-
Ngày 27/12, Hội Liên hiệp Phụ nữ xã Mường Kim tổ chức Hội thi các mô hình sáng tạo, hiệu quả trong xóa bỏ định kiến giới và phát huy tập tục văn hóa tốt đẹp của các dân tộc thiểu số năm 2025.
Tham gia hội thi có 10 đội với 92 thí sinh là thành viên các mô hình, tổ, nhóm truyền thông cộng đồng đến từ 27 bản đặc biệt khó khăn trên địa bàn xã. Các đội tham gia 3 phần thi gồm: chào hỏi; sân khấu hóa truyền thông; trình diễn trang phục truyền thống các dân tộc.

Phần thi trang phục của đội Cáp Na - Hua Chít.
Qua hội thi phản ánh những vấn đề còn tồn tại về định kiến giới, bạo lực gia đình. Đồng thời, giới thiệu nhiều mô hình, giải pháp hiệu quả trong tuyên truyền, vận động thay đổi nếp nghĩ, cách làm của người dân, góp phần xây dựng gia đình no ấm, tiến bộ, hạnh phúc, văn minh ở vùng đồng bào dân tộc thiểu số và miền núi.

Phần thi chào hỏi của đội Nà Then.

Phần thi sân khấu hóa truyền thông của đội Hô Ta - Nậm Pắt.
Kết thúc hội thi, Ban Tổ chức trao 10 giải nhất, nhì, ba, khuyến khích cho các đội tham gia. Trong đó, giải nhất thuộc về đội Hô Ta - Nậm Pắt.

Ban Tổ chức trao giải nhất, nhì, ba và khuyến khích cho các đội tham gia.
Hội thi là hoạt động thiết thực, góp phần nâng cao nhận thức của cán bộ, hội viên và nhân dân về bình đẳng giới, phòng, chống bạo lực gia đình. Đồng thời, tạo cơ sở để tiếp tục nhân rộng các mô hình hiệu quả trong thời gian tới.
Đại hội Chi hội nhiếp ảnh tỉnh Lai Châu khóa II, nhiệm kỳ 2026 – 2031
Sở Khoa học và Công nghệ làm việc với Đoàn công tác Đại học Quốc gia Hà Nội
Họp Ban Chỉ đạo Quốc gia về hội nhập quốc tế quý I năm 2026
Kế hoạch khám sàng lọc người khuyết tật phường Tân Phong năm 2026
Nâng cao chất lượng khám, chữa bệnh
Đồng bào dân tộc Mảng xóa bỏ hủ tục
Từ 15/4, chính thức có thể xác thực sim chính chủ qua VNeID
Diễn tập phòng, chống thiên tai và tìm kiếm cứu nạn, xử lý sự cố lưới điện