Thứ ba, 16/07/2024, 00:04 [GMT+7]

Hội thi Tay nghề điều dưỡng viên, hộ sinh, kỹ thuật viên năm 2024

Thứ tư, 08/05/2024 - 20:26'
(BLC) - Trong 2 ngày (7 -  8/5), Bệnh viện Đa khoa tỉnh tổ chức Hội thi Tay nghề điều dưỡng viên, hộ sinh, Kỹ thuật viên năm 2024.

159 thí sinh là điều dưỡng, hộ sinh, kỹ thuật viên đến từ các khoa lâm sàng (Bệnh viện Đa khoa tỉnh) tham gia Hội thi. Các thí sinh sẽ trải qua 2 vòng thi gồm: Lý thuyết và thực hành.

j

Thí sinh tham dự phần thi thực hành.

Phần lý thuyết: thí sinh thi theo hình thức trắc nghiệm trên phần mềm liên quan đến nội dung chuyên môn điều dưỡng, hộ sinh, kỹ thuật viên tại Bệnh viện, các thông tư, quy định của Bộ Y tế đã ban hành, hình thức thi trắc ngiệm, gồm 50 câu hỏi trong thời gian 60 phút, tổng số điểm tối đa là 100 điểm.

Phần thực hành: các thí sinh thực hiện ghi hồ sơ bệnh án; các quy trình kỹ thuật điều dưỡng. Bốc thăm kỹ thuật thực hành và phần thực hành kế tiếp thực hiện 8 quy trình kỹ thuật điều dưỡng, mỗi quy trình 5 phút: kỹ thuật tiêm bắp, kỹ thuật truyền dung dịch bằng đường tĩnh mạch, kỹ thuật thay băng, kỹ thuật thông tiểu nam – nữ, kỹ thuật đặt ống sonde dạ dày, kỹ thuật hồi sinh tim phổi, kỹ thuật nẹp bất động gãy xương cẳng tay.

v

Đồng chí Đào Việt Hưng - Giám đốc Bệnh viện Đa khoa tỉnh (giữa ảnh) trao giải Nhất cho tập thể Khoa Sản.

Kết thúc hội thi, Ban Tổ chức trao giải Nhất cho tập thể Khoa Sản; giải Nhì thuộc về Khoa Răng hàm mặt và giải Ba thuộc về Khoa Nội A.

Qua Hội thi tay nghề điều dưỡng, hộ sinh, kỹ thuật viên nhằm tạo cơ hội để các thí sinh cùng trau dồi về kiến thức, rèn luyện kỹ năng thực hành. Đây cũng là dịp kiểm tra, đánh giá toàn diện về trình độ, năng lực chuyên môn, hiểu về các quy chế, quy định chuyên môn của Bệnh viện, hướng đến sự an toàn và hài lòng của người bệnh, thân nhân người bệnh. Đồng thời, giúp cho lãnh đạo Bệnh viện xây dựng kế hoạch đào tạo, bồi dưỡng nâng cao nghiệp vụ chuyên môn, đạo đức nghề nghiệp cho đội ngũ toàn Bệnh viện trong thời gian tới.

Bình Minh

Bình luận

Hiện tại chưa có bình luận

Viết bình luận

Khó kiểm soát giết mổ gia súc
Kiểm soát giết mổ gia súc là khâu quan trọng trong việc bảo đảm an toàn vệ sinh thực phẩm. Tuy nhiên, thực trạng giết mổ gia súc nhỏ, lẻ và phân tán vì chưa có cơ sở giết mổ tập trung đã và đang...
Khó kiểm soát giết mổ gia súc
Kiểm soát giết mổ gia súc là khâu quan trọng trong việc bảo đảm an toàn vệ sinh thực phẩm. Tuy nhiên, thực trạng giết mổ gia súc nhỏ, lẻ và phân tán vì chưa có cơ sở giết mổ tập trung đã và đang...
Vươn lên từ lầm lỡ
Từng là chủ một doanh nghiệp thế nhưng chỉ vì một phút tin người, anh Bùi Văn Công ở thôn Tây Sơn (xã Mường So, huyện Phong Thổ) đã vướng vào vòng lao lý và trả giá bằng bản án 3 năm tù giam. Sau...
Chiêu trò lừa đảo “việc nhẹ lương cao” vẫn tiếp diễn
Chiêu trò mời chào, tuyển cộng tác viên làm việc online nhưng thực chất là yêu cầu nạn nhân chuyển khoản để thực hiện nhiệm vụ rồi lừa đảo vẫn tái diễn.