộc sống
    • Tinh gọn Tổ chức Bộ máy của Hệ thống chính trị
    • KỶ NIỆM 115 NĂM THÀNH LẬP TỈNH, 75 THÀNH LẬP ĐẢNG BỘ TỈNH, 20 NĂM CHIA TÁCH, THÀNH LẬP TỈNH LAI CHÂU
    • HƯỚNG TỚI KỶ NIỆM 110 NĂM THÀNH LẬP TỈNH, 70 THÀNH LẬP ĐẢNG BỘ TỈNH, 15 NĂM CHIA TÁCH, THÀNH LẬP TỈNH LAI CHÂU
  • Xã hội
    • Phòng, chống bệnh viêm đường hô hấp cấp Covid–19
    • Giáo dục
    • Y tế sức khỏe
    • Chung tay xóa nhà tạm, nhà dột nát
    • Cải cách hành chính
    • Nông thôn mới
    • Thực hiện 3 Chương trình mục tiêu Quốc gia giai đoạn 2021-2025
    • BHXH, BHYT - Vì an sinh xã hội
  • Văn hoá
  • Kinh tế
    • Ocop Lai Châu
    • Lai Châu tiềm năng và lợi thế
    • Quảng cáo
    • Thuế và Cuộc sống
  • Thế giới
  • Thể thao
  • Khoa học Công nghệ
    • Chuyển đổi số
    • Khoa học đời sống
    • Đời sống
  • An ninh quốc phòng
    • Công an
    • Vì biển, đảo, biên giới quê hương
    • Biên phòng
    • Quân sự
    • Phòng chống diễn biến hòa bình
  • Pháp luật
    • An toàn giao thông
    • Phòng chống ma túy
    • Góp ý vào Dự thảo Bộ luật Hình sự (sửa đổi)
    • Luật Quốc phòng năm 2018
    • Cuộc thi tìm hiểu Luật HTX
  • Chính trị
    • Lịch sử Đảng bộ tỉnh Lai Châu
    • Bầu cử
    • Thực hiện NQ TW4
    • QH-HĐND
    • “Thực hiện các nghị quyết chiến lược của Bộ Chính trị”
    • Học tập, làm theo Bác
    • Bầu cử Đại biểu Quốc hội khóa XVI và Đại biểu HĐND các cấp nhiệm kỳ 2026-2031
    • Bầu cử ĐBQH khóa XVI
    • Bảo vệ nền tảng tư tưởng của Đảng
    • Hướng tới Đại hội XV Đảng bộ tỉnh Lai Châu và Đại hội XIV của Đảng
    • HƯỚNG TỚI KỶ NIỆM 110 NĂM THÀNH LẬP TỈNH, 70 THÀNH LẬP ĐẢNG BỘ TỈNH, 15 NĂM CHIA TÁCH, THÀNH LẬP TỈNH LAI CHÂU
    • Đưa Nghị quyết của Đảng vào cuộc sống
    • Cuộc thi “Tìm hiểu 90 năm Ngày truyền thống ngành Tuyên giáo của Đảng”
    • Tinh gọn Tổ chức Bộ máy của Hệ thống chính trị
    • Đối ngoại
    • KỶ NIỆM 115 NĂM THÀNH LẬP TỈNH, 75 THÀNH LẬP ĐẢNG BỘ TỈNH, 20 NĂM CHIA TÁCH, THÀNH LẬP TỈNH LAI CHÂU
    • Bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XV và Đại biểu HĐND các cấp nhiệm kỳ 2021-2026
    • Xem thêm...
  • Kinh tế
    • Lai Châu tiềm năng và lợi thế
    • Ocop Lai Châu
    • Thuế và cuộc sống
    • Quảng cáo
  • Thế giới
  • Văn hóa
    • Ngày hội Văn hóa các dân tộc dưới 10.000 người lần thứ I tại Lai Châu
    • Du lịch
  • Xã Hội
    • Giáo dục
    • Thực hiện 3 Chương trình mục tiêu Quốc gia giai đoạn 2021-2025
    • Chung tay xóa nhà tạm, nhà dột nát
    • Nông thôn mới
    • Cải cách hành chính
    • Ytế
    • Phòng, chống Virus Corona (2019-nCoV)
    • Hưởng ứng Tháng hành động vì an toàn toàn thực phẩm từ 15/4 – 15/5
    • BHXH, BHYT – Vì an sinh xã hội
    • Xem thêm...
  • Thể thao
  • Pháp luật
    • Cuộc thi tìm hiểu Luật Hợp Tác xã
    • Góp ý vào Dự thảo Bộ Luật Hình sự (sửa đổi)
    • Phòng chống ma túy
    • ATGT
    • Luật Quốc phòng năm 2018
  • An ninh quốc phòng
    • Biên Phòng
    • Công An
    • Quân Sự
    • Phòng chống diễn biến hòa bình
    • Vì biển, đảo, biên giới quê hương
  • Mua bán
  • Ẩm thực
  • Thế giới ảnh
  • Ôtô - Xe máy
  • Giải trí
  • Vấn đề hôm nay
  • Sự kiện & Bình luận
  • Ống kính phóng viên
  • Chính sách - Quyết định mới
  • Bạn đọc viết
  • Khoa học - Công nghệ
    • Dự báo thời tiết
    • Chuyển đổi số
    • Đời sống
    • Khoa học đời sống
    • Bình dân học vụ số
  • Nhìn ra tỉnh bạn
  • Theo dòng sự kiện
  • Tin trang chủ
  • Tin nổi bật
  • Thời tiết Lai Châu
  • MULTIMEDIA
    • Podcast
    • Podcast Cuối tuần
    • E-magazine
    • Infographic
  • Trang Địa Phương
    • Thành phố Lai Châu
    • Huyện Phong Thổ
    • Huyện Sìn Hồ
    • Huyện Than Uyên
    • Huyện Tân Uyên
    • Huyện Tam Đường
    • Huyện Mường Tè
    • Huyện Nậm Nhùn
    • Xem thêm...
  • NGƯỜI TỐT - VIỆC TỐT
    • Tấm lòng vàng
    • Tuổi cao gương sáng
    • Gương sáng bản mường
  • CHIẾN DỊCH 500 NGÀY ĐÊM
Xã Hội
BHXH, BHYT – Vì an sinh xã hội
8 nội dung mới trọng tâm của Luật sửa đổi, bổ sung một số điều của Luật BHYT
Theo Bảo hiểm xã hội Việt Nam
Nhấn để tìm kiếm tin cùng tác giả
Thứ hai, 30/12/2024 10:53
Chia sẻ qua Email
lc-icon - Ngày 27/11/2024, tại kỳ họp thứ 8, Quốc hội khóa XV đã thông qua Luật số 51/2024/QH15 sửa đổi, bổ sung một số điều của Luật BHYT. Luật sửa đổi, bổ sung một số điều của Luật BHYT thể hiện rõ tinh thần cải cách hành chính, thủ tục khám bệnh, chữa bệnh, giảm hồ sơ giấy tờ, tăng cường ứng dụng công nghệ thông tin, phân cấp, phân quyền tối đa, tạo thuận lợi cho người dân, cơ quan, tổ chức, bảo đảm bình đẳng giới, phù hợp với các công ước quốc tế mà Việt Nam là thành viên.

 

8 nội dung mới, nổi bật, trọng tâm của Luật BHYT

So với Luật hiện hành, Luật sửa đổi, bổ sung một số điều của Luật BHYT có 08 nhóm điểm mới cơ bản như sau:

Thứ nhất, Sửa đổi, cập nhật đối tượng tham gia, theo đó bổ sung các đối tượng đã được Luật khác quy định, bổ sung đối tượng nhân viên y tế thôn bản, cô đỡ thôn bản để động viên, khích lệ và có chính sách thoả đáng với đối tượng chăm sóc sức khỏe nhân dân ở vùng sâu, vùng xa và công bằng với đối tượng khác ở tổ dân phố; giao Chính phủ quy định các đối tượng phát sinh khác sau khi báo cáo Ủy ban Thường vụ Quốc hội. Điều chỉnh trách nhiệm đóng BHYT, phương thức, thời hạn đóng, trách nhiệm lập danh sách đóng BHYT, thời hạn thẻ có giá trị sử dụng để để phù hợp với việc sửa các đối tượng tham gia bảo hiểm y tế và đồng bộ với quy định của Luật BHXH và luật khác có liên quan.

Thứ hai, Quy định về khám bệnh, chữa bệnh BHYT, trong đó có đăng ký khám bệnh, chữa bệnh BHYT ban đầu, chuyển người bệnh giữa các cơ sở khám bệnh, chữa bệnh BHYT theo cấp chuyên môn kỹ thuật của Luật Khám bệnh, chữa bệnh năm 2023. Luật quy định quyền của người có thẻ BHYT trong việc đăng ký khám bệnh, chữa bệnh BHYT ban đầu tại cơ sở khám bệnh, chữa bệnh cấp ban đầu và cấp cơ bản; quy định khái quát nguyên tắc phân bổ thẻ BHYT cho cơ sở đăng ký khám bệnh, chữa bệnh ban đầu và giao Bộ trưởng Bộ Y tế, Bộ trưởng Bộ Công an, Bộ trưởng Bộ Quốc phòng căn cứ theo thẩm quyền ban hành quy định chi tiết và hướng dẫn thực hiện. Đồng thời, quy định việc chuyển cơ sở khám bệnh, chữa bệnh được thực hiện theo yêu cầu chuyên môn và khả năng đáp ứng của cơ sở khám bệnh, chữa bệnh, việc chuyển người bệnh về cơ sở khám bệnh, chữa bệnh BHYT ban đầu để điều trị, quản lý đối với các bệnh mạn tính.

Thứ ba, Quy định mức hưởng BHYT khi thực hiện thông cấp khám bệnh, chữa bệnh BHYT theo hướng không phân biệt địa giới hành chính theo tỉnh, giữ ổn định tỷ lệ mức hưởng BHYT theo quy định của Luật hiện hành và mở rộng với một số trường hợp. Theo đó, người tham gia BHYT được hưởng 100% mức hưởng khi khám bệnh, chữa bệnh tại cơ sở khám bệnh, chữa bệnh BHYT cấp ban đầu trong toàn quốc; 100% mức hưởng khi đi khám bệnh, chữa bệnh nội trú tại cơ sở khám bệnh, chữa bệnh BHYT cấp cơ bản trong toàn quốc; 100% mức hưởng khi khám bệnh, chữa bệnh tại bất kỳ cơ sở khám bệnh, chữa bệnh BHYT cấp cơ bản, cấp chuyên sâu mà trước ngày 01 tháng 01 năm 2025 đã được cơ quan có thẩm quyền xác định là tuyến huyện. Đặc biệt, trong một số trường hợp bệnh hiếm, bệnh hiểm nghèo... người bệnh được lên thẳng cơ sở khám bệnh, chữa bệnh cấp chuyên sâu. Đồng thời, Luật đã mở rộng một số phạm vi quyền lợi cho người có thẻ BHYT, trong đó có điều trị lác, tật khúc xạ của mắt cho người dưới 18 tuổi.

Thứ tư, Điều chỉnh tỷ lệ chi cho khám bệnh, chữa bệnh BHYT, chi dự phòng và tổ chức hoạt động BHYT từ số tiền đóng BHYT. Luật quy định tăng mức phân bổ từ nguồn thu BHYT để chi cho hoạt động khám bệnh, chữa bệnh lên 92%, giảm số tiền dành cho quỹ dự phòng, tổ chức hoạt động quỹ BHYT xuống 8% trong đó dành tối thiểu 4% số tiền đóng BHYT cho quỹ dự phòng, quy định rõ thời hạn thông báo kết quả giám định chi phí khám bệnh, chữa bệnh.

Thứ năm, Bổ sung cơ chế thanh toán thuốc, thiết bị y tế được điều chuyển giữa các cơ sở khám bệnh, chữa bệnh và thanh toán chi phí dịch vụ cận lâm sàng được chuyển đến cơ sở khác trong trường hợp thiếu thuốc, thiết bị y tế và quy định cơ chế để quỹ BHYT thanh toán cho các trường hợp này

Thứ sáu, Bổ sung quy định cụ thể về chậm đóng, trốn đóng BHYT và các biện pháp xử lý đối với các trường hợp này.

Luật BHYT năm 2024 cũng bổ sung quy định cụ thể về chậm đóng, trốn đóng BHYT và hình thức xử lý khi chậm đóng, trốn đóng BHYT (Điều 48a, 48b) bảo đảm đồng bộ, thống nhất với quy định tại Luật BHXH năm 2024. Đồng thời, quy định cơ quan, tổ chức, người sử dụng lao động có trách nhiệm đóng BHYT mà không đóng hoặc đóng không đầy đủ theo quy định của pháp luật thì sẽ bị xử lý như sau:

+ Bắt buộc đóng đủ số tiền chậm đóng, trốn đóng; Nộp số tiền bằng 0,03%/ngày tính trên số tiền BHYT chậm đóng, trốn đóng và số ngày chậm đóng, trốn đóng vào quỹ BHYT;

+ Xử phạt vi phạm hành chính hoặc truy cứu trách nhiệm hình sự theo quy định của pháp luật;

+ Không xem xét danh hiệu thi đua, hình thức khen thưởng.

Ngoài ra, tại Điều 49 (khoản 4) Luật BHYT năm 2024 còn quy định cơ quan, tổ chức, người sử dụng lao động chậm đóng, trốn đóng BHYT cho người lao động phải hoàn trả toàn bộ chi phí khám bệnh, chữa bệnh trong phạm vi quyền lợi, mức hưởng BHYT mà người lao động đã chi trả trong thời gian chưa có thẻ BHYT do chậm đóng, trốn đóng BHYT.

Thứ bẩy, Quy định về trách nhiệm của Bộ Y tế trong rà soát và cập nhật thường xuyên phác đồ điều trị để bảo đảm thuận tiện trong khám bệnh, chữa bệnh và thanh toán BHYT; quy định về đánh giá sự hợp lý của việc cung cấp dịch vụ khám bệnh, chữa bệnh BHYT; quy định về ứng dụng công nghệ thông tin, chuyển đổi số, chia sẻ dữ liệu trong lĩnh vực BHYT, việc liên thông và sử dụng kết quả cận lâm sàng liên thông giữa các cơ sở khám bệnh, chữa bệnh phù hợp yêu cầu chuyên môn và đưa ra giải pháp tăng cường năng lực khám bệnh, chữa bệnh BHYT cho y tế cơ sở; ban hành nguyên tắc, tiêu chí xây dựng danh mục thuốc, thiết bị y tế, dịch vụ y tế thuộc phạm vi chi trả của BHYT để bảo đảm tính quy phạm, minh bạch, công khai.

Thứ tám, Bổ sung quy định về cấp thẻ BHYT điện tử, quy định kiểm toán nhà nước kiểm toán Báo cáo quyết toán chi tổ chức và hoạt động BHYT của cơ quan BHXH hằng năm để đồng bộ với Luật BHXH.

Với những điểm mới nêu trên tại Luật sửa đổi, bổ sung một số điều của Luật BHYT sẽ giải quyết được căn cơ những tồn tại, vướng mắc mang tính cấp bách sau 15 năm thực hiện Luật BHYT, bảo đảm tính thống nhất, đồng bộ của hệ thống pháp luật, bảo đảm an sinh xã hội, quyền, lợi ích của người tham gia BHYT, cơ sở khám bệnh, chữa bệnh, góp phần từng bước giảm tỷ lệ chi trực tiếp từ tiền túi của người tham gia BHYT và tăng cường quản lý, sử dụng hiệu quả quỹ BHYT./.

Chia sẻ qua Email
Ý kiến bạn đọc

Bình luận thành công!

Cảm ơn bạn đã bình luận cho bài viết.

Quản trị viên sẽ sớm duyệt bình luận của bạn!

Tin đọc nhiều

Lễ Chào cờ chào năm mới năm 2026

Lễ Chào cờ chào năm mới năm 2026

Sông Đà vào xuân

Đoàn VĐV Lai Châu giành 3 giải nhất, nhì tại Giải bán marathon Quốc tế Việt Nam 2026

Các chính sách mới có hiệu lực từ 01/1/2026

Lai Châu: Phát triển du lịch trở thành ngành kinh tế quan trọng

Có thể bạn quan tâm
Agribank hỗ trợ 500 triệu đồng giúp nhân dân Lai Châu khắc phục hậu quả thiên tai

Agribank hỗ trợ 500 triệu đồng giúp nhân dân Lai Châu khắc phục hậu quả thiên tai

Kết luận của Tổng Bí thư, Chủ tịch nước Tô Lâm về chất lượng nguồn lao động, giải pháp tạo việc làm bền vững và công tác đào tạo nhân lực

Kết luận của Tổng Bí thư, Chủ tịch nước Tô Lâm về chất lượng nguồn lao động, giải pháp tạo việc làm bền vững và công tác đào tạo nhân lực

Không để ai bị bỏ lại phía sau

Không để ai bị bỏ lại phía sau

Đồng chí Tống Thanh Hải - Phó Chủ tịch Thường trực UBND tỉnh thăm hỏi, tặng quà gia đình người có công tại 2 xã: Nậm Cuổi, Nậm Tăm

Đồng chí Tống Thanh Hải - Phó Chủ tịch Thường trực UBND tỉnh thăm hỏi, tặng quà gia đình người có công tại 2 xã: Nậm Cuổi, Nậm Tăm

Xã Than Uyên hỗ trợ hơn 392 triệu đồng giúp nhân dân xã Mường Than khắc phục hậu quả thiên tai

Xã Than Uyên hỗ trợ hơn 392 triệu đồng giúp nhân dân xã Mường Than khắc phục hậu quả thiên tai

Công đoàn Báo và Phát thanh, Truyền hình Lai Châu phát động quyên góp ủng hộ nhân dân bị thiệt hại do mưa lũ

Công đoàn Báo và Phát thanh, Truyền hình Lai Châu phát động quyên góp ủng hộ nhân dân bị thiệt hại do mưa lũ

Đảm bảo giao thông khu vực xảy ra thiên tai tại xã Mường Than

Đảm bảo giao thông khu vực xảy ra thiên tai tại xã Mường Than

Xã Bình Lư ủng hộ giúp nhân dân Mường Than khắc phục hậu quả thiên tai

Xã Bình Lư ủng hộ giúp nhân dân Mường Than khắc phục hậu quả thiên tai

Tin cùng chuyên mục
Ngân hàng Chính sách xã hội ủng hộ Lai Châu 100 triệu đồng khắc phục hậu quả thiên tai
Ngân hàng Chính sách xã hội ủng hộ Lai Châu 100 triệu đồng khắc phục hậu quả thiên tai
Xã Hội
22/07/2026 11:22
Sáng 22/7, Ngân hàng Chính sách xã hội (NHCSXH) chi nhánh tỉnh Lai Châu đã trao 100 triệu đồng của NHCSXH Việt Nam hỗ trợ tỉnh Lai Châu khắc phục hậu quả thiên tai. Thay mặt tỉnh tiếp nhận nguồn kinh phí có đồng chí Tống Thanh Bình - Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Phó Chủ tịch Thường trực Ủy ban MTTQ Việt Nam tỉnh cùng các đồng chí lãnh đạo, cán bộ cơ quan Ủy ban MTTQ Việt Nam tỉnh.
Trường Cao đẳng Lai Châu dâng hương tri ân các Anh hùng liệt sĩ, phát động ủng hộ vùng lũ xã Mường Than
Trường Cao đẳng Lai Châu dâng hương tri ân các Anh hùng liệt sĩ, phát động ủng hộ vùng lũ xã Mường Than
Xã Hội
22/07/2026 10:59
Sáng 22/7, Trường Cao đẳng Lai Châu tổ chức dâng hương, dâng hoa tại Nghĩa trang Liệt sĩ tỉnh nhân kỷ niệm 79 năm ngày Thương binh - Liệt sĩ (27/7/1947 - 27/7/2026) và phát động ủng hộ nhân dân xã Mường Than khắc phục hậu quả thiên tai.
Những việc cần làm sau khi lũ quét đi qua
Những việc cần làm sau khi lũ quét đi qua
Xã Hội
22/07/2026 10:19
Sau khi lũ quét đi qua, bà con không nên chủ quan vì vẫn còn nhiều nguy hiểm tiềm ẩn. Để bảo đảm an toàn, cần thực hiện các biện pháp sau:
Tiếp tục chủ động ứng phó với mưa lớn, lũ, ngập lụt, lũ quét, sạt lở đất, lốc, sét, mưa đá
Tiếp tục chủ động ứng phó với mưa lớn, lũ, ngập lụt, lũ quét, sạt lở đất, lốc, sét, mưa đá
Xã Hội
22/07/2026 10:02
UBND tỉnh vừa ban hành Công văn số 6169/UBND-KTN ngày 21/7/2026 về việc tiếp tục chủ động ứng phó với mưa lớn, lũ, ngập lụt, lũ quét, sạt lở đất, lốc, sét, mưa đá
Kỳ 2: Đồng bộ giải pháp kiểm soát quảng cáo
─ Siết chặt quản lý quảng cáo thực phẩm chức năng ─ Kỳ 2: Đồng bộ giải pháp kiểm soát quảng cáo
Xã Hội
22/07/2026 09:56
Hoạt động quảng cáo thực phẩm chức năng trên không gian mạng ngày càng đa dạng. Trong khi đó, các phương thức vi phạm liên tục thay đổi, đặt ra nhiều thách thức đối với công tác quản lý. Bên cạnh tăng cường kiểm tra, giám sát, ngành Y tế đẩy mạnh phối hợp liên ngành, nâng cao hiệu quả quản lý và tuyên truyền để người dân chủ động lựa chọn, sử dụng sản phẩm an toàn.
Siết chặt quản lý quảng cáo thực phẩm chức năng
Siết chặt quản lý quảng cáo thực phẩm chức năng
Xã Hội
22/07/2026 09:48
Sự phát triển của mạng xã hội và thương mại điện tử tạo điều kiện để hoạt động quảng cáo thực phẩm chức năng bùng nổ. Tuy nhiên, tình trạng quảng cáo sai sự thật, thổi phồng công dụng sản phẩm tiềm ẩn nhiều nguy cơ đối với sức khỏe người tiêu dùng. Thực tế đó đòi hỏi sự vào cuộc quyết liệt của các cơ quan chức năng và sự tỉnh táo của mỗi người dân.
Phát động phong trào thi đua "Toàn dân chung tay bảo vệ môi trường, vì một Việt Nam xanh – sạch - đẹp"
Phát động phong trào thi đua "Toàn dân chung tay bảo vệ môi trường, vì một Việt Nam xanh – sạch - đẹp"
Xã Hội
22/07/2026 09:45
Ban Thường trực Ủy ban Trung ương MTTQ Việt Nam xây dựng Đề án phát động phong trào thi đua “Toàn dân chung tay bảo vệ môi trường, vì một Việt Nam xanh - sạch - đẹp” trên phạm vi toàn quốc.
Phòng tránh sạt lở đất ở khu vực đồi núi
Phòng tránh sạt lở đất ở khu vực đồi núi
Xã Hội
21/07/2026 20:38
Đất đá trên sườn đồi rất dễ mất ổn định khi bị tác động bởi mưa lớn hoặc hoạt động của con người. Để giảm nguy cơ sạt lở, bà con trong tỉnh cần thực hiện tốt các biện pháp sau:
Cán bộ Agribank Tân Uyên kịp thời trả lại tài sản cho khách hàng
Cán bộ Agribank Tân Uyên kịp thời trả lại tài sản cho khách hàng
Xã Hội
21/07/2026 18:15
Ngày 20/7, trong quá trình đến giao dịch tại Agribank Chi nhánh Tân Uyên - Lai Châu để trả nợ, ông Lê Văn Tiến đã sơ suất để quên số tiền 4.000.000 đồng tại quầy giao dịch. Sau khi phát hiện, cán bộ Agribank Chi nhánh Tân Uyên đã bảo quản cẩn thận số tiền và chủ động liên hệ với ông Lê Văn Tiến để trao trả đầy đủ.
Thăm, tặng quà người có công tại 2 xã: Dào San, Khổng Lào
Thăm, tặng quà người có công tại 2 xã: Dào San, Khổng Lào
Xã Hội
21/07/2026 17:42
Chiều 21/7, Đoàn công tác của tỉnh do đồng chí Tống Thanh Bình - Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh uỷ, Phó Chủ tịch Thường trực Ủy ban Mặt trận Tổ quốc (MTTQ) Việt Nam tỉnh làm Trưởng đoàn thăm, tặng quà người có công, thân nhân người có công nhân kỷ niệm 79 năm Ngày Thương binh - Liệt sĩ (27/7/1947 - 27/7/2026) trên địa bàn 2 xã: Dào San, Khổng Lào.
Xã Tân Uyên hỗ trợ 130 triệu đồng (đợt 2) cho xã Mường Than khắc phục hậu quả thiên tai
Xã Tân Uyên hỗ trợ 130 triệu đồng (đợt 2) cho xã Mường Than khắc phục hậu quả thiên tai
Xã Hội
21/07/2026 17:34
Tiếp tục phát huy tinh thần đoàn kết, sẻ chia với đồng bào vùng bị ảnh hưởng bởi thiên tai, chiều nay (21/7), Đoàn công tác xã Tân Uyên do đồng chí Nguyễn Minh Hiệu - Ủy viên Ban Chấp hành Đảng bộ tỉnh, Bí thư Đảng ủy, Chủ tịch HĐND xã làm Trưởng đoàn đã trao hỗ trợ 130 triệu đồng (đợt 2) cho xã Mường Than nhằm góp phần giúp địa phương khắc phục hậu quả mưa lũ, sớm ổn định đời sống nhân dân. Cùng đi có các đồng chí lãnh đạo xã; đại diện các thôn, bản và các nhà hảo tâm.
Bình Lư: Hơn 97% người dân được khám sức khỏe miễn phí
Bình Lư: Hơn 97% người dân được khám sức khỏe miễn phí
Xã Hội
21/07/2026 16:59
Sau 20 ngày triển khai Kế hoạch tổ chức khám sức khỏe định kỳ hoặc khám sàng lọc miễn phí đợt II năm 2026 (từ ngày 1 - 20/7), xã Bình Lư đã đạt nhiều kết quả tích cực, góp phần nâng cao chất lượng chăm sóc sức khỏe ban đầu, phát hiện sớm bệnh tật và từng bước xây dựng hồ sơ quản lý sức khỏe điện tử cho người dân. Đợt khám được tổ chức với sự tham gia của cả hệ thống chính trị, sự phối hợp chặt chẽ giữa Bệnh viện Đa khoa Tam Đường, Trạm Y tế xã cùng các cơ quan, đơn vị, lực lượng và các bản trên địa bàn.

Đọc báo in

Báo Lai Châu Số 3238 ngày 23/07/2026
Báo Lai Châu Số 3237 ngày 22/07/2026
Báo Lai Châu Số 3236 ngày 20/07/2026
Báo Lai Châu Số 587 ngày 20/07/2026
Báo Lai Châu Số 564 ngày 18/07/2026
Báo Lai Châu Số 3235 ngày 17/07/2026
Báo Lai Châu Số 3234 ngày 16/07/2026
Báo Lai Châu Số 3233 ngày 15/07/2026
Báo Lai Châu Số 3232 ngày 13/07/2026
Báo Lai Châu Số 563 ngày 11/07/2026
Fan page Báo Lai Châu
Youtube
Zalo
Tiktok
Trang chủ báo điện tử tỉnh Lai Châu
Bản quyền thuộc Báo và phát thanh, truyền hình Lai Châu
Giám đốc: Đào Bích Vân
Phó giám đốc: Nguyễn Ngọc Truyền - Vũ Thị Thu Hương - Dư Khánh Kiên - Trần Văn Dũng
Điện thoại:
02133876977;
Email: baodientulaichau@gmail.com
Trụ sở: 43A, Nguyễn Chí Thanh - phường Tân Phong - tỉnh Lai Châu

Giấy phép xuất bản số 798/GP-BTTTT, Bộ TT&TT cấp ngày 07/12/2021

Độc giả nên sử dụng những trình duyệt IE, Chrome, Cốc Cốc, Safari... phiên bản mới để trải nghiệm được tốt nhất.
Ghi rõ nguồn “Báo Lai Châu điện tử” khi khai thác thông tin trang này.