Thứ sáu, 13/02/2026 - 11:09
Hotline: (02133) 878 436 Mail tòa soạn Đọc báo in
Trang chủ báo điện tử tỉnh Lai Châu
  • Trang chủ
  • Chính trị
    • Bầu cử Đại biểu Quốc hội khóa XV và Đại biểu HĐND các cấp nhiệm kỳ 2021-2026
    • Thực hiện NQ TW4
    • Lịch sử Đảng bộ tỉnh Lai Châu
    • Đưa Nghị quyết của Đảng vào cuộc sống
    • Tinh gọn Tổ chức Bộ máy của Hệ thống chính trị
    • KỶ NIỆM 115 NĂM THÀNH LẬP TỈNH, 75 THÀNH LẬP ĐẢNG BỘ TỈNH, 20 NĂM CHIA TÁCH, THÀNH LẬP TỈNH LAI CHÂU
    • HƯỚNG TỚI KỶ NIỆM 110 NĂM THÀNH LẬP TỈNH, 70 THÀNH LẬP ĐẢNG BỘ TỈNH, 15 NĂM CHIA TÁCH, THÀNH LẬP TỈNH LAI CHÂU
  • Xã hội
    • Phòng, chống bệnh viêm đường hô hấp cấp Covid–19
    • Giáo dục
    • Y tế sức khỏe
    • Chung tay xóa nhà tạm, nhà dột nát
    • Cải cách hành chính
    • Nông thôn mới
    • Thực hiện 3 Chương trình mục tiêu Quốc gia giai đoạn 2021-2025
    • BHXH, BHYT - Vì an sinh xã hội
  • Văn hoá
  • Kinh tế
    • Ocop Lai Châu
    • Lai Châu tiềm năng và lợi thế
    • Quảng cáo
    • Thuế và Cuộc sống
  • Thế giới
  • Thể thao
  • Khoa học đời sống
    • Chuyển đổi số
    • Khoa học công nghệ
    • Đời sống
  • An ninh quốc phòng
    • Công an
    • Vì biển, đảo, biên giới quê hương
    • Biên phòng
    • Quân sự
    • Phòng chống diễn biến hòa bình
  • Pháp luật
    • An toàn giao thông
    • Phòng chống ma túy
    • Góp ý vào Dự thảo Bộ luật Hình sự (sửa đổi)
    • Luật Quốc phòng năm 2018
    • Cuộc thi tìm hiểu Luật HTX
  • Chính trị
    • Bầu cử
    • Thực hiện NQ TW4
    • QH-HĐND
    • Học tập, làm theo Bác
    • Lịch sử Đảng bộ tỉnh Lai Châu
    • Bảo vệ nền tảng tư tưởng của Đảng
    • HƯỚNG TỚI KỶ NIỆM 110 NĂM THÀNH LẬP TỈNH, 70 THÀNH LẬP ĐẢNG BỘ TỈNH, 15 NĂM CHIA TÁCH, THÀNH LẬP TỈNH LAI CHÂU
    • Hướng tới Đại hội XV Đảng bộ tỉnh Lai Châu và Đại hội XIV của Đảng
    • Đưa Nghị quyết của Đảng vào cuộc sống
    • Cuộc thi “Tìm hiểu 90 năm Ngày truyền thống ngành Tuyên giáo của Đảng”
    • Tinh gọn Tổ chức Bộ máy của Hệ thống chính trị
    • Đối ngoại
    • KỶ NIỆM 115 NĂM THÀNH LẬP TỈNH, 75 THÀNH LẬP ĐẢNG BỘ TỈNH, 20 NĂM CHIA TÁCH, THÀNH LẬP TỈNH LAI CHÂU
    • Bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XV và Đại biểu HĐND các cấp nhiệm kỳ 2021-2026
    • Bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XVI và Đại biểu HĐND các cấp nhiệm kỳ 2026-2031
    • Xem thêm...
  • Kinh tế
    • Lai Châu tiềm năng và lợi thế
    • Ocop Lai Châu
    • Thuế và cuộc sống
    • Quảng cáo
  • Thế giới
  • Văn hóa
    • Ngày hội Văn hóa các dân tộc dưới 10.000 người lần thứ I tại Lai Châu
    • Du lịch
  • Xã Hội
    • Thực hiện 3 Chương trình mục tiêu Quốc gia giai đoạn 2021-2025
    • Chung tay xóa nhà tạm, nhà dột nát
    • Nông thôn mới
    • Cải cách hành chính
    • Ytế
    • Giáo dục
    • Phòng, chống Virus Corona (2019-nCoV)
    • Hưởng ứng Tháng hành động vì an toàn toàn thực phẩm từ 15/4 – 15/5
    • BHXH, BHYT – Vì an sinh xã hội
    • Xem thêm...
  • Thể thao
  • Gương sáng bản mường
  • Pháp luật
    • Cuộc thi tìm hiểu Luật Hợp Tác xã
    • Góp ý vào Dự thảo Bộ Luật Hình sự (sửa đổi)
    • Phòng chống ma túy
    • ATGT
    • Luật Quốc phòng năm 2018
  • An ninh quốc phòng
    • Phòng chống diễn biến hòa bình
    • Biên Phòng
    • Công An
    • Quân Sự
    • Vì biển, đảo, biên giới quê hương
  • Khoa học đời sống
    • Dự báo thời tiết
    • Chuyển đổi số
    • Đời sống
    • Khoa học - Công nghệ
  • Mua bán
  • Ẩm thực
  • Thế giới ảnh
  • Ôtô - Xe máy
  • Giải trí
  • Vấn đề hôm nay
  • Sự kiện & Bình luận
  • Ống kính phóng viên
  • Chính sách - Quyết định mới
  • Tấm lòng vàng
  • Bạn đọc viết
  • Tuổi cao gương sáng
  • Nhìn ra tỉnh bạn
  • Theo dòng sự kiện
  • Tin trang chủ
  • Tin nổi bật
  • Thời tiết Lai Châu
  • MULTIMEDIA
    • Podcasts
    • E-magazine
    • Infographic
  • Trang Địa Phương
    • Thành phố Lai Châu
    • Huyện Mường Tè
    • Huyện Nậm Nhùn
    • Huyện Phong Thổ
    • Huyện Sìn Hồ
    • Huyện Than Uyên
    • Huyện Tân Uyên
    • Huyện Tam Đường
    • Xem thêm...
Xã Hội
Hưởng ứng Tháng hành động vì an toàn toàn thực phẩm từ 15/4 – 15/5
Sản phẩm mang thương hiệu Lai Châu
Ánh Hồng
Nhấn để tìm kiếm tin cùng tác giả
Thứ sáu, 20/08/2021 15:57
Chia sẻ qua Email
lc-icon - Chế biến, đóng bao bì sản phẩm theo quy trình nghiêm ngặt, có tem nhãn, thương hiệu, địa chỉ sản xuất rõ ràng... và được UBND tỉnh chứng nhận sản phẩm OCOP đạt từ 3 - 4 sao đã giúp nông sản “Made in” Lai Châu dần chiếm được niềm tin của người tiêu dùng.

Sinh ra và lớn lên trên mảnh đất bốn bề là núi, đặc biệt là thực hiện chương trình mỗi xã một sản phẩm đã luôn thôi thúc bà Lù Thị Bang - Giám đốc Công ty TNHH Một thành viên Trường Giang Lai Châu (Tổ dân phố số 3, phường Đoàn Kết, thành phố Lai Châu) sản xuất kinh doanh từ cây mắc-ca. Vốn là người thích làm nông nghiệp sạch, bà Bang đã dành nhiều thời gian nghiên cứu, tìm hiểu những cây nông nghiệp có giá trị kinh tế trên địa bàn; sau một thời gian nghiên cứu, nhận thấy cây mắc-ca phù hợp với điều kiện thổ nhưỡng và giá trị kinh tế cao hơn chuối, lúa, ngô. Năm 2014, bà Bang mua hạt giống mắc-ca của Viện Khoa học Nông nghiệp về ươm và lấy mắt ghép rồi mới đưa vào trồng ở các huyện: Nậm Nhùn, Phong Thổ với diện tích 50ha. Năm 2018, một số diện tích cho quả bói, năm 2019 công ty thu hoạch 1ha cây mắc-ca chỉ đạt khoảng 1,5 tấn quả tươi. Công ty không bán quả tươi, mà sơ chế thành sản phẩm hạt mắc-ca khô bán ra thị trường, được người tiêu dùng đón nhận. Quả mắc-ca khô ăn rất thơm ngon, vị bùi thơm, béo ngậy đặc trưng. Nhận thấy nhu cầu tiêu thụ khá lớn, công ty đầu tư hệ thống máy sấy tuần hoàn khí nóng để chế biến sản phẩm hạt mắc-ca khô, đồng thời sơ chế ra sản phẩm nhân hạt mắc-ca khô. Hiện nay, sản phẩm mắc-ca của Công ty TNHH Một thành viên Trường Giang Lai Châu đang được tiêu thụ rộng rãi ở trong tỉnh, Hà Nội và một số tỉnh khu vực Tây Bắc.

Công nhân đóng gói sản phẩm đông trùng hạ thảo SUKOVA đạt chứng nhận OCOP 3 sao của hộ kinh doanh Phạm Thị Thư ở Tổ dân phố số 5 (phường Đoàn Kết, thành phố Lai Châu).

Bà Lù Thị Bang - Giám đốc Công ty TNHH Một thành viên Trường Giang Lai Châu chia sẻ: Nhu cầu tiêu dùng mắc-ca của người dân rất lớn, để chủ động nguồn nguyên liệu, công ty liên kết với các hộ gia đình, Ban Quản lý rừng phòng hộ ở các huyện: Phong Thổ, Nậm Nhùn, Tam Đường, Tân Uyên để có vùng nguyên liệu trồng mắc-ca sạch với 365ha được trồng từ năm 2019. Chỉ tính riêng năm 2020, mặc dù ảnh hưởng của dịch Covid-19, công ty xuất ra thị trường 8 tấn hạt mắc-ca khô và nhân hạt mắc-ca khô, giá bán trung bình quả mắc-ca khô là 300 nghìn đồng/kg, nhân hạt mắc-ca khô 1 triệu đồng/kg. Đồng thời, tạo công ăn việc làm trực tiếp cho hơn 10 lao động, mức lương 4 - 5 triệu đồng/người/tháng.

Tháng 6/2020, công ty được UBND tỉnh Lai Châu phê duyệt chủ trương đầu tư dự án trồng và ươm cây giống mắc-ca tại xã Lản Nhì Thàng (huyện Phong Thổ). Điều này mở ra cơ hội lớn trong việc tạo ra vùng nguyên liệu ổn định và gia tăng sản lượng sản phẩm nhân hạt mắc-ca đáp ứng nhu cầu ngày càng cao của thị trường tiêu thụ trong nước và hướng đến xuất khẩu. Đến nay, 2 sản phẩm mắc-ca khô của công ty được khách hàng tin dùng và đánh giá cao về chất lượng, an toàn vệ sinh thực phẩm. Đặc biệt, sản phẩm hạt mắc-ca khô của công ty được UBND tỉnh chứng nhận đạt 4 sao, nhân hạt mắc-ca khô đạt 3 sao. Đó cũng là động lực để bà Bang và công ty tiếp tục phấn đấu đưa nông sản “Made in” Lai Châu vươn xa.

Nằm ở độ cao trên 2.000m so với mực nước biển, xã Mồ Sì San (huyện Phong Thổ) được thiên nhiên ban tặng khoảng 2.000 gốc chè shan tuyết cổ thụ tự nhiên nằm rải rác trong rừng sâu. Vì vậy, hương vị của chè cũng khác biệt so với các loại chè được trồng trong vùng. Để phát triển và bảo tồn giống chè quý, cũng như khuyến khích bà con thu hái chè đúng cách, Đồn Biên phòng Vàng Ma Chải phối hợp với UBND xã Mồ Sì San thành lập Hợp tác xã (HTX) Biên Cương chuyên chế biến, sản xuất các sản phẩm từ chè shan tuyết cổ thụ. Hợp tác xã có 7 thành viên, với vốn điều lệ 1 tỷ 300 triệu đồng. Sau gần 4 năm đi vào hoạt động, HTX lựa chọn được dây chuyền sản xuất phù hợp để hương vị chè shan tuyết cổ thụ vẫn giữ nguyên vị.

Ông Chẻo Phủ Duyên - Chủ tịch Hội đồng Quản trị HTX Biên Cương cho biết: HTX kiểm soát chất lượng chè búp tươi đầu vào chặt chẽ, khuyến khích bà con vào rừng thu hái theo tiêu chuẩn 1 tôm 2 lá và hái vào buổi sáng, giá HTX thu mua từ 30 - 50 nghìn đồng/kg chè tươi. Các công đoạn bảo quản chè, sào chè, làm nguội, vò chè cũng như sấy chè đều phải trải qua quá trình kiểm soát nghiêm ngặt. Hiện nay, HTX đã tạo ra 4 loại trà thành phẩm chất lượng. Trong đó, trà xanh, hoàng trà có giá 2,5 triệu đồng/kg, đặc biệt hồng trà giá 3 triệu đồng/kg. Quá trình thu hoạch và chế biến sản phẩm đòi hỏi sự tỷ mỷ, thời gian chế biến qua các công đoạn công phu hơn các loại trà khác. Khi thưởng thức trà shan tuyết cổ thụ ở Mồ Sì San có hương thơm đặc trưng và có vị ngọt nơi đầu lưỡi.

Hiện nay, ngoài bán lẻ cho người tiêu dùng trên địa bàn tỉnh, HTX còn ký kết bán cho các siêu thị, công ty trên địa bàn Hà Nội, mang lại nguồn thu ổn định cho các thành viên và tạo công ăn việc làm cho một số hộ dân trong xã. Chỉ tính riêng năm 2020, HTX xuất bán ra thị trường 6 tạ trà thành phẩm, với giá trung bình 2,5 triệu đồng/kg. Thực hiện chương trình mỗi xã 1 sản phẩm, HTX Biên Cương đăng ký độc quyền nhãn hiệu 3 sản phẩm Trà xanh shan Mồ Sì San, Hồng trà shan Mồ Sì San và Hoàng trà shan Mồ Sì San, sản phẩm có tem truy xuất nguồn gốc, được chứng nhận vệ sinh an toàn thực phẩm. Cuối năm 2020, UBND tỉnh tổ chức lựa chọn và chấm sao cho các sản phẩm nông sản địa phương, 3 sản phẩm trà của HTX Biên Cương đều được công nhận đạt 3 sao. Thế nhưng, điều tự hào nhất với HTX Biên Cương nói riêng, bà con Nhân dân trong xã nói chung chính là tên Mồ Sì San được ghi rõ ràng trên bao bì sản phẩm đóng gói và được bảo hộ nhãn hiệu bày bán trên thị trường. Qua đó, giới thiệu quảng bá sản phẩm của quê hương đến với bạn bè gần xa trong cả nước.

Năm 2020, UBND tỉnh đã tổ chức 2 đợt đánh giá, xếp hạng và cấp giấy chứng nhận 47 sản phẩm OCOP đạt từ 3 - 4 sao (trong đó có 46 sản phẩm hàng hóa chủ lực của tỉnh, 1 sản phẩm là điểm du lịch cộng đồng) cho 23 doanh nghiệp, hợp tác xã, hộ kinh doanh trên địa bàn tỉnh. Riêng đợt 1/2021, Hội đồng đánh giá, phân hạng sản phẩm chương trình OCOP tỉnh đã thẩm định công nhận 13 sản phẩm đạt tiêu chuẩn 3 sao gồm: gạo, mật ong, rau, củ, quả… cho các công ty, hợp tác xã thuộc 3 huyện: Tân Uyên, Tam Đường, Phong Thổ.

Bây giờ đi về các địa phương trong tỉnh, chúng ta dễ dàng bắt gặp những nông sản được chế biến thành sản phẩm chất lượng như: thịt lợn sấy, đông trùng hạ thảo, ổi không hạt, rượu putaleng, cá lăng sấy, gạo tẻ râu… được dán tem truy xuất nguồn gốc làm bừng lên niềm tin và hy vọng cho người nông dân nơi cuối trời Tây Bắc sẽ đưa nông sản “made in” Lai Châu đến tay người tiêu dùng trong cả nước, vươn xa hơn là xuất khẩu ra nước ngoài.

Chia sẻ qua Email
Ý kiến bạn đọc

Bình luận thành công!

Cảm ơn bạn đã bình luận cho bài viết.

Quản trị viên sẽ sớm duyệt bình luận của bạn!

Tin đọc nhiều

Lịch thi đấu của U23 Việt Nam tại vòng chung kết U23 châu Á 2026

Lịch thi đấu của U23 Việt Nam tại vòng chung kết U23 châu Á 2026

Sông Đà vào xuân

Đoàn VĐV Lai Châu giành 3 giải nhất, nhì tại Giải bán marathon Quốc tế Việt Nam 2026

Các chính sách mới có hiệu lực từ 01/1/2026

Lễ Chào cờ chào năm mới năm 2026

Có thể bạn quan tâm
Chuẩn bị chu đáo cho nhân dân đón Tết Nguyên đán

Chuẩn bị chu đáo cho nhân dân đón Tết Nguyên đán

Lai Châu: Hiện thực hóa Nghị quyết số 57-NQ/TW của Bộ Chính trị

Lai Châu: Hiện thực hóa Nghị quyết số 57-NQ/TW của Bộ Chính trị

Lai Châu: Nhiều hoạt động đón xuân Bính Ngọ 2026

Lai Châu: Nhiều hoạt động đón xuân Bính Ngọ 2026

Tập thể công chức, viên chức, người lao động Sở Nội vụ viếng Nghĩa trang liệt sĩ tỉnh

Tập thể công chức, viên chức, người lao động Sở Nội vụ viếng Nghĩa trang liệt sĩ tỉnh

Đoàn đại biểu Tỉnh uỷ, HĐND, UBND, Uỷ ban MTTQ Việt Nam tỉnh viếng Nghĩa trang Liệt sĩ, dâng hoa Tượng đài Bác Hồ với đồng bào các dân tộc tỉnh Lai Châu

Đoàn đại biểu Tỉnh uỷ, HĐND, UBND, Uỷ ban MTTQ Việt Nam tỉnh viếng Nghĩa trang Liệt sĩ, dâng hoa Tượng đài Bác Hồ với đồng bào các dân tộc tỉnh Lai Châu

Gặp mặt, tặng quà người có uy tín tiêu biểu trong vùng đồng bào dân tộc thiểu số

Gặp mặt, tặng quà người có uy tín tiêu biểu trong vùng đồng bào dân tộc thiểu số

Nơi chắp cánh ước mơ cho học sinh dân tộc thiểu số

Nơi chắp cánh ước mơ cho học sinh dân tộc thiểu số

32 xã khu vực III tỉnh Lai Châu được cấp thẻ bảo hiểm y tế miễn phí

32 xã khu vực III tỉnh Lai Châu được cấp thẻ bảo hiểm y tế miễn phí

Tin cùng chuyên mục
Giám đốc Học viện Chính trị Quốc gia Hồ Chí Minh Đoàn Minh Huấn thăm, tặng quà tết tại Lai Châu
Giám đốc Học viện Chính trị Quốc gia Hồ Chí Minh Đoàn Minh Huấn thăm, tặng quà tết tại Lai Châu
Xã Hội
11/02/2026 14:56
Sáng 11/2, Đoàn công tác của lãnh đạo Đảng, Nhà nước do Phó Giáo sư, Tiến sĩ Đoàn Minh Huấn - Ủy viên Bộ Chính trị, Giám đốc Học viện Chính trị Quốc gia Hồ Chí Minh làm Trưởng đoàn đến thăm, chúc tết cán bộ, chiến sĩ lực lượng vũ trang, tặng quà cho hộ nghèo, hộ cận nghèo và người lao động có hoàn cảnh khó khăn tại Lai Châu.
Lễ Chúc thọ - Mừng thọ năm 2026
Lễ Chúc thọ - Mừng thọ năm 2026
Xã Hội
11/02/2026 13:01
Ngày 11/2, xã Pa Tần tổ chức Lễ Chúc thọ - Mừng thọ năm 2026 nhằm tôn vinh, tri ân các bậc cao niên - những người đã có nhiều đóng góp cho gia đình, dòng họ và sự phát triển của địa phương.
Quy định mới nhất về nhà ở xã hội
Quy định mới nhất về nhà ở xã hội
Xã Hội
10/02/2026 22:43
Chính phủ vừa ban hành Nghị định số 54/2026 ngày 9/2/2026 sửa đổi, bổ sung một số điều của các Nghị định trong lĩnh vực nhà ở, kinh doanh bất động sản. Nghị định này có hiệu lực thi hành từ ngày 9/2/2026.
Thời tiết ngày 10/2: Không khí lạnh duy trì, Bắc Bộ rét, biển động mạnh nhiều khu vực
Thời tiết ngày 10/2: Không khí lạnh duy trì, Bắc Bộ rét, biển động mạnh nhiều khu vực
Xã Hội
10/02/2026 08:01
Theo Trung tâm Dự báo Khí tượng Thủy văn Quốc gia, ngày 10/2, thời tiết trên cả nước tiếp tục chịu ảnh hưởng của không khí lạnh, gây rét ở Bắc Bộ và làm gió Đông Bắc mạnh trên nhiều vùng biển.
Xã Pa Tần thăm hỏi, tặng quà nhân dịp Tết Nguyên đán Bính Ngọ 2026
Xã Pa Tần thăm hỏi, tặng quà nhân dịp Tết Nguyên đán Bính Ngọ 2026
Xã Hội
09/02/2026 20:36
Nhân dịp Tết Nguyên đán Bính Ngọ 2026, ngày 9/2, Đoàn công tác của xã Pa Tần do đồng chí Lù Văn Quân - Tỉnh ủy viên, Bí thư Đảng ủy, Chủ tịch HĐND xã làm trưởng đoàn đã đến thăm hỏi, tặng quà, chúc tết các gia đình chính sách, người có công tại một số bản trên địa bàn xã; thăm, động viên cán bộ, chiến sĩ Ban Chỉ huy Quân sự xã và người lao động tại Nhà máy Thủy điện Hua Bun.
 Lễ chúc thọ, mừng thọ người cao tuổi nhân dịp Tết Nguyên đán Bính Ngọ 2026
Lễ chúc thọ, mừng thọ người cao tuổi nhân dịp Tết Nguyên đán Bính Ngọ 2026
Xã Hội
09/02/2026 19:19
Ngày 9/2, xã Khun Há tổ chức Lễ chúc thọ, mừng thọ cho 105 người cao tuổi thuộc các độ tuổi từ 70 đến trên 100 tuổi trên địa bàn xã.
Tặng quà tết cho người lao động có hoàn cảnh khó khăn
Tặng quà tết cho người lao động có hoàn cảnh khó khăn
Xã Hội
09/02/2026 17:51
Chiều 9/2, Liên đoàn Lao động (LĐLĐ) tỉnh tổ chức Chương trình “Thăm và tặng quà đoàn viên, người lao động” nhân dịp Tết Nguyên đán Bính Ngọ 2026.
Hội chợ “Xuân đoàn kết - Tết yêu thương”
Hội chợ “Xuân đoàn kết - Tết yêu thương”
Xã Hội
09/02/2026 11:27
Sáng 9/2, Trường Tiểu học Tân Phong tổ chức hoạt động trải nghiệm Hội chợ “Xuân đoàn kết - Tết yêu thương” với nhiều hoạt động ý nghĩa, thu hút sự tham gia đông đảo của học sinh, giáo viên và phụ huynh.
Giữ gìn và phát triển nghề truyền thống
Giữ gìn và phát triển nghề truyền thống
Xã Hội
09/02/2026 10:18
Những ngày giáp tết Nguyên đán, khi không khí xuân lan tỏa khắp các thôn bản vùng cao Lai Châu, nhiều làng nghề truyền thống bước vào vụ sản xuất sôi động nhất trong năm. Nhịp lao động hối hả không chỉ mang theo kỳ vọng về một cái tết đủ đầy, mà còn thể hiện quyết tâm giữ gìn nghề truyền thống của người dân giữa nhịp sống hiện đại.
Bí thư Tỉnh uỷ Lê Minh Ngân thăm, chúc tết nguyên lãnh đạo tỉnh tại Hà Nội
Bí thư Tỉnh uỷ Lê Minh Ngân thăm, chúc tết nguyên lãnh đạo tỉnh tại Hà Nội
Chính trị
08/02/2026 17:26
Chiều 8/2, đồng chí Lê Minh Ngân - Uỷ viên Ban Chấp hành Trung ương Đảng, Bí thư Tỉnh uỷ đã đến thăm, chúc tết gia đình các đồng chí nguyên Bí thư Tỉnh ủy Lai Châu hiện đang sinh sống tại thành phố Hà Nội nhân dịp Tết Nguyên đán Bính Ngọ năm 2026. Cùng đi có lãnh đạo, chuyên viên Văn phòng Tỉnh uỷ.
Ấm áp Chương trình “Tết sum vầy – Xuân ơn Đảng” năm 2026
Ấm áp Chương trình “Tết sum vầy – Xuân ơn Đảng” năm 2026
Xã Hội
08/02/2026 14:29
Sáng 8/2, tại Trung tâm Hội nghị – Văn hóa tỉnh, Liên đoàn Lao động tỉnh tổ chức Chương trình “Tết Sum vầy – Xuân ơn Đảng” năm 2026. Chương trình diễn ra trong không khí phấn khởi, ấm áp, chào đón Xuân Bính Ngọ 2026, chào mừng kỷ niệm 117 năm thành lập tỉnh Lai Châu, 77 năm thành lập Đảng bộ tỉnh, 22 năm chia tách, thành lập tỉnh và 97 năm thành lập Công đoàn Việt Nam.
Chương trình "Xuân gắn kết - Tết yêu thương"
Chương trình "Xuân gắn kết - Tết yêu thương"
Xã Hội
08/02/2026 08:05
Tối 7/2, tại Phố đi bộ Hoàng Diệu, UBND phường Tân Phong tổ chức Chương trình “Xuân gắn kết – Tết yêu thương” năm 2026.

Đọc báo in

Báo Lai Châu Số 3147 ngày 13/02/2026
Báo Lai Châu Số 3146 ngày 12/02/2026
Báo Lai Châu Số 3145 ngày 11/02/2026
Báo Lai Châu Số 3144 ngày 09/02/2026
Báo Lai Châu Số 541 ngày 07/02/2026
Báo Lai Châu Số 542 ngày 06/02/2026
Báo Lai Châu Số 3148 ngày 06/02/2026
Báo Lai Châu Số 571 ngày 06/02/2026
Báo Lai Châu Số 3143 ngày 06/02/2026
Báo Lai Châu Số 3142 ngày 05/02/2026
Fan page Báo Lai Châu
Youtube
Zalo
Tiktok
Trang chủ báo điện tử tỉnh Lai Châu
Bản quyền thuộc Báo và phát thanh, truyền hình Lai Châu
Giám đốc: Đào Bích Vân
Phó giám đốc: Nguyễn Thị Ngọc Hà - Vũ Thị Thu Hương - Dư Khánh Kiên - Nguyễn Ngọc Truyền - Trần Văn Dũng
Điện thoại:
02133876977;
Email: baodientulaichau@gmail.com
Trụ sở: 43A, Nguyễn Chí Thanh - phường Tân Phong - tỉnh Lai Châu

Giấy phép xuất bản số 798/GP-BTTTT, Bộ TT&TT cấp ngày 07/12/2021

Độc giả nên sử dụng những trình duyệt IE, Chrome, Cốc Cốc, Safari... phiên bản mới để trải nghiệm được tốt nhất.
Ghi rõ nguồn “Báo Lai Châu điện tử” khi khai thác thông tin trang này.