Thứ sáu, 02/01/2026 - 18:04
Hotline: (02133) 878 436 Mail tòa soạn Đọc báo in
Trang chủ báo điện tử tỉnh Lai Châu
  • Trang chủ
  • Chính trị
    • Bầu cử Đại biểu Quốc hội khóa XV và Đại biểu HĐND các cấp nhiệm kỳ 2021-2026
    • Thực hiện NQ TW4
    • Lịch sử Đảng bộ tỉnh Lai Châu
    • Đưa Nghị quyết của Đảng vào cuộc sống
    • Tinh gọn Tổ chức Bộ máy của Hệ thống chính trị
    • KỶ NIỆM 115 NĂM THÀNH LẬP TỈNH, 75 THÀNH LẬP ĐẢNG BỘ TỈNH, 20 NĂM CHIA TÁCH, THÀNH LẬP TỈNH LAI CHÂU
    • HƯỚNG TỚI KỶ NIỆM 110 NĂM THÀNH LẬP TỈNH, 70 THÀNH LẬP ĐẢNG BỘ TỈNH, 15 NĂM CHIA TÁCH, THÀNH LẬP TỈNH LAI CHÂU
  • Xã hội
    • Phòng, chống bệnh viêm đường hô hấp cấp Covid–19
    • Giáo dục
    • Y tế sức khỏe
    • Chung tay xóa nhà tạm, nhà dột nát
    • Cải cách hành chính
    • Nông thôn mới
    • Thực hiện 3 Chương trình mục tiêu Quốc gia giai đoạn 2021-2025
    • BHXH, BHYT - Vì an sinh xã hội
  • Văn hoá
  • Kinh tế
    • Ocop Lai Châu
    • Lai Châu tiềm năng và lợi thế
    • Quảng cáo
    • Thuế và Cuộc sống
  • Thế giới
  • Thể thao
  • Khoa học đời sống
    • Chuyển đổi số
    • Khoa học công nghệ
    • Đời sống
  • An ninh quốc phòng
    • Công an
    • Vì biển, đảo, biên giới quê hương
    • Biên phòng
    • Quân sự
    • Phòng chống diễn biến hòa bình
  • Pháp luật
    • An toàn giao thông
    • Phòng chống ma túy
    • Góp ý vào Dự thảo Bộ luật Hình sự (sửa đổi)
    • Luật Quốc phòng năm 2018
    • Cuộc thi tìm hiểu Luật HTX
  • Chính trị
    • Lịch sử Đảng bộ tỉnh Lai Châu
    • Bầu cử
    • Thực hiện NQ TW4
    • QH-HĐND
    • Học tập, làm theo Bác
    • Bảo vệ nền tảng tư tưởng của Đảng
    • Hướng tới Đại hội XV Đảng bộ tỉnh Lai Châu và Đại hội XIV của Đảng
    • HƯỚNG TỚI KỶ NIỆM 110 NĂM THÀNH LẬP TỈNH, 70 THÀNH LẬP ĐẢNG BỘ TỈNH, 15 NĂM CHIA TÁCH, THÀNH LẬP TỈNH LAI CHÂU
    • Cuộc thi “Tìm hiểu 90 năm Ngày truyền thống ngành Tuyên giáo của Đảng”
    • Đưa Nghị quyết của Đảng vào cuộc sống
    • Tinh gọn Tổ chức Bộ máy của Hệ thống chính trị
    • Đối ngoại
    • KỶ NIỆM 115 NĂM THÀNH LẬP TỈNH, 75 THÀNH LẬP ĐẢNG BỘ TỈNH, 20 NĂM CHIA TÁCH, THÀNH LẬP TỈNH LAI CHÂU
    • Bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XV và Đại biểu HĐND các cấp nhiệm kỳ 2021-2026
    • Xem thêm...
  • Kinh tế
    • Lai Châu tiềm năng và lợi thế
    • Ocop Lai Châu
    • Thuế và cuộc sống
    • Quảng cáo
  • Thế giới
  • Văn hóa
    • Ngày hội Văn hóa các dân tộc dưới 10.000 người lần thứ I tại Lai Châu
    • Du lịch
  • Xã Hội
    • Chung tay xóa nhà tạm, nhà dột nát
    • Nông thôn mới
    • Cải cách hành chính
    • Ytế
    • Giáo dục
    • Thực hiện 3 Chương trình mục tiêu Quốc gia giai đoạn 2021-2025
    • Phòng, chống Virus Corona (2019-nCoV)
    • Hưởng ứng Tháng hành động vì an toàn toàn thực phẩm từ 15/4 – 15/5
    • BHXH, BHYT – Vì an sinh xã hội
    • Xem thêm...
  • Thể thao
  • Gương sáng bản mường
  • Pháp luật
    • Cuộc thi tìm hiểu Luật Hợp Tác xã
    • Góp ý vào Dự thảo Bộ Luật Hình sự (sửa đổi)
    • Phòng chống ma túy
    • ATGT
    • Luật Quốc phòng năm 2018
  • An ninh quốc phòng
    • Phòng chống diễn biến hòa bình
    • Công An
    • Biên Phòng
    • Quân Sự
    • Vì biển, đảo, biên giới quê hương
  • Khoa học đời sống
    • Đời sống
    • Khoa học - Công nghệ
    • Dự báo thời tiết
    • Chuyển đổi số
  • Mua bán
  • Ẩm thực
  • Thế giới ảnh
  • Ôtô - Xe máy
  • Giải trí
  • Vấn đề hôm nay
  • Sự kiện & Bình luận
  • Ống kính phóng viên
  • Chính sách - Quyết định mới
  • Tấm lòng vàng
  • Bạn đọc viết
  • Tuổi cao gương sáng
  • Nhìn ra tỉnh bạn
  • Theo dòng sự kiện
  • Tin trang chủ
  • Tin nổi bật
  • Thời tiết Lai Châu
  • MULTIMEDIA
    • Podcasts
    • E-magazine
    • Infographic
  • Trang Địa Phương
    • Thành phố Lai Châu
    • Huyện Mường Tè
    • Huyện Nậm Nhùn
    • Huyện Phong Thổ
    • Huyện Sìn Hồ
    • Huyện Than Uyên
    • Huyện Tân Uyên
    • Huyện Tam Đường
    • Xem thêm...
Xã Hội
ATGT
Tăng cường quản lý học sinh sử dụng phương tiện giao thông
Nguyễn Tùng
Nhấn để tìm kiếm tin cùng tác giả
Thứ hai, 28/10/2024 21:12
Chia sẻ qua Email
lc-icon - (BLC) - Theo quy định, người điều khiển xe gắn máy có dung tích dưới 50cm3, xe máy điện phải đủ 16 tuổi trở lên và không cần có giấy phép lái xe. Tuy nhiên hiện nay, thực trạng học sinh sử dụng loại phương tiện này đang tiềm ẩn nguy cơ về tai nạn giao thông, vì vậy việc tăng cường quản lý học sinh với loại phương tiện này là rất cần thiết.

Theo thông tin từ Sở Giáo dục và Đào tạo, trên địa bàn tỉnh có 57.399 học sinh cấp THCS và THPT, trong đó THCS 44.518 em, THPT 12.881 em và tỷ lệ các em sử dụng xe gắn máy có dung tích xi lanh dưới 50 cm3, xe điện rất cao. Trong những năm qua, các trường THCS và THPT trên địa bàn tỉnh đã tuyên truyền, giáo dục sâu rộng đến cán bộ quản lý, giáo viên, nhân viên và học sinh kiến thức an toàn giao thông đặc biệt chú trọng Nghị định số 100/2019/NĐ-CP ngày 30/12/2019 của Chính phủ quy định xử phạt hành chính trong lĩnh vực giao thông đường bộ. Kết hợp giáo dục chính khóa với các hoạt động ngoại khóa, lồng ghép giáo dục an toàn giao thông với các cuộc vận động, các phong trào thi đua, hoạt động của nhà trường; phát huy vai trò của các tổ chức trong nhà trường, đặc biệt là các tổ chức Đoàn, Đội trong việc tổ chức các hoạt động tuyên truyền, giáo dục an toàn giao thông cho học sinh; tăng cường sự phối hợp giữa gia đình, nhà trường trong việc giáo dục, nhắc nhở học sinh tự giác chấp hành các quy định về trật tự, an toàn giao thông. Từ đó, 100% học sinh đi xe đến trường đã thực hiện đăng ký phương tiện, chủng loại với nhà trường để nhà trường phối hợp công an địa phương kiểm tra, quản lý. Đa số phụ huynh học sinh không giao xe máy cho học sinh khi chưa có giấy phép lái xe.

Tuy nhiên, khi làm việc với Phòng Cảnh sát giao thông, Công an tỉnh những số liệu khiến chúng tôi không khỏi giật mình. Chỉ trong 21 ngày từ ngày 1-21/10/2024, tháng cao điểm kiểm tra, xử lý vi phạm giao thông trong học sinh. Tổng số học sinh trên địa bàn toàn tỉnh bị xử lý vi phạm giao thông là 200 trường hợp, trong đó Phòng Cảnh sát giao thông xử lý hơn 60 trường hợp; công an các huyện, thành phố là 130 trường hợp. Ngoài ra, thực hiện việc tạm giữ 139 phương tiện, trong đó 108 môtô, 31 phương tiện khác vi phạm luật giao thông.

Cán  bộ, chiến sĩ Phòng Cảnh sát giao thông Công an tỉnh kiểm tra, nhắc nhở học sinh điều khiển phương tiện tham gia gaio thông.

Cán bộ, chiến sĩ Phòng Cảnh sát giao thông, Công an tỉnh kiểm tra, nhắc nhở học sinh điều khiển phương tiện tham gia giao thông.

Theo Thượng tá Vũ Trọng Hiếu – Phó Phòng Cảnh sát giao thông cho biết: Các vi phạm chủ yếu của học sinh là lạng lách, đánh võng, học sinh chưa đủ 16 tuổi điều khiển xe gắn máy, xe máy điện... tiềm ẩn nguy cơ xảy ra tai nạn giao thông và không ít vụ tai nạn đáng tiếc đã xảy ra. Nhưng nhiều phụ huynh có tâm lý rất chủ quan, giao phương tiện cho con khi con chưa đủ tuổi, cho con đi xe đạp điện, xe máy điện khi con còn quá nhỏ cũng là nguyên nhân dẫn đến tình hình vi phạm và tai nạn giao thông trong lứa tuổi thanh thiếu niên, học sinh. Vì vậy, trong thời gian tới Phòng tiếp tục tổ chức tuyên truyền, đẩy mạnh xử lý các trường hợp vi phạm Luật Giao thông đường bộ trong học sinh trên địa bàn tỉnh, xây dựng các cổng trường an toàn giao thông.

Hiện nay, trên thị trường, những chiếc xe gắn máy 2 bánh có động cơ dưới 50cm3, xe máy điện được thiết kế bề ngoài rất đẹp và thời trang đã được các em học sinh ưa chuộng. Dù là động cơ xăng hay điện, nhiều xe cũng có thể đạt tốc độ cao lên đến 70-80km/h. Việc học sinh THCS và THPT, đặc biệt là học sinh THPT hiện nay sử dụng các phương tiện xe gắn máy, xe máy tham gia giao thông rất phổ biến, nhưng vấn đề về an toàn, nhiều em chưa đủ tuổi điều khiển phương tiện là đáng lo ngại, cần phải được quan tâm quản lý chặt chẽ hơn nữa.

Anh Nguyễn Văn Huỳnh ở xã San Thàng, thành phố Lai Châu chia sẻ: “Nhiều hôm đi làm về có học sinh điều khiển xe gắn máy, xe điện tạt ngang đầu ô tô khiến tôi không khỏi thót tim, người điều khiển ô tô không để ý một chút là có thể xảy ra tai nạn. Việc học sinh tan trường đi hàng 3, hàng 4 trên các tuyến đường vẫn diễn ra”.

Cô Trần Thị Phước Thủy – Phó Hiệu trưởng Trường THPT thành phố Lai Châu cho biết: “Để đảm bảo an toàn giao thông, từ đầu năm học nhà trường đã cùng với phụ huynh, học sinh ký cam kết đảm bảo an toàn giao thông, không giao xe cho học sinh dưới 16 tuổi điều khiển phương tiện. Tuy nhiên với trường hợp các em chưa đủ 16 tuổi mà gửi xe ở nhà người thân, người quen xung quanh trường chúng tôi rất khó quản lý”.  

Bà Hoàng Thu Phương – Phó Giám đốc Sở Giáo dục và Đào tạo Lai Châu cho biết: Để quản lý học sinh sử dụng phương tiện giao thông, trong thời gian tới Sở tiếp tục yêu cầu Phòng Giáo dục và Đào tạo các huyện, các đơn vị trường tổ chức cho phụ huynh học sinh ký cam kết về việc không giao xe máy cho học sinh khi chưa có giấy phép lái xe. Không tổ chức trông giữ xe mô tô, xe gắn máy, xe máy điện của học sinh khi học sinh chưa có giấy phép lái xe hoặc chưa đủ tuổi. Tổ chức cho học sinh, cha mẹ học sinh đi xe đến trường đăng ký phương tiện, chủng loại với nhà trường để nhà trường phối hợp Công an địa phương kiểm tra, quản lý. Bên cạnh đó, các nhà trường tích cực đổi mới nội dung, hình thức, phương pháp giảng dạy pháp luật về giao thông trong trường học.

Ngoài ra, tăng cường sự phối hợp giữa gia đình, nhà trường và các đoàn thể, tổ chức chính trị - xã hội trong việc giáo dục, nhắc nhở học sinh tự giác chấp hành các quy định về trật tự, an toàn giao thông. Đưa việc chấp hành pháp luật về trật tự, an toàn giao thông là một tiêu chí đánh giá chất lượng cơ quan, đơn vị, đoàn thể, cán bộ, giáo viên, nhân viên và là tiêu chuẩn đánh giá cuối năm của học sinh.

Tuy nhiên để giảm thiểu nguy cơ tai nạn, vi phạm Luật Giao thông đường bộ liên quan đến xe đạp điện và xe gắn máy điện trên địa bàn tỉnh đòi hỏi sự chung tay của các cơ quan chức năng, nhà trường, và phụ huynh trong việc giáo dục ý thức tự giác cho học sinh.

Chia sẻ qua Email
Ý kiến bạn đọc

Bình luận thành công!

Cảm ơn bạn đã bình luận cho bài viết.

Quản trị viên sẽ sớm duyệt bình luận của bạn!

Tin đọc nhiều

Đoàn VĐV Lai Châu giành 3 giải nhất, nhì tại Giải bán marathon Quốc tế Việt Nam 2026

Đoàn VĐV Lai Châu giành 3 giải nhất, nhì tại Giải bán marathon Quốc tế Việt Nam 2026

Lễ Chào cờ chào năm mới năm 2026

Các chính sách mới có hiệu lực từ 01/1/2026

Sông Đà vào xuân

Khai mạc Chương trình văn hoá, nghệ thuật chào năm mới 2026 và Lễ hội hoa địa lan

Có thể bạn quan tâm
Sông Đà vào xuân

Sông Đà vào xuân

Những cuộc hội ngộ trong nước mắt

Những cuộc hội ngộ trong nước mắt

Lai Châu bứt phá phát triển hạ tầng giao thông

Lai Châu bứt phá phát triển hạ tầng giao thông

Hội nghị đối thoại giữa Chủ tịch UBND tỉnh với hội viên nông dân sản xuất kinh doanh giỏi năm 2025

Hội nghị đối thoại giữa Chủ tịch UBND tỉnh với hội viên nông dân sản xuất kinh doanh giỏi năm 2025

Khách hàng là trung tâm của sự phát triển bền vững

Khách hàng là trung tâm của sự phát triển bền vững

Câu chuyện từ dự án “Giải pháp phát triển văn hóa đọc nhờ kĩ thuật đọc”

Câu chuyện từ dự án “Giải pháp phát triển văn hóa đọc nhờ kĩ thuật đọc”

Lai Châu: 11 xã được hưởng phụ cấp đặc biệt từ ngày 1/1/2026

Lai Châu: 11 xã được hưởng phụ cấp đặc biệt từ ngày 1/1/2026

Kho bạc Nhà nước chi trả quà tặng của Đảng và Nhà nước nhân dịp chào mừng Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIV và Tết Nguyên đán

Kho bạc Nhà nước chi trả quà tặng của Đảng và Nhà nước nhân dịp chào mừng Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIV và Tết Nguyên đán

Tin cùng chuyên mục
Ban Chấp hành Hội Nông dân tỉnh: Hội nghị lần thứ nhất, khóa XI (mở rộng)
Ban Chấp hành Hội Nông dân tỉnh: Hội nghị lần thứ nhất, khóa XI (mở rộng)
Xã Hội
31/12/2025 06:17
Chiều 30/12, Ban Chấp hành Hội Nông dân tỉnh tổ chức Hội nghị lần thứ nhất, khóa XI (mở rộng). Đồng chí Giàng Thị Hoa - Phó Chủ tịch Thường trực Hội Nông dân tỉnh dự, chủ trì hội nghị.
200 học viên tham gia lớp xây kênh, xây dựng thương hiệu trên nền tảng TikTok
200 học viên tham gia lớp xây kênh, xây dựng thương hiệu trên nền tảng TikTok
Xã Hội
30/12/2025 14:51
Sáng 30/12, xã Bình Lư tổ chức Lớp dạy xây kênh và xây dựng thương hiệu trên nền tảng TikTok cho bà con nhân dân trên địa bàn xã.
Hội nghị trực tuyến tổng kết công tác y tế năm 2025
Hội nghị trực tuyến tổng kết công tác y tế năm 2025
Xã Hội
29/12/2025 20:51
Chiều 29/12, Bộ Y tế tổ chức Hội nghị toàn quốc tổng kết công tác y tế năm 2025 và giai đoạn 2021-2025; định hướng công tác nhiệm kỳ 2026-2030 và triển khai nhiệm vụ trọng tâm năm 2026 theo hình thức trực tiếp kết hợp trực tuyến đến 34 tỉnh, thành phố trên cả nước.
Mang tết sớm lên bản nghèo vùng biên Dào San
Mang tết sớm lên bản nghèo vùng biên Dào San
Tấm lòng vàng
29/12/2025 18:30
Chương trình “Tết sum vầy - Ấm tình bản làng” diễn ra ngày 28/12, do các cơ quan, đơn vị trên địa bàn xã Dào San, Hội Chữ thập đỏ tỉnh Lai Châu phối hợp tổ chức với Chùa Kim Đường cùng Chi đoàn Công an xã Tam Hồng (tỉnh Phú Thọ) đã mang những phần quà thiết thực đến với học sinh và người dân khó khăn, góp phần sưởi ấm mùa đông vùng biên.
Ký kết hợp tác hỗ trợ hộ kinh doanh sẵn sàng chuyển đổi từ thuế khoán sang kê khai
Ký kết hợp tác hỗ trợ hộ kinh doanh sẵn sàng chuyển đổi từ thuế khoán sang kê khai
Xã Hội
29/12/2025 17:47
Chiều 29/12, Thuế tỉnh Lai Châu, Agribank Chi nhánh Lai Châu tổ chức Lễ ký kết hợp tác đồng hành hỗ trợ hộ kinh doanh sẵn sàng chuyển đổi từ phương pháp thuế khoán sang thuế kê khai.
Ngày hội dinh dưỡng cho học sinh Trường Mầm non Sùng Phài
Ngày hội dinh dưỡng cho học sinh Trường Mầm non Sùng Phài
Giáo dục
29/12/2025 15:19
Ngày 29/12, Trường Mầm non Sùng Phài (phường Đoàn Kết) tổ chức Ngày hội Dinh dưỡng cho học sinh. Chương trình được tài trợ bởi dự án “Nâng cao chất lượng giáo dục và dinh dưỡng cho trẻ em dân tộc thiểu số (DTTS) tại các trường mầm non, tiểu học và trung học sơ sở ở Việt Nam”(AEA) tại tỉnh Lai Châu do Sở Giáo dục và Đào tạo tỉnh quản lý, triển khai.
Người từ 75 tuổi hưởng hưu trí được BHYT chi trả 100% chi phí khám, chữa bệnh
Người từ 75 tuổi hưởng hưu trí được BHYT chi trả 100% chi phí khám, chữa bệnh
BHXH, BHYT – Vì an sinh xã hội
29/12/2025 14:05
Theo Nghị quyết vừa được Quốc hội thông qua, cho phép mở rộng quyền lợi chăm sóc sức khỏe và giảm chi phí y tế cho người dân. Đáng chú ý, người từ 75 tuổi hưởng hưu trí được BHYT chi trả 100% chi phí khám, chữa bệnh.
Lễ khởi công Dự án sửa chữa, cải tạo, nâng cấp công trình Nghĩa trang Liệt sĩ tỉnh Lai Châu
Lễ khởi công Dự án sửa chữa, cải tạo, nâng cấp công trình Nghĩa trang Liệt sĩ tỉnh Lai Châu
Xã Hội
29/12/2025 12:51
Sáng 29/12, tại Nghĩa trang Liệt sĩ tỉnh, Tỉnh ủy - HĐND - UBND - Ủy ban Mặt trận Tổ quốc (MTTQ) Việt Nam tỉnh long trọng tổ chức Lễ khởi công Dự án sửa chữa, cải tạo, nâng cấp công trình Nghĩa trang Liệt sĩ tỉnh Lai Châu.
Từng bước khẳng định vị thế mới
Từng bước khẳng định vị thế mới
Xã Hội
28/12/2025 20:30
80 năm kể từ mùa thu lịch sử năm 1945, khi Nước Việt Nam Dân chủ Cộng hòa ra đời, trong dòng chảy thời gian, Lai Châu đã có những đổi thay vượt bậc. Lai Châu hôm nay đang từng bước khẳng định vị thế mới, mang dáng vóc của một tỉnh đang phát triển năng động giữa đại ngàn Tây Bắc. Trong nhịp sống mới, người dân càng thêm tự hào khi nhìn lại chặng đường đã đi qua, nhất là khi chứng kiến sự vươn mình mạnh mẽ của quê hương.
Thủ tướng yêu cầu khắc phục hậu quả vụ tai nạn đặc biệt nghiêm trọng tại Lào Cai
Thủ tướng yêu cầu khắc phục hậu quả vụ tai nạn đặc biệt nghiêm trọng tại Lào Cai
Xã Hội
28/12/2025 08:08
Ngày 27/12/2025, Thủ tướng Phạm Minh Chính đã ký công điện số 245 về việc khắc phục hậu quả vụ tai nạn giao thông đặc biệt nghiêm trọng tại tỉnh Lào Cai.
Lai Châu tăng cường kiểm tra an toàn thực phẩm
Lai Châu tăng cường kiểm tra an toàn thực phẩm
Xã Hội
28/12/2025 08:04
Nhận thức tầm quan trọng của công tác đảm bảo an toàn thực phẩm (ATTP) đối với sức khỏe cộng đồng, thời gian qua, tỉnh Lai Châu đã triển khai nhiều giải pháp đồng bộ, quyết liệt, chú trọng từ khâu sản xuất, chế biến đến tiêu thụ, nhằm kiểm soát chặt chẽ chất lượng thực phẩm. Qua đó, góp phần nâng cao nhận thức và hành động của các tầng lớp nhân dân về vệ sinh ATTP, hạn chế các vụ ngộ độc thực phẩm xảy ra trên địa bàn.
Lan tỏa hành động đẹp từ “nhặt được của rơi, trả người đánh mất”
Lan tỏa hành động đẹp từ “nhặt được của rơi, trả người đánh mất”
Xã Hội
28/12/2025 07:58
Trên địa bàn tỉnh thời gian qua có nhiều câu chuyện cảm động về người dân, học sinh nhặt được của rơi chủ động tìm cách trả lại cho người bị mất. Những nghĩa cử nhỏ bé ấy không chỉ giúp người đánh rơi tìm lại tài sản mà còn lan tỏa giá trị nhân văn sâu sắc, góp phần xây dựng xã hội văn minh, nghĩa tình.

Đọc báo in

Báo Lai Châu Số 3121 ngày 01/01/2026
Báo Lai Châu Số 3120 ngày 29/12/2025
Báo Lai Châu Số 3119 ngày 26/12/2025
Báo Lai Châu Số 3118 ngày 25/12/2025
Báo Lai Châu Số 3117 ngày 24/12/2025
Báo Lai Châu Số 3116 ngày 22/12/2025
Báo Lai Châu Số 3115 ngày 19/12/2025
Báo Lai Châu Số 3114 ngày 18/12/2025
Báo Lai Châu Số 3113 ngày 17/12/2025
Báo Lai Châu Số 3112 ngày 15/12/2025
Fan page Báo Lai Châu
Youtube
Zalo
Tiktok
Trang chủ báo điện tử tỉnh Lai Châu
Bản quyền thuộc Báo và phát thanh, truyền hình Lai Châu
Giám đốc: Đào Bích Vân
Phó giám đốc: Nguyễn Thị Ngọc Hà - Vũ Thị Thu Hương - Dư Khánh Kiên - Nguyễn Ngọc Truyền - Trần Văn Dũng
Điện thoại:
02133 878436; 02133 790785
Email: baodientulaichau@gmail.com
Trụ sở: 43A, Nguyễn Chí Thanh - phường Tân Phong - tỉnh Lai Châu

Giấy phép xuất bản số 798/GP-BTTTT, Bộ TT&TT cấp ngày 07/12/2021

Độc giả nên sử dụng những trình duyệt IE, Chrome, Cốc Cốc, Safari... phiên bản mới để trải nghiệm được tốt nhất.
Ghi rõ nguồn “Báo Lai Châu điện tử” khi khai thác thông tin trang này.