Thứ năm, 16/07/2026 - 22:04
Hotline: (02133) 878 436 Mail tòa soạn Đọc báo in
Trang chủ báo điện tử tỉnh Lai Châu
  • Trang chủ
  • Chính trị
    • Bầu cử Đại biểu Quốc hội khóa XV và Đại biểu HĐND các cấp nhiệm kỳ 2021-2026
    • Thực hiện NQ TW4
    • Lịch sử Đảng bộ tỉnh Lai Châu
    • Đưa Nghị quyết của Đảng vào cuộc sống
    • Tinh gọn Tổ chức Bộ máy của Hệ thống chính trị
    • KỶ NIỆM 115 NĂM THÀNH LẬP TỈNH, 75 THÀNH LẬP ĐẢNG BỘ TỈNH, 20 NĂM CHIA TÁCH, THÀNH LẬP TỈNH LAI CHÂU
    • HƯỚNG TỚI KỶ NIỆM 110 NĂM THÀNH LẬP TỈNH, 70 THÀNH LẬP ĐẢNG BỘ TỈNH, 15 NĂM CHIA TÁCH, THÀNH LẬP TỈNH LAI CHÂU
  • Xã hội
    • Phòng, chống bệnh viêm đường hô hấp cấp Covid–19
    • Giáo dục
    • Y tế sức khỏe
    • Chung tay xóa nhà tạm, nhà dột nát
    • Cải cách hành chính
    • Nông thôn mới
    • Thực hiện 3 Chương trình mục tiêu Quốc gia giai đoạn 2021-2025
    • BHXH, BHYT - Vì an sinh xã hội
  • Văn hoá
  • Kinh tế
    • Ocop Lai Châu
    • Lai Châu tiềm năng và lợi thế
    • Quảng cáo
    • Thuế và Cuộc sống
  • Thế giới
  • Thể thao
  • Khoa học Công nghệ
    • Chuyển đổi số
    • Khoa học đời sống
    • Đời sống
  • An ninh quốc phòng
    • Công an
    • Vì biển, đảo, biên giới quê hương
    • Biên phòng
    • Quân sự
    • Phòng chống diễn biến hòa bình
  • Pháp luật
    • An toàn giao thông
    • Phòng chống ma túy
    • Góp ý vào Dự thảo Bộ luật Hình sự (sửa đổi)
    • Luật Quốc phòng năm 2018
    • Cuộc thi tìm hiểu Luật HTX
  • Chính trị
    • Bầu cử
    • Thực hiện NQ TW4
    • QH-HĐND
    • “Thực hiện các nghị quyết chiến lược của Bộ Chính trị”
    • Học tập, làm theo Bác
    • Bầu cử Đại biểu Quốc hội khóa XVI và Đại biểu HĐND các cấp nhiệm kỳ 2026-2031
    • Lịch sử Đảng bộ tỉnh Lai Châu
    • Bầu cử ĐBQH khóa XVI
    • Bảo vệ nền tảng tư tưởng của Đảng
    • HƯỚNG TỚI KỶ NIỆM 110 NĂM THÀNH LẬP TỈNH, 70 THÀNH LẬP ĐẢNG BỘ TỈNH, 15 NĂM CHIA TÁCH, THÀNH LẬP TỈNH LAI CHÂU
    • Hướng tới Đại hội XV Đảng bộ tỉnh Lai Châu và Đại hội XIV của Đảng
    • Đưa Nghị quyết của Đảng vào cuộc sống
    • Cuộc thi “Tìm hiểu 90 năm Ngày truyền thống ngành Tuyên giáo của Đảng”
    • Tinh gọn Tổ chức Bộ máy của Hệ thống chính trị
    • Đối ngoại
    • KỶ NIỆM 115 NĂM THÀNH LẬP TỈNH, 75 THÀNH LẬP ĐẢNG BỘ TỈNH, 20 NĂM CHIA TÁCH, THÀNH LẬP TỈNH LAI CHÂU
    • Bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XV và Đại biểu HĐND các cấp nhiệm kỳ 2021-2026
    • Xem thêm...
  • Kinh tế
    • Lai Châu tiềm năng và lợi thế
    • Ocop Lai Châu
    • Thuế và cuộc sống
    • Quảng cáo
  • Thế giới
  • Văn hóa
    • Ngày hội Văn hóa các dân tộc dưới 10.000 người lần thứ I tại Lai Châu
    • Du lịch
  • Xã Hội
    • Thực hiện 3 Chương trình mục tiêu Quốc gia giai đoạn 2021-2025
    • Chung tay xóa nhà tạm, nhà dột nát
    • Nông thôn mới
    • Cải cách hành chính
    • Ytế
    • Giáo dục
    • Phòng, chống Virus Corona (2019-nCoV)
    • Hưởng ứng Tháng hành động vì an toàn toàn thực phẩm từ 15/4 – 15/5
    • BHXH, BHYT – Vì an sinh xã hội
    • Xem thêm...
  • Thể thao
  • Pháp luật
    • Cuộc thi tìm hiểu Luật Hợp Tác xã
    • Góp ý vào Dự thảo Bộ Luật Hình sự (sửa đổi)
    • Phòng chống ma túy
    • ATGT
    • Luật Quốc phòng năm 2018
  • An ninh quốc phòng
    • Phòng chống diễn biến hòa bình
    • Biên Phòng
    • Công An
    • Quân Sự
    • Vì biển, đảo, biên giới quê hương
  • Mua bán
  • Ẩm thực
  • Thế giới ảnh
  • Ôtô - Xe máy
  • Giải trí
  • Vấn đề hôm nay
  • Sự kiện & Bình luận
  • Ống kính phóng viên
  • Chính sách - Quyết định mới
  • Bạn đọc viết
  • Khoa học - Công nghệ
    • Dự báo thời tiết
    • Chuyển đổi số
    • Đời sống
    • Khoa học đời sống
    • Bình dân học vụ số
  • Nhìn ra tỉnh bạn
  • Theo dòng sự kiện
  • Tin trang chủ
  • Tin nổi bật
  • Thời tiết Lai Châu
  • MULTIMEDIA
    • Podcast
    • Podcast Cuối tuần
    • E-magazine
    • Infographic
  • Trang Địa Phương
    • Thành phố Lai Châu
    • Huyện Mường Tè
    • Huyện Nậm Nhùn
    • Huyện Phong Thổ
    • Huyện Sìn Hồ
    • Huyện Than Uyên
    • Huyện Tân Uyên
    • Huyện Tam Đường
    • Xem thêm...
  • NGƯỜI TỐT - VIỆC TỐT
    • Tuổi cao gương sáng
    • Tấm lòng vàng
    • Gương sáng bản mường
  • CHIẾN DỊCH 500 NGÀY ĐÊM
Xã Hội
Tấm lòng vàng
Chung tay xóa nhà tạm, nhà dột nát
Bảo vệ nền tảng tư tưởng của Đảng
Thực hiện 3 Chương trình mục tiêu Quốc gia giai đoạn 2021-2025
Lai Châu huy động nguồn lực triển khai Chương trình xóa nhà tạm, nhà dột nát
Hoàng Hợi - Ban Tuyên giáo và Dân vận Tỉnh ủy
Nhấn để tìm kiếm tin cùng tác giả
Thứ ba, 25/03/2025 11:06
Chia sẻ qua Email
lc-icon - Với đặc thù của tỉnh miền núi, biên giới, đời sống nhân dân còn gặp nhiều khó khăn, tính đến tháng 12/2024 toàn tỉnh còn 20.961 hộ nghèo, 10.053 hộ cận nghèo, trong đó có nhiều hộ khó khăn đang ở nhà tạm, nhà dột nát. Việc triển khai chương trình “Chung tay xóa nhà tạm, nhà dột nát” được tỉnh tập trung thực hiện từ sớm với sự vào cuộc quyết liệt của cả hệ thống chính trị, các tổ chức đoàn thể, doanh nghiệp, các nhà hảo tâm… theo đúng tinh thần “không để ai bị bỏ lại phía sau”.

Xóa nhà tạm, nhà dột nát là một trong những chủ trương lớn của Đảng, Nhà nước, có ý nghĩa nhân văn sâu sắc, thể hiện sự biết ơn, đền ơn đáp nghĩa đối với người có công với cách mạng; thể hiện tinh thần đại đoàn kết toàn dân tộc, “tương thân, tương ái”, “tình dân tộc, nghĩa đồng bào”; là trách nhiệm với nhân dân, nhất là những người yếu thế, khó khăn… có ý nghĩa quan trọng trong việc bảo đảm an sinh xã hội, thúc đẩy kinh tế - xã hội phát triển, đặc biệt tại các vùng sâu, vùng xa. Nhờ đó, những hộ nghèo, hộ cận nghèo có thể an cư lạc nghiệp, từng bước vươn lên thoát nghèo bền vững.

Quán triệt và triển khai thực hiện chỉ đạo của Thủ tướng Chính phủ về việc đẩy mạnh xóa nhà tạm, nhà dột nát trên cả nước, tỉnh Lai Châu đã tập trung mọi nguồn lực triển khai thực hiện. Ban Thường vụ Tỉnh ủy đã ban hành Quyết định số 1384-QĐ/TU ngày 19/11/2024 về việc thành lập Ban Chỉ đạo triển khai xóa nhà tạm, nhà dột nát tỉnh Lai Châu. Ban Chỉ đạo đã xây dựng quy chế làm việc và phân công nhiệm vụ cụ thể cho các thành viên, đảm bảo sự phối hợp chặt chẽ giữa các cấp, các ngành trong quá trình thực hiện; 8 huyện, thành phố đã thành lập Ban chỉ đạo do đồng chí Bí thư cấp ủy làm Trưởng ban và đồng chí Chủ tịch UBND các huyện, thành phố là Phó ban Thường trực. Tại 106 xã, phường, thị trấn đã thành lập Ban chỉ đạo cấp xã và hoạt động tích cực.

Với thông điệp “Triệu tấm lòng yêu thương - Nghìn mái nhà hạnh phúc” Mặt trận Tổ quốc Việt Nam tỉnh, Ủy ban nhân dân tỉnh đã tích cực huy động sự đóng góp từ các tổ chức, doanh nghiệp và cá nhân để triển khai thực hiện với phương châm “Ai có gì góp nấy, ai có công góp công, ai có của góp của, ai có nhiều góp nhiều, ai có ít góp ít”, qua đó huy động tối đa mọi nguồn lực trong xã hội triển khai nhằm hỗ trợ các hộ nghèo ổn định cuộc sống, góp phần thực hiện thắng lợi mục tiêu đến năm 2025 xóa bỏ hoàn toàn nhà tạm, nhà dột nát trên địa bàn tỉnh.

Nhờ sự chung tay góp sức của cấp ủy chính quyền, các doanh nghiệp, nhà hảo tâm nhiều hộ nghèo ở bản Phìn Ngan Lao Chải, xã Tả Lèng, huyện Tam Đường đã xây dựng được ngôi nhà vững chắc, ổn định cuộc sống vươn lên thoát nghèo.

Chương trình xóa nhà tạm, nhà dột nát tại tỉnh Lai Châu đã nhận được sự quan tâm chỉ đạo sát sao từ trung ương và các cấp ủy, chính quyền địa phương, cùng sự chung tay của cả hệ thống chính trị và cộng đồng. Nhân dân tin tưởng vào sự lãnh đạo của Đảng, đồng thuận với các chính sách pháp luật của Nhà nước, tích cực tham gia và hưởng ứng chương trình. Toàn tỉnh hiện có 6.681 hộ/căn nhà tạm, nhà dột nát (5.084 hộ xây mới; 1.597 hộ sửa chữa) trong đó có 4.345 hộ/căn nhà theo Công điện số 102/CĐ-TTg được phê duyệt theo Kế hoạch số 01/KH-BCĐ ngày 20/12/2024 của Ban Chỉ đạo tỉnh; 2.336 hộ/căn nhà phát sinh, bổ sung sau Công điện số 102/CĐ-TTg ngày 06/10/2024 của Thủ tướng Chính phủ và Kết luận của Thủ tướng Chính phủ tại Phiên họp lần thứ hai cần triển khai thực hiện xây mới và sửa chữa.

Sau thời gian triển khai thực hiện, với sự chỉ đạo quyết liệt của tỉnh, sự vào cuộc của cả hệ thống chính trị, chung tay góp sức của các doanh nghiệp, nhà hảo tâm, sự đóng góp của cán bộ, đảng viên, nhân dân các dân tộc trong và ngoài tỉnh đến ngày 18/3/2025, tổng kinh phí huy động cho chương trình đạt 169.924,515 triệu đồng, trong đó tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu hỗ trợ 107.325 triệu đồng; Ủy ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam tỉnh vận động được 856,515 triệu đồng; Tập đoàn Công nghiệp - Viễn thông Quân đội (Viettel) hỗ trợ 20.000 triệu đồng; Ủy ban Trung ương Mặt trận Tổ quốc Việt Nam chuyển hỗ trợ 5.500 triệu đồng; Tập đoàn Công nghiệp Cao su Việt Nam hỗ trợ 500 triệu đồng; Nguồn tiết kiệm 5% chi thường xuyên năm 2024: 36.068 triệu đồng.

Đến ngày 18/3/2025, đã có 1.767 hộ được triển khai hỗ trợ, gồm 342 hộ đã hoàn thành (238 hộ xây mới, 104 hộ sửa chữa) và 1.425 hộ đang triển khai (1.150 hộ xây mới, 275 hộ sửa chữa). Dự kiến trong tháng 3 và quý II hoàn thành 536 căn nhà (422 hộ xây mới; 144 hộ sửa chữa); còn 5.916 căn nhà (4.459 xây mới; 1.457 hộ sửa chữa) tiếp tục được triển khai xây dựng, sửa chữa trong năm 2025.

Kết quả đó khẳng định ý chí, quyết tâm cao của Đảng bộ, chính quyền, nhân dân các dân tộc tỉnh Lai Châu trong công cuộc xóa đói, giảm nghèo, bảo đảm an sinh xã hội; góp phần quan trọng làm thay đổi diện mạo của nông thôn mới, khi những ngôi nhà tạm, nhà dột nát được thay thế bằng nhiều căn nhà kiên cố mang tên “Đại đoàn kết”.

Tuy nhiên, việc triển khai thực hiện còn một số hạn chế, khó khăn, vướng mắc các hộ gia đình thuộc đối tượng hỗ trợ rất khó khăn, không có kinh phí bổ sung làm nhà ở; quá trình rà soát phát sinh thêm nhiều hộ nghèo, hộ cận nghèo cần hỗ trợ xóa nhà tạm, nhà dột nát (phát sinh 2.336 hộ, trong đó 1.860 hộ xây mới; 476 hộ sửa chữa). Do đó, tỉnh Lai Châu rất cần sự chung tay góp sức, sự vào cuộc của cả hệ thống chính trị, cộng đồng doanh nghiệp và các tầng lớp nhân dân trong và ngoài tỉnh hỗ trợ người dân sớm có được ngôi nhà vững chắc để ổn định cuộc sống, vươn lên thoát khó, thoát nghèo.

Thời gian tới, để phấn đấu xóa nhà tạm, nhà dột nát trên địa bàn các huyện Tam Đường, Than Uyên, Tân Uyên, Nậm Nhùn, Sìn Hồ, Mường Tè và thành phố Lai Châu hoàn thành xong trước ngày 30/9/2025; huyện Phong Thổ hoàn thành xong trước ngày 30/7/2025, các địa phương, đơn vị cần tiếp tục đẩy mạnh công tác tuyên truyền, huy động sự vào cuộc của cả hệ thống chính trị, sự tham gia ủng hộ, đóng góp của các tổ chức, cá nhân, cán bộ, đảng viên và các tầng lớp nhân dân. Rà soát, tạm dừng triển khai các công trình, dự án không cấp bách để ưu tiên nguồn lực cho chương trình xóa nhà tạm, nhà dột nát. UBND các huyện, thành phố tổ chức phát động phong trào chung tay xóa nhà tạm, nhà dột nát - đợt 2 năm 2025, phấn đấu hoàn thành trước ngày 31/3/2025.

Tin tưởng rằng với sự vào cuộc quyết liệt của cả hệ thống chính trị, sự chung tay góp sức của các doanh nghiệp, nhà hảo tâm, sự đóng góp của cán bộ, đảng viên, nhân dân các dân tộc trong và ngoài tỉnh tỉnh Lai Châu sẽ hoàn thành mục tiêu xóa nhà tạm, nhà dột nát trong năm 2025.

Chia sẻ qua Email
Ý kiến bạn đọc

Bình luận thành công!

Cảm ơn bạn đã bình luận cho bài viết.

Quản trị viên sẽ sớm duyệt bình luận của bạn!

Tin đọc nhiều

Lễ Chào cờ chào năm mới năm 2026

Lễ Chào cờ chào năm mới năm 2026

Sông Đà vào xuân

Đoàn VĐV Lai Châu giành 3 giải nhất, nhì tại Giải bán marathon Quốc tế Việt Nam 2026

Các chính sách mới có hiệu lực từ 01/1/2026

Lai Châu: Phát triển du lịch trở thành ngành kinh tế quan trọng

Có thể bạn quan tâm
Kiểm tra tiến độ chuẩn bị khánh thành Trường Phổ thông Nội trú liên cấp Tiểu học và THCS Pa Tần

Kiểm tra tiến độ chuẩn bị khánh thành Trường Phổ thông Nội trú liên cấp Tiểu học và THCS Pa Tần

Chốt phương án tăng lương tối thiểu 7,8% từ 1/1/2027

Chốt phương án tăng lương tối thiểu 7,8% từ 1/1/2027

Triển khai kế hoạch phát triển y học cổ truyền theo kết luận của Tổng Bí thư, Chủ tịch nước Tô Lâm

Triển khai kế hoạch phát triển y học cổ truyền theo kết luận của Tổng Bí thư, Chủ tịch nước Tô Lâm

Sở Xây dựng Lai Châu bổ sung phương án phân luồng tạm thời do sạt lở trên Quốc lộ 12

Sở Xây dựng Lai Châu bổ sung phương án phân luồng tạm thời do sạt lở trên Quốc lộ 12

 Mưa lũ gây sạt lở nhiều điểm trên các tuyến đường tỉnh

Mưa lũ gây sạt lở nhiều điểm trên các tuyến đường tỉnh

Mưa lớn diện rộng, Lai Châu cảnh báo nguy cơ cao lũ quét, sạt lở đất

Mưa lớn diện rộng, Lai Châu cảnh báo nguy cơ cao lũ quét, sạt lở đất

Đoàn công tác Sở Y tế thăm các điểm khám sức khỏe tại 2 xã: Mường Kim, Khoen On

Đoàn công tác Sở Y tế thăm các điểm khám sức khỏe tại 2 xã: Mường Kim, Khoen On

Cảnh báo lũ quét, sạt lở đất, sụt lún đất do mưa lũ hoặc dòng chảy

Cảnh báo lũ quét, sạt lở đất, sụt lún đất do mưa lũ hoặc dòng chảy

Tin cùng chuyên mục
Mưa lớn gây sạt lở tại Km158 Quốc lộ 279
Mưa lớn gây sạt lở tại Km158 Quốc lộ 279
Xã Hội
16/07/2026 09:23
Trước ảnh hưởng của mưa lớn kéo dài, tại Km158 quốc lộ 279, đoạn qua bản Sắp Ngụa, xã Mường Than, tỉnh Lai Châu đã xảy ra sạt lở đất, đá với khối lượng lớn, khiến tuyến đường bị tắc hoàn toàn.
Trại sáng tác mỹ thuật “Vẻ đẹp đất và người Lai Châu”
Trại sáng tác mỹ thuật “Vẻ đẹp đất và người Lai Châu”
Xã Hội
16/07/2026 09:20
Từ ngày 14-19/7, tại xã Sin Suối Hồ, Hội Văn học - Nghệ thuật tỉnh Lai Châu tổ chức Trại sáng tác mỹ thuật với chủ đề “Vẻ đẹp đất và người Lai Châu”. Tham dự có các đồng chí Phạm Văn Hải - Chủ tịch Hội Văn học - Nghệ thuật tỉnh; Giàng A Vư - Phó Bí thư Thường trực Đảng ủy xã Sin Suối Hồ cùng lãnh đạo địa phương và các họa sĩ, trại viên.
Phát động Cuộc thi và Triển lãm ảnh nghệ thuật "Tự hào một dải biên cương" lần thứ IV
Phát động Cuộc thi và Triển lãm ảnh nghệ thuật "Tự hào một dải biên cương" lần thứ IV
Chính trị
16/07/2026 09:06
Cuộc thi dành cho công dân Việt Nam từ 15 tuổi trở lên đang sinh sống trong và ngoài nước, cùng người nước ngoài đang học tập, công tác, sinh sống tại Việt Nam.
Mưa lớn kéo dài cuốn trôi 30m mặt đường tại Km76+250/QL12
Mưa lớn kéo dài cuốn trôi 30m mặt đường tại Km76+250/QL12
Xã Hội
16/07/2026 08:52
Do mưa lớn kéo dài, đoạn từ Km76+250 đến Km78+300 Quốc lộ 12 (địa phận xã Lê Lợi) đã xảy ra sạt lở; đặc biệt tại Km76+250, mưa lũ đã cuốn trôi 30m mặt đường, khiến giao thông tê liệt.
Mưa lớn gây đứt đường trên quốc lộ 12, giao thông tạm thời chia cắt
Mưa lớn gây đứt đường trên quốc lộ 12, giao thông tạm thời chia cắt
Xã Hội
16/07/2026 08:51
Do ảnh hưởng của đợt mưa kéo dài trong nhiều ngày qua, vào khoảng 6-7 giờ sáng ngày 16/7, tại Km76+250 quốc lộ 12, đoạn qua bản Chiềng Chăn, xã Lê Lợi, đã xảy ra sự cố đứt nền đường, khiến tuyến giao thông bị chia cắt hoàn toàn.
Hoa hậu Việt Nam 2024 trải nghiệm văn hóa, du lịch tại Lai Châu
Hoa hậu Việt Nam 2024 trải nghiệm văn hóa, du lịch tại Lai Châu
Xã Hội
15/07/2026 21:56
Ngày 15/7, Hoa hậu Việt Nam 2024 Hà Trúc Linh cùng các người đẹp tham dự cuộc thi Hoa hậu Việt Nam đã có hành trình trải nghiệm, khám phá vẻ đẹp thiên nhiên và bản sắc văn hóa tại bản du lịch cộng đồng Lao Chải (xã Khun Há) và Khu du lịch Cổng trời Ô Quy Hồ (xã Bình Lư), tỉnh Lai Châu.
Quy định mới về bậc nghề nghiệp, tiền lương theo vị trí việc làm của viên chức
Quy định mới về bậc nghề nghiệp, tiền lương theo vị trí việc làm của viên chức
Xã Hội
15/07/2026 17:51
Chính phủ ban hành Nghị định 232/2026/NĐ-CP quy định vị trí việc làm viên chức, trong đó quy định bậc nghề nghiệp áp dụng lương viên chức.
Người dùng VNeID được miễn, giảm phí trước bạ với xe cũ
Người dùng VNeID được miễn, giảm phí trước bạ với xe cũ
Xã Hội
15/07/2026 15:54
Từ ngày 15/8, người dùng VNeID mức 2 sẽ được miễn lệ phí trước bạ xe máy, giảm một nửa với ôtô khi khai, nộp thuế điện tử lần hai.
Ra mắt 2 công đoàn cơ sở tại doanh nghiệp ở Tân Uyên
Ra mắt 2 công đoàn cơ sở tại doanh nghiệp ở Tân Uyên
Xã Hội
15/07/2026 15:02
Sáng 15/7, Liên đoàn Lao động (LĐLĐ) tỉnh tổ chức Hội nghị công bố quyết định thành lập công đoàn cơ sở, kết nạp đoàn viên tại Công ty TNHH Quỳnh Trang và Công ty TNHH Trường Thịnh Tân Uyên (xã Tân Uyên), góp phần mở rộng tổ chức công đoàn trong khu vực doanh nghiệp ngoài Nhà nước.
Bảo Việt Nhân thọ Lai Châu tổ chức Hội nghị kinh doanh giữa năm 2026, mừng 10 năm thành lập
Bảo Việt Nhân thọ Lai Châu tổ chức Hội nghị kinh doanh giữa năm 2026, mừng 10 năm thành lập
Xã Hội
15/07/2026 12:37
Sáng 15/7, Bảo Việt Nhân thọ Lai Châu tổ chức Hội nghị kinh doanh giữa năm 2026, đồng thời kỷ niệm 10 năm thành lập đơn vị (2016 – 2026). Dự hội nghị có lãnh đạo Bảo Việt Nhân thọ Lai Châu, Bảo Việt Nhân thọ Điện Biên cùng đông đảo cán bộ, tư vấn viên tiêu biểu.
Chương trình thiện nguyện “Vai em mang mặt trời” lan tỏa yêu thương đến Cơ sở Bảo trợ xã hội tổng hợp tỉnh Lai Châu
Chương trình thiện nguyện “Vai em mang mặt trời” lan tỏa yêu thương đến Cơ sở Bảo trợ xã hội tổng hợp tỉnh Lai Châu
Xã Hội
15/07/2026 12:00
Sáng 14/7, Công ty Cổ phần Hoàng Thành Media phối hợp với Câu lạc bộ Nhân Ái Việt Nam, đương kim Hoa hậu Việt Nam 2024 Hà Trúc Linh cùng các người đẹp Hoa hậu Việt Nam 2024, Cơ sở Bảo trợ xã hội tổng hợp tỉnh Lai Châu tổ chức Chương trình thiện nguyện “Vai em mang mặt trời”.
Nghĩa tình đồng đội
─ Kỷ niệm 76 năm Ngày Truyền thống lực lượng thanh niên xung phong Việt Nam (15/7/1950-15/7/2026) ─ Nghĩa tình đồng đội
Chính trị
15/07/2026 11:26
Chiến tranh đã lùi xa hơn nửa thế kỷ. Những cánh rừng từng rung chuyển bởi bom đạn giờ đã phủ màu xanh; những con đường năm xưa in dấu chân thanh niên xung phong (TNXP) nay rộn ràng nhịp sống mới. Chỉ có ký ức về một thời “đi không tiếc đời mình” và nghĩa đồng đội được tôi luyện trong khói lửa là vẫn vẹn nguyên theo năm tháng. Đó cũng là ngọn lửa mà Hội Cựu TNXP tỉnh Lai Châu đang gìn giữ, tiếp nối bằng những việc làm thấm đẫm nghĩa tình.

Đọc báo in

Báo Lai Châu Số 3234 ngày 16/07/2026
Báo Lai Châu Số 3233 ngày 15/07/2026
Báo Lai Châu Số 3232 ngày 13/07/2026
Báo Lai Châu Số 563 ngày 11/07/2026
Báo Lai Châu Số 586 ngày 10/07/2026
Báo Lai Châu Số 3231 ngày 10/07/2026
Báo Lai Châu Số 3230 ngày 09/07/2026
Báo Lai Châu Số 3229 ngày 08/07/2026
Báo Lai Châu Số 3228 ngày 06/07/2026
Báo Lai Châu Số 562 ngày 04/07/2026
Fan page Báo Lai Châu
Youtube
Zalo
Tiktok
Trang chủ báo điện tử tỉnh Lai Châu
Bản quyền thuộc Báo và phát thanh, truyền hình Lai Châu
Giám đốc: Đào Bích Vân
Phó giám đốc: Nguyễn Ngọc Truyền - Vũ Thị Thu Hương - Dư Khánh Kiên - Trần Văn Dũng
Điện thoại:
02133876977;
Email: baodientulaichau@gmail.com
Trụ sở: 43A, Nguyễn Chí Thanh - phường Tân Phong - tỉnh Lai Châu

Giấy phép xuất bản số 798/GP-BTTTT, Bộ TT&TT cấp ngày 07/12/2021

Độc giả nên sử dụng những trình duyệt IE, Chrome, Cốc Cốc, Safari... phiên bản mới để trải nghiệm được tốt nhất.
Ghi rõ nguồn “Báo Lai Châu điện tử” khi khai thác thông tin trang này.