Thứ bảy, 14/03/2026 - 16:24
Hotline: (02133) 878 436 Mail tòa soạn Đọc báo in
Trang chủ báo điện tử tỉnh Lai Châu
  • Trang chủ
  • Bầu cử ĐBQH khóa XVI
  • Chính trị
    • Bầu cử Đại biểu Quốc hội khóa XV và Đại biểu HĐND các cấp nhiệm kỳ 2021-2026
    • Thực hiện NQ TW4
    • Lịch sử Đảng bộ tỉnh Lai Châu
    • Đưa Nghị quyết của Đảng vào cuộc sống
    • Tinh gọn Tổ chức Bộ máy của Hệ thống chính trị
    • KỶ NIỆM 115 NĂM THÀNH LẬP TỈNH, 75 THÀNH LẬP ĐẢNG BỘ TỈNH, 20 NĂM CHIA TÁCH, THÀNH LẬP TỈNH LAI CHÂU
    • HƯỚNG TỚI KỶ NIỆM 110 NĂM THÀNH LẬP TỈNH, 70 THÀNH LẬP ĐẢNG BỘ TỈNH, 15 NĂM CHIA TÁCH, THÀNH LẬP TỈNH LAI CHÂU
  • Xã hội
    • Phòng, chống bệnh viêm đường hô hấp cấp Covid–19
    • Giáo dục
    • Y tế sức khỏe
    • Chung tay xóa nhà tạm, nhà dột nát
    • Cải cách hành chính
    • Nông thôn mới
    • Thực hiện 3 Chương trình mục tiêu Quốc gia giai đoạn 2021-2025
    • BHXH, BHYT - Vì an sinh xã hội
  • Văn hoá
  • Kinh tế
    • Ocop Lai Châu
    • Lai Châu tiềm năng và lợi thế
    • Quảng cáo
    • Thuế và Cuộc sống
  • Thế giới
  • Thể thao
  • Khoa học đời sống
    • Chuyển đổi số
    • Khoa học công nghệ
    • Đời sống
  • An ninh quốc phòng
    • Công an
    • Vì biển, đảo, biên giới quê hương
    • Biên phòng
    • Quân sự
    • Phòng chống diễn biến hòa bình
  • Pháp luật
    • An toàn giao thông
    • Phòng chống ma túy
    • Góp ý vào Dự thảo Bộ luật Hình sự (sửa đổi)
    • Luật Quốc phòng năm 2018
    • Cuộc thi tìm hiểu Luật HTX
  • Chính trị
    • Lịch sử Đảng bộ tỉnh Lai Châu
    • Bầu cử
    • Thực hiện NQ TW4
    • QH-HĐND
    • Học tập, làm theo Bác
    • “Thực hiện các nghị quyết chiến lược của Bộ Chính trị”
    • Bầu cử Đại biểu Quốc hội khóa XVI và Đại biểu HĐND các cấp nhiệm kỳ 2026-2031
    • Bảo vệ nền tảng tư tưởng của Đảng
    • Hướng tới Đại hội XV Đảng bộ tỉnh Lai Châu và Đại hội XIV của Đảng
    • HƯỚNG TỚI KỶ NIỆM 110 NĂM THÀNH LẬP TỈNH, 70 THÀNH LẬP ĐẢNG BỘ TỈNH, 15 NĂM CHIA TÁCH, THÀNH LẬP TỈNH LAI CHÂU
    • Cuộc thi “Tìm hiểu 90 năm Ngày truyền thống ngành Tuyên giáo của Đảng”
    • Đưa Nghị quyết của Đảng vào cuộc sống
    • Tinh gọn Tổ chức Bộ máy của Hệ thống chính trị
    • Đối ngoại
    • KỶ NIỆM 115 NĂM THÀNH LẬP TỈNH, 75 THÀNH LẬP ĐẢNG BỘ TỈNH, 20 NĂM CHIA TÁCH, THÀNH LẬP TỈNH LAI CHÂU
    • Bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XV và Đại biểu HĐND các cấp nhiệm kỳ 2021-2026
    • Xem thêm...
  • Kinh tế
    • Lai Châu tiềm năng và lợi thế
    • Ocop Lai Châu
    • Thuế và cuộc sống
    • Quảng cáo
  • Thế giới
  • Văn hóa
    • Ngày hội Văn hóa các dân tộc dưới 10.000 người lần thứ I tại Lai Châu
    • Du lịch
  • Xã Hội
    • Chung tay xóa nhà tạm, nhà dột nát
    • Nông thôn mới
    • Cải cách hành chính
    • Ytế
    • Giáo dục
    • Thực hiện 3 Chương trình mục tiêu Quốc gia giai đoạn 2021-2025
    • Phòng, chống Virus Corona (2019-nCoV)
    • Hưởng ứng Tháng hành động vì an toàn toàn thực phẩm từ 15/4 – 15/5
    • BHXH, BHYT – Vì an sinh xã hội
    • Xem thêm...
  • Thể thao
  • Gương sáng bản mường
  • Pháp luật
    • Cuộc thi tìm hiểu Luật Hợp Tác xã
    • Góp ý vào Dự thảo Bộ Luật Hình sự (sửa đổi)
    • Phòng chống ma túy
    • ATGT
    • Luật Quốc phòng năm 2018
  • An ninh quốc phòng
    • Phòng chống diễn biến hòa bình
    • Biên Phòng
    • Công An
    • Quân Sự
    • Vì biển, đảo, biên giới quê hương
  • Khoa học đời sống
    • Đời sống
    • Khoa học - Công nghệ
    • Dự báo thời tiết
    • Chuyển đổi số
    • Bình dân học vụ số
  • Mua bán
  • Ẩm thực
  • Thế giới ảnh
  • Ôtô - Xe máy
  • Giải trí
  • Vấn đề hôm nay
  • Sự kiện & Bình luận
  • Ống kính phóng viên
  • Chính sách - Quyết định mới
  • Tấm lòng vàng
  • Bạn đọc viết
  • Tuổi cao gương sáng
  • Nhìn ra tỉnh bạn
  • Theo dòng sự kiện
  • Tin trang chủ
  • Tin nổi bật
  • Thời tiết Lai Châu
  • MULTIMEDIA
    • Podcasts
    • E-magazine
    • Infographic
  • Trang Địa Phương
    • Thành phố Lai Châu
    • Huyện Mường Tè
    • Huyện Nậm Nhùn
    • Huyện Phong Thổ
    • Huyện Sìn Hồ
    • Huyện Than Uyên
    • Huyện Tân Uyên
    • Huyện Tam Đường
    • Xem thêm...
  • Bầu cử ĐBQH khóa XVI
Xã Hội
Giáo dục
Vấn đề hôm nay
Bảo vệ nền tảng tư tưởng của Đảng
Nạn tham nhũng: Cần xử lý nghiêm minh
Bạch Dương - Thu Trang
Nhấn để tìm kiếm tin cùng tác giả
Thứ hai, 24/02/2025 18:05
Chia sẻ qua Email
lc-icon - Cuối tháng 10/2024, Báo Lai Châu nhận được đơn thư phản ánh của cán bộ Trường tiểu học Đoàn Kết (thành phố Lai Châu) tố cáo Hiệu trưởng nhà trường lạm quyền, nhiều khoản tiền thu, chi bất thường; luân chuyển giáo viên trái quy định; hiệu trưởng không đứng lớp vẫn được nhận tiền phụ cấp đứng lớp; tiền dạy tăng giờ của giáo viên không được thanh toán đầy đủ, giáo viên phải làm việc trong môi trường nhiều áp lực, có dấu hiệu bị trù dập… Phóng viên đã đi tìm hiểu sự việc và phát hiện nhiều điều phi lý.

NHỮNG ĐIỀU VÔ LÝ

Nhận được đơn thư, phóng viên đã điều tra thu thập thông tin liên quan đến nội dung tố cáo. Qua tìm hiểu, phóng viên nắm được: Năm học 2024 -2025, Trường Tiểu học Đoàn Kết có 2 giáo viên được UBND thành phố Lai Châu ký quyết định “Về việc điều chuyển công tác đối với viên chức” trong tháng 8/2024 là cô Trịnh Thị H. và cô Tạ Thị T. Theo quy định, để điều động luân chuyển giáo viên phải có kế hoạch của cấp quản lý hoặc có đơn của người được điều động, luân chuyển với lý do chính đáng. Thế nhưng, đối với trường hợp của cô Trịnh Thị H., cô không viết đơn cũng không thuộc diện giáo viên phải chuyển đi vì theo quy định của Bộ Giáo dục và Đào tạo: “Giáo viên đang thuộc các trường xây dựng chuẩn mức độ 1, mức độ 2…” không thuộc diện phải chuyển trường. Hơn nữa cô giáo H. có hoàn cảnh gia đình rất khó khăn, chồng mất cách đây gần 10 năm, cô là mẹ đơn thân và đã công tác trong ngành Giáo dục 25 năm, có trình độ chuyên môn tốt, đồng nghiệp tin tưởng. Thế nhưng, vị hiệu trưởng vẫn “ép” cô phải chuyển trường.

Đồ vật trưng bày ở Phòng Stem (Trường Tiểu học Đoàn Kết) hầu hết do giáo viên tự làm, ủng hộ.

Điều vô lý này được Hiệu trưởng Trường Tiểu học Đoàn Kết – bà Nguyễn Thị Phương lý giải: Quy trình là họp xét ở tổ bộ môn, đến Ban liên tịch của nhà trường họp xét tiếp, thống nhất người chuyển đi. Cuối cùng, nhà trường gửi danh sách lên Phòng Giáo dục và Đào tạo thành phố Lai Châu.

Năm học 2024-2025, theo lộ trình, Trường Tiểu học Đoàn Kết sẽ được đón bằng công nhận trường chuẩn Quốc gia mức độ 2. Để chuẩn bị lên chuẩn, dưới sự chỉ đạo của người đứng đầu, trường này đã lập ra một quỹ gọi là “Quỹ trường chuẩn” nhằm chi tiêu cho các khoản trong nhà trường để thực hiện theo lộ trình. Nguồn quỹ này được thu từ nhiều khoản như: Tiền % hoa hồng bảo hiểm y tế thu của học sinh, tiền cán bộ công nhân viên ủng hộ, tiền chúc mừng khai giảng của các cơ quan, đơn vị… Trong quỹ này, tổng số tiền hiện có hơn 43 triệu đồng, số tiền đã chi 36 triệu đồng, số tiền còn lại 7,5 triệu đồng. Số tiền thu, chi này chủ yếu là trong năm 2024.

Điều đáng nói, số tiền 15 triệu đồng được chi vào ngày 18/5/2024 để xây dựng phòng Stem và chỉ mua một số thứ như: kệ, giá để sách, đồ dùng. Còn lại, gần như mọi đồ vật trưng bày là giáo viên tự làm, ủng hộ. Bà Phương khẳng định đây là những thứ được chi từ nguồn “Quỹ trường chuẩn”. Thế nhưng, nhân viên văn thư kiêm thủ quỹ Nguyễn Thị Yến của nhà trường lại cho biết, hiệu trưởng chỉ đạo sử dụng nguồn tiền từ Đảng phí, công đoàn phí để chi. Vì vậy, trong nội dung chuyển khoản cho hiệu trưởng, chị Yến ghi rõ nội dung: “Tiền Đảng, công đoàn phí chi làm phòng Stem tầng 2”.

Không chỉ dừng lại ở đó, trong 2 năm (năm học 2022-2023 và 2023-2024), các giáo viên chủ nhiệm lớp có học sinh khuyết tật còn thiếu 97 tiết dạy không được thanh toán. Đây là chế độ của giáo viên được hưởng. Tại thời điểm làm việc với phóng viên, giáo viên cho biết vẫn chưa được nhận tiền.

Cũng trong năm học 2023-2024, 2 giáo viên là Đỗ Thị Thanh, Hoàng Thị Huệ và nhân viên thư viện Hoàng Lệ Thủy được nhận gần 4,5 triệu đồng được hưởng tiền nghỉ ốm bảo hiểm chi trả. Đáng lý ra, số tiền này các cô giáo được hưởng theo chế độ nghỉ ốm thế nhưng hiệu trưởng lại thu lại số tiền này. Mãi đến ngày 27/10/2024, trường mới chuyển khoản trả lại cho các cô giáo. Đó cũng là thời điểm trường có thông báo thanh tra.

Còn rất nhiều nội dung trong đơn thư phản ánh như: Suất ăn cho học sinh bán trú không đảm bảo; hiệu trưởng không đứng lớp vẫn nhận được tiền phụ cấp đứng lớp; trả thiếu tiền tăng giờ cho giáo viên, nhiều khoản tiền xã hội hóa… còn mập mờ, chưa được làm sáng tỏ, cần sự vào cuộc của các cơ quan chức năng.

2 tuần cuối tháng 10/2024 là thời điểm Trường Tiểu học Đoàn Kết có thông báo thanh tra theo đơn thư. Theo yêu cầu của hiệu trưởng, một số giáo viên bị yêu cầu ký vào hồ sơ, chứng từ liên quan đến các khoản tiền từ năm 2022-2023, 2023-2024. Những tờ giấy mà giáo viên không cho biết đó là những nội dung gì. Có giáo viên ký đến gần 30 tờ. “Khi hiệu trưởng đưa cho tôi ký vào các tờ giấy với nội dung không rõ ràng về các khoản xã hội hóa nhưng tôi không ký” – Một trong số những người bị ép ký nói.

Việc bị ép ký liệu vị hiệu trưởng trường này có hợp thức hóa các giấy tờ để đối phó với đoàn thanh tra thành phố Lai Châu?

 SỰ THẬT NGỠ NGÀNG

Nhận được đơn tố cáo, UBND thành phố Lai Châu đã chỉ đạo các phòng chức năng vào cuộc điều tra làm rõ. Sau thời gian xác minh, UBND thành phố Lai Châu đã kết luận nhiều nội dung đúng và đúng một phần như tố cáo. Riêng đối với nội dung tố cáo hiệu trưởng chỉ đạo tính sai tiền chế độ của giáo viên, UBND thành phố khẳng định hoàn toàn đúng. Cụ thể: Trong 2 năm học 2022-2023 và 2023-2024 là 97 tiết đối với 5 giáo viên có số tiền là hơn 2,5 triệu đồng, tuy nhiên, hiệu trưởng đã cho 5 giáo viên ký nhận số tiền giảng dạy học sinh khuyết tật trên để hợp lý hóa chứng từ dù không được nhận tiền. Bên cạnh đó, hiệu trưởng đưa ra chủ trương thu lại một phần tiền chế độ của giáo viên dạy học sinh khuyết tật để mua cây xanh, ghế đá cho nhà trường. Các giáo viên đã đóng góp 15 triệu đồng.

Ở nội dung tố cáo “Hiệu trưởng và hiệu phó không trực tiếp giảng dạy theo quy định nhưng vẫn được tính phụ cấp đứng lớp, trong năm học 2023-2024”, theo kết quả của UBND thành phố xác minh thì Hiệu trưởng Nguyễn Thị Phương chỉ trực tiếp đứng lớp giảng dạy 40 - 45% định mức 2 tiết/tuần. Phó hiệu trưởng Vương Thị Mỹ Soan cũng không trực tiếp đứng lớp giảng dạy đủ định mức 4 tiết/tuần.

Cũng theo kết luận thanh tra đối với việc hiệu trưởng không công khai các khoản thu chi: Hiệu trưởng Nguyễn Thị Phương tự đề ra chủ trương và yêu cầu các giáo viên có dạy kèm con cháu tại nhà riêng nộp lại một phần tiền cho hiệu trưởng. 8 giáo viên đã đóng góp 16 triệu đồng cho giáo viên Nguyễn Thị Mai Nhung và giáo viên này cho vào phong bì trực tiếp chuyển cho hiệu trưởng. Số tiền này hiệu trưởng không nộp lại nhà trường. Sau khi có đơn tố cáo, Hiệu trưởng Nguyễn Thị Phương đã chuyển lại số tiền trên cho giáo viên Nguyễn Thị Mai Nhung và trả cho các giáo viên. Ngoài ra, các khoản chi như: sửa chữa cơ sở vật chất, mua sắm tài sản… không thuộc quy định cụ thể trong quy chế chi tiêu nội bộ, hiệu trưởng không bàn bạc, xin ý kiến cấp ủy, chi bộ, Ban giám hiệu, Hội đồng nhà trường mà đơn phương quyết định về nội dung, khối lượng mua sắm, sửa chữa, tự lựa chọn nhà thầu, nhà cung ứng, đơn giá…

5

Nhân viên thư viện Trường Tiểu học Đoàn Kết kiểm đếm lại đầu sách.

Với nội dung tố cáo việc cắt xén chế độ ăn của học sinh bán trú trong năm học 2023-2024 và 2024-2025, qua xác minh UBND thành phố nhận thấy không đủ cơ sở để xác định nội dung trên. Tuy nhiên, kết luận của UBND thành phố Lai Châu cũng chỉ ra còn nhiều hạn chế, tồn tại trong việc thực hiện chế độ ăn của học sinh bán trú.

UBND thành phố Lai Châu đề nghị Thường trực Thành ủy giao Ủy ban Kiểm tra Thành ủy kiểm tra khi có dấu hiệu vi phạm đối với Chi bộ Trường Tiểu học Đoàn Kết, bà Nguyễn Thị Phương - Bí thư chi bộ, Hiệu trưởng nhà trường; bà Tạ Đặng Phượng - Bí thư chi bộ, Trưởng phòng Giáo dục và Đào tạo thành phố, các tổ chức, cá nhân có liên quan để xem xét, xử lý trách nhiệm về công tác Đảng, chính quyền theo quy định của pháp luật.

PHÒNG CHỐNG THAM NHŨNG, CỦNG CỐ NIỀM TIN

Kết quả công tác phòng chống tham nhũng tại trường Tiểu học Đoàn Kết đã rõ, thể hiện đúng phương châm của Đảng: không vùng cấm, không ngoại lệ, sai đến đâu, xử lý đến đó, không bao che, không nể nang, không né tránh và “đánh một vụ để cảnh tỉnh cả vùng”. Qua vụ việc trên, chắc hẳn sẽ góp phần cảnh báo nhiều vụ việc tương tự, nhiều sai phạm tương tự, giúp cho môi trường giáo dục minh bạch, tiến bộ, công bằng hơn.

Hiện nay, các thế lực thù địch vẫn tìm cách lợi dụng công tác chống tham nhũng của Đảng và Nhà nước ta theo nhiều cách tinh vi, nhằm mục đích xuyên tạc, làm suy giảm niềm tin của nhân dân vào chế độ, gây mất ổn định chính trị và chia rẽ khối đại đoàn kết toàn dân. Cụ thể là xuyên tạc mục tiêu, động cơ chống tham nhũng. Chúng rêu rao: công cuộc chống tham nhũng là “đấu đá nội bộ”, là “thanh trừng phe phái”, từ đó làm xói mòn lòng tin của nhân dân vào sự trong sạch và đoàn kết trong nội bộ Đảng. Nhưng trên thực tế thì kết quả xử lý vi phạm đối với bà Nguyễn Thị Phương đã được rất nhiều người dân, phụ huynh và xã hội tin tưởng, hoan nghênh và ủng hộ. Bởi người vi phạm pháp luật phải được xử lý đúng người, đúng việc, hợp lý, hợp tỉnh.

Bên cạnh đó, các thế lực thù địch còn lợi dụng các vụ việc cụ thể để kích động nhân dân. Khi có cán bộ cấp cao bị kỷ luật hoặc truy tố, chúng lập tức tung tin giả, suy diễn, thổi phồng sự việc, thậm chí dựng chuyện có yếu tố nước ngoài, phản quốc. Chúng khai thác dư luận xung quanh một vụ việc để bôi nhọ, quy chụp cả hệ thống chính trị. Đồng thời thế lực phản động còn phủ nhận những thành quả, vai trò lãnh đạo của Đảng trong công cuộc làm trong sạch bộ máy. Từ đó gây nhiễu loạn thông tin, khiến người dân hoang mang, mất phương hướng, dẫn đến tâm lý nghi ngờ, hoài nghi chính sách và chủ trương lớn của Đảng, Nhà nước.

Trên thực tế, một số ít người dân cũng đã bị rơi vào “bẫy” của các thế lực thù địch, đó là tin theo những tin giả, bóp méo sự thật của chúng. Thế lực thù địch lợi dụng không gian mạng để phát tán video, bài viết, bình luận độc hại, có chủ đích định hướng dư luận tiêu cực...

Chính vì những “trò bẩn” tinh vi đó, các cơ quan báo chí chính thống, trong đó có Báo Lai Châu đã và đang tuyên truyền công khai, kịp thời những nguồn tin đáng tin cậy công tác phòng chống tham nhũng nhằm minh bạch hóa thông tin để nhân dân thấy rõ được bản chất sự việc. Đó cũng chính là cách mà Báo Lai Châu đang góp phần nâng cao cảnh giác, không để bị tác động bởi những thông tin xấu, độc cho độc giả, nhân dân.

Chia sẻ qua Email
Ý kiến bạn đọc

Bình luận thành công!

Cảm ơn bạn đã bình luận cho bài viết.

Quản trị viên sẽ sớm duyệt bình luận của bạn!

Tin đọc nhiều

Lịch thi đấu của U23 Việt Nam tại vòng chung kết U23 châu Á 2026

Lịch thi đấu của U23 Việt Nam tại vòng chung kết U23 châu Á 2026

Sông Đà vào xuân

Đoàn VĐV Lai Châu giành 3 giải nhất, nhì tại Giải bán marathon Quốc tế Việt Nam 2026

Các chính sách mới có hiệu lực từ 01/1/2026

Lễ Chào cờ chào năm mới năm 2026

Có thể bạn quan tâm
Lễ phát động “Tết trồng cây đời đời nhớ ơn Bác Hồ” và “Ngày cây xanh Việt Nam” Xuân Bính Ngọ năm 2026

Lễ phát động “Tết trồng cây đời đời nhớ ơn Bác Hồ” và “Ngày cây xanh Việt Nam” Xuân Bính Ngọ năm 2026

Chương trình Nghệ thuật chào mừng “Ngày hội toàn dân”

Chương trình Nghệ thuật chào mừng “Ngày hội toàn dân”

Trợ lý AI - “Cánh tay số” hỗ trợ lan tỏa thông tin bầu cử

Trợ lý AI - “Cánh tay số” hỗ trợ lan tỏa thông tin bầu cử

“Bình dân học vụ số” ở miền quê

“Bình dân học vụ số” ở miền quê

Thời tiết ngày 13/3: Mưa dông xuất hiện nhiều nơi, Bắc Bộ tiếp tục rét về đêm và sáng

Thời tiết ngày 13/3: Mưa dông xuất hiện nhiều nơi, Bắc Bộ tiếp tục rét về đêm và sáng

Khơi thông nguồn lực – Tạo đà bứt phá

Khơi thông nguồn lực – Tạo đà bứt phá

Công đoàn Tổng Công ty Điện lực miền Bắc thăm, tặng quà Đội quản lý Điện lực khu vực Bình Lư và một số tổ trực đảm bảo cấp điện phục vụ bầu cử

Công đoàn Tổng Công ty Điện lực miền Bắc thăm, tặng quà Đội quản lý Điện lực khu vực Bình Lư và một số tổ trực đảm bảo cấp điện phục vụ bầu cử

Hội nghị đại biểu Người lao động Công ty Điện lực Lai Châu năm 2026

Hội nghị đại biểu Người lao động Công ty Điện lực Lai Châu năm 2026

Tin cùng chuyên mục
Hội nghị công chức, người lao động năm 2025
─ Viện Kiểm sát Nhân dân tỉnh: ─ Hội nghị công chức, người lao động năm 2025
Xã Hội
12/03/2026 11:07
Sáng 12/3, Viện Kiểm sát nhân dân (VKSND) tỉnh tổ chức Hội nghị công chức, người lao động năm 2025.
“MÙA QUẢ NGỌT” TỪ NHỮNG NỖ LỰC
“MÙA QUẢ NGỌT” TỪ NHỮNG NỖ LỰC
Xã Hội
09/03/2026 21:19
Những ngày đầu năm mới 2026, ngành Giáo dục và Đào tạo (GD&ĐT) tỉnh Lai Châu đón nhận tin vui: 20 học sinh của tỉnh đã xuất sắc đoạt giải tại Kỳ thi chọn học sinh giỏi Quốc gia năm học 2025 - 2026. Đây không chỉ là con số ấn tượng, còn khẳng định bước tiến mới của giáo dục vùng cao.
Giữ vững từng tấc đất nơi biên cương Lai Châu
─ Cuộc thi viết: "Bảo vệ nền tảng tư tưởng của Đảng trong tình hình mới" lần thứ 5 (2025-2026) ─ Giữ vững từng tấc đất nơi biên cương Lai Châu
An ninh quốc phòng
09/03/2026 20:28
Trong bối cảnh tình hình thế giới và khu vực có nhiều diễn biến phức tạp, các thế lực thù địch không ngừng gia tăng hoạt động chống phá Đảng, Nhà nước và Quân đội ta trên nhiều lĩnh vực, đặc biệt là trên không gian mạng nơi vùng biên giới. Trước yêu cầu đó, việc bảo vệ nền tảng tư tưởng của Đảng trong lực lượng vũ trang nói chung và quân đội nói riêng trở thành nhiệm vụ hết sức quan trọng. Tại Lai Châu – địa bàn biên giới chiến lược của khu vực Tây Bắc, công tác này đang được triển khai đồng bộ, quyết liệt, góp phần giữ vững trận địa tư tưởng của Đảng trong quân đội, xây dựng lực lượng vũ trang địa phương vững mạnh về chính trị, tư tưởng và tổ chức.
Trường Cao đẳng Lai Châu: Phát động “Tết trồng cây đời đời nhớ ơn Bác Hồ” năm 2026
Trường Cao đẳng Lai Châu: Phát động “Tết trồng cây đời đời nhớ ơn Bác Hồ” năm 2026
Xã Hội
09/03/2026 14:44
Sáng 9/3, Trường Cao đẳng Lai Châu tổ chức Lễ phát động Phong trào “Tết trồng cây đời đời nhớ ơn Bác Hồ” và hưởng ứng Ngày Cây xanh Việt Nam năm 2026 với sự tham gia của đông đảo cán bộ, giảng viên và học sinh, sinh viên toàn trường.
Tập huấn nhận diện nhu cầu của trẻ em khuyết tật
Tập huấn nhận diện nhu cầu của trẻ em khuyết tật
Xã Hội
09/03/2026 10:06
Ngày 9/3, tại Bệnh viện Đa khoa tỉnh, Sở Y tế phối hợp với Trung tâm II (Hội Cứu trợ trẻ em tàn tật Việt Nam) và Quỹ Thiện tâm (Tập đoàn VinGroup) tổ chức tập huấn nhận diện nhu cầu của trẻ em khuyết tật trên địa bàn tỉnh Lai Châu năm 2026 với chủ đề “Hành trình gieo mầm xanh hy vọng”.
Hội thi “Bữa cơm gia đình - Ấm áp yêu thương”
Hội thi “Bữa cơm gia đình - Ấm áp yêu thương”
Xã Hội
07/03/2026 19:42
Chiều 7/3, Hội Liên hiệp Phụ nữ xã Mường Kim tổ chức Hội thi “Bữa cơm gia đình - Ấm áp yêu thương” nhằm Kỷ niệm 116 năm Ngày Quốc tế Phụ nữ 8/3, 1986 năm Khởi nghĩa Hai Bà Trưng và chào mừng cuộc bầu cử đại biểu Quốc hội và HĐND các cấp nhiệm kỳ 2026 - 2031.
Khai mạc Tuần Văn hoá, Thể thao, Du lịch xã Nậm Hàng năm 2026
Khai mạc Tuần Văn hoá, Thể thao, Du lịch xã Nậm Hàng năm 2026
Văn hóa
06/03/2026 22:02
Tối 6/3, UBND xã Nậm Hàng tổ chức Chương trình khai mạc Tuần Văn hoá, Thể thao, Du lịch xã Nậm Hàng năm 2026. 
Hội nghị nâng cao chất lượng đào tạo nghề gắn với nhu cầu xã hội
Hội nghị nâng cao chất lượng đào tạo nghề gắn với nhu cầu xã hội
Xã Hội
06/03/2026 15:59
Chiều 6/3, Trường Cao đẳng Lai Châu tổ chức Hội nghị nâng cao chất lượng đào tạo nghề gắn với nhu cầu xã hội giai đoạn 2020-2025, giải pháp nâng cao chất lượng đào tạo nghề gắn với nhu cầu xã hội giai đoạn 2026-2030. Dự và chỉ đạo có đồng chí Tống Thanh Hải - Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Phó Chủ tịch Thường trực UBND tỉnh. Đại diện lãnh đạo Sở Giáo dục và Đào tạo, Ban Tuyên giáo và Dân vận Tỉnh ủy, lãnh đạo phường Đoàn Kết, các xã: Than Uyên, Khổng Lào, Mường Kim, Phong Thổ, Dào San… dự.
Liên đoàn Lao động tỉnh Toạ đàm cho nữ đoàn viên công đoàn nhân dịp 8/3
Liên đoàn Lao động tỉnh Toạ đàm cho nữ đoàn viên công đoàn nhân dịp 8/3
Văn hóa
05/03/2026 17:57
Chiều 5/3, Liên đoàn Lao động (LĐLĐ) tỉnh tổ chức Tọa đàm và nói chuyện Chuyên đề “Phòng chống lừa đảo online đối với phụ nữ trong thời kỳ chuyển đổi số” nhân dịp kỷ niệm 116 năm ngày Quốc Tế phụ nữ 8/3 và 1986 năm khởi nghĩa Hai Bà Trưng.
Phó Chủ tịch, Tổng Thư ký Ủy ban Trung ương MTTQ Việt Nam trao quà tại xã Mường Khoa
Phó Chủ tịch, Tổng Thư ký Ủy ban Trung ương MTTQ Việt Nam trao quà tại xã Mường Khoa
Xã Hội
05/03/2026 14:36
Sáng 5/3, đồng chí Hà Thị Nga – Ủy viên Ban Chấp hành Trung ương Đảng, Phó Chủ tịch, Tổng Thư ký Ủy ban Trung ương Mặt trận Tổ quốc (MTTQ) Việt Nam cùng đoàn công tác đã đã có buổi thăm, tặng quà các gia đình người có công với cách mạng, người có uy tín và cá nhân tiêu biểu trên địa bàn xã Mường Khoa.
Hội nghị nói chuyện chuyên đề "Phụ nữ Việt Nam trong kỷ nguyên vươn mình của dân tộc"
Hội nghị nói chuyện chuyên đề "Phụ nữ Việt Nam trong kỷ nguyên vươn mình của dân tộc"
Xã Hội
05/03/2026 12:24
Sáng 5/3, Hội Liên hiệp Phụ nữ tỉnh tổ chức Hội nghị nói chuyện chuyên đề “Phụ nữ Việt Nam trong kỷ nguyên vươn mình của dân tộc: Tự tin - Trí tuệ - Trách nhiệm, xây dựng gia đình ấm no, hạnh phúc” nhân kỷ niệm 116 năm ngày Quốc tế Phụ nữ (8/3) và 1986 năm khởi nghĩa Hai Bà Trưng.
Tuyển dụng công chức tỉnh Lai Châu năm 2026
Tuyển dụng công chức tỉnh Lai Châu năm 2026
Xã Hội
05/03/2026 10:05
Sở Nội vụ vừa ban hành kế hoạch Số: 695/ KH-SNV ngày 27/2/2026 về Kế hoạch tuyển dụng công chức tỉnh Lai Châu năm 2026.

Đọc báo in

Báo Lai Châu Số 546 ngày 14/03/2026
Báo Lai Châu Số 3163 ngày 13/03/2026
Báo Lai Châu Số 3162 ngày 12/03/2026
Báo Lai Châu Số 3161 ngày 11/03/2026
Báo Lai Châu Số 374 ngày 10/03/2026
Báo Lai Châu Số 3160 ngày 09/03/2026
Báo Lai Châu Số 545 ngày 07/03/2026
Báo Lai Châu Số 3159 ngày 06/03/2026
Báo Lai Châu Số 3158 ngày 05/03/2026
Báo Lai Châu Số 3157 ngày 04/03/2026
Fan page Báo Lai Châu
Youtube
Zalo
Tiktok
Trang chủ báo điện tử tỉnh Lai Châu
Bản quyền thuộc Báo và phát thanh, truyền hình Lai Châu
Giám đốc: Đào Bích Vân
Phó giám đốc: Nguyễn Thị Ngọc Hà - Vũ Thị Thu Hương - Dư Khánh Kiên - Nguyễn Ngọc Truyền - Trần Văn Dũng
Điện thoại:
02133876977;
Email: baodientulaichau@gmail.com
Trụ sở: 43A, Nguyễn Chí Thanh - phường Tân Phong - tỉnh Lai Châu

Giấy phép xuất bản số 798/GP-BTTTT, Bộ TT&TT cấp ngày 07/12/2021

Độc giả nên sử dụng những trình duyệt IE, Chrome, Cốc Cốc, Safari... phiên bản mới để trải nghiệm được tốt nhất.
Ghi rõ nguồn “Báo Lai Châu điện tử” khi khai thác thông tin trang này.