Thứ tư, 15/07/2026 - 04:09
Hotline: (02133) 878 436 Mail tòa soạn Đọc báo in
Trang chủ báo điện tử tỉnh Lai Châu
  • Trang chủ
  • Chính trị
    • Bầu cử Đại biểu Quốc hội khóa XV và Đại biểu HĐND các cấp nhiệm kỳ 2021-2026
    • Thực hiện NQ TW4
    • Lịch sử Đảng bộ tỉnh Lai Châu
    • Đưa Nghị quyết của Đảng vào cuộc sống
    • Tinh gọn Tổ chức Bộ máy của Hệ thống chính trị
    • KỶ NIỆM 115 NĂM THÀNH LẬP TỈNH, 75 THÀNH LẬP ĐẢNG BỘ TỈNH, 20 NĂM CHIA TÁCH, THÀNH LẬP TỈNH LAI CHÂU
    • HƯỚNG TỚI KỶ NIỆM 110 NĂM THÀNH LẬP TỈNH, 70 THÀNH LẬP ĐẢNG BỘ TỈNH, 15 NĂM CHIA TÁCH, THÀNH LẬP TỈNH LAI CHÂU
  • Xã hội
    • Phòng, chống bệnh viêm đường hô hấp cấp Covid–19
    • Giáo dục
    • Y tế sức khỏe
    • Chung tay xóa nhà tạm, nhà dột nát
    • Cải cách hành chính
    • Nông thôn mới
    • Thực hiện 3 Chương trình mục tiêu Quốc gia giai đoạn 2021-2025
    • BHXH, BHYT - Vì an sinh xã hội
  • Văn hoá
  • Kinh tế
    • Ocop Lai Châu
    • Lai Châu tiềm năng và lợi thế
    • Quảng cáo
    • Thuế và Cuộc sống
  • Thế giới
  • Thể thao
  • Khoa học Công nghệ
    • Chuyển đổi số
    • Khoa học đời sống
    • Đời sống
  • An ninh quốc phòng
    • Công an
    • Vì biển, đảo, biên giới quê hương
    • Biên phòng
    • Quân sự
    • Phòng chống diễn biến hòa bình
  • Pháp luật
    • An toàn giao thông
    • Phòng chống ma túy
    • Góp ý vào Dự thảo Bộ luật Hình sự (sửa đổi)
    • Luật Quốc phòng năm 2018
    • Cuộc thi tìm hiểu Luật HTX
  • Chính trị
    • Bầu cử
    • Thực hiện NQ TW4
    • QH-HĐND
    • “Thực hiện các nghị quyết chiến lược của Bộ Chính trị”
    • Học tập, làm theo Bác
    • Bầu cử Đại biểu Quốc hội khóa XVI và Đại biểu HĐND các cấp nhiệm kỳ 2026-2031
    • Lịch sử Đảng bộ tỉnh Lai Châu
    • Bầu cử ĐBQH khóa XVI
    • Bảo vệ nền tảng tư tưởng của Đảng
    • Hướng tới Đại hội XV Đảng bộ tỉnh Lai Châu và Đại hội XIV của Đảng
    • HƯỚNG TỚI KỶ NIỆM 110 NĂM THÀNH LẬP TỈNH, 70 THÀNH LẬP ĐẢNG BỘ TỈNH, 15 NĂM CHIA TÁCH, THÀNH LẬP TỈNH LAI CHÂU
    • Cuộc thi “Tìm hiểu 90 năm Ngày truyền thống ngành Tuyên giáo của Đảng”
    • Đưa Nghị quyết của Đảng vào cuộc sống
    • Tinh gọn Tổ chức Bộ máy của Hệ thống chính trị
    • Đối ngoại
    • KỶ NIỆM 115 NĂM THÀNH LẬP TỈNH, 75 THÀNH LẬP ĐẢNG BỘ TỈNH, 20 NĂM CHIA TÁCH, THÀNH LẬP TỈNH LAI CHÂU
    • Bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XV và Đại biểu HĐND các cấp nhiệm kỳ 2021-2026
    • Xem thêm...
  • Kinh tế
    • Ocop Lai Châu
    • Lai Châu tiềm năng và lợi thế
    • Thuế và cuộc sống
    • Quảng cáo
  • Thế giới
  • Văn hóa
    • Ngày hội Văn hóa các dân tộc dưới 10.000 người lần thứ I tại Lai Châu
    • Du lịch
  • Xã Hội
    • Thực hiện 3 Chương trình mục tiêu Quốc gia giai đoạn 2021-2025
    • Chung tay xóa nhà tạm, nhà dột nát
    • Nông thôn mới
    • Cải cách hành chính
    • Ytế
    • Giáo dục
    • Phòng, chống Virus Corona (2019-nCoV)
    • Hưởng ứng Tháng hành động vì an toàn toàn thực phẩm từ 15/4 – 15/5
    • BHXH, BHYT – Vì an sinh xã hội
    • Xem thêm...
  • Thể thao
  • Pháp luật
    • Phòng chống ma túy
    • ATGT
    • Cuộc thi tìm hiểu Luật Hợp Tác xã
    • Góp ý vào Dự thảo Bộ Luật Hình sự (sửa đổi)
    • Luật Quốc phòng năm 2018
  • An ninh quốc phòng
    • Phòng chống diễn biến hòa bình
    • Biên Phòng
    • Công An
    • Quân Sự
    • Vì biển, đảo, biên giới quê hương
  • Mua bán
  • Ẩm thực
  • Thế giới ảnh
  • Ôtô - Xe máy
  • Giải trí
  • Vấn đề hôm nay
  • Sự kiện & Bình luận
  • Ống kính phóng viên
  • Chính sách - Quyết định mới
  • Bạn đọc viết
  • Khoa học - Công nghệ
    • Dự báo thời tiết
    • Chuyển đổi số
    • Đời sống
    • Khoa học đời sống
    • Bình dân học vụ số
  • Nhìn ra tỉnh bạn
  • Theo dòng sự kiện
  • Tin trang chủ
  • Tin nổi bật
  • Thời tiết Lai Châu
  • MULTIMEDIA
    • Podcast
    • Podcast Cuối tuần
    • E-magazine
    • Infographic
  • Trang Địa Phương
    • Thành phố Lai Châu
    • Huyện Mường Tè
    • Huyện Nậm Nhùn
    • Huyện Phong Thổ
    • Huyện Sìn Hồ
    • Huyện Than Uyên
    • Huyện Tân Uyên
    • Huyện Tam Đường
    • Xem thêm...
  • NGƯỜI TỐT - VIỆC TỐT
    • Gương sáng bản mường
    • Tấm lòng vàng
    • Tuổi cao gương sáng
  • CHIẾN DỊCH 500 NGÀY ĐÊM
Xã Hội
ATGT
Tăng cường quản lý học sinh sử dụng phương tiện giao thông
Nguyễn Tùng
Nhấn để tìm kiếm tin cùng tác giả
Thứ hai, 28/10/2024 21:12
Chia sẻ qua Email
lc-icon - (BLC) - Theo quy định, người điều khiển xe gắn máy có dung tích dưới 50cm3, xe máy điện phải đủ 16 tuổi trở lên và không cần có giấy phép lái xe. Tuy nhiên hiện nay, thực trạng học sinh sử dụng loại phương tiện này đang tiềm ẩn nguy cơ về tai nạn giao thông, vì vậy việc tăng cường quản lý học sinh với loại phương tiện này là rất cần thiết.

Theo thông tin từ Sở Giáo dục và Đào tạo, trên địa bàn tỉnh có 57.399 học sinh cấp THCS và THPT, trong đó THCS 44.518 em, THPT 12.881 em và tỷ lệ các em sử dụng xe gắn máy có dung tích xi lanh dưới 50 cm3, xe điện rất cao. Trong những năm qua, các trường THCS và THPT trên địa bàn tỉnh đã tuyên truyền, giáo dục sâu rộng đến cán bộ quản lý, giáo viên, nhân viên và học sinh kiến thức an toàn giao thông đặc biệt chú trọng Nghị định số 100/2019/NĐ-CP ngày 30/12/2019 của Chính phủ quy định xử phạt hành chính trong lĩnh vực giao thông đường bộ. Kết hợp giáo dục chính khóa với các hoạt động ngoại khóa, lồng ghép giáo dục an toàn giao thông với các cuộc vận động, các phong trào thi đua, hoạt động của nhà trường; phát huy vai trò của các tổ chức trong nhà trường, đặc biệt là các tổ chức Đoàn, Đội trong việc tổ chức các hoạt động tuyên truyền, giáo dục an toàn giao thông cho học sinh; tăng cường sự phối hợp giữa gia đình, nhà trường trong việc giáo dục, nhắc nhở học sinh tự giác chấp hành các quy định về trật tự, an toàn giao thông. Từ đó, 100% học sinh đi xe đến trường đã thực hiện đăng ký phương tiện, chủng loại với nhà trường để nhà trường phối hợp công an địa phương kiểm tra, quản lý. Đa số phụ huynh học sinh không giao xe máy cho học sinh khi chưa có giấy phép lái xe.

Tuy nhiên, khi làm việc với Phòng Cảnh sát giao thông, Công an tỉnh những số liệu khiến chúng tôi không khỏi giật mình. Chỉ trong 21 ngày từ ngày 1-21/10/2024, tháng cao điểm kiểm tra, xử lý vi phạm giao thông trong học sinh. Tổng số học sinh trên địa bàn toàn tỉnh bị xử lý vi phạm giao thông là 200 trường hợp, trong đó Phòng Cảnh sát giao thông xử lý hơn 60 trường hợp; công an các huyện, thành phố là 130 trường hợp. Ngoài ra, thực hiện việc tạm giữ 139 phương tiện, trong đó 108 môtô, 31 phương tiện khác vi phạm luật giao thông.

Cán  bộ, chiến sĩ Phòng Cảnh sát giao thông Công an tỉnh kiểm tra, nhắc nhở học sinh điều khiển phương tiện tham gia gaio thông.

Cán bộ, chiến sĩ Phòng Cảnh sát giao thông, Công an tỉnh kiểm tra, nhắc nhở học sinh điều khiển phương tiện tham gia giao thông.

Theo Thượng tá Vũ Trọng Hiếu – Phó Phòng Cảnh sát giao thông cho biết: Các vi phạm chủ yếu của học sinh là lạng lách, đánh võng, học sinh chưa đủ 16 tuổi điều khiển xe gắn máy, xe máy điện... tiềm ẩn nguy cơ xảy ra tai nạn giao thông và không ít vụ tai nạn đáng tiếc đã xảy ra. Nhưng nhiều phụ huynh có tâm lý rất chủ quan, giao phương tiện cho con khi con chưa đủ tuổi, cho con đi xe đạp điện, xe máy điện khi con còn quá nhỏ cũng là nguyên nhân dẫn đến tình hình vi phạm và tai nạn giao thông trong lứa tuổi thanh thiếu niên, học sinh. Vì vậy, trong thời gian tới Phòng tiếp tục tổ chức tuyên truyền, đẩy mạnh xử lý các trường hợp vi phạm Luật Giao thông đường bộ trong học sinh trên địa bàn tỉnh, xây dựng các cổng trường an toàn giao thông.

Hiện nay, trên thị trường, những chiếc xe gắn máy 2 bánh có động cơ dưới 50cm3, xe máy điện được thiết kế bề ngoài rất đẹp và thời trang đã được các em học sinh ưa chuộng. Dù là động cơ xăng hay điện, nhiều xe cũng có thể đạt tốc độ cao lên đến 70-80km/h. Việc học sinh THCS và THPT, đặc biệt là học sinh THPT hiện nay sử dụng các phương tiện xe gắn máy, xe máy tham gia giao thông rất phổ biến, nhưng vấn đề về an toàn, nhiều em chưa đủ tuổi điều khiển phương tiện là đáng lo ngại, cần phải được quan tâm quản lý chặt chẽ hơn nữa.

Anh Nguyễn Văn Huỳnh ở xã San Thàng, thành phố Lai Châu chia sẻ: “Nhiều hôm đi làm về có học sinh điều khiển xe gắn máy, xe điện tạt ngang đầu ô tô khiến tôi không khỏi thót tim, người điều khiển ô tô không để ý một chút là có thể xảy ra tai nạn. Việc học sinh tan trường đi hàng 3, hàng 4 trên các tuyến đường vẫn diễn ra”.

Cô Trần Thị Phước Thủy – Phó Hiệu trưởng Trường THPT thành phố Lai Châu cho biết: “Để đảm bảo an toàn giao thông, từ đầu năm học nhà trường đã cùng với phụ huynh, học sinh ký cam kết đảm bảo an toàn giao thông, không giao xe cho học sinh dưới 16 tuổi điều khiển phương tiện. Tuy nhiên với trường hợp các em chưa đủ 16 tuổi mà gửi xe ở nhà người thân, người quen xung quanh trường chúng tôi rất khó quản lý”.  

Bà Hoàng Thu Phương – Phó Giám đốc Sở Giáo dục và Đào tạo Lai Châu cho biết: Để quản lý học sinh sử dụng phương tiện giao thông, trong thời gian tới Sở tiếp tục yêu cầu Phòng Giáo dục và Đào tạo các huyện, các đơn vị trường tổ chức cho phụ huynh học sinh ký cam kết về việc không giao xe máy cho học sinh khi chưa có giấy phép lái xe. Không tổ chức trông giữ xe mô tô, xe gắn máy, xe máy điện của học sinh khi học sinh chưa có giấy phép lái xe hoặc chưa đủ tuổi. Tổ chức cho học sinh, cha mẹ học sinh đi xe đến trường đăng ký phương tiện, chủng loại với nhà trường để nhà trường phối hợp Công an địa phương kiểm tra, quản lý. Bên cạnh đó, các nhà trường tích cực đổi mới nội dung, hình thức, phương pháp giảng dạy pháp luật về giao thông trong trường học.

Ngoài ra, tăng cường sự phối hợp giữa gia đình, nhà trường và các đoàn thể, tổ chức chính trị - xã hội trong việc giáo dục, nhắc nhở học sinh tự giác chấp hành các quy định về trật tự, an toàn giao thông. Đưa việc chấp hành pháp luật về trật tự, an toàn giao thông là một tiêu chí đánh giá chất lượng cơ quan, đơn vị, đoàn thể, cán bộ, giáo viên, nhân viên và là tiêu chuẩn đánh giá cuối năm của học sinh.

Tuy nhiên để giảm thiểu nguy cơ tai nạn, vi phạm Luật Giao thông đường bộ liên quan đến xe đạp điện và xe gắn máy điện trên địa bàn tỉnh đòi hỏi sự chung tay của các cơ quan chức năng, nhà trường, và phụ huynh trong việc giáo dục ý thức tự giác cho học sinh.

Chia sẻ qua Email
Ý kiến bạn đọc

Bình luận thành công!

Cảm ơn bạn đã bình luận cho bài viết.

Quản trị viên sẽ sớm duyệt bình luận của bạn!

Tin đọc nhiều

Lễ Chào cờ chào năm mới năm 2026

Lễ Chào cờ chào năm mới năm 2026

Sông Đà vào xuân

Đoàn VĐV Lai Châu giành 3 giải nhất, nhì tại Giải bán marathon Quốc tế Việt Nam 2026

Các chính sách mới có hiệu lực từ 01/1/2026

Lai Châu: Phát triển du lịch trở thành ngành kinh tế quan trọng

Có thể bạn quan tâm
Phó Trưởng đoàn Chuyên trách Đoàn Đại biểu Quốc hội tỉnh Hoàng Quốc Khánh thăm hỏi gia đình người có công

Phó Trưởng đoàn Chuyên trách Đoàn Đại biểu Quốc hội tỉnh Hoàng Quốc Khánh thăm hỏi gia đình người có công

Ngôi trường mới mở tương lai cho học sinh vùng biên

Ngôi trường mới mở tương lai cho học sinh vùng biên

Trao tặng 15 bộ thiết bị học tiếng Anh cho con đoàn viên có hoàn cảnh khó khăn

Trao tặng 15 bộ thiết bị học tiếng Anh cho con đoàn viên có hoàn cảnh khó khăn

Phó Chủ tịch UNBD tỉnh Nguyễn Sỹ Cảnh thăm, tặng quà người có công trên địa bàn xã Phong Thổ

Phó Chủ tịch UNBD tỉnh Nguyễn Sỹ Cảnh thăm, tặng quà người có công trên địa bàn xã Phong Thổ

Trưởng Ban Tuyên giáo và Dân vận Tỉnh ủy  thăm, tặng quà gia đình chính sách tại 2 xã: Tân Uyên, Mường Khoa

Trưởng Ban Tuyên giáo và Dân vận Tỉnh ủy thăm, tặng quà gia đình chính sách tại 2 xã: Tân Uyên, Mường Khoa

Hội nghị phản biện xã hội đối với dự thảo hồ sơ Quy hoạch chung Khu du lịch quốc gia Ô Quý Hồ

Hội nghị phản biện xã hội đối với dự thảo hồ sơ Quy hoạch chung Khu du lịch quốc gia Ô Quý Hồ

Tích hợp 5 giấy tờ trên VNeID, giảm 10% lệ phí trước bạ từ 15/8

Tích hợp 5 giấy tờ trên VNeID, giảm 10% lệ phí trước bạ từ 15/8

11 tập thể, 33 cá nhân đạt giải Cuộc thi trực tuyến tìm hiểu cải cách hành chính nhà nước tỉnh Lai Châu năm 2026

11 tập thể, 33 cá nhân đạt giải Cuộc thi trực tuyến tìm hiểu cải cách hành chính nhà nước tỉnh Lai Châu năm 2026

Tin cùng chuyên mục
Ngày Công dân số Việt Nam là ngày 15/10
Ngày Công dân số Việt Nam là ngày 15/10
Xã Hội
14/07/2026 09:11
Chính phủ thống nhất lấy ngày 15/10 hằng năm là Ngày Công dân số Việt Nam. Quy định được nêu tại Nghị quyết số 66.22/2026/NQ-CP về phát triển công dân số.
Bí thư Tỉnh uỷ Lê Minh Ngân thăm hỏi, tặng quà người có công nhân Ngày Thương binh - Liệt sĩ
Bí thư Tỉnh uỷ Lê Minh Ngân thăm hỏi, tặng quà người có công nhân Ngày Thương binh - Liệt sĩ
Chính trị
13/07/2026 18:19
Chiều 13/7, Đoàn công tác của tỉnh do đồng chí Lê Minh Ngân - Ủy viên Ban Chấp hành Trung ương Đảng, Bí thư Tỉnh uỷ, Chủ tịch HĐND tỉnh làm Trưởng đoàn đã đến thăm, tặng quà người có công, thân nhân người có công trên địa bàn 2 phường: Đoàn Kết và Tân Phong nhân dịp kỷ niệm 79 năm Ngày Thương binh - Liệt sĩ (27/7/1947 - 27/7/2026). Cùng đi có các đồng chí Uỷ viên Ban Thường vụ Tỉnh uỷ; lãnh đạo Công an tỉnh, Ủy ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam tỉnh, Văn phòng Tỉnh ủy và 2 phường: Tân Phong, Đoàn Kết.
Phó Bí thư Tỉnh ủy Sùng A Hồ thăm và tặng quà người có công, thân nhân người có công xã Bản Bo
Phó Bí thư Tỉnh ủy Sùng A Hồ thăm và tặng quà người có công, thân nhân người có công xã Bản Bo
Chính trị
13/07/2026 17:37
Chiều 13/7, đồng chí Sùng A Hồ - Phó Bí thư Tỉnh ủy, Trưởng Đoàn Đại biểu Quốc hội tỉnh cùng đoàn công tác đến thăm tặng quà các gia đình chính sách trên địa bàn xã Bản Bo nhân kỷ niệm 79 năm Ngày Thương binh - Liệt sĩ (27/7/1947 - 27/7/2026).
Khởi tố thêm 15 bị can liên quan đến Kỳ thi tốt nghiệp trung học phổ thông năm 2026 tại Tuyên Quang
Khởi tố thêm 15 bị can liên quan đến Kỳ thi tốt nghiệp trung học phổ thông năm 2026 tại Tuyên Quang
Xã Hội
13/07/2026 10:48
Liên quan đến vụ án “Lợi dụng chức vụ, quyền hạn trong khi thi hành công vụ” xảy ra tại điểm thi Trường trung học phổ thông chuyên Tuyên Quang trong Kỳ thi tốt nghiệp trung học phổ thông năm 2026, Cơ quan điều tra Công an tỉnh Tuyên Quang tiếp tục khởi tố thêm 15 bị can.
Dấu ấn cán bộ trẻ ở Mường Mô
Dấu ấn cán bộ trẻ ở Mường Mô
Chính trị
13/07/2026 10:29
Sau sắp xếp đơn vị hành chính, địa bàn rộng hơn, khối lượng công việc lớn, nhưng đội ngũ cán bộ, công chức xã Mường Mô luôn xác định phương châm làm việc: gần dân, sát cơ sở, lấy sự hài lòng của nhân dân làm thước đo hiệu quả công việc. Với tinh thần trách nhiệm, năng động, cán bộ, công chức, đặc biệt là cán bộ trẻ nơi đây từng bước khẳng định vai trò quan trọng trong xây dựng chính quyền phục vụ.
 Nâng cao chất lượng cuộc sống
─ Khám sức khỏe miễn phí cho người cao tuổi ─ Nâng cao chất lượng cuộc sống
Xã Hội
13/07/2026 10:09
Không chỉ giúp người dân được kiểm tra sức khỏe tổng quát, chương trình khám sức khỏe miễn phí đang được triển khai trên địa bàn tỉnh còn mang ý nghĩa đặc biệt đối với người cao tuổi (NCT). Việc phát hiện sớm các bệnh không lây nhiễm, mạn tính ngay từ cộng đồng góp phần nâng cao chất lượng chăm sóc sức khỏe, giảm chi phí điều trị và từng bước xây dựng hệ thống quản lý sức khỏe toàn dân.
Đo lường sự hài lòng của người dân đối với sự phục vụ của cơ quan hành chính nhà nước trên địa bàn tỉnh Lai Châu năm 2026
Đo lường sự hài lòng của người dân đối với sự phục vụ của cơ quan hành chính nhà nước trên địa bàn tỉnh Lai Châu năm 2026
Cải cách hành chính
13/07/2026 09:01
Nhằm đánh giá khách quan chất lượng phục vụ của các cơ quan hành chính nhà nước và lấy người dân làm trung tâm trong cải cách hành chính, UBND tỉnh Lai Châu ban hành Kế hoạch Số: 5780/KH-UBND đo lường sự hài lòng của người dân đối với sự phục vụ của cơ quan hành chính nhà nước trên địa bàn tỉnh Lai Châu năm 2026. Việc khảo sát sẽ được triển khai tại 38 xã, phường trên địa bàn tỉnh, góp phần nâng cao chất lượng phục vụ, tăng cường trách nhiệm của đội ngũ cán bộ, công chức, viên chức, đồng thời tạo điều kiện để người dân tham gia giám sát, xây dựng nền hành chính công khai, minh bạch, hiệu quả.
Lời hẹn sáu mươi năm trước và cuộc trở về trong nước mắt
─ CHIẾN DỊCH 500 NGÀY ĐÊM ─ Lời hẹn sáu mươi năm trước và cuộc trở về trong nước mắt
Xã Hội
12/07/2026 16:14
Trên hành trình hàn gắn những vết thương chiến tranh, có những câu chuyện vượt lên trên mọi giới hạn của thời gian để trở thành biểu tượng của lòng thủy chung, của đạo lý dân tộc và của giá trị thiêng liêng mà không một sức mạnh nào có thể xóa nhòa. Câu chuyện của bà Nguyễn Thị Lệ và liệt sĩ Huỳnh Văn Quên là một huyền thoại như thế. Ấn tượng sâu sắc về họ tên họ mang, như ẩn chứa tầng sâu ý nghĩa. 60 năm đợi chờ, 60 năm giữ trọn lời hẹn dù chưa một lần nên duyên vợ chồng, cuối cùng cũng khép lại bằng cuộc trở về đầy nước mắt của người lính đã ngã xuống giữa lòng thành phố Sài Gòn năm 1968.
Mưa lũ cuốn trôi nam thanh niên qua đập tràn: Nhiều lực lượng xuyên đêm tìm kiếm nạn nhân
Mưa lũ cuốn trôi nam thanh niên qua đập tràn: Nhiều lực lượng xuyên đêm tìm kiếm nạn nhân
Xã Hội
12/07/2026 13:55
Do ảnh hưởng của mưa lớn kéo dài nhiều ngày khiến nước từ khu vực đầu nguồn Tả Lèng dâng cao, chảy xiết qua đập tràn bản San Thàng (phường Tân Phong). Ngày 12/7, một nam thanh niên cùng xe máy bị nước lũ cuốn trôi khi cố vượt qua đập trong đêm. Hàng chục cán bộ, chiến sĩ của Đồn Biên phòng Sin Suối Hồ (Ban Chỉ huy Bộ đội Biên phòng tỉnh), chính quyền, Công an xã Sin Suối Hồ, Ban Chỉ huy phòng thủ dân sự phường Tân Phong đã khẩn trương tổ chức tìm kiếm xuyên đêm trong điều kiện thời tiết phức tạp.
Cao tốc Bảo Hà - Lai Châu được điều chỉnh tiến trình đầu tư
Cao tốc Bảo Hà - Lai Châu được điều chỉnh tiến trình đầu tư
Xã Hội
12/07/2026 12:03
Bộ Xây dựng vừa ban hành Quyết định số 1088/QĐ-BXD ngày 30/6/2026 phê duyệt điều chỉnh Quy hoạch mạng lưới đường bộ thời kỳ 2021 - 2030, tầm nhìn đến năm 2050. Đáng chú ý, tuyến cao tốc Bảo Hà - Lai Châu là một trong 7 tuyến cao tốc trên cả nước được điều chỉnh tiến trình đầu tư.
Thủ tướng Chính phủ chỉ đạo khắc phục hậu quả vụ lật ca nô ở Phú Quốc
Thủ tướng Chính phủ chỉ đạo khắc phục hậu quả vụ lật ca nô ở Phú Quốc
Chính trị
12/07/2026 10:06
Phó Thủ tướng Thường trực Chính phủ Phạm Gia Túc vừa ký Công điện số 47/CĐ-TTg ngày 11/7/2026 của Thủ tướng Chính phủ chỉ đạo khắc phục hậu quả vụ tai nạn giao thông đường thủy đặc biệt nghiêm trọng trên địa bàn đặc khu Phú Quốc, tỉnh An Giang.
Hội nghị tuyên truyền, phổ biến, giáo dục pháp luật và kỹ năng phòng, chống đuối nước cho đoàn viên, thanh thiếu nhi
Hội nghị tuyên truyền, phổ biến, giáo dục pháp luật và kỹ năng phòng, chống đuối nước cho đoàn viên, thanh thiếu nhi
Xã Hội
11/07/2026 17:34
Chiều 11/7, Đoàn phường Đoàn Kết phối hợp với Đoàn phường Tân Phong tổ chức Hội nghị tuyên truyền, phổ biến, giáo dục pháp luật và kỹ năng phòng, chống đuối nước cho 500 đoàn viên, thanh thiếu nhi năm 2026.

Đọc báo in

Báo Lai Châu Số 3232 ngày 13/07/2026
Báo Lai Châu Số 563 ngày 11/07/2026
Báo Lai Châu Số 586 ngày 10/07/2026
Báo Lai Châu Số 3231 ngày 10/07/2026
Báo Lai Châu Số 3230 ngày 09/07/2026
Báo Lai Châu Số 3229 ngày 08/07/2026
Báo Lai Châu Số 3228 ngày 06/07/2026
Báo Lai Châu Số 562 ngày 04/07/2026
Báo Lai Châu Số 3227 ngày 03/07/2026
Báo Lai Châu Số 3226 ngày 02/07/2026
Fan page Báo Lai Châu
Youtube
Zalo
Tiktok
Trang chủ báo điện tử tỉnh Lai Châu
Bản quyền thuộc Báo và phát thanh, truyền hình Lai Châu
Giám đốc: Đào Bích Vân
Phó giám đốc: Nguyễn Ngọc Truyền - Vũ Thị Thu Hương - Dư Khánh Kiên - Trần Văn Dũng
Điện thoại:
02133876977;
Email: baodientulaichau@gmail.com
Trụ sở: 43A, Nguyễn Chí Thanh - phường Tân Phong - tỉnh Lai Châu

Giấy phép xuất bản số 798/GP-BTTTT, Bộ TT&TT cấp ngày 07/12/2021

Độc giả nên sử dụng những trình duyệt IE, Chrome, Cốc Cốc, Safari... phiên bản mới để trải nghiệm được tốt nhất.
Ghi rõ nguồn “Báo Lai Châu điện tử” khi khai thác thông tin trang này.