Thứ tư, 26/08/2026 - 20:00
Hotline: (02133) 878 436 Mail tòa soạn Đọc báo in
Trang chủ báo điện tử tỉnh Lai Châu
  • Trang chủ
  • Chính trị
    • Bầu cử Đại biểu Quốc hội khóa XV và Đại biểu HĐND các cấp nhiệm kỳ 2021-2026
    • Thực hiện NQ TW4
    • Lịch sử Đảng bộ tỉnh Lai Châu
    • Đưa Nghị quyết của Đảng vào cuộc sống
    • Tinh gọn Tổ chức Bộ máy của Hệ thống chính trị
    • KỶ NIỆM 115 NĂM THÀNH LẬP TỈNH, 75 THÀNH LẬP ĐẢNG BỘ TỈNH, 20 NĂM CHIA TÁCH, THÀNH LẬP TỈNH LAI CHÂU
    • HƯỚNG TỚI KỶ NIỆM 110 NĂM THÀNH LẬP TỈNH, 70 THÀNH LẬP ĐẢNG BỘ TỈNH, 15 NĂM CHIA TÁCH, THÀNH LẬP TỈNH LAI CHÂU
  • Xã hội
    • Phòng, chống bệnh viêm đường hô hấp cấp Covid–19
    • Giáo dục
    • Y tế sức khỏe
    • Chung tay xóa nhà tạm, nhà dột nát
    • Cải cách hành chính
    • Nông thôn mới
    • Thực hiện 3 Chương trình mục tiêu Quốc gia giai đoạn 2021-2025
    • BHXH, BHYT - Vì an sinh xã hội
  • Văn hoá
  • Kinh tế
    • Ocop Lai Châu
    • Lai Châu tiềm năng và lợi thế
    • Quảng cáo
    • Thuế và Cuộc sống
  • Thế giới
  • Thể thao
  • Khoa học Công nghệ
    • Chuyển đổi số
    • Khoa học đời sống
    • Đời sống
  • An ninh quốc phòng
    • Công an
    • Vì biển, đảo, biên giới quê hương
    • Biên phòng
    • Quân sự
    • Phòng chống diễn biến hòa bình
  • Pháp luật
    • An toàn giao thông
    • Phòng chống ma túy
    • Góp ý vào Dự thảo Bộ luật Hình sự (sửa đổi)
    • Luật Quốc phòng năm 2018
    • Cuộc thi tìm hiểu Luật HTX
  • Chính trị
    • “Thực hiện các nghị quyết chiến lược của Bộ Chính trị”
    • Bầu cử Đại biểu Quốc hội khóa XVI và Đại biểu HĐND các cấp nhiệm kỳ 2026-2031
    • Lịch sử Đảng bộ tỉnh Lai Châu
    • Bầu cử
    • Thực hiện NQ TW4
    • QH-HĐND
    • Nghị quyết Trung ương 3
    • Học tập, làm theo Bác
    • Bầu cử ĐBQH khóa XVI
    • Bảo vệ nền tảng tư tưởng của Đảng
    • Hướng tới Đại hội XV Đảng bộ tỉnh Lai Châu và Đại hội XIV của Đảng
    • HƯỚNG TỚI KỶ NIỆM 110 NĂM THÀNH LẬP TỈNH, 70 THÀNH LẬP ĐẢNG BỘ TỈNH, 15 NĂM CHIA TÁCH, THÀNH LẬP TỈNH LAI CHÂU
    • Cuộc thi “Tìm hiểu 90 năm Ngày truyền thống ngành Tuyên giáo của Đảng”
    • Tinh gọn Tổ chức Bộ máy của Hệ thống chính trị
    • Đối ngoại
    • KỶ NIỆM 115 NĂM THÀNH LẬP TỈNH, 75 THÀNH LẬP ĐẢNG BỘ TỈNH, 20 NĂM CHIA TÁCH, THÀNH LẬP TỈNH LAI CHÂU
    • Bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XV và Đại biểu HĐND các cấp nhiệm kỳ 2021-2026
    • Xem thêm...
  • Kinh tế
    • Lai Châu tiềm năng và lợi thế
    • Ocop Lai Châu
    • Thuế và cuộc sống
    • Quảng cáo
  • Thế giới
  • Văn hóa
    • Ngày hội Văn hóa các dân tộc dưới 10.000 người lần thứ I tại Lai Châu
    • Du lịch
  • Xã Hội
    • Chung tay xóa nhà tạm, nhà dột nát
    • Nông thôn mới
    • Cải cách hành chính
    • Ytế
    • Giáo dục
    • 90 ngày vì sức khỏe toàn dân
    • Thực hiện 3 Chương trình mục tiêu Quốc gia giai đoạn 2021-2025
    • Phòng, chống Virus Corona (2019-nCoV)
    • Hưởng ứng Tháng hành động vì an toàn toàn thực phẩm từ 15/4 – 15/5
    • BHXH, BHYT – Vì an sinh xã hội
    • Xem thêm...
  • Thể thao
  • Pháp luật
    • Cuộc thi tìm hiểu Luật Hợp Tác xã
    • Góp ý vào Dự thảo Bộ Luật Hình sự (sửa đổi)
    • Phòng chống ma túy
    • ATGT
    • Luật Quốc phòng năm 2018
  • An ninh quốc phòng
    • Phòng chống diễn biến hòa bình
    • Biên Phòng
    • Công An
    • Quân Sự
    • Vì biển, đảo, biên giới quê hương
  • Mua bán
  • Ẩm thực
  • Thế giới ảnh
  • Ôtô - Xe máy
  • Giải trí
  • Vấn đề hôm nay
  • Sự kiện & Bình luận
  • Ống kính phóng viên
  • Chính sách - Quyết định mới
  • Bạn đọc viết
  • Khoa học - Công nghệ
    • Kế hoạch hành động 100 ngày xử lý các điểm nghẽn về chuyển đổi số trong hệ thống chính trị
    • Dự báo thời tiết
    • Chuyển đổi số
    • Đời sống
    • Khoa học đời sống
    • Bình dân học vụ số
    • Xem thêm...
  • Nhìn ra tỉnh bạn
  • Theo dòng sự kiện
  • Tin trang chủ
  • Tin nổi bật
  • Thời tiết Lai Châu
  • Đưa Nghị quyết của Đảng vào cuộc sống
  • MULTIMEDIA
    • Podcast
    • Podcast Cuối tuần
    • E-magazine
    • Infographic
  • Trang Địa Phương
    • Thành phố Lai Châu
    • Huyện Nậm Nhùn
    • Huyện Mường Tè
    • Huyện Phong Thổ
    • Huyện Sìn Hồ
    • Huyện Than Uyên
    • Huyện Tân Uyên
    • Huyện Tam Đường
    • Xem thêm...
  • NGƯỜI TỐT - VIỆC TỐT
    • Tuổi cao gương sáng
    • Tấm lòng vàng
    • Gương sáng bản mường
  • CHIẾN DỊCH 500 NGÀY ĐÊM
Ytế
Tăng cường phòng, chống bệnh sốt xuất huyết, tay chân miệng, Covid-19 và dịch bệnh mùa mưa bão 
B.T
Nhấn để tìm kiếm tin cùng tác giả
Thứ ba, 03/06/2025 10:32
Chia sẻ qua Email
lc-icon - UBND tỉnh vừa ban hành Công văn số 2424/UBND-VX về việc tăng cường phòng, chống bệnh sốt xuất huyết, tay chân miệng, Covid-19 và dịch bệnh mùa mưa bão.

Với hệ miễn dịch kém, trẻ nhỏ rất dễ mắc bệnh, tiêm phòng là biện pháp quan trọng để phòng bệnh cho trẻ nhỏ trong mùa mưa bão. Ảnh: Bình Minh

Bệnh sốt xuất huyết, tay chân miệng, Covid-19 bắt đầu có xu hướng tăng cục bộ tại một số địa phương trong nước. Mùa mưa bão là điều kiện thuận lợi có thể làm gia tăng nguy cơ ô nhiễm môi trường và bùng phát dịch bệnh. Thực hiện Công văn số 3180/BYT-PB ngày 24/5/2025 của Bộ Y tế về việc đẩy mạnh phòng, chống bệnh sốt xuất huyết, tay chân miệng, Covid-19 và dịch bệnh mùa mưa bão (gửi kèm theo). Để chủ động triển khai công tác phòng, chống dịch bệnh truyền nhiễm trong đó tập trung cao điểm vào các bệnh sốt xuất huyết, tay chân miệng, Covid-19 và dịch bệnh mùa mưa bão, ngập lụt, Chủ tịch UBND tỉnh yêu cầu:

1. Sở Y tế

-   Đẩy mạnh thực hiện các hoạt động truyền thông đã được phân công tại Kế hoạch số 525/KH-BYT ngày 22/4/2025 của Bộ Y tế về truyền thông phòng, chống dịch bệnh năm 2025, lưu ý truyền thông theo nhóm nguy cơ tại các vùng khó khăn, vùng đồng bào dân tộc thiểu số bằng nhiều hình thức và bằng nhiều thứ tiếng phù hợp với từng địa phương.

-   Chỉ đạo tăng cường phối hợp giữa hệ thống y tế dự phòng và điều trị trong việc cập nhật số liệu giám sát bệnh truyền nhiễm theo Thông tư 54/2015/TT-BYT của Bộ Y tế, giám sát viêm phổi nặng do vi rút (SVP), giám sát dựa vào sự kiện để cung cấp kịp thời thông tin các ca bệnh truyền nhiễm, những dấu hiệu bất thường của dịch bệnh, phát hiện sớm sự gia tăng của các bệnh truyền nhiễm nhất là các bệnh sốt xuất huyết, tay chân miệng, Covid-19 và các dịch bệnh lây truyền qua đường tiêu hóa, bệnh đau mắt đỏ sau các đợt mưa bão, ngập lụt.

-   Chỉ đạo các cơ sở khám, chữa bệnh tổ chức tốt việc thu dung điều trị bệnh nhân, hạn chế tối đa các trường hợp tử vong, tránh tình trạng bệnh nhân không được tư vấn, cấp cứu, điều trị và chuyển tuyến kịp thời, đồng thời có kế hoạch phân tuyến điều trị, hỗ trợ tuyến dưới, tránh tình trạng quá tải bệnh viện.

-   Thực hiện rà soát và đánh giá nguy cơ về dịch bệnh tại các vùng bị ảnh hưởng mưa lũ, ngập lụt, sạt lở đất; bảo đảm nhân lực, thuốc, hóa chất, thiết bị y tế và cơ sở vật chất phục vụ cho công tác phòng chống dịch bệnh truyền nhiễm, sẵn sàng và chủ động triển khai các phương án phòng chống dịch bệnh khi có tình huống xảy ra; củng cố và duy trì thường trực các đội cơ động chống dịch hỗ trợ tuyến dưới trong giám sát, xử lý dịch bệnh, các bệnh truyền nhiễm lưu hành trong điều kiện mưa lũ, ngập lụt, sạt lở đất.

-   Tổ chức các đoàn kiểm tra đi kiểm tra, giám sát việc thực hiện chỉ đạo của Bộ Y tế và Ủy ban nhân dân tỉnh.

2. Sở Giáo dục và Đào tạo chỉ đạo triển khai mạnh mẽ các hoạt động phòng, chống dịch bệnh, đặc biệt là bệnh tay chân miệng tại nhà trẻ, trường mẫu giáo; đề nghị các cơ sở giáo dục phải có đủ các phương tiện rửa tay, xà phòng và có vị trí thuận tiện tạo điều kiện thuận lợi cho người chăm sóc trẻ và trẻ em thực hiện rửa tay bằng xà phòng; thực hiện vệ sinh lớp học, làm sạch bề mặt bàn ghế học tập và đồ chơi hàng ngày bằng xà phòng hoặc các chất tẩy rửa thông thường. Phát hiện sớm các trường hợp mắc bệnh tại các cơ sở giáo dục, thông báo ngay cho cơ quan y tế địa phương để tổ chức khám, điều trị và xử lý ổ dịch kịp thời.

3. Sở Văn hóa Thể thao và Du lịch, Báo Lai Châu, Đài Phát thanh và Truyền hình tỉnh phối hợp với Sở Y tế triển khai các hoạt động tuyên truyền phòng chống dịch bệnh, đa dạng hóa các hoạt động truyền thông để người dân hiểu và chủ động thực hiện các biện pháp phòng chống bệnh sốt xuất huyết, tay chân miệng và Covid-19.

4. Sở Tài chính tham mưu đảm bảo kinh phí để chủ động triển khai công tác phòng chống sốt xuất huyết, tay chân miệng, Covid-19 và các dịch bệnh có thể xảy ra trong điều kiện mưa lũ, ngập lụt theo diễn biến tình hình dịch bệnh.        

5. Chính quyền địa phương cấp huyện, cấp xã và các sở, ngành, đoàn thể các cấp phối hợp chặt chẽ với ngành y tế triển khai quyết liệt công tác phòng, chống dịch bệnh; tổ chức triển khai đợt chiến dịch cao điểm tháng 6 -7 năm 2025 về công tác phòng chống dịch bệnh sốt xuất huyết, tay chân miệng, Covid19 và dịch bệnh mùa mưa bão, ngập lụt (đau mắt đỏ, tiêu chảy, tả, lỵ, thương hàn…). Huy động sự tham gia của cộng đồng và toàn xã hội trong việc loại bỏ, lật úp các vật dụng chứa nước không cần thiết, đậy nắp, giám sát các bể, dụng cụ chứa nước sạch nhằm diệt lăng quăng, bọ gậy, ngủ màn… để phòng chống bệnh sốt xuất huyết; hướng dẫn các hộ gia đình, cơ sở giáo dục mầm non, tiểu học thường xuyên vệ sinh tay cho trẻ nhỏ để phòng bệnh tay chân miệng; tuyên truyền tới từng hộ gia đình việc sử dụng các biện pháp phòng hộ cá nhân như đeo khẩu trang nơi công cộng, hạn chế tụ tập đông người khi không cần thiết để phòng chống bệnh Covid-19 và tổ chức các chiến dịch vệ sinh môi trường ngay sau các đợt mưa bão, ngập lụt để phòng chống dịch bệnh. 

Chủ tịch UBND tỉnh yêu cầu Thủ trưởng các sở, ngành, địa phương, cơ quan, đơn vị liên quan triển khai thực hiện.

Chia sẻ qua Email
Ý kiến bạn đọc

Bình luận thành công!

Cảm ơn bạn đã bình luận cho bài viết.

Quản trị viên sẽ sớm duyệt bình luận của bạn!

Tin đọc nhiều

Lễ Chào cờ chào năm mới năm 2026

Lễ Chào cờ chào năm mới năm 2026

Sông Đà vào xuân

Đoàn VĐV Lai Châu giành 3 giải nhất, nhì tại Giải bán marathon Quốc tế Việt Nam 2026

Các chính sách mới có hiệu lực từ 01/1/2026

Lai Châu: Phát triển du lịch trở thành ngành kinh tế quan trọng

Có thể bạn quan tâm
Xử phạt công ty sản xuất lô thuốc nhỏ mắt Natri clorid 0,9% vi phạm chất lượng

Xử phạt công ty sản xuất lô thuốc nhỏ mắt Natri clorid 0,9% vi phạm chất lượng

Tăng cường triển khai công tác tiêm chủng mở rộng năm 2026

Tăng cường triển khai công tác tiêm chủng mở rộng năm 2026

Tăng tốc khám sức khỏe miễn phí cho nhân dân

Tăng tốc khám sức khỏe miễn phí cho nhân dân

Nhiều giải pháp thu hồi nợ đọng bảo hiểm

Nhiều giải pháp thu hồi nợ đọng bảo hiểm

Hội nghị trực tuyến của Ban Chỉ đạo tỉnh về khám sức khỏe định kỳ hoặc khám sàng lọc miễn phí cho người dân

Hội nghị trực tuyến của Ban Chỉ đạo tỉnh về khám sức khỏe định kỳ hoặc khám sàng lọc miễn phí cho người dân

Tập huấn sử dụng phần mềm "Bác sĩ cho mọi nhà" trong khám, chữa bệnh từ xa

Tập huấn sử dụng phần mềm "Bác sĩ cho mọi nhà" trong khám, chữa bệnh từ xa

Bình Lư hoàn thành khám sức khỏe cho 100% người dân sau 42 ngày

Bình Lư hoàn thành khám sức khỏe cho 100% người dân sau 42 ngày

Chăm sóc sức khỏe người cao tuổi trên địa bàn tỉnh Lai Châu đến năm 2030

Chăm sóc sức khỏe người cao tuổi trên địa bàn tỉnh Lai Châu đến năm 2030

Tin cùng chuyên mục
Bộ Y tế yêu cầu chấn chỉnh hoạt động y, dược cổ truyền
Bộ Y tế yêu cầu chấn chỉnh hoạt động y, dược cổ truyền
Ytế
11/08/2026 13:52
Bộ Y tế vừa có văn bản đề nghị Ủy ban nhân dân các tỉnh, thành phố trực thuộc Trung ương tăng cường lãnh đạo, chỉ đạo và triển khai đồng bộ các giải pháp nhằm chấn chỉnh, nâng cao hiệu lực, hiệu quả quản lý nhà nước và phát triển lĩnh vực y, dược cổ truyền.
Chăm sóc sức khỏe nhân dân vùng biên giới
Chăm sóc sức khỏe nhân dân vùng biên giới
Xã Hội
10/08/2026 09:40
Hưởng ứng Chiến dịch 90 ngày đêm khám sức khỏe miễn phí cho nhân dân do tỉnh phát động, Trạm Y tế xã Phong Thổ phối hợp với Bệnh viện Đa khoa Phong Thổ cùng sự hỗ trợ của Bệnh viện Mắt Lào Cai triển khai khám sức khỏe miễn phí cho người dân trên địa bàn. Với tinh thần trách nhiệm cao, không quản ngại khó khăn, vất vả, lực lượng y tế đã mang dịch vụ chăm sóc sức khỏe đến các bản vùng sâu, vùng xa, góp phần nâng cao chất lượng chăm sóc sức khỏe nhân dân khu vực biên giới.
Hơn 500 người dân xã Mường Than được tư vấn sức khỏe cộng đồng
Hơn 500 người dân xã Mường Than được tư vấn sức khỏe cộng đồng
Tấm lòng vàng
08/08/2026 16:48
Ngày 8/8, Báo Dân trí và Bệnh viện 19-8 Bộ Công an phối hợp với UBND xã Mường Than tổ chức chương trình Tư vấn sức khỏe cộng đồng; thăm, trao quà hỗ trợ người dân chịu ảnh hưởng bởi mưa lũ tại xã Mường Than.
Hội nghị trực tuyến tuần 7 về khám sức khỏe định kỳ hoặc khám sàng lọc miễn phí cho người dân
Hội nghị trực tuyến tuần 7 về khám sức khỏe định kỳ hoặc khám sàng lọc miễn phí cho người dân
Xã Hội
07/08/2026 11:07
Sáng 7/8, Ban Chỉ đạo khám sức khỏe định kỳ hoặc khám sàng lọc miễn phí cho người dân tỉnh Lai Châu (Ban Chỉ đạo tỉnh) tổ chức Hội nghị trực tuyến (lần thứ 7) về khám sức khỏe định kỳ hoặc khám sàng lọc miễn phí cho người dân. Hội nghị được kết nối trực tuyến đến điểm cầu UBND các xã, phường trên địa bàn tỉnh. Đồng chí Bùi Tiến Thanh – Tỉnh ủy viên, Giám đốc Sở Y tế, Phó Trưởng Ban chỉ đạo tỉnh chủ trì hội nghị. Dự hội nghị còn có các đồng chí thành viên Ban Chỉ đạo tỉnh.
Lai Châu triển khai phát triển ngành Y học cổ truyền đến năm 2030
Lai Châu triển khai phát triển ngành Y học cổ truyền đến năm 2030
Ytế
05/08/2026 22:34
UBND tỉnh Lai Châu vừa ban hành Kế hoạch số 6675/KH-UBND về triển khai thực hiện Quyết định số 1250/QĐ-TTg ngày 09/7/2026 của Thủ tướng Chính phủ về phát triển ngành Y học cổ truyền trên địa bàn tỉnh. Kế hoạch nhằm cụ thể hóa các mục tiêu, nhiệm vụ và giải pháp phát triển ngành Y học cổ truyền theo hướng hiện đại, hiệu quả, bền vững; đẩy mạnh kết hợp y học cổ truyền với y học hiện đại, phát huy tiềm năng dược liệu của địa phương, góp phần nâng cao chất lượng chăm sóc, bảo vệ sức khỏe nhân dân và thúc đẩy phát triển kinh tế - xã hội.
Chung tay chăm sóc, bảo vệ sức khỏe nhân dân
Chung tay chăm sóc, bảo vệ sức khỏe nhân dân
Xã Hội
05/08/2026 15:12
Thực hiện chủ trương của Đảng, Nhà nước về tăng cường chăm sóc, bảo vệ và nâng cao sức khỏe nhân dân, tỉnh Lai Châu đang tập trung triển khai đợt thi đua cao điểm thực hiện Chiến dịch 90 ngày đêm khám sức khỏe định kỳ (KSKĐK) hoặc khám sàng lọc miễn phí (KSLMP) cho người dân trên địa bàn. Không chỉ góp phần phát hiện sớm bệnh tật, nâng cao chất lượng chăm sóc sức khỏe (CSSK) ban đầu, chương trình còn lan tỏa tinh thần trách nhiệm, y đức và sự tận tâm của đội ngũ cán bộ y tế, hướng tới mục tiêu mọi người dân đều được tiếp cận dịch vụ y tế công bằng, chất lượng và nhân văn.
90 ngày đêm – Chung tay vì sức khỏe nhân dân
90 ngày đêm – Chung tay vì sức khỏe nhân dân
Xã Hội
29/07/2026 17:29
90 ngày đêm – Chung tay vì sức khỏe nhân dân
Bộ Y tế đề xuất khảo sát các yếu tố khiến 15 địa phương "thừa bé trai, thiếu bé gái"
Bộ Y tế đề xuất khảo sát các yếu tố khiến 15 địa phương "thừa bé trai, thiếu bé gái"
Xã Hội
28/07/2026 10:38
Bộ Y tế đề xuất tổ chức các cuộc khảo sát, đánh giá về những yếu tố văn hóa xã hội tác động đến mất cân bằng giới tính khi sinh tại Việt Nam để làm cơ sở đề xuất, điều chỉnh các can thiệp.
Hội nghị trực tuyến của Ban Chỉ đạo tỉnh về khám sức khỏe định kỳ hoặc khám sàng lọc miễn phí cho người dân
Hội nghị trực tuyến của Ban Chỉ đạo tỉnh về khám sức khỏe định kỳ hoặc khám sàng lọc miễn phí cho người dân
Xã Hội
24/07/2026 17:24
Chiều 24/7, Ban Chỉ đạo tỉnh về khám sức khỏe định kỳ hoặc khám sàng lọc miễn phí cho người dân tỉnh Lai Châu (Ban Chỉ đạo tỉnh) tổ chức Hội nghị trực tuyến (lần thứ 4) nhằm đánh giá kết quả thực hiện, tiến độ triển khai chương trình; bàn giải pháp tháo gỡ khó khăn, đẩy nhanh tiến độ khám sức khỏe miễn phí cho người dân trên địa bàn tỉnh. Hội nghị được kết nối từ điểm cầu tỉnh đến điểm cầu các xã, phường trong tỉnh. Đồng chí Tống Thanh Hải – Ủy viên Ban Thường vụ, Phó Chủ tịch Thường trực UBND tỉnh, Trưởng Ban Chỉ đạo tỉnh chủ trì hội nghị. Dự Hội nghị có các đồng chí thành viên Ban Chỉ đạo tỉnh.
Tặng quà, phẫu thuật mắt miễn phí cho người có công
Tặng quà, phẫu thuật mắt miễn phí cho người có công
Xã Hội
24/07/2026 09:20
Sáng 24/7, Sở Y tế tổ chức Chương trình tri ân khám và phẫu thuật mắt miễn phí dành cho người có công với cách mạng, thương binh, bệnh binh, thân nhân liệt sĩ nhân dịp kỷ niệm 79 năm Ngày Thương binh - Liệt sĩ (27/7/1947- 27/7/2026). Tham dự chương trình có đại diện lãnh đạo các sở, ban, ngành tỉnh và các nhà tài trợ.
Không để ai bị bỏ lại phía sau
Không để ai bị bỏ lại phía sau
Kinh tế
23/07/2026 08:28
Là xã vùng cao, Tà Tổng còn nhiều khó khăn do địa hình chia cắt, tỷ lệ hộ nghèo cao, thiên tai diễn biến phức tạp. Song, với quyết tâm của cấp ủy, chính quyền cùng sự đồng lòng của nhân dân, địa phương đang triển khai đồng bộ các giải pháp phát triển kinh tế, bảo đảm an sinh xã hội, chăm lo đời sống người dân, hướng tới mục tiêu "không để ai bị bỏ lại phía sau".
Kỳ 2: Đồng bộ giải pháp kiểm soát quảng cáo
─ Siết chặt quản lý quảng cáo thực phẩm chức năng ─ Kỳ 2: Đồng bộ giải pháp kiểm soát quảng cáo
Xã Hội
22/07/2026 09:56
Hoạt động quảng cáo thực phẩm chức năng trên không gian mạng ngày càng đa dạng. Trong khi đó, các phương thức vi phạm liên tục thay đổi, đặt ra nhiều thách thức đối với công tác quản lý. Bên cạnh tăng cường kiểm tra, giám sát, ngành Y tế đẩy mạnh phối hợp liên ngành, nâng cao hiệu quả quản lý và tuyên truyền để người dân chủ động lựa chọn, sử dụng sản phẩm an toàn.

Đọc báo in

Báo Lai Châu Số 3257 ngày 26/08/2026
Báo Lai Châu Số 3256 ngày 24/08/2026
Báo Lai Châu Số 569 ngày 22/08/2026
Báo Lai Châu Số 3255 ngày 21/08/2026
Báo Lai Châu Số 590 ngày 20/08/2026
Báo Lai Châu Số 3254 ngày 20/08/2026
Báo Lai Châu Số 3253 ngày 19/08/2026
Báo Lai Châu Số 3252 ngày 17/08/2026
Báo Lai Châu Số 568 ngày 15/08/2026
Báo Lai Châu Số 3251 ngày 14/08/2026
Fan page Báo Lai Châu
Youtube
Zalo
Tiktok
Trang chủ báo điện tử tỉnh Lai Châu
Bản quyền thuộc Báo và phát thanh, truyền hình Lai Châu
Giám đốc: Đào Bích Vân
Phó giám đốc: Nguyễn Ngọc Truyền - Vũ Thị Thu Hương - Dư Khánh Kiên - Trần Văn Dũng
Điện thoại:
02133876977;
Email: baodientulaichau@gmail.com
Trụ sở: 43A, Nguyễn Chí Thanh - phường Tân Phong - tỉnh Lai Châu

Giấy phép xuất bản số 798/GP-BTTTT, Bộ TT&TT cấp ngày 07/12/2021

Độc giả nên sử dụng những trình duyệt IE, Chrome, Cốc Cốc, Safari... phiên bản mới để trải nghiệm được tốt nhất.
Ghi rõ nguồn “Báo Lai Châu điện tử” khi khai thác thông tin trang này.